Giới thiệu về các món ăn Nhật Bản. Các món ăn Nhật Bản luôn là những nét cuốn hút đặc biệt đối các du khách hay những người Việt sống tại Nhật Bản khi đi du học, đi xuất khẩu lao động. Theo đó, để quý bạn có thể hiểu nhiều hơn về văn hóa ẩm thực Nhật Bản thì chúng tôi Luatvn.vn sẽ chia sẻ một số thông tin giới thiệu về các món ăn Nhật dưới đây. Mời Quý bạn cùng tham khảo.
Nếu Quý bạn/quý khách hàng có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, đi du học tại Nhật thì hãy liên hệ ngay chúng tôi Luatvn.vn Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí những vấn đề liên quan đến đất nước Nhật Bản.
Mục lục
- 1 I. Giới thiệu về các món ăn Nhật Bản, Nét văn hóa ẩm thực Nhật Bản:
- 2 II. Giới thiệu về các món ăn Nhật Bản:
- 2.1 1. Sushi
- 2.2 2. Món Edo-mae zushi ở Tokyo
- 2.3 3. Món Yudofu của Kyoto
- 2.4 4. Món Takoyaki ở Osaka, món ăn đường phố Nhật Bản
- 2.5 5. Món ăn Okonomiyaki của Hiroshima
- 2.6 6. Món Chanpuru của vùng Okinawa
- 2.7 7. Món ăn Champon tại Nagasaki
- 2.8 8. Món Sashimi Nhật Bản
- 2.9 9. Món lẩu bò vị nguyên bản Shabu – Shabu
- 2.10 10. Món Mì Soba
- 2.11 11. Món Mì Ramen
I. Giới thiệu về các món ăn Nhật Bản, Nét văn hóa ẩm thực Nhật Bản:
Thứ nhất, với những món ăn của Nhật Bản thì chúng ta có thể thấy được có những hương vị ngọt ngào và nhẹ nhàng với những màu sắc đặc trưng riêng mà người Nhật thường trang trí theo từng mùa thời tiết trong năm.
Thứ hai là đồ ăn thức uống tại Nhật Bản rất ngon và rất tốt cho sức khỏe
Với thói quen ăn uống giản đơn và đảm bảo chất lượng dinh dưỡng thì các món ăn Nhật Bản phần lớn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và những chất nguy hại ít. Đặc biệt người Nhật rất thích ăn hải sản (cá) và các loại rau củ quả (đặc biệt là đậu nành).
Thứ ba về công thức nấu ăn Nhật Bản thì hầu hết mọi món ăn đều tuân thủ theo một quy tắc chung đó là “tam ngũ” bao gồm ngũ pháp, ngũ sắc và ngũ vị. Ngũ pháp là bao gồm công đoạn chiên, hấp, ninh, nướng và sống. Ngũ sắc sẽ là các màu sắc là đỏ, đen, xanh, trắng và vàng. Ngũ vị bao gồm các vị như chua, cay, mặn, ngọt và đắng.
II. Giới thiệu về các món ăn Nhật Bản:
1. Sushi
Món ăn Sushi là một món ăn rất nhiều người Nhật thích và người Việt cũng cảm thấy khá thú vị khi thử món này. Với món ăn này, người Nhật thường làm từ cơm cơm trộn giấm (shari) và một số nguyên liệu khác như cá ngừ, cá hồi, cá thu, tôm, mực, ốc, vvv
Sushi được phân loại tùy theo cách chế biến khác nhau. Phổ biến nhất trong các loại Sushi là Sushi nắm (nigirizushi); Sushi nắm tươi ngon; Sushi cuộn (makizushi). Ngoài ra còn có một số loại Sushi khác như: Sushi gói như bánh (oshizushi); Sushi lên men (narezushi); Sushi rán (inarizushi), Sushi tẩm xì dầu ….
2. Món Edo-mae zushi ở Tokyo
Món Edo-mae zushi gọi tắt là sushi. Với cách chế biến bao gồm vài lát thịt hoặc hải sản sống đặt trên nắm cơm làm cho người ăn cảm thấy rất nhẹ nhàng và hải hòa khi thưởng thức món ăn tuyệt vời này.
