Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh?

Cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là cấp chứng chỉ xác nhận cơ sở kinh doanh đó sử dụng thực phẩm trong kinh doanh đủ điều kiện quy định, chuẩn tiêu chí chất lượng sản phẩm. Vậy giấy phép xin như thế nào, Quý khách hàng hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Quý khách còn chưa nắm được quy định cấp Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm hay những thủ tục liên quan. Hãy liên hệ với luatvn.vn số hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn miễn phí.

giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quận 3
giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quận 3

I. Cơ sở pháp lý:

– Luật an toàn thực phẩm 2010 số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010.

– Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm ngày 02 tháng 02 năm 2018.

– Nghị định 17/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của bộ công thương ngày 05 tháng 02 năm 2020.

– Thông tư số 279/2016/TT-BCT quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm ngày 14 tháng 11 năm 2016.

– Thông tư số 117/2018/TT-BCT Sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư số 279/2016/tt-btc ngày 14 tháng 11 năm 2016 của bộ trưởng bộ tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm ngày 28 tháng 11 năm 2018.

– Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

 – Thông tư số 58/2014/TT-BCT ngày 22/12/2014 của Bộ Công Thương về quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương;

– Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công Thương về hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

– Quyết định số 06/2017/QĐ-UBND ngày 02 tháng 02 năm 2017 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.

– Thông tư số 279/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2016 của Bộ Tài Chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn thực phẩm.

II. Quy trình thực hiện soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền:

Bước 1: Chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Mẫu 1b; Phụ lục I Thông tư 58/2014/TT-BCT; đối với Cấp mới);

– Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo mẫu 1c, Phụ lục I Thông tư 58/2014/TT-BCT; đối với Trường hợp cấp lại do cơ sở thay đổi vị trí địa lý của địa điểm kinh doanh và khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực);

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở);

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất (theo Mẫu 2b, Phụ lục II Thông tư 58/2014/TT-BCT );

– Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở);

– Giấy xác nhận đủ sức khỏe để kinh doanh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực kinh doanh (bản sao có xác nhận của cơ sở).

Kết quả thẩm định “đạt” hoặc “Không đạt” hoặc “Chờ hoàn thiện” phải ghi rõ lý do trong Biên bản thẩm định.

Trường hợp “Chờ hoàn thiện”, thời hạn khắc phục tối đa là 60 (sáu mươi)ngày. Sau khi đã khắc phục theo yêu cầu của Đoàn thẩm định, cơ sở phải nộp báo cáo kết quả khắc phục (theo mẫu) về cơ quan có thẩm quyền để tổ chức thẩm định lại theo quy định.

Thời hạn thẩm định lại tối đa là 15 (mười lăm) ngày làm việc tính từ khi cơ quan có thẩm quyền nhận được báo cáo khắc phục;

Nếu kết quả thẩm định lại vẫn “Không đạt”, cơ quan có thẩm quyền thông báo bằng văn bản tới cơ quan quản lý địa phương để giám sát và yêu cầu đơn vị không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận.

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quận 3 

giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quận 3
giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quận 3

Bước 2. Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền:

Nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện đến Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM

Trên đây là những thông tin về việc xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh, hy vọng đây là thông tin hữu ích cho Quý khách hàng. Quý khách nên lựa chọn dịch vụ xin Giấy phép của Luatvn.vn. Tại đây, Chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách hàng trong quá trình tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong việc lập, soạn thảo hồ sơ và xin cấp Giấy phép. Nếu có khó khăn, vướng mắc về vấn đề xin Giấy phép hay các vấn đề pháp lý liên quan. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline/Zalo: 0763.387.788 hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Luatvn.vn 0763.387.788

0763 387 788