Tỉnh Mie Nhật Bản – Vùng đất huyền bí và thu hút lao động

Nhật Bản – Mie nằm ở miền trung Nhật Bản, gần Nagoya, Kyoto và Osaka. Tỉnh Mie của Nhật Bản được mệnh danh là “quốc gia xinh đẹp” vì lịch sử và văn hóa đa dạng của nó, cũng như vẻ đẹp của những ngọn núi biển độc đáo của nó. Một số người đã so sánh thành phố Mie với quê hương và nơi khám phá của linh hồn Nhật Bản. Để tìm hiểu về những bí ẩn của Tỉnh Mie Nhật Bản – Vùng đất huyền bí và thu hút lao động và hãy đến đây cùng Luatvn.vn.

Một số thông tin bạn cần biết về tỉnh Mie của Nhật Bản

Tỉnh Mie là một quận của Nhật Bản, nằm trong phân vùng Biển Đông của khu vực gần đảo Hiroshima. Trung tâm hành chính (thủ đô) là thành phố Mie. Đến đây, bạn sẽ thấy đây là vùng đất xinh đẹp được mệnh danh là quê hương của tâm hồn Nhật Bản. Nhưng trước tiên, chúng ta hãy xem xét một số thông tin về tỉnh Mie của Nhật Bản.

Sơ lượt về Mie

Diện tích: 5.777 km2 (Nhật Bản đứng thứ 25)
Dân số: 1.839 tỷ (thứ 22 ở Nhật Bản)
Huyện Tam Trọng có 14 thành phố: Thành phố Tân, Thành phố Y Hạ, Thành phố Bộ Lúa, Thành phố YIse, Thành phố Điểu Vũ, Thành phố Linh Lộc, Thành phố Tứ Nhật, Thành phố Quy Sơn, Thành phố Hùng Dã, Thành phố Tang Danh, Thành phố Tùng Phụ, Thành phố Danh Trương, Thành phố Đuôi Trạc, Thành phố Chí Ma.
Thủ đô: Thành phố Zin
Thời tiết: Thời tiết ở huyện TriN khá ấm áp, nhẹ nhàng và mưa. Nếu bạn muốn tưởng tượng, bạn có thể so sánh khí hậu ba lần với khí hậu cuối thu và đầu đông ở Việt Nam.
Nhiệt độ trung bình: 15,5 độ C

Điều kiện về du học và du lịch

Một số trường tiếng Nhật ở quận San trọng:
 • Yokkaichi Japanese Language School
 • International Nippon School
Một số trường đại học ba:
 • Mie University
 • Kogakkan University
 • Yokkaichi University
 • Suzuka University of Medical Science
 • Suzuka International University
 • Suzuka Junior College
 • Takada Junior College
Ba biểu tượng: ngọc trai cũ, lụa Nhật Bản, món ăn cổ, tôm hùm Nhật Bản
Điểm tham quan: Công viên suối nước nóng Long Island, Meoto Iwa, Đảo ngọc Yukimoto, Steel Dragon 2000, Công viên biển Zhimo, Núi Dadai, Vịnh Anh Tiền, Cung điện Trăng…
Món ngon: tôm Ise, hàu, bào ngư hoặc bò thông, cá ngừ, bào ngư, bánh lửa thần cung, bánh quy, tỏi đen, thịt bò, trà, hàu đông lạnh, súp trứng, đậu nành nước tương… Lễ hội: Lễ hội đèn Nabananosato, Lễ hội Thần nhạc mùa xuân, Lễ hội Đầu ngựa, Lễ hội Nhị Kiến, Lễ hội lửa Quan Âm, Lễ hội, Lễ hội vàng Kagamibiraki zenzai, Lễ hội bánh bao Thần Cung Hono mochi-tsuki …
Tỉnh Mie Nhật Bản – Vùng đất huyền bí và thu hút lao động

Vị trí địa lý của tỉnh Mie, Nhật Bản

Ba tỉnh ngày nay bao gồm ba huyện cũ: Ise, Zhimo và Iha, và cũng là khu vực cực đông của Mie. Người ta nói rằng Dai và Jian đã đặt tên cho khu vực này là “bộ ba” sau khi chinh phục phương Đông. Nếu bạn nhìn vào bản đồ, bạn sẽ thấy các tỉnh Sanjian giáp với các tỉnh Aichi, Kỳ Phụ, Shika, Kyoto, Nara và huyện Kayama. Kiểm tra bản đồ để dễ dàng trực quan hóa.

