Tỉnh Osaka Nhật Bản – thủ đô ăn uống và thu hút lao động

Tỉnh Osaka Nhật Bản – thủ đô ăn uống và thu hút lao động là một trong những khu vực rất quen thuộc với người Việt Nam. Đến với tỉnh Osaka, bạn sẽ được tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên tuyệt đẹp và thưởng thức vô số món ăn ngon, mới lạ và hấp dẫn. Osaka là “thủ đô ẩm thực” của Nhật Bản. Đến đây để thưởng thức các món ăn cho đến khi bạn ngừng ăn hoặc đã trải nghiệm xong thì thôi.

Thông tin về tỉnh Osaka Nhật Bản

 • Osaka được dịch sang tiếng Nhật, và Dai-ichi Future có nghĩa là nó là một tiểu bang của Nhật Bản, nằm ở vùng Kiki của bang này. Trung tâm hành chính (thủ đô) của tỉnh Osaka là thành phố Osaka. Tỉnh Osaka là quốc gia đông dân thứ ba của Nhật Bản, sau Tokyo và Kanagawa.
 • Diện tích: 1.905 km2, đứng thứ 46 tại Nhật Bản
 • Dân số: khoảng 88,39 triệu người, đứng thứ ba ở Nhật Bản
 • Đặc điểm Osaka: Moz, Hạnh hoa, Clinso, Bạch quả và Mozuya.
 • Thành phố (33 thành phố): Dadong, Fujiji, Yukino, Hannan, Donggu, Bình Phương, Ishihara, Ikeda, Tuyền, Tuyền Đại Tân, Tuyền Tá Dã, Gatewa, Bechu, Bách Nguyên, Giao Dã, Kawagawa, Shinakada, Matsuhara, Gyeonggi, Morkowa, Naguchi, Osaka (thủ đô), Osaka Hẹp, Tỉnh Rượu, Chinan, Seitz, Tứ Đảo, Thổi Điền, Takashi, Futianlin, Fuji, Toshio, Yao.
 • Thủ đô: Thành phố Osaka
 • Sân bay: Sân bay quốc tế Kansai, Sân bay Quốc tế Osaka, Sân bay Yao
 • Trường Tiếng Nhật: Học viện Quốc tế Một người, Học viện Ngôn ngữ Quốc tế Osaka, Trường Quốc tế Hiệp hội Thanh niên Kitô giáo Osaka, Trường Quốc tế Truyền thông Tiếng Nhật, Trường Ngôn ngữ Cỏ Ba lá…
 • Đại học: Đại học Osaka, Đại học Tổng hợp Osaka, Đại học Kansai, Đại học Law Mingyuan, Đại học Âm nhạc Osaka.
 • Du lịch: Lâu đài Osaka, Universal Studios Nhật Bản, Thế giới Phù thủy Harry Potter, Osaka hòa bình, Bảo tàng Khoa học Osaka, Phòng trưng bày Quốc gia, Tòa nhà Meitian Sky.

Tỉnh Osaka Nhật Bản – thủ đô ăn uống và thu hút lao động

Do vị trí địa lý của tỉnh Osaka

Osaka nằm ở miền nam Nhật Bản, giáp với tỉnh Kyoto, tỉnh Hyogo, tỉnh Nara và tỉnh Koyama. Ngoài ra, việc buôn bán và phát triển hải sản cũng rất thuận tiện vì một bên của Osaka hướng ra biển.
Osaka cách Tokyo khoảng 500 km đường cao tốc (Đường Google Maps). Ngoài ra, tuyến đường bay được tính toán là khoảng 416 km. Những khách đến bằng xe hơi mất hơn 6 giờ để lái xe từ Tokyo đến Osaka. Tuy nhiên, con đường rất mở và đẹp, ngoài ra, bạn có thể chọn đi tàu điện ngầm để tiết kiệm rất nhiều thời gian (nó chỉ mất 2 giờ 30 phút). Nếu bạn muốn tiết kiệm nhiều thời gian hơn、… Làm ơn đi máy bay. Vì Osaka có sân bay, hơn 3 triệu vé khứ hồi từ Osaka đến Tokyo và đến Tokyo trong khoảng 1 giờ.

Đặc điểm kinh tế của khu vực Osaka

Osaka trở thành trung tâm kinh tế lớn thứ hai của Nhật Bản với GDP 40,9 nghìn tỷ yên. Tổng sản lượng công nghiệp hàng năm là 17,2 nghìn tỷ yên và doanh số bán lẻ là 76,6 nghìn tỷ yên. Không chỉ vậy, Osaka còn có nhiều doanh nghiệp lớn như Nửa Cấp, Sharp, Sanyo, Nikkei, Sunri, Grico, Golden Iron, Panasonic.
Là một thành phố lớn và công nghiệp, người Osaka luôn nghĩ về giờ làm việc. Người Osaka điển hình sẽ không chờ đợi đèn giao thông thích hợp để băng qua đường nếu có rất ít giao thông. Họ cũng là người đi bộ nhanh nhất ở Nhật Bản với tốc độ trung bình là 1,6 m/s (thậm chí nhanh hơn người Tokyo nhưng 1,56 m/s).

