Giấy phép ATVSTP cho quán nhậu: Điều kiện, thủ tục, hình thức xử phạt

Mở quán nhậu là hình thức kinh doanh sôi động, đem lại rất nhiều lợi nhuận nên là tâm điểm được nhiều người hướng đến. Tuy nhiên, việc mở quán nhậu ban đầu sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc việc là vấn đề xin giấy phép ATVSTP cho quán nhậu. Vậy nên trong bài viết này, luật sư của luatvn.vn sẽ chia sẻ toàn bộ thông tin liên quan đến giấy phép ATVSTP cho quán nhậu độc lạ, quán nhậu có quy mô lớn hay đơn giản chỉ là cho quán nhậu dân dã một cách đầy đủ, chi tiết nhất.

Bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0763.387.788 – Email: luatvn.vn02@gmail.com để được luật sư tư vấn

Mở quán nhậu cần chuẩn bị những gì?

Cho dù bạn mở quán nhậu bình dân hay mở một quán nhậu sang chảnh cũng phải thực sự có kiến thức và nhiệt huyết. Trong đó cần phải chuẩn bị:

Vốn: Để mở một quán nhậu, ít nhất bạn phải có 50 – 70 triệu đồng để chi trả cho các khoản: Tiền đặt cọc thuê mặt bằng, thiết kế, sửa chữa, trang trí quán, mua bàn ghế, tủ, thiết bị, tủ lạnh, bếp nấu,…. và tiền lương nhân viên. ..Ngoài ra, cần chuẩn bị một khoản tiền để duy trì quán trong vòng 3 tháng đầu tiên khi mới bởi thời gian đầu sẽ không có nhiều khách, doanh thu thấp thậm chí còn có thể lỗ.

Thủ tục pháp lý: Khi mở quán nhậu, chủ quán cần đến phường, xã nơi đặt địa điểm quán nhậu để hoàn tất thủ tục, xin giấy phép kinh doanh. Nếu mở quán nhậu bình dân thì đóng thuế theo hình thức hộ kinh doanh. Nếu mở quán lớn thì đóng thuế theo hình thức doanh nghiệp tư nhân.

Xin giấy phép ATVSTP cho quán nhậu: Kinh doanh quán nhậu thuộc ngành nghề có điều kiện và bắt buộc phải có giấy phép ATVSTP thì mới được phép hoạt động. Nếu quán nhậu nào không tuân thủ sẽ bị xử phạt hành chính vi phạm ATTP của chính phủ. Theo đó, mức phạt cảnh cáo tới đóng cửa, nếu phạt hành chính có thể lên đến 200 triệu đồng.

Mở quán nhậu cần chuẩn bị những gì?

Không có giấy phép ATVSTP cho quán nhậu dân dã bị xử phạt như thế nào?

Luật an toàn thực phẩm 2010 có quy định tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ liên quan đến thực phẩm đều phải có giấy phép ATVSTP thì mới được phép hoạt động. Như vậy, khi kinh doanh quán nhậu, chủ cơ sở bắt buộc phải xin giấy phép ATVSTP nếu không sẽ bị cơ quan nhà nước xử phạt. Căn cứ theo điều 18 của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP:

  • Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối trường hợp kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với trường hợp kinh doanh thực phẩm mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với trường hợp sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP

Kinh doanh quán nhậu là hình thức kinh doanh dịch vụ nên uống. Thế nên nếu không có giấy phép ATVSTP cho quán nhậu dân  dã sẽ bị xử phạt từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng. Ngoài ra, khi cơ quan nhà nước tiến hành điều tra phát hiện quán nhậu của bạn không có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của quán, làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Không có giấy phép ATVSTP cho quán nhậu dân dã bị xử phạt như thế nào?