Đặc điểm kinh tế của tỉnh Mie

Tỉnh Mie của Nhật Bản nổi tiếng với những thành tựu khoa học và công nghệ như ứng dụng công nghệ gen, công nghệ vi sinh, công nghệ bảo quản sau thu hoạch, công nghệ chế biến hoạt động chăn nuôi, hải sản. Do đó, nông nghiệp và chế biến hải sản là thế mạnh của nơi này và là ngành kinh tế chính của nơi này, nổi tiếng với tôm hùm, sò điệp và ngọc trai.
Nói về ngọc trai, đây là một đặc sản địa phương. Vào tháng 5 năm 2016, trong số các món quà của chính phủ Nhật Bản cho các nguyên thủ quốc gia tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 ở thành phố Isezhimo, tỉnh Sancho, có một món quà đặc biệt được làm từ vô số hạt ngọc trai nhỏ – ngọc trai điền kinh ở vùng Vịnh Ingu. Infineon Bay Pearl là một trong những thương hiệu ngọc trai nổi tiếng thế giới.

Du lịch tỉnh Mie của Nhật Bản – vùng đất bí ẩn

Được mệnh danh là vùng đất bí ẩn, tỉnh Sanyu của Nhật Bản sẽ đưa bạn từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Nếu bạn đến trin ba, hãy truy cập những nơi tuyệt vời sau đây.

Quê hương của Ninja Iga

Thành phố Iha là nơi có trường Nija Iga. Nếu bạn quan tâm đến ninja, hãy đến Ishi ngay lập tức để khám phá nó. Tại Ishi, trong phòng ninja có một cửa hàng cổ vật liên quan đến ninja Iha rất đầy đủ, phòng tài liệu trưng bày các công cụ ném phi tiêu, ngoài sân khấu biểu diễn, đây cũng là một nơi tuyệt vời để thu hút khách du lịch. Người hâm mộ ninja.

Đền thần Ise Jingu

Cung điện Ise là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất ở tỉnh Sanjon và là một trong những ngôi đền điển hình của Nhật Bản. Cung điện Ise là một ngôi đền rất lớn bao gồm 125 ngôi đền, bao gồm cả nội điện và ngoại điện. Chính điện bên trong thờ đại thần Thiên Chiếu, thủy tổ của hoàng gia Nhật Bản, chính điện bên ngoài là nơi thờ đại thần phong dã phụng lương thực và hoa màu.

Chợ Okageyokocho

Okageyokocho là một khu vực mua sắm và ăn uống nổi tiếng nằm ở phía trước Cung điện Ise. Nếu quý khách đến Cung điện Ise, hãy nghỉ ngơi và dùng bữa tại chợ Okamoto. Các món ăn của Okageyokocho đảm bảo sự hài lòng của tất cả các thực khách ngon nhất.

Bảo tàng Sengukan

Bảo tàng được xây dựng để kỷ niệm 1000 cung điện tưởng niệm lần thứ 62 được tổ chức vào năm 2013. Chí niệm thiên cung là việc xây dựng lại hoàn toàn nội cung (nội cung), ngoại cung (ngoại cung) và cung thứ 14 của Ise thần cung. Bảo tàng Chiến Quốc Quán truyền đạt tinh thần và kỹ thuật xây dựng lại định kỳ của Cung điện Ise thông qua các tài liệu cổ xưa. Đây có thể được coi là nơi người Nhật tái tạo lịch sử thông qua các tài liệu cổ xưa và là nơi bạn nên ghé thăm khi đi du lịch trin ba ở Nhật Bản.

