Mở hệ thống trung tâm ngoại ngữ

Hiện nay nhu cầu học ngoại ngữ của trẻ em, học sinh, sinh viên đang tăng rất nhanh. Hàng loạt các trung tâm ngoại ngữ đã được thành lập và hoạt động trong thời gian ngắn. Trung tâm ngoại ngữ của bạn đang làm việc rất hiệu quả và bạn muốn mở rộng ra thành một hệ thống trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp. Bạn đang phân vân vì không biết trung tâm của mình có được mở thêm chi nhánh không? Và nếu được mở thì thủ tục điều kiện thành lập thêm chi nhánh được quy định thế nào? Bài viết này của Luatvn.vn sẽ giải đáp các thắc mắc trên cho bạn được rõ nhất

Cơ sở pháp lý

Luật doanh nghiệp 2014

Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

Điều kiện để mở hệ thống trung tâm ngoại ngữ

Pháp luật hiện hành không có quy định cụ thể về việc trung tâm ngoại ngữ được mở chi nhánh. Nếu trung tâm của bạn hoạt động dưới mô hình doanh nghiệp thì căn cứ theo quy định của Luật doanh nghiệp bạn được quyền mở chi nhánh.

Điều 46 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định về Thành lập chi nhánh của doanh nghiệp như sau:

Doanh nghiệp có quyền lập chi nhánh ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh tại một địa phương theo địa giới hành chính.

Trường hợp lập chi nhánh trong nước, doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký hoạt động của chi nhánh đến Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền nơi doanh nghiệp đặt chi nhánh. Hồ sơ bao gồm:

a) Thông báo lập chi nhánh.

b) Bản sao quyết định thành lập và bản sao biên bản họp về việc thành lập chi nhánh của doanh nghiệp. bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đứng đầu chi nhánh.

Mở hệ thống trung tâm ngoại ngữ
Mở hệ thống trung tâm ngoại ngữ

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Nếu từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh thì thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do, các yêu cầu sửa đổi, bổ sung (nếu có).

Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh. Phải gửi thông tin cho Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính và gửi thông tin đăng ký hoạt động chi nhánh cho cơ quan thuế, cơ quan thống kê trong thời hạn 05 ngày làm việc. Kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh. Định kỳ gửi thông tin đăng ký hoạt động chi nhánh cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác cùng cấp, Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đặt chi nhánh.

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh. Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thay đổi.

Chính phủ quy định chi tiết Điều này.

Mở hệ thống trung tâm ngoại ngữ – Đăng ký hoạt động chi nhánh

Hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh:

Khi đăng ký hoạt động chi nhánh, doanh nghiệp phải gửi Thông báo lập chi nhánh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh. Nội dung Thông báo gồm:

a) Mã số doanh nghiệp.

b) Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.

c) Tên chi nhánh dự định thành lập.

d) Địa chỉ trụ sở chi nhánh.

đ) Nội dung, phạm vi hoạt động của chi nhánh.

e) Thông tin đăng ký thuế.

g) Họ, tên. nơi cư trú, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu. Hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác theo quy định của người đứng đầu chi nhánh.

h) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Kèm theo thông báo quy định tại khoản này, phải có

– Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Của chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên. Hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần. Của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập chi nhánh.

Mở hệ thống trung tâm ngoại ngữ
Mở hệ thống trung tâm ngoại ngữ

– Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh văn phòng đại diện.

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân theo quy định của người đứng đầu chi nhánh.

Như vậy, với những chia sẻ trên bạn có thể nhận thấy. Để mở hệ thống trung tâm ngoại ngữ thì trước tiên bạn phải có một trung tâm ngoại ngữ được thành lập theo mô hình doanh nghiệp.

Bạn đang mong muốn thành lập thêm nhiều chi nhánh trung tâm ngoại ngữ. Để phát triển thành một hệ thống lớn mạnh. Hãy sử dụng dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ trọn gói của Luatvn.vn. chúng tôi với đội ngũ chuyên gia luật dày dạn kinh nghiệm sẽ hoàn tất các thủ tục thành lập cho bạn một cách nhanh chóng đúng luật và tiết kiệm chi phí.

Bạn hoàn toàn yên tâm bởi dịch vụ trọn gói của chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành mọi thủ tục mà bạn không cần phải đi lại, chờ đợi. Nhân viên của chúng tôi sẽ trực tiếp gặp và làm việc với cơ quan chức năng thay cho bạn.

Để sử dụng dịch vụ trọn gói của Luatvn.vn hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi. Qua hotline/zalo: 0763387788 hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com. Chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788