Tham quan du lịch tại Osaka

Khi bạn đi du lịch đến Osaka, bạn cần phải hiểu các đặc điểm của nơi này. Có… trong khu vực này. Ngôn ngữ địa phương bao gồm miền Bắc, miền Trung và miền Nam Việt Nam. Ngôn ngữ của Osaka được người Nhật gọi là tiếng Kansai, nhưng nếu bạn học được nhiều tiếng Nhật, bạn sẽ thấy rằng bạn không cần phải học tiếng Nhật để nghe người Osaka nói. Khi bạn đến Osaka, bạn nên ghé thăm các điểm đến đáng chú ý sau đây:

Lâu đài Osaka

Lâu đài Osaka là một trong những lâu đài đẹp nhất ở Nhật Bản và là điểm tham quan đầu tiên bạn ghé thăm khi đến Osaka. Lâu đài Osaka có một lịch sử lâu dài, nhưng đã bị phá hủy nhiều lần trong chiến tranh. Lâu đài bạn nhìn thấy bây giờ không phải là lâu đài, mà là một lâu đài được xây dựng lại vào năm 1997. Lâu đài Osaka được bao quanh bởi lâu đài ấn tượng, cổng, tháp, hào và tường đá. Phía tây của lâu đài là khu vườn tròn ở phía tây. Từ bên dưới, bạn có thể thấy khu vườn cỏ rộng lớn, phòng trà, khách sạn Osaka cũ và Thiên Thủ Các, nơi có 600 cây anh đào mọc. Không giống như các địa điểm lâu đài khác, việc vào khu vườn West Lvy yêu cầu vé.

Núi Koya

Không giống như hầu hết các khu vực ở Nhật Bản, Núi Koya là một nơi ẩn náu, không giống như hầu hết du khách cảm thấy thoải mái, vì giao thông luôn tăng lên. Chỉ đến được bằng một loạt các chuyến tàu địa phương tốc độ thấp và cáp treo. Nói cách khác, nó gần Osaka hơn, nhưng có thể mất một thời gian để đến TakanoYama. Nhưng cuộc hành trình là một kinh nghiệm và những nỗ lực sẽ có giá trị nó.

Bảo tàng Peace Osaka

Bảo tàng Peace Osaka được chia thành ba tầng, tương ứng với ba khu vực triển lãm. Tầng trệt tái hiện cảnh hoang vắng mà Osaka đã phải chịu đựng hơn 50 năm trước vì mô hình và thiết lập pháo kích. Bạn sẽ cảm thấy thực sự, run rẩy và thông cảm, và có liên quan đến đất nước của bạn trong các cảnh chiến tranh, thường chỉ được nhìn thấy trong phim. Ngoài ra còn có phòng trưng bày tranh chiến tranh đặc biệt ở tầng trệt.

Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Osaka

Bảo tàng đã thu thập và trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại trên khắp Nhật Bản kể từ Chiến tranh thế giới thứ hai. Tòa nhà của bảo tàng được xây dựng bởi kiến trúc sư Caesar Perry. Bảo tàng có những đặc điểm riêng và tất cả các phòng trưng bày đều được xây dựng dưới tầng hầm. Bảo tàng đóng cửa vào các ngày lễ thứ hai và năm mới. Mở cửa từ 10:00 – 17:00. Mở cửa đến thứ Sáu lúc 19:00.

Công viên giải trí Universal Studios Nhật Bản

Universal Studios Nhật Bản là một công viên giải trí, nơi bạn có thể trải nghiệm các buổi biểu diễn và các trò chơi ly kỳ và tận hưởng thế giới của các bộ phim Hollywood như Jos và Jurassic Park. Có tám khu vực trong công viên, bao gồm Cả Thế giới Phù thủy Và Pháp thuật Harry Potter. Giờ làm việc thay đổi theo ngày nhưng không có ngày lễ cố định. Gia đình, cặp vợ chồng và bạn bè có thể tận hưởng nó với nhau.

Vườn treo Umeda Sky Building

Meitian Sky Tower là một tòa nhà chọc trời nằm ở New Meitian, cao 173 mét và 40 tầng trên mặt đất, bao gồm hai tòa tháp tadong và tháp tây. Tháp Meitian Tower là biểu tượng của Osaka, khu vườn treo trên tầng cao nhất có đài quan sát và tầm nhìn toàn cảnh thành phố Osaka. Đài quan sát là một khu vực thu phí, nhưng nó là một điểm thu hút khách du lịch thú vị và là nơi lý tưởng cho các cặp vợ chồng hẹn hò và được nhiều người yêu thích.

