Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lào Cai

Trước hết, chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng những lời chúc mừng và chúc thành công trong hoạt động kinh doanh. Trong bối cảnh phát triển không ngừng như hiện nay, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng trở nên quan trọng. Trước khi đi vào kinh doanh, các cơ sở, công ty, doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Bài viết của Luật VN dưới đây sẽ cung cấp thông tin về Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lào Cai

Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luật VN qua số hotline/zalo: 076 338 7788.  Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí. Xin cảm ơn!

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lào Cai
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lào Cai

Khái niệm Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Trước hết, vệ sinh an toàn thực phẩm là sự đảm bảo rằng thực phẩm không gây hại cho sức khỏe hoặc tính mạng của người sử dụng, rằng thực phẩm không bị hư hỏng, rằng nó không chứa các tác nhân vật lý, hóa học, sinh học hoặc tạp chất vượt quá giới hạn cho phép, không phải là động vật hoặc sản phẩm thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khỏe con người.
  • Từ đó, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là một loại văn bản do cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các hộ kinh doanh, sản phẩm thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. 

Tại sao phải xin Giấy phép VSATTP tại Lào Cai?

Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của người dân do lo ngại thực phẩm bẩn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Trước tình hình đó, các cơ sở sản xuất thực phẩm, dịch vụ ăn uống tại Lào Cai, nếu muốn tồn tại lâu dài thì phải xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm bằng cách:

  • Các cơ sở sản xuất, dịch vụ ăn uống tại Lào Cai được pháp luật yêu cầu phải được cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu thiếu điều kiện này, các cơ sở sẽ luôn phải đối mặt với nguy cơ bị kiểm tra, xử phạt và có thể buộc phải ngừng sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống.
  • Sau khi được cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lào Cai, tất nhiên, thực phẩm có nguồn gốc an toàn cho sức khỏe sẽ được sản xuất, kinh doanh tại các cơ sở đáp ứng các điều kiện vệ sinh an toàn. sẽ chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Các sản phẩm thực phẩm được sản xuất tại cơ sở này cũng sẽ có hộ chiếu cần thiết để tiếp cận các kênh phân phối và tiêu thụ như siêu thị, nhà hàng và các quán ăn khác.

Cơ sở ở Lào Cai không đủ điều kiện cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm:

Các cơ sở sau đây không đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Lào Cai:

  • Sản xuất ban đầu nhỏ
  • Sản xuất và kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định
  • Chế biến nhỏ
  • Kinh doanh thực phẩm bán lẻ
  • Kinh doanh thực phẩm đóng gói sẵn
  • Sản xuất và kinh doanh dụng cụ, vật liệu đóng gói và hộp đựng thực phẩm
  • Nhà hàng trong khách sạn
  • Bếp ăn tập thể không có kinh doanh thực phẩm đã đăng ký
  • Kinh doanh thức ăn đường phố
  • Cơ sở đã được cấp một trong các chứng chỉ sau: Thực hành sản xuất tốt, Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát quan trọng, Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế, Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm toàn cầu, Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm hoặc tương đương có giá trị.

Điều kiện để có Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lào Cai, cơ sở cần

Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Lào Cai khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:
  • Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV Luật An toàn thực phẩm
  • Có ngành nghề kinh doanh thực phẩm đã đăng ký trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Lập hồ sơ để xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lào Cai

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lào Cai
  •  Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Giải trình về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
  • Giấy xác nhận sức khỏe đầy đủ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.
  • Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Quy trình cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lào Cai

  • Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lào Cai cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 35 Luật An toàn thực phẩm. toàn bộ thực phẩm
  • Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đáp ứng đủ các điều kiện thì phải cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lào Cai; Trong trường hợp từ chối, nó phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Thẩm quyền cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lào Cai

  • Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định cụ thể thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lào Cai thuộc các lĩnh vực do mình được giao quản lý.
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lào Cai
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lào Cai

Khó khăn trong việc làm thủ tục xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lào Cai