Tư vấn giấy phép atvstp cho quán nhậu đúng quy định

Dù xin giấy phép AVSTP cho quán nhậu độc lạ hay quán nhậu dân dã, vỉa hè thì các chủ cơ sở cũng bắt buộc phải tuân theo các điều kiện cũng như thủ tục hành chính sau đây:

Điều kiện được cấp giấy phép ATVSTP

  • Địa điểm mở quán nhậu phải sạch sẽ, không bị ngập nước, tránh xa vùng ô nhiễm
  • Nơi chế biến và khu phục vụ khách phải sạch sẽ, khô ráo, được ngăn cách rõ ràng,
  • Có nguồn nước sạch đã được kiểm nghiệm đạt tiêu chẩn quốc gia để phục vụ chế biến thức ăn và phục vụ cho sinh hoạt vệ sinh của khách hàng đến ăn tại quán
  • Được trang bị đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị trong chế biến và bảo quản thức ăn sao cho phù hợp, không gây chất độc hại và được vệ sinh hàng ngày
  • Sử dụng nguồn nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn, được bảo quản theo tiêu chuẩn và nhiệt độ phù hợp. Các chất phụ gia trong chế biến nằm trong danh sách được sử dụng của Bộ y tế
  • Có trang phục cho nhân viên chế biến, phục vụ
  • Chủ quán nhậu và những người trực tiếp chế chế phải có chứng nhận đã tập huấn kiến thức về ATVSTP, được khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần/ năm, thực hành tốt vệ sinh cá nhân
  • Bia và các loại nước ngọt phải được bảo quản nhiệt độ và độ ẩm theo quy định
  • Tuyệt đối không phục vụ chất kích thích nằm trong danh mục cấm của pháp luật

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin giấy phép ATVSTP cho quán nhậu

Để xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho quán nhậu, quý khách cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các tài liệu như sau:

  • Đơn xin cấp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán nhậu
  • Giấy phép kinh doanh có đăng ký ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống
  • Sơ đồ quy trình chế biến thức ăn
  • Bản thuyết minh cơ sở vật chất tại quán nhậu đã đảm bảo điều kiện VSATTP
  • Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm về nguyên liệu và nguồn nước
  • Giấy chứng nhận đủ sức khỏe của chủ quán nhậu và người tham gia chế biến
  • Giấy chứng nhận đã tập huấn kiến thức ATVSTP của chủ quán và người chế biến

giấy phép atvstp cho quán nhậu

Dịch vụ xin giấy phép ATVSTP cho quán nhậu của Luật VN

Việc xin giấy phép đối với những người không nằm trong giới luật, không có kinh nghiệm là là bài toán cực kỳ khó. Để có được kết quả cần phải trải qua quá trình tìm hiểu rất lâu, phải đi lại nhiều lần, gặp nhiều khó khăn, mất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc. Chính vì vậy, để giúp những người kinh doanh quán nhậu nói chung và kinh doanh sản xuất chế biến thực phẩm nói riêng, Luật VN đã cho ra đời dịch vụ xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm đảm bảo chất lượng, hiệu quả và nhanh chóng. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm các bước:

Bước 1: Khảo sát cơ sở vật chất tại quán và hồ sơ, tài liệu khách hàng cung cấp

Bước 2: Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến việc xin giấy phép. Trong đó bao gồm các điều kiện cần đáp ứng, các thủ tục cần phải làm, các tài liệu giấy tờ cần chuẩn bị và các vấn đề khác liên quan

Bước 3: Tư vấn cách khách phục những tồn tại về cơ sở vật chất, trang thiết bị của quán nhậu để đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật. Song song với đó là tư vấn lớp học tập huấn kiến thức về ATVSTP và khám sức khỏe

Bước 4: Xây dựng, hoàn thiện hồ sơ dựa trên những tài liệu và thông tin khách hàng cung cấp

Bước 5: Đại diện khách hàng nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền, theo dõi quá trình thẩm định hồ sơ, xử lý các vấn đề phát sinh

Bước 6: Nhận giấy phép ATVSTP và gửi cho khách hàng

Trên đây là những thông tin quán trọng liên quan đến việc mở quán nhậu và xin giấy phép ATVSTP cho quán nhậu. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích cho bạn trước ý định mở quán nhậu trong thời gian sắp tới. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với luatvn.vn để được luật sư tư vấn trực tiếp bằng cách gọi đến Hotline: 0763.387.788 hoặc gửi qua Email: luatvn.vn02@gmail.com

0763 387 788