Quy định mở trường mầm non tư thục năm 2020 mới nhất

Thành lập trường mầm non tư thục là một loại hình giáo dục mầm non do tư nhân đứng ra thành lập. Việc mở trường sẽ được cấp có thẩm quyền cho phép thành lập và hoạt động theo quy chế của Bộ giáo dục và Đào tạo. Trường mầm non tư thục thường được thành lập ở các thành phố lớn, đông dân cư nhằm thay bố bảo vệ, chăm sóc các bé trong độ tuổi nhà trẻ, giáo dục cho các bé chuẩn bị vào lớp 1. Quy định mở trường mầm non tư thục rất được các cá nhân, tổ chức quan tâm. Tuy nhiên, điều kiện thành lập trường mầm non và thủ tục đăng ký khiến nhiều người gặp khó khăn. 

Bài viết hôm nay, Luatvn.vn xin cung cấp một số thông tin liên quan tới quy định mở trường mầm non tư thục. Hy vọng những thông tin sau sẽ giúp ích được các cá nhân, tổ chức đang có nhu cầu quan tâm. Mọi thông tin cần tư vấn liên hệ tới số 076 338 7788. 

Quy-dinh-mo-truong-mam-non-tu-thuc
Quy-dinh-mo-truong-mam-non-tu-thuc

Điều kiện thành lập trường mầm non tư thục 

Nhằm kiểm soát các trường mầm non tư thục trên địa bàn các thành phố, tỉnh thành. Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã ban hành Thông tư 13/2015/TT_BGDĐT quy định về quy chế tổ chức và hoạt động của các trường mầm non tư thục. Theo đó việc quy định mở trường mầm non tư thục phải tuân thủ và đảm bảo các điều kiện thành lập trường mầm non sau: 

dieu-kien-thanh-lap-truong-mam-non-tu-thuc
dieu-kien-thanh-lap-truong-mam-non-tu-thuc

Thủ tục đăng ký theo quy định mở trường mầm non tư thục 

– Tổ chức, cá nhân đứng tên xin phép hoạt động giáo dục có đủ hồ sơ theo quy định tại Khoản 2 Điều 8 Quy chế Tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục, nộp hồ sơ trực tiếp cho cán bộ đầu mối của phòng GD&ĐT.

– Cán bộ đầu mối chuyển hồ sơ cho bộ phận chuyên môn Mầm non Phòng GD&ĐT tổ chức thẩm định hồ sơ và điều kiện thực tế để cho phép hoạt động giáo dục của tổ chức, cá nhân.

– Nếu nhà trường, nhà trẻ tư thục đáp ứng các điều kiện quy định tại Khoản 2 Điều 6 của Quy chế Tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục thì Trưởng phòng giáo dục và đào tạo ra Quyết định cho phép hoạt động giáo dục. Nếu nhà trường, nhà trẻ tư thục chưa đáp ứng được các điều kiện quy định tại Khoản 2 Điều 6 của Quy chế Tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục thì phòng giáo dục và đào tạo thông báo cho nhà trường, nhà trẻ tư thục bằng văn bản, trong đó nêu rõ lý do và hướng giải quyết.

Hồ sơ đăng ký mở trường mầm non

Dựa vào quy định mở trường mầm non tư thục. Để hoàn tất thủ tục đăng ký, các cá nhân, tổ chức cần phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký đầy đủ giấy tờ sau:

  • Bản sao công chứng Quyết định cho phép thành lập cơ sở mẫu giáo tư thục;
  • Tờ trình đề nghị cho phép hoạt động (theo mẫu);
  • Báo cáo chi tiết về điều kiện tài chính, đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em; đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên (theo mẫu);
  • Danh sách kèm theo hồ sơ của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tại cơ sở bao gồm : Sơ yếu lý lịch; Bản sao có chứng thực văn bằng, chứng chỉ hợp lệ; Hợp đồng làm việc của cơ sở với từng cá nhân; Giấy chứng nhận sức khỏe có giá trị của cơ quan y tế cấp Huyện trở lên.
  • Quy chế tổ chức, hoạt động và chi tiêu nội bộ của cơ sở (theo mẫu);
  • Bản cam kết bảo đảm an toàn và thực hiện nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo (theo mẫu);
  • Chương trình giáo dục mầm non, tài liệu phục vụ cho việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non;
  • Văn bản pháp lý xác nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê cơ sở với thời hạn tối thiểu 05 năm.

Quy định thành lập nhóm trẻ tư thục 

Quy định thành lập nhóm trẻ tư thục, lớp mẫu giáo độc lập tư thục được tuân theo quy định mở trường mầm non tư thục và thực hiện theo trình tự sau:

 Bước 1: Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ cho Ủy ban nhân dân cấp xã. Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Ủy ban nhân dân cấp xã có văn bản gửi phòng giáo dục và đào tạo đề nghị kiểm tra các điều kiện thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục;

Bước 2: Trong thời hạn 10 ngày, phòng giáo dục và đào tạo xem xét, kiểm tra trên thực tế, nếu thấy đủ điều kiện, phòng giáo dục và đào tạo có ý kiến bằng văn bản gửi UBND cấp xã;

Bước 3: Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được văn bản trả lời của phòng giáo dục và đào tạo, Chủ tịch UBND cấp xã có văn bản cho phép thành lập. Trường hợp không cho phép thành lập nhóm trẻ tư thục, lớp mẫu giáo độc lập tư thục, Chủ tịch UBND cấp xã có văn bản thông báo đến phòng giáo dục và đào tạo và tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ biết rõ lý do và hướng giải quyết.

Dịch vụ hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập trường mầm non tư thục tai Luatvn.vn

Luatvn.vn hiện đang là đơn vị uy tin chuyên hỗ trợ và cung cấp hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập trường mầm non. Chúng tôi với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao trong nghề luôn sẵn sàng giải đáp mọi vấn đề pháp lý mà cá nhân, tổ chức gặp phải. 

Nếu quy định mở trường mầm non tư thục còn có điểm chưa rõ. Các cá nhân, tổ chức có thể liên hệ tới Luatvn.vn để được tư vấn và giải đáp thắc mắc. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788