3. Món Yudofu của Kyoto
Món Yudofu hay còn gọi là món đậu phụ luộc quen thuộc, tuy nhiên cách chế biến hoàn toàn rất khác, do đó, hương vị khi ăn món này rất lạ và đặc biệt.
4. Món Takoyaki ở Osaka, món ăn đường phố Nhật Bản
Món ăn Takoyaki là một món ăn đường phố, cách chế biến của món này là làm từ bạch tuộc, hành lá và bột tẩm gừng ngâm. Người Nhật sẽ cho tất cả nguyên liệu vào khuôn hình bán cầu để chiên thành một chiếc bánh. Với món ăn này người du khách đến thăm Nhật rất ưa chuộng thử hương vị này.
5. Món ăn Okonomiyaki của Hiroshima
Okonomiyaki được xem là một chiếc bánh pizza của Nhật Bản. Món này Okonomiyaki này có 2 lớp, đầu tiên là lớp bột sau đó đến nhân bánh. Nhân bánh được người Nhật chuẩn bị bao gồm bắp cải, thịt bò thái mỏng, bạch tuộc, tôm nõn, phô mai và mì sợi.
6. Món Chanpuru của vùng Okinawa
Chanpuru là món được chế biến từ quả mướp đắng và đậu phụ non cùng với đó là một số loại rau và thịt cá. Hòa quyện giữa các thành phần gia vị tạo nên một hương vị độc đáo ở Nhật.
7. Món ăn Champon tại Nagasaki
Với món ăn tên là Champon, người Nhật sẽ chế biến như sau: nấu trực tiếp phần mì và nước dùng kèm rau củ quả và thịt hoặc cá. Với sự chuẩn bị thành phần nấu ăn cho món Champon như vậy sẽ tạo nên một món ăn đặc biệt dành cho bạn.
8. Món Sashimi Nhật Bản
Với món ăn Sashimi, người Nhật sẽ chuẩn bị thành phần nguyên liệu bao gồm hải sản tươi sống để nấu nước dùng và món ăn này phải sử dụng kèm một số gia vị như xì dầu, nước tương, mù tạt, gừng, lá tía tô và củ cải trắng
9. Món lẩu bò vị nguyên bản Shabu – Shabu
Lẩu bò vị nguyên bản Shabu với nguyên liệu chính là thịt bò và cách nấu nước lẩu ngon ngọt, thanh mát, ăn kèm với nước lẩu là những nguyên liệu kèm theo như bắp cải, rong biển, nấm. Quý khách chỉ cần nhúng những lát thịt bò vào nồi nước dùng sôi là có thể sử dụng được.
10. Món Mì Soba
Mì Soba là một món mì truyền thống tại Nhật Bản. Với nguyên liệu là mì soba bạn có thể ăn kèm mì này với tất cả các nguyên liệu khác để có thể tạo nên món ăn riêng cho chính mình.
11. Món Mì Ramen
Món mì Ramen là món mì quốc dân tại Nhật Bản. Món mì này được tạo nên một hương vị đặc biệt với nước hầm xương heo hòa quyện cùng nước tương Shoyu. Nếu bạn đến Nhật Bản hãy thử ngay món mì này nhé.
Trên đây là một số thông tin giới thiệu về các món ăn ở Nhật Bản để Quý khách có thể tìm hiểu và biết rõ hơn khi đi du học, đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Hãy lựa chọn dịch vụ XKLĐ Nhật Bản của chúng tôi với tiêu chí tận tâm, chuyên nghiệp, hữu ích, kịp thời và nhanh chóng, chi phí rẻ từ 30 triệu đến 130 triệu. Nếu như Quý khách hàng có những thắc mắc về vấn đề lựa chọn đơn hàng khi đi XKLĐ hay những vấn đề liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy liên hệ ngay với Luatvn.vn chúng tôi, đường dây nóng Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhé.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN