Xin cấp giấy phép vệ sinh ATTP cho sơ sở sản xuất bánh trung thu

Tết trung thu là thời điểm mọi người trong gia đình quây quần bên nhau thưởng thức những miếng bánh trung thu ngon lành. Đối với các cơ sở sản xuất bánh trung thu thì giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là điều kiện bắt buộc để sản xuất và đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách hợp pháp. Thủ tục xin giấy phép khá phức tạp, tốn nhiều thời gian, đôi khi ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh. Vậy nên dưới đây chúng tôi xin tổng hợp một số nội dung cơ bản về điều kiện cũng như thủ tục xin giấy phép vệ sinh ATTP cho cơ sở sản xuất bánh trung thu.

Liên hệ luật sư tư vấn nhanh xin giấy phép vệ sinh ATTP 24/7: 076 338 7788

CĂN CỨ PHÁP LÝ

  • Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12;
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định một số điều Luật ATTP;
  • Thông tư 15/2012/TT-BYT.
  • Điều kiện để xin giấy phép vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 02/02/2018 quy định một số điều Luật an toàn thực phẩm, điều kiện để cơ sở sản xuất bánh trung thu xin giấy phép an toàn thực phẩm đó là:
  • Khu vực sản xuất, kinh doanh được bố trí theo quy tắc 1 chiều
  • Cơ sở vật chất đảm bảo yêu cầu về vị trí địa lý
  • Kết cấu cơ sở hạ tầng kiên cố, vững chắc
  • Trần, tường, sàn nhà sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh, lau chùi
  • Trang thiết bị, dụng cụ tham gia chế biến sản xuất đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Chủ cơ sở và người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh phải có Giấy xác nhận đủ sức khỏe và tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Nguyên liệu đầu vào phải có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc
Tư vấn xin giấy phép vệ sinh ATTP cho cơ sở sản xuất bánh trung thu
Tư vấn xin giấy phép vệ sinh ATTP cho cơ sở sản xuất bánh trung thu

Hồ sơ xin giấy vệ sinh ATTP cơ sở sản xuất bánh Trung thu

Đối với việc làm thủ tục xin giấy an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất bánh trung thu, sau khi chắc chắn đã đảm bảo điều kiện nêu trên, chúng ta cần chuẩn bị hồ sơ với các tài liệu sau đây:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ giấy phép kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm
  • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở và khu vực xung quanh
  • Sơ đồ quy trình sản xuất bánh trung thu hoặc quy trình bảo quản, phân phối
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở đạt điều kiện an toàn thực phẩm
  • Giấy xác nhận tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh bánh trung thu
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh
  • Phiếu kiểm nghiệm các sản phẩm có đủ chỉ tiêu theo quy định

Dịch vụ xin giấy phép vệ sinh ATTP cho cơ sở sản xuất bánh trung thu của luatvn.vn

Để giảm bớt gánh nặng thủ tục hành chính, các cơ sở sản xuất bánh trung thu có thể lựa chọn dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm của luatvn.vn.

  • Giấy tờ cần cung cấp
  • Giấy đăng ký kinh doanh
  • Thẻ tập huấn và thẻ khám sức khỏe của chủ doanh nghiệp, quản lý và nhân viên
  • Phiếu kiểm nghiệm các sản phẩm có đủ chỉ tiêu theo quy định. Nếu chưa có sẽ được chúng tôi lập chỉ tiêu và đem đi kiểm nghiệm
  • Hóa đơn mua nguyên liệu, điện, nước

Quy trình xin giấy phép vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm

  • Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của khách hàng
  • Tư vấn miễn phí và toàn diện các vấn đề pháp lý, các điều kiện đảm bảo An toàn thực phẩm và quy trình xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Khảo sát cơ sở, giúp doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất
  • Cung cấp và hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục hành chính cần thiết để xin giấy phép vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và cấp chứng chỉ
  • Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe
  • Xây dựng và nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý, đóng phí tại cơ quan quản lý
  • Tiếp đoàn thẩm định cơ sở
  • Nhận giấy phép vệ sinh ATTP cho cơ sở sản xuất bánh trung thu gửi cho khách hàng

Thời gian có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bánh Trung thu là 30 – 45 ngày làm việc. Giấy chứng nhận có hiệu lực 03 năm. trước khi hết hạn cần làm thủ tục gia hạn nếu sản phẩm vẫn tiếp tục được đưa ra thị trường.

Trên đây là những thông tin quan trọng nhất trong việc làm thủ tục xin giấy phép vệ sinh ATTP cho cơ sở sản xuất bánh trung thu. Hy vọng bài viết sẽ giúp quý khách giảm bớt khó khăn trong việc làm giấy tờ thủ tục, an tâm trong sản xuất, kinh doanh. Để được tư vấn miễn phí, hãy gọi ngay cho chúng tôi.

0763 387 788