Ngoài các điểm đến trên, có rất nhiều điểm tham quan khác đang chờ bạn khám phá. Nếu bạn muốn ăn thức ăn ngon và tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp, hãy đến Osaka.

Ẩm thực Osaka – Nhà bếp Nhật Bản

Khi bạn đến Osaka, bạn sẽ biết phải ăn gì. Chúng tôi nhớ Osaka vì sự đa dạng của các món ăn và giá cả hợp lý. Nhà bếp Nhật Bản ở Osaka sẽ yêu thích các món ăn ngon – bổ dưỡng – rẻ tiền ở đây. Tỉnh Osaka Nhật Bản – thủ đô ăn uống và thu hút lao động qua các ngành nghê độc đáo. Hãy trải nghiệm các món ăn ngon tại đây:

Takoyaki (bạch tuộc viên)

Bạch tuộc có nghĩa là bạch tuộc, từ “Jacques” có nguồn gốc từ jacques, có nghĩa là chiên hoặc nướng. Món ăn này có thể dễ dàng tìm thấy trong các nhà hàng và quán ăn trên đường phố. Đây là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Osaka và hãy chắc chắn để ăn nếu bạn đến đây.

Bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki

Nếu bạn đã từng ăn thịt nướng Sumo, món ăn này được liệt kê trong thực đơn. Đây là một trong những món ăn yêu thích của người Việt khi nướng. Osaka nổi tiếng với O’Conmiyaki của vùng Kansai. Okonmiaki là một hỗn hợp của bột mì và các thành phần. Hương vị hoàn toàn ngon và bạn chắc chắn muốn ăn khi bạn đến Osaka.

Sushi và sashimi không thể chối từ

Osaka là chợ cá lớn nhất ở Nhật Bản, vì vậy bạn có thể thưởng thức sushi tươi và sashimi ngay cả vào buổi sáng sớm. Osaka nổi tiếng với sushi đóng hộp cổ điển và được bán tại các chợ, cửa hàng và nhà hàng nổi tiếng của Yoshino Yoshino trên khắp Osaka. Hãy đến Osaka và thử sushi và sashimi ở nơi này.

Kushiage

Kushiage gà rán, còn được gọi là sườn lợn chiên, là một món ăn Nhật Bản được làm bằng cách sử dụng một cây gậy để đâm thịt dày trên đũa và được nướng bằng than củi. Chiên có thể được làm từ thịt gà, thịt lợn, hải sản, nông sản và rau theo mùa. Đây là một miếng thịt dán trên tre. Trứng, bột mì và vụn bánh mì có thể được tiêu thụ một mình hoặc với dầu gà chiên.

Mì Kitsune Udon

Mì Urdon gà vàng là một món ăn đơn giản, đun nóng súp và đậu phụ xào trên mì Udon (mì ramen). Con cáo có nghĩa là “cáo” trong tiếng Nhật, và tên của nó được coi là món ăn yêu thích của cáo.

Món nướng Teppanyaki

Món nướng Teppanyaki là “đốt tấm kim loại” trước mặt khách hàng. Tại nhà hàng IronBoard, đầu bếp thưởng thức bữa tối tại quầy, nơi đầu bếp nấu ăn và nấu ăn tại chỗ. Ngoài việc thưởng thức các món ăn ngon, bạn có thể tận hưởng các kỹ năng nấu ăn của đầu bếp. Hầu hết các thành phần được sử dụng, nhưng món chính là thịt bò hoặc hải sản chất lượng cao.
Các món ăn trên chỉ nổi tiếng ở Osaka. Hầu như tất cả các món ăn Nhật Bản có thể được tìm thấy ở Osaka. Vì vậy, nếu bạn đến đây để ăn và uống, trước tiên hãy tiết kiệm dạ dày của bạn. Nếu không, khi bạn no, bạn không thể ăn.

Du học Osaka năm 2022

Osaka có rất nhiều điểm tham quan du lịch và các món ăn ngon, và nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm đến vùng đất này, phải không? Mỗi năm có rất nhiều sinh viên nước ngoài đến Osaka học tập, đây cũng là khu vực tập trung nhiều người Việt Nam nhất tại Nhật Bản. Đây là trường đại học và tiếng Nhật ở Osaka.