Đá vợ chồng Meotoiwa

Đá của cặp vợ chồng đá ở chùa Bắc Ngọc thứ hai là hai tảng đá thần sâu 700m, nằm giữa biển. Đảo Phu cao 9m, đảo Vợ cao 4m, dây thừng đảo nối liền hai tảng đá lại với nhau. Ngôi nhà chim được xây dựng trên đảo Phu Tử được xây dựng để chào đón bình minh. Hòn đá của cặp đôi tương tự như “Hon Vong Phu” của Việt Nam, cả hai đều rất có ý nghĩa. Nếu bạn có thời gian, hãy đến đây để nghe lịch sử của cặp vợ chồng Meotoiwa.

Thủy cung Toba

Thủy cung Toba có lịch sử hơn 60 năm. Được khai trương vào năm 1955, Thủy cung Bird I là thủy cung số 1 ở Nhật Bản về số lượng động vật. Đặc biệt, bò biển Dugon được chỉ định là loài động vật được bảo vệ quốc tế duy nhất được nuôi trong thủy cung Chim Vũ. Khu trải nghiệm mới mở cửa vào năm 2014, “Rừng Kỳ diệu”, là một nơi để ngắm nhìn cá và mèo sống ở vùng ven sông. Đây là một điểm đến rất phổ biến cho trẻ em và là con tàu nổi tiếng nhất của Thành phố Mie.

Đảo ngọc trai Mikimoto

Đảo ngọc trai Mikimoto được mệnh danh là văn hóa ngọc trai số 1 thế giới. Giống như ngọc trai của Vịnh Inguus, Đảo Ngọc Izuki cũng nổi tiếng với thương hiệu trang sức Yukiki nổi tiếng của nó ở Nhật Bản và trên toàn thế giới. Đến đây, bạn chắc chắn sẽ tìm hiểu thêm về ngọc trai, tìm hiểu về điều kiện nuôi cấy ngọc trai và cách nuôi cấy ngọc trai hoàn hảo.
Ngoài các điểm tham quan trên, Tam Trọng còn có nhiều điểm tham quan rất nổi tiếng khác như: Làng văn hóa Núi Đào Ise An, Di sản văn hóa quốc gia Ấn Độ Quán, Nhà phụ nữ lặn, Vịnh Anh Ngu, Điện Hải Sinh, Thác Xích Mục 48, Làng du lịch Hồ Thánh Liên, Con đường cổ Hùng Dã Cổ Đạo, Di sản Thế giới Quỷ Thành, Khúc Lang, Ruộng bậc thang Thiên Vũ Điền Hoàn Sơn, Bờ biển Bảy Lý Bờ, Suối nước nóng Hòe Nguyên…

Khám phá ẩm thực ở tỉnh Mie, Nhật Bản

Ngoài các điểm đến thu hút hàng triệu du khách mỗi năm, ẩm thực Nhật Bản cũng là một trong những điểm độc đáo mà nhiều du khách không thể quên. Giống như những nơi khác, Quận Sancheong có nhiều món ăn ngon, kỳ lạ và hấp dẫn. Bạn cũng có thể thưởng thức ba món đặc sản để xem món nào bạn thích nhất. Tỉnh Mie Nhật Bản – Vùng đất huyền bí và thu hút lao động cùng với ẩm thực đặc biệt:

Ise Udon

Mì Ise Udon là một món ăn được biết đến với tất cả mọi người ở Ise. Mì Ise Udon có nguồn gốc từ thành phố Ise, được đặc trưng bởi mì lớn và mềm (như phở>_<). Nước dùng được nấu với thịt cá đuôi thắng đậm đà hương vị ngọt ngào, nhất định sẽ khiến bạn không thể nào quên suốt đời. Với lịch sử hơn 100 năm, nhà hàng mì Ise Udon nổi tiếng “Mameya”, bạn có thể thưởng thức mì mềm và dai và súp ngon.

