Tỉnh Iwate Nhật Bản – vùng đất danh cho người lao động

Quốc gia Nhật Bản – Iwate Nhật Bản là một quận nằm ở miền bắc Nhật Bản. Nó bảo tồn nhiều lễ hội truyền thống và các công trình kiến trúc thiên niên kỷ. Đến với tỉnh Iwate huyền thoại, bạn sẽ tìm thấy nhật bản cổ đại và Nhật Bản hiện đại đan xen. Iwate – vùng đất huyền thoại đang chờ bạn khám phá. Chúng ta hãy xem những gì ở Tỉnh Iwate Nhật Bản – vùng đất danh cho người lao động Việt Nam:

Giới thiệu về tỉnh Iwate, Nhật Bản

Tỉnh Iwate là một quận của Nhật Bản, nằm ở phía đông bắc của đảo Hiroshima. Thủ đô là thành phố Shenggang. Trong lịch sử, Iwate là một phần của tỉnh Luo. Khoảng năm 800 sau Công nguyên, tỉnh Iwate chính thức bị chia thành một tỉnh của Nhật Bản. Một số thông tin bạn cần biết về Iwate 2019:
 • Diện tích: 15.275 km2, lớn thứ hai ở Nhật Bản.
 • Dân số: khoảng 1.279 tỷ người, đứng thứ 32 tại Nhật Bản.
 • Thành phố (13 thành phố): Bát Xát Bình, Hoa Quyển, Nhất Quan, Bushi, Bắc Thượng, Cửu Trị, Cung Cổ, Thịnh Cương, Nhị Hộ, Đại Thuyền Độ, Đại Châu, Lục Tiền Takata, Đông Dã.
 • Thủ đô: Thành phố Shenggang.
 • Khí hậu: Iwate nằm ở cực bắc, khí hậu nói chung lạnh, mùa đông dài và mùa hè ấm hơn nhiều. Nhiệt độ trung bình hàng năm của Iwate không quá cao, là một vùng đất có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và hệ sinh thái đa dạng.
 • Đặc điểm Iwate: Trĩ Nhật Bản, cá hồi, hoa hồng hoàng gia, thông đỏ Nhật Bản.
Một số trường đại học ở Iwate:
 • Đại học Y khoa Iwate
 • Đại học Iwate
 • Đại học Iwate
 • Đại học Y khoa Y khoa Iwate (Đại học Y khoa Y tế Iwate)
 • Đại học Fuji
 • Đại học Shenggang
Điểm tham quan: Trang trại Ishiji, ngắm hoa anh đào, lễ hội tuyết Iwobi, nghi lễ truyền thống Chagu Chagu Umakko, Cung điện Seunggang 8, Đền Ma Việt, Trượt tuyết Ambi…
Tỉnh Iwate Nhật Bản – vùng đất danh cho người lao động

Vị trí địa lý của tỉnh Iwate, Nhật Bản

Tỉnh Iwate là một tỉnh có phong cảnh đẹp ở đông bắc Nhật Bản. Từ trên bản đồ có thể thấy được, huyện Nham Thủ phía tây giáp biển, phía bắc giáp huyện Aomori, phía đông giáp huyện Thu Điền, phía nam giáp huyện Miyagi. Nếu bạn cần một chuyến đi ngoài quận, hãy xem xét đi du lịch đến Tokyo hoặc Hokkaido. Nếu đến Tokyo, bạn có thể chọn đi bằng tàu đầu đạn, chỉ mất hơn 2 giờ.