Các trường tiếng Nhật ở Osaka

 • One Purpose International Academy
 • Osaka International Language Institute
 • Osaka Ymca International College
 • Japanese Communication International School
 • Clover Language Institute
 • Osaka Japanese Language Education Center Japan Student Services Organization
 • Ashiya Kokusai Gakuin
 • Osaka Ymca Gakuin
 • Ehle Institute Japanese Language School
 • Nihon Riko-Jyoho Institute Of Science And Engineering
 • Shin-Ai Institute Of Languages
 • Nissei Japanese Language School
 • Umikaze Academy Of Japanese
 • Bunrin Gakuin Nihongo-Ka
 • Seifu Institute Of Information Technology / Iseifu Japanese Language School
 • Kansai College Of Business & Languages Department Of Japanese Studies
 • Seigan Japanese Language School
 • International Japanese Language School(Kokusai Nichigo Kyoiku Gakuin)
 • Osaka College Of High-Technology
 • Osaka Japanese Language Academy
 • Osaka Minami Japanese Language SchoolSanwa Foreign Language School
 • Japan-China Language Academy
 • Human Academy Japanese Language School, Osaka
 • Osaka Forein Language School
 • Shin-A International Language School
 • Daiwa Academy Japanese Language
 • Osaka Frontier Japanese Language School
 • Osaka Japanese College School
 • Chuo College Of Technology Osaka Department Of Japanese Language

Một số trường đại học ở Osaka

 • Kansai University (関西大学)
 • Osaka Kyoiku University (大阪教育大学)
 • Osaka University (大阪大学)
 • Ritsumeikan University (立命館大学)
 • Otemon Gakuin University (追手門学院大学)
 • Osaka College of Music (大阪音楽大学)
 • Osaka University of Tourism (大阪観光大学)
 • Osaka Gakuin University (大阪学院大学)
 • Osaka University of Economics (大阪経済大学)
 • Osaka University of Economics and Law (大阪経済法科大学)
 • Osaka University of Arts (大阪芸術大学)
 • Osaka Institute of Technology (大阪工業大学)
 • Osaka International University (大阪国際大学)
 • Osaka Sangyo University (大阪産業大学)
 • Osaka Shoin Women’s University (大阪樟蔭女子大学)
 • Osaka University of Commerce (大阪商業大学)
 • Osaka City University (大阪市立大学)
 • Osaka Jogakuin University (大阪女学院大学)
 • Osaka Seikei University (大阪成蹊大学)
 • Osaka Electro Communication University (大阪電気通信大学)
 • Osaka Prefecture University (大阪府立大学)
 • Osaka University of Pharmaceutical Sciences (大阪薬科大学)
 • Kansai Medical University (関西医科大学)
 • Kansai Gaidai University (関西外国語大学)
 • Kindai University (近畿大学)
 • Shitennoji University (四天王寺大学)
 • Setsunan University (摂南大学)
 • Soai University (相愛大学)
 • Taisei Gakuin University (太成学院大学)
 • Takarazuka University (宝塚大学)
 • Tokiwakai Gakuen University (常磐会学園大学)
 • HAGOROMO University of International Studies (羽衣国際大学)
 • Hannan University (阪南大学)
 • Higashi Osaka College (東大阪大学)
 • Momoyama Gakuin University (桃山学院大学)
 • Morinomiya University of Medical Sciences (森ノ宮医療大学)
 • Yamato University (大和大学

Chi phí sinh hoạt thấp, công việc bán thời gian, cuộc sống Việt Nam… có rất nhiều lợi ích, khi bạn học tập tại Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn. Nếu bạn muốn đăng ký học tiếng Tây Ban Nha tại Osaka vào tháng 4 năm nay, hãy liên hệ ngay với Luatvn.vn để biết thông tin mới nhất, ưu đãi hấp dẫn nhất và quan trọng nhất là tư vấn miễn phí 100%.

Tỉnh Osaka Nhật Bản – thủ đô ăn uống và thu hút lao động

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Osaka

Như tôi đã đề cập trước đó, tỉnh Osaka của Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những món ăn ngon mà còn là nơi tập trung nhiều người Việt Nam. Thực tập sinh Việt Nam đến đây làm việc, tập trung vào xây dựng và kỹ thuật cơ khí, hàn…
Số lượng lao động đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Osaka cũng tăng mạnh trong những năm gần đây, chứng tỏ sức hấp dẫn của khu vực đối với người lao động Việt Nam. Nếu bạn muốn đăng ký làm việc tại Nhật Bản tại Osaka, hãy gọi cho Luatvn.vn ngay lập tức để được tư vấn miễn phí và đăng ký trực tuyến mà không cần phải đi xa.

Bài viết trên đây của Luật VN đã cung cấp cho quý khách hàng về  Tỉnh Osaka Nhật Bản – thủ đô ăn uống và thu hút lao động. Nếu quý khách hàng có câu hỏi  cần hỗ trợ về những vấn đề khác liên quan đến pháp luật, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076.338.7788 để được giải đáp mọi thắc mắc. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788