Bò Matsusaka

Một trong ba loại thịt bò lớn nhất ở Nhật Bản. Trâu Tùng Xiêm chắc chắn là đặc sản không thể bỏ qua khi đến tam trùng. Tất nhiên, giá của trâu tùng cũng khá đắt, vì vậy nếu ví của bạn rất chặt chẽ … Dừng lại. Bảo quản nó vì có rất nhiều món ăn khác ngon và rẻ như thịt bò Tùng Điền.

Ngao Hamaguri

Ngao Hamaguri là đặc sản của dâu tằm – thành phố xung quanh lâu đài – hấp dẫn vì kích thước lớn và ngọt ngào của nó. Có rất nhiều cách để chuẩn bị nó, chẳng hạn như nướng, bọc vụn bánh mì hoặc nồi.

Tôm Ise

Tôm Ise là loại hải sản đặc trưng của tỉnh Tam Trùng. Danh tiếng của loài tôm này cũng nằm trong danh sách những con tôm ngon nhất Nhật Bản. Với một cái đầu khá lớn và thịt tôm ngon, bạn chắc chắn sẽ luôn nhớ hương vị của tôm Ise. Tương tự như vậy, giá tôm Ise khá đắt, vì vậy nếu ví của bạn rất chặt chẽ … Hãy suy nghĩ về nó. Ngoài những điều trên, tỉnh Sancho của Nhật Bản còn có rất nhiều món ăn đáng để thử như: sushi cầm tay, bào ngư, sushi trima, sushi xé tay, bánh Xích Phúc…

Mie mệnh danh top Du học Nhật Bản 2021

Cùng với nhiều điểm du lịch và ẩm thực của Bộ Ba chắc chắn sẽ khiến nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm đến vùng đất này, phải không? Trong thực tế, mỗi năm có rất nhiều sinh viên quốc tế đến du học ba lần, nếu bạn là, tại sao không chọn trin ba là điểm đến du học của bạn. Dưới đây là một số trường đại học và trường tiếng Nhật ở Quận Mie mà bạn có thể tham khảo.
Một số trường tiếng Nhật ở quận San trọng:
 • Yokkaichi Japanese Language School
 • International Nippon School
Một số trường đại học ba:
 • Mie University
 • Kogakkan University
 • Yokkaichi University
 • Suzuka University of Medical Science
 • Suzuka International University
 • Suzuka Junior College
 • Takada Junior College
Nếu bạn muốn đăng ký du học tại Mie Nhật Bản vào tháng 4 năm nay, hãy liên hệ ngay với Luatvn.vn để biết thông tin mới nhất và ưu đãi hấp dẫn nhất, quan trọng là tư vấn miễn phí 100%.
Tỉnh Mie Nhật Bản – Vùng đất huyền bí và thu hút lao động

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tỉnh Mie

Như đã đề cập ở trên, tỉnh Mie của Nhật Bản đã thu hút một số lượng sinh viên quốc tế nhất định. Mặt khác, Mie cũng là trung tâm kinh tế nổi tiếng với ngành hải sản và ngọc trai, thu hút nhiều thực tập sinh Việt Nam đến làm việc. Thế mạnh của bộ ba là nông nghiệp và thủy sản, nhưng hai nghề này không yêu cầu kỹ năng, vì vậy số lượng thực tập sinh tập trung vào ba cũng tương đối lớn.
Trong những năm gần đây, số lượng lao động đăng ký xuất khẩu lao động sang Nhật Bản tại tỉnh Mie cũng tăng lên đáng kể, chứng tỏ sức hấp dẫn của khu vực đối với người lao động Việt Nam. Nếu bạn muốn đăng ký làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản trong bộ ba, xin vui lòng gọi cho Luatvn.vn ngay lập tức để được tư vấn miễn phí, đăng ký trực tuyến mà không cần phải đi xa.

Bài viết trên đây của Luật VN đã cung cấp cho quý khách hàng về Tỉnh Mie Nhật Bản – Vùng đất huyền bí và thu hút lao động. Nếu quý khách hàng có câu hỏi  cần hỗ trợ về những vấn đề khác liên quan đến pháp luật, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076.338.7788 để được giải đáp mọi thắc mắc. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788