Du lịch Iwate Nhật Bản

Đến với Iwate, bạn sẽ tìm thấy vùng đất huyền thoại này. Có thể nói, đến với Iwate, bạn sẽ có cơ hội khám phá một Nhật Bản cổ đại. Nhiều lễ hội truyền thống với phong tục lâu đời đã được Iwate Huyện Iwobi bảo tồn hàng ngàn năm. Hãy đến với Tỉnh Iwate Nhật Bản – vùng đất danh cho người lao động qua các lối riêng:

Nông trại Koiwai

Nông trại Koiwai là trang trại tư nhân bình thường lớn nhất ở Nhật Bản, được khai quật từ các vùng đất hoang. Trang trại Iwaiji được thành lập vào năm 1891 bởi Ono Yiyi, Iwasaki, Ishishi, có diện tích 7.200 mẫu Anh (khoảng 2.880 ha), gấp đôi diện tích sân bay Haneda.
Ngoài nông lâm nghiệp và chăn nuôi, trang trại còn sản xuất thịt bò chất lượng cao, sữa tươi, sữa… Ngoài ra, các trang trại ủng hộ việc phát triển và tiếp thị các sản phẩm sữa. Nơi này rất coi trọng việc bảo vệ môi trường trang trại. Họ sử dụng cơ chế sản xuất tuần hoàn, và phân được tạo ra trong quá trình sản xuất chăn nuôi sẽ được ủ thành phân hữu cơ và trả lại đất.

Lễ hội tuyết Iwate

Lễ hội tuyết Iwate được tổ chức vào tháng 2 tại khu vực Mục Á của trang trại Ishiji, được coi là một trong 5 lễ hội tuyết lớn ở phía đông bắc. Tại Lễ hội Băng và Tuyết Iwate, nhiều đài tưởng niệm băng và tuyết lớn và nhỏ sẽ làm du khách ngạc nhiên, với gần 4.000 người tạo ra các tác phẩm nghệ thuật có hình dạng và kích cỡ khác nhau. Du khách có thể trượt xe trượt tuyết trên những sườn dốc rộng và vui chơi trên xe trượt tuyết mara hoặc xe trượt tuyết.

Lễ hội Chagu Chagu Umakko

Lễ hội Chagu Chagu Umakko được thiết kế để cảm ơn ngựa nông nghiệp. Trên con đường dài 13 km từ đền Quỷ Việt ở thành phố Luze đến Cung điện Bát Phật ở Shenggang, hơn 100 con ngựa và hiệp sĩ diễu hành trong trang phục lộng lẫy.

Chùa Chusonji

Vẻ đẹp của Chùa Chusonji là thành quả của những người thợ thủ công chăm chỉ cày cấy vào cuối thời bình. Trang sức vàng và khảm ngọc trai của Konjikido Shrine phản ánh đỉnh cao tinh tế. Màu sắc lấp lánh của vỏ mẹ ngọc trai luôn có một sức hấp dẫn đặc biệt và làm tăng thêm sự hấp dẫn cho toàn bộ tòa nhà. Mặc dù đã bị phá hủy bởi chiến tranh và thiên tai nhiều lần, nhưng với sự nỗ lực của các nghệ nhân, ngày nay chùa vẫn giữ được phong cách kiến trúc ban đầu và được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Công viên Kitakima Tenshochi

Mùa xuân đến Iwate, không thể bỏ lỡ Công viên Kitakima Tenshochi Hima. Đây là một trong những công viên hoa anh đào lớn nhất ở Nhật Bản. Vào mùa hoa anh đào nở rộ, bạn chắc chắn không thể bỏ qua nơi này. Northern Sky Land Park nằm trên bờ sông Bắc Thượng Xuyên lãng mạn, yên tĩnh và yên bình. Đến đây, du khách có thể đứng trên cây cầu bắc qua sông, nhìn ra toàn bộ công viên từ trên cao và ngắm nhìn quang cảnh tuyệt đẹp.

Công viên nước trong nhà Kenji World

Kenji là một mô hình công viên nước trong nhà ở thị trấn Shizukuishi gần Shizukuishi, gần Shigang. Ở đây mọi người đều có thể đắm mình trong một thế giới tưởng tượng đầy thú vị và hấp dẫn. Bạn có thể nổi trên biển nhân tạo hoặc trượt từ trên cao, uốn cong và chiêm ngưỡng biển nhân tạo và trải nghiệm hương vị độc đáo của xứ sở hoa anh đào. Ngoài bồn tắm suối nước nóng truyền thống, bồn tắm cát nóng của suối nước nóng Moonze sa cũng rất thú vị. Khi đến Iwate Country, đây sẽ là một điểm tham quan thú vị không thể bỏ qua.

