Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Huyện Gia Lâm

Thủ tục Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Huyện Gia Lâm,TP Hà Nội. Đây là việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu và thực hiện khi kinh doanh trong ngành thực phẩm trong giai đoạn hiện nay. Bởi các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất và kinh doanh các ngành nghề liên quan đến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thì quý khách hàng cần xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi hoàn thành thủ tục thành lập hộ kinh hoặc công ty các cá nhân, tổ chức cần tiến hành làm thủ tục an toàn vệ sinh Thực phẩm. Đối với các cơ sở sản xuất thì sau khi có giấy an toàn vệ sinh thực phẩm Quý khách hàng cần làm thủ tục tự công bố sản phẩm, đăng ký mã vạch, lúc này mới đủ các điều kiện để lưu hành sản phẩm trên thị trường. Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về thủ tục này tại đây:

Căn cứ pháp lý.

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;

Căn cứ Nghị định số 98/2017/NĐ-CP ngày 18 tháng 8 năm 2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương;

Căn cứ Nghị định số 77/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực mua bán hàng hóa quốc tế, hóa chất; vật liệu nổ công nghiệp, phân bón, kinh doanh khí, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;

Căn cứ Nghị định 107/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đánh giá sự phù hợp;

Căn cứ Nghị định số 08/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 01 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương;

Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những loại giấy phép quan trọng và bắt buộc đối với hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Dưới đây là toàn bộ thủ tục cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm 2021.

Lưu ý: Đối với hộ kinh doanh nhỏ lẻ sản xuất các mặt hàng thuộc lĩnh vực Nông Nghiệp, Công thương thì không cần xin giấy an toàn thực phẩm mà chỉ cần làm bản cam kết tuân thủ chấp hành an toàn vệ sinh thực phẩm.

>>>> XIN GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM >>>>

Ai phải nộp đơn xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm?

Theo Điều 11, Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP, tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ các trường hợp sau đây: :
Tin tức pháp luật Thủ tục cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm 2021
Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những loại giấy phép quan trọng và bắt buộc đối với hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Dưới đây là toàn bộ thủ tục cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm 2021.

– Sản xuất ban đầu nhỏ;
– Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
– Gia công nhỏ;
– Kinh doanh thực phẩm bán lẻ;
– Kinh doanh thực phẩm đóng gói sẵn;
– Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, nguyên liệu đóng gói, bảo quản thực phẩm;
– Nhà hàng trong khách sạn;
– Bếp ăn tập thể không có cơ sở kinh doanh thực phẩm đã đăng ký;
– Kinh doanh thức ăn đường phố.
– Cơ sở đã được cấp một trong các Chứng chỉ: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát quan trọng (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế tiêu chuẩn (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng chỉ hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương.

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Số lượng kỷ lục: 01 bộ: Thành phần hồ sơ

Theo khoản 1 Điều 36 Luật An toàn thực phẩm 2010, hồ sơ bao gồm các tài liệu sau:
– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;
– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
– Giải trình về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
– Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
– Giấy chứng nhận đã được đào tạo kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ Quản lý ngành.

Thời gian giải quyết thủ tục.

– Thời gian xây dựng hồ sơ ban đầu: 2 ngày

– Thời gian thẩm định và cấp chứng nhận: 15 – 25 ngày

Thời hạn của giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực trong vòng 3 năm

– Nếu thời hạn có hiệu lực của Giấy phép an toàn thực phẩm còn trước 6 tháng thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận.

Quý khách còn thắc mắc, chưa lắpm được quy định có thể liên hệ với Luật VN số hotline/zalo: 0763387788 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788