Quy định xử phạt đối với cơ sở nhóm trẻ vi phạm hành chính

Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên của hệ thống giáo dục quốc dân. Đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ. Hình thành những yếu tố căn bản về nhân cách cho trẻ em. Việc chăm lo phát triển giáo dục mầm non, bảo đảm mọi trẻ em được tiếp cận giáo dục mầm non có chất lượng, công bằng và bình đẳng. Nhà nước có trách nhiệm quản lý, đầu tư phát triển giáo dục mầm non. Ban hành cơ chế, chính sách đẩy mạnh xã hội hóa. Huy động mọi tổ chức, cá nhân tham gia phát triển giáo dục mầm non. Bên cạnh đó cũng có những chế tài xử phạt vi phạm hành chính nếu vi phạm. Đối với những cơ sở nhóm trẻ vi phạm cũng bị xử phạt theo quy định.

Cơ sở pháp lý:

Nghị định 138/2013/NĐ-CP Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục

Đối tượng áp dụng

Tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài. Có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục trên lãnh thổ Việt Nam.

Quy định xử phạt đối với cơ sở nhóm trẻ vi phạm hành chính

Mức xử phạt đối với cơ sở nhóm trẻ vi phạm quy định về thành lập cơ sở giáo dục, tổ chức thuộc cơ sở giáo dục

 1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Đối với hành vi cố ý tẩy xóa, sửa chữa làm sai lệch nội dung trong quyết định thành lập, cho phép thành lập cơ sở giáo dục.
 2. Phạt tiền đối với hành vi giả mạo giấy tờ, tài liệu. Trong hồ sơ để được thành lập, cho phép thành lập cơ sở giáo dục như sau: Từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với cơ sở giáo dục mầm non.
 1. Phạt tiền đối với hành vi tự ý thành lập cơ sở giáo dục theo các mức phạt sau đây: Từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với cơ sở giáo dục mầm non.
 1. Phạt tiền đối với hành vi thành lập tổ chức thuộc cơ sở giáo dục. Không đúng thẩm quyền theo các mức phạt sau đây: Từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Đối với tổ chức thuộc cơ sở giáo dục mầm non
Quy định xử phạt đối với cơ sở nhóm trẻ vi phạm
Quy định xử phạt đối với cơ sở nhóm trẻ vi phạm
 • Hình thức xử phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng quyết định thành lập, cho phép thành lập. Trong thời gian từ 12 đến 24 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 2 Điều này.

      6. Biện pháp khắc phục hậu quả:

 • Buộc chuyển người học đủ điều kiện trúng tuyển đã nhập học sang cơ sở giáo dục khác. Hoặc hủy bỏ quyết định trúng tuyển, trả lại kinh phí đã thu cho người học.
 • Buộc giải thể cơ sở giáo dục, tổ chức thuộc cơ sở giáo dục. Đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 3 và Khoản 4 Điều này.

Mức xử phạt đối với cơ sở nhóm trẻ vi phạm quy định về điều kiện tổ chức hoạt động giáo dục

 1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Đối với hành vi tẩy xóa, sửa chữa làm sai lệch nội dung trong quyết định cho phép hoạt động giáo dục.
 2. Phạt tiền đối với hành vi tổ chức hoạt động giáo dục ngoài địa điểm được phép theo các mức phạt sau. Từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với cơ sở giáo dục mầm non.
 1. Phạt tiền đối với hành vi giả mạo giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ đề nghị cho phép hoạt động giáo dục. Từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hoạt động giáo dục mầm non.
 1. Phạt tiền đối với hành vi tổ chức hoạt động giáo dục khi chưa được phép hoạt động theo các mức phạt sau. Từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi tổ chức hoạt động giáo dục mầm non.
Quy định xử phạt đối với cơ sở nhóm trẻ vi phạm
Quy định xử phạt đối với cơ sở nhóm trẻ vi phạm

Hình thức xử phạt bổ sung:

 • Tước quyền sử dụng quyết định cho phép hoạt động giáo dục từ 12 đến 24  tháng. Đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 3 Điều này.
 •  Đình chỉ hoạt động giáo dục từ 12 đến 24 tháng đối với hành vi vi phạm quy   định tại Khoản 4 Điều này.

Dịch vụ thành lập nhóm trẻ trọn gói của Luatvn.vn

Bạn đang có dự định mở nhà trẻ tư thục mà còn phân vân các thủ tục pháp lý chưa được rõ. Nếu không làm đúng, làm đủ sẽ rất dễ bị xử phạt làm mất uy tín cơ sở giáo dục mà mình thành lập.

Bạn đừng lo hãy liên hệ với Luatvn.vn, chúng tôi là những chuyên gia trong việc thành lập trường mầm non, nhóm trẻ tư thục. Với đội ngũ chuyên gia luật nhiều kinh nghiệm trình độ cao. Chúng tôi cam kết mang lại cho bạn dịch vụ xin giấy phép thành lập nhóm trẻ tư thục đúng pháp luật, nhanh chóng uy tín và tiết kiệm chi phí.

Dịch vụ cụ thể:

– Tư vấn tổng quan về điều kiện mở nhóm trẻ gia đình.

– Giải đáp mọi thắc mắc của cá nhân, tổ chức về các thủ tục pháp lý liên quan đến việc mở nhóm trẻ gia đình.

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin cấp phép thành lập nhóm trẻ gia đình.

– Nhận ủy quyền của khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước để thực hiện các thủ tục theo quy định

– Tiến hành bổ sung, chỉnh sửa hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền

– Nhận giấy phép thành lập nhóm trẻ gia đình từ cơ quan nhà nước và bàn giao cho khách hàng.

– Tư vấn và hỗ trợ khách hàng các thủ tục pháp lý ngay cả sau khi kết thúc hợp đồng

Xin vui lòng liên hệ hotline/zalo: 0763387788 hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com. Tư vấn miễn phí, tận tình, mọi lúc, mọi nơi.

0763 387 788