Bảo tàng tích hợp Iwate

Tại Bảo tàng Tích hợp Iwate, bạn sẽ tìm hiểu về các hiện vật liên quan đến các di tích lịch sử, địa chất và sinh thái của Iwobi. Bảo tàng Tổng hợp Iwate mở cửa vào năm 2001, ấn tượng nhất ở đây có lẽ là mẫu xương khủng long cổ dài khổng lồ thời tiền sử. Ngoài ra còn có nhiều tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng của Iwate.

Bức tường tuyết Hachimantai Aspite

Bức tường tuyết Aspite Của Bát Phiên Bình dài khoảng 10 km, trải dài từ đường Aspite Bát Phiên đến đường biển Bát Phiên Bình, là một trong những điểm thu hút khách du lịch hấp dẫn của tỉnh Iwate, Nhật Bản. Điểm cao nhất của bức tường này lên đến 10m và là một điểm thu hút khách du lịch không thể bỏ qua ở Iwate Iwate vào mùa xuân. Tại sao nó xây dựng vào mùa xuân, bạn biết đấy, chỉ vì bức tường tuyết Aspette được hình thành vào mùa xuân vào tháng 4 và tháng 5.

Cao nguyên Appi

Cao nguyên Ambi là một khu nghỉ mát trong Iwate, với nhiều nhà hàng, suối nước nóng, khách sạn và nhiều cơ sở kinh doanh khác. Ngoài các câu lạc bộ thể thao như câu lạc bộ golf, lớp học quần vợt, nhảy dù và các câu lạc bộ thể thao khác, có các khu nghỉ mát suối nước nóng từ tháng 12 đến đầu tháng 5 và một khu nghỉ mát trượt tuyết bổ sung cho du khách trải nghiệm môn thể thao mùa đông này.

Ẩm thực của tỉnh Iwate, Nhật Bản

Đến với Iwate, chắc chắn không thể bỏ qua bát mì kiều mạch, mì lạnh linh hồn, mì xào và các loại mì khác. Đặc biệt là mì kiều mạch bát ở thành phố Shenggang, cách ăn rất độc đáo, người phục vụ sẽ đứng bên cạnh thực khách, khi mì trong bát được sử dụng hết, họ sẽ ngay lập tức thêm mì vào bát cho đến khi bạn không muốn ăn. Ăn đi. Thêm một chút đi. Ngoài các điểm tham quan du lịch tuyệt đẹp của tỉnh Iwate, bạn có thể dành một chút thời gian để khám phá ẩm thực của tỉnh Iwate.

Wanko-soba

Iwobi nổi tiếng với nhiều loại thực phẩm khác nhau, mì kiều mạch (mì kiều mạch), mì kiều mạch cũng là một món ăn phổ biến ở Nhật Bản, nhưng theo phong cách Iwate, chỉ có một trong những bát. Ý tưởng là để cho bạn ăn càng nhiều mì càng tốt, nơi có một cuộc thi mì mỗi năm.

Mì Reimen

Mì Reimen được làm từ tinh bột khoai tây. Mì Reimen lạnh và hầu hết mì lạnh được bán vào mùa hè. Với súp thịt bò lạnh, một miếng thịt lợn, một nửa trứng luộc, dưa chua và một miếng dưa hấu. Nếu đây là lần đầu tiên bạn ăn mì Nhật Bản, bạn sẽ ngay lập tức nghĩ rằng món ăn này tương tự như mì trộn thay vì mì Nhật Bản.

