Nhà đầu tư quan tâm gì khi tham gia thị trường chứng khoán

Chứng khoán một kênh kinh doanh phổ biến mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư, tất nhiên kênh đầu tư nào cũng vậy có mặt ưu điểm và nhược điểm cả, khi bạn chọn một hình thức đầu tư bạn phải xét trên tất cả cá phương diện có thể kể ra như sau.
1. Vốn đầu tư bao nhiêu
2. Lợi nhuận bao nhiêu
3. Rủi ro bao nhiêu
4. Ít ảnh hưởng bởi thị trường

Cổ phiếu penney
Cổ phiếu penney

Và một điều rất quan trọng đó là kiến thức vì các bạn biết rồi tất cả các ngành nghề từ nhỏ đến lớn không phải bạn có tiền bạn mở ra là thành công, tất cả phải học, học thực tế, học trên sách vở còn không bạn phải trải qua một lớp học một tuần với Đại học Google hãy cứ tìm kiếm bất cứ thứ gì liên quan đến cái mà bạn định đầu tư và đọc tất cả nghe tất cả sau đó lựa chọn lấy những thông tin bổ ích nhất để áp dụng.

Khi các bạn có tiền các bạn muốn tham ra đầu tư và đang muốn tìm một kênh đầu tư với những tiêu trí đặt ra như rủi ro thấp, lợi nhuận ổn đinh và ít ảnh hưởng của thị trường. Điều này có thể làm được nhưng sẽ khó đạt được lợi nhuận ổn đinh, mình ví dụ bạn muốn mở công ty, bạn muốn mở trung tâm ngoại ngữ, mở trung tâm tư vấn du học, hay trường mầm non, mở nhóm trẻ, mở nhà hàng hay quán cà phê đều là những lĩnh vực rất hót và xu thế hiện nay và tương lai cả, và tất cả mọi lĩnh vực đều chịu ảnh hưởng của dịch bênh và đương nhiên không ai mong muốn.

Qua thời gian vừa qua do ảnh hưởng của dịch covid – 19 tôi nhận thấy gần như cá nhà đầu tư tham ra thị trường chứng khoán đều bị ảnh hưởng, ảnh hưởng rất nhiều. Nhưng qua những năm tháng thực chiến trên thị trường bằng kinh nghiệm và cách chơi riêng của mình tối nhận thấy muốn chiến thắng thị trường các bạn phải trải nghiệm và phải tìm ra quy luật riêng của riêng mình mới hy vọng thành công và chiến thắng thị trường.

Vậy nhà đầu tư quan tâm gì khi tham ra thị trường chứng khoán xin thưa là ai cũng muốn kiếm được nhiều tiền và số người thành công rất ít trong số những nhà đầu tư tham ra. Vì sao ư đơn giản thôi vì trong số các nhà đầu tư tham ra rất ít người có kiến thức về chứng khoán như nhận định thị trường, đầu tư mã nào, mã nào triển vọng… rất nhiều thứ phải biết.

Không đơn giản bạn bỏ ra một triệu đồng hay một tỷ mà muốn có lãi đâu và cũng không đơn giản khi bỏ tiền vào thị trường xong nghe mấy em, anh tư vấn của các công ty chứng khoán bảo bạn mua mã này hay mã kia xẽ tăng. Điều đó chỉ đúng một phần thôi vì đó chỉ là tư vấn dựa trên phân tích kỹ thuật, như trên tôi đã nói còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Có một điều hết sức sai lầm của nhà đầu tư khi tham ra thị trường đó là chém, mình để ý một số anh em khi tham ra thị trường một thời gian đọc được ít kiến thức trên mạng vẽ được mấy cái biểu đồ, tham ra một số diễn đàn nhẩy vào chém tưng bừng, nói anh em đừng tự ái. Rất nhiều người nhắn cho mình hỏi tại sao những mã mình đưa lên goup co phieu peney một thời gian là tăng.

Cái gì cũng có căn nguyên của nó cả các bạn ạ, và đến đây thì anh em sẽ hỏi nếu chắc như vậy thì anh em họ hàng nhà mình giầu hết rồi xin thưa các bạn không phải mình khuyên ai cũng nghe vì mọi người có hiểu đâu chỉ có số ít tham ra thôi.

Nhiều bạn hỏi tham ra thị trường chứng khoán thì lên đầu tư vào mã nào để an toàn và sinh lời xin thưa đó là tư duy nhận thức và quan niệm của từng người nó cũng như ăn uống thôi có người thích ăn cay có người thích ăn ngọt.

Có bạn hỏi vì sao mình chỉ chơi cổ phiếu có mệnh giá thấp xin thưa vì rủi ro nó thấp, các bạn có thể vào nghiên cứu một số mã sẽ thấy vì khi những mã đó đã về đến giá đó rồi thì những người có cổ phiếu cũng chẳng bán ra nữa mà những người muốn mua cũng chẳng mua được nữa, lúc này sẽ phát sinh cung cầu lượng người mua lớn mà người bán lại thấp đương nhiên cổ phiếu sẽ tăng.

Khi thị trường có biến động lớn cũng không ảnh hưởng nhiều mà thậm trí sẽ, tăng rất cao vì mọi người chỉ mua ít thì cũng đã làm nó tăng trần rồi không như cổ phiếu có giá trị lớn.
Trên đây là một số ý kiến để các bạn nghiên cứu và quyết định khi đầu tư tất nhiên việc đầu tư còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Bài sau mình sẽ phân tích cho các bạn sự lựa chon đầu tư vào cổ phiếu có giá trị cao và cổ phiếu có giá trị thấp rất mong mọi người theo dõi và đóng góp ý kiến.
Chúc các bạn thành công kiếm được nhiều tiền.

Nếu các bạn muốn mở công ty hay thành lập trung tâm ngoại ngữ, thành lập trung tâm tư vấn du học, thành lập trường mầm non, thành lập nhóm trẻ, làm giấy phép vệ sinh attp hãy liên hệ với luatvn.vn để được tư vấn miễn phí số Hotline/Zalo: 0763387788

Nếu các bạn muốn đầu tư cổ phiếu hãy theo dõi trang cổ phiếu penney trên facebook và hãy để lại commen mình xin hỗ trợ hoàn toàn miễn phí chân thật

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788