Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm Quận Thủ Đức

Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm Quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại quận Thủ Đức, thuộc thẩm quyền Bộ Công Thương.

Quý khách còn chưa nắm được quy định cấp Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm hay những thủ tục liên quan. Hãy liên hệ với luatvn.vn số hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn miễn phí.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm Quận Thủ Đức
Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm Quận Thủ Đức

I. Cơ sở pháp lý:

– Luật an toàn thực phẩm 2010 số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010.

– Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm ngày 02 tháng 02 năm 2018.

– Nghị định 17/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của bộ công thương ngày 05 tháng 02 năm 2020.

– Thông tư số 279/2016/TT-BCT quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm ngày 14 tháng 11 năm 2016.

– Thông tư số 117/2018/TT-BCT Sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư số 279/2016/tt-btc ngày 14 tháng 11 năm 2016 của bộ trưởng bộ tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm ngày 28 tháng 11 năm 2018.

II. Đối tượng thực phẩm thuộc Bộ Công Thương quản lý? Cơ quan có thẩm quyền cấp phép?

Trả lời:

Cơ sở kinh doanh các loại bia; rượu, cồn và đồ uống có cồn; nước giải khát; sữa chế biến; dầu thực vật; bột và tinh bột; bánh, mứt, kẹo; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong quá trình kinh doanh thực phẩm; Thực hiện việc Cấp, cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Ban quản lý An toàn Thực phẩm.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm Quận Thủ Đức,
Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm Quận Thủ Đức,

III. Quy trình thực hiện cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quận Thủ Đức?
Bước 1:

+ Đối với Trường hợp cấp mới, cấp lại do cơ sở thay đổi vị trí địa lý của địa điểm kinh doanh: Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.
+ Đối với trường hợp cấp lại khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực; Trước thời hạn hết hiệu lực của Giấy Chứng nhận 06 tháng, trường hợp tiếp tục kinh doanh, doanh nghiệp phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.
+ Hồ sơ của doanh nghiệp được nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Ban quản lý An toàn Thực phẩm (Số 18 Cách Mạng Tháng Tám, phường Bến Thành, quận 1), từ thứ Hai đến thứ Sáu (buổi sáng từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30, buổi chiều từ 13 giờ 00 đến 17 giờ 00).
Bước 2:
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Ban quản lý An toàn Thực phẩm tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính đầy đủ của các giấy tờ có trong hồ sơ:
+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ theo quy định cấp Biên nhận hồ sơ.
+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.
Bước 3:
+ Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Ban quản lý An toàn Thực phẩm có văn bản yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ. Trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ ngày gửi văn bản doanh nghiệp phải bổ sung hồ sơ, quá thời hạn nêu trên Ban quản lý An toàn Thực phẩm có quyền hủy hồ sơ.
+ Trong thời hạn 27 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Ban Quản lý An toàn Thực phẩm xem xét và cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Trường hợp không cấp Giấy phép, Ban quản lý An toàn Thực phẩm phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do không cấp.
Bước 4:
Doanh nghiệp căn cứ vào ngày hẹn trên biên nhận đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Ban quản lý An toàn Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh hoặc có thể đăng ký dịch vụ nhận kết quả qua bưu điện.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm Quận Thủ Đức?

Phí: Phí cơ sở kinh doanh thực phẩm: 1.000.000 đồng/lần thẩm định/cơ sở

Phí cơ sở sản xuất thực phẩm: 2.500.000 đồng/lần thẩm định/cơ sở

Lệ Phí: Phí cơ sở kinh doanh thực phẩm: 1.000.000 đồng/lần thẩm định/cơ sở

Phí cơ sở sản xuất thực phẩm: 2.500.000 đồng/lần thẩm định/cơ sở.

Dịch vụ xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Quận Thủ Đức của Luatvn.vn

– Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của khách hàng: Giấy phép kinh doanh, nghành nghề, địa điểm, nhân sự, cơ sở vật chất…

– Tư vấn miễn phí và toàn diện các vấn đề pháp lý, các điều kiện đảm bào An toàn thực phẩm và quy trình xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

– Soạn thảo và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP tại cơ quan quản lý, đóng phí tại cơ quan quản lý

– Tiếp đoàn thẩm định cơ sở cùng người quản lý ATTP của Công ty

– Trả kết quả cho Quý khách hàng đúng thời gian cam kết.

0763 387 788