Mì Jajamen

Mì Jajamen là mì làm từ mì Udon, một loại mì lúa mì khá béo, ăn kèm với lát dưa chuột, rắc mắm và sốt thịt lợn. Nếu bạn đã quen với việc ăn mì nóng, hãy thử một bát mì lạnh ngay bây giờ. Tất nhiên, mì Jajamen không chỉ có thể ăn lạnh mà còn có phong cách cay, vì vậy có thể nói nó hoàn hảo cho tất cả mọi người và mọi loại thời tiết, cho dù nóng hay lạnh.

Bánh quy Nambu senbei

Bánh quy Nambu senbei dựa trên bột mì, ngọt và có hình dạng khác nhau để phân biệt với bánh quy. Ăn bánh quy Tiên Bối Nam Bộ, bạn sẽ thấy chiếc bánh này ăn đến mức không bao giờ ngán vì bánh có nhiều hương vị khác nhau, mỗi hương vị đều ngon theo một cách khác nhau, khi ăn cùng nhau, nó tạo ra một sự hài hòa khiến người ăn không có cảm xúc. Nhàm chán, nhưng bạn càng ăn nhiều, bạn càng cảm thấy ngon.

Thịt bò Iwate Gyuu

Một món ăn nổi tiếng khác là thịt bò Iwate (món thịt bò Iwate) từ vùng Kanazawa, thịt lợn Platina từ vùng Huayuan và trang trại gà Guinea trong khu vực, tất cả đều được tiêu thụ trên toàn quốc.

Du học Nhật Bản Iwate 2022

Tỉnh Iwate của Nhật Bản là một quận ở miền bắc Nhật Bản. Mặc dù thời tiết ở Iwate là tương đối lạnh, Iwate đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây. Không chỉ vậy, nhiều sinh viên quốc tế cũng chọn Iwate Iwate làm điểm đến du học. Nếu bạn muốn học tập tại Iwate, bạn có thể tham khảo một số trường đại học ở Iwate.
Một số trường đại học ở tỉnh Iwate, Nhật Bản:
 • Đại học Y khoa Iwate
 • Đại học Iwate
 • Đại học Iwate
 • Đại học Y khoa Y khoa Iwate (Đại học Y khoa Y tế Iwate)
 • Đại học Fuji
 • Đại học Shenggang
Chi phí sinh hoạt thấp, công việc bán thời gian nhiều, người Việt nam sống nhiều hơn và nhiều lợi thế khác chắc chắn sẽ trở thành lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam học tập tại Nhật Bản. Nếu bạn muốn đăng ký du học tại Iwate 2019 vào tháng 4 năm nay, hãy liên hệ ngay với Traum để biết thông tin mới nhất, ưu đãi hấp dẫn nhất và tư vấn miễn phí 100% quan trọng.
Tỉnh Iwate Nhật Bản – vùng đất danh cho người lao động

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại tỉnh Iwate

Như đã đề cập ở trên, các ngành công nghiệp như nông nghiệp và chế biến hải sản ở tỉnh Iwate của Nhật Bản khá phát triển. Mỗi năm có rất nhiều thực tập sinh Việt Nam đến làm việc tại Iwate. Có thể nói, đây là một trong những khu vực đẹp được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn khi sang Nhật Bản làm việc.
Trong những năm gần đây, số lượng lao động đăng ký làm việc tại Nhật Bản cũng tăng lên đáng kể, chứng tỏ sức hấp dẫn của khu vực đối với người lao động Việt Nam. Nếu bạn muốn đăng ký làm việc tại tỉnh Iwate, vui lòng gọi cho Luatvn.vn ngay lập tức để được tư vấn miễn phí, đăng ký trực tuyến mà không cần đi xa.

Bài viết trên đây của Luật VN đã cung cấp cho quý khách hàng về Tỉnh Iwate Nhật Bản – vùng đất danh cho người lao động . Nếu quý khách hàng có câu hỏi  cần hỗ trợ về những vấn đề khác liên quan đến pháp luật, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076.338.7788 để được giải đáp mọi thắc mắc. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788