Khi làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lào Cai, nhiều người không tránh khỏi những vướng mắc, khó khăn. Cụ thể như:
  • Không biết xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lào Cai ở đâu?
  • Các giấy tờ cần thiết để xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?
  • Làm thế nào để chuẩn bị hồ sơ, vật tư, cơ sở vật chất, nhân lực để đủ điều kiện nhận Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lào Cai?
  • Thiếu kinh nghiệm khi tiếp đoàn kiểm tra để xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hậu quả của việc không xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lào Cai

  • Trường hợp cơ sở đã đi vào hoạt động mà không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; bị phạt tiền theo quy định của pháp luật; phạt tiền từ cảnh cáo đến phạt hành chính; thậm chí đóng cửa cơ sở theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, còn có hình phạt bổ sung; chẳng hạn như tịch thu tài liệu giả, tài liệu bị tẩy xóa, sửa chữa hoặc không hợp lệ.
  • Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu có hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị xử lý hành chính; hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường; khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.
  • Nhận thức được tầm quan trọng của Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; mỗi doanh nghiệp, doanh nghiệp cá nhân cần chuẩn bị cơ sở vật chất riêng để đáp ứng đầy đủ các điều kiện; và tiến hành nộp đơn xin giấy chứng nhận để đảm bảo rằng việc kinh doanh của cơ sở được suôn sẻ và phát triển.

Dịch vụ xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lào Cai của Luật VN được khách hàng tin tưởng

  • Luật VN luôn đi đầu trong việc cung cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lào Cai. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng chúng tôi khi họ cần sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
  • Cùng với đội ngũ chuyên gia pháp lý cao cấp, dịch vụ chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lào Cai không ngừng phát triển, ngày càng nhận được sự hài lòng và tin tưởng từ khách hàng.
  • Luật VN luôn cam kết trách nhiệm và đảm bảo mọi vấn đề pháp lý cho khách hàng. Đặc biệt, chúng tôi sẽ không chấp nhận yêu cầu từ khách hàng khi chúng tôi thấy mình không thể thực hiện.
  • Trong những năm qua, dịch vụ cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lào Cai của Luật VN đã hỗ trợ nhiều cá nhân có được giấy chứng nhận nhanh chóng, không lãng phí nhiều thời gian của khách hàng.
  • Bên cạnh đó, Luật VN luôn báo giá trọn gói khi khách hàng sử dụng dịch vụ và trong quá trình sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ không phải trả thêm một khoản phí nào nữa.
  • Dịch vụ chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lào Cai cam kết trách nhiệm với khách hàng: chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng cho đến khi khách hàng đạt được mục tiêu của mình.

Những câu hỏi thường gặp khi xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lào Cai

Câu hỏi 1:

  • Công ty hỏi tôi, tôi là chủ một doanh nghiệp thực phẩm ở Long An và muốn xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, tôi và người trực tiếp sản xuất có cần giấy chứng nhận gì không?

Luật VN trả lời:

  • Căn cứ quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 36 Luật An toàn thực phẩm 2010 “Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn, vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành”.
Vì vậy, vì bạn là chủ cơ sở nên phải có chứng chỉ bồi dưỡng về an toàn vệ sinh thực phẩm và người trực tiếp sản xuất cũng cần có chứng chỉ tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Câu hỏi 2:

  • Hiện tại, tôi chưa có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, vậy tôi có thể làm thủ tục xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm không?

Luật VN trả lời:

  • Khi bạn muốn xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, trước tiên bạn phải xin giấy phép đăng ký kinh doanh, hay nói cách khác là bạn phải làm thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Đến với Luật VN, chúng tôi sẽ giúp bạn có những giải pháp đầu tư hiệu quả và bền vững. Tất cả các thủ tục liên quan đến pháp lý đều được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ đầy đủ. Bạn có thể yên tâm dành thời gian cho các chiến lược phát triển cho dịch vụ kinh doanh của mình. Qua bài viết Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lào Cai trên, nếu bạn có câu hỏi vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788