Quyền lợi của học viên trung tâm ngoại ngữ là gì?

Ngày nay, học ngoại ngữ đã và đang trở thành một xu hướng của bất kì một người trẻ nào. Bởi nếu chỉ với tiếng mẹ đẻ, các bạn có thể sẽ mất đi cơ hội làm việc trong những công ty đa quốc gia, vì không cạnh tranh được với những ứng viên khác thông thạo thêm ngoại ngữ. Các công ty quốc tế khi đến Việt Nam họ luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự người Việt nhưng không chỉ giỏi chuyên môn mà còn phải biết sử dụng ngoại ngữ. để nâng cao trình độ ngoại ngữ bạn nên tham gia học tại các trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp. Khi theo học tại các trung tâm ngoại ngữ thì nhiệm vụ và quyền lợi của học viên là gì? Luatvn.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu ở nội dung bài viết sau đây:

Giờ đây với sự phát triển của công nghệ thông tin, sự đổi mới về phương pháp giảng dạy tại các trung tâm đào tạo ngoại ngữ. Dưới sự hướng dẫn của các giáo viên bản xứ đã giúp cho việc tiếp cận với ngôn ngữ mới của học viên nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

Căn cứ pháp lý

Thông tư số: 03 /2011/TT- BGDĐT ngày 28 tháng 01 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ

Quy chế này quy định về tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ bao gồm: điều kiện, thẩm quyền, trình tự, thủ tục thành lập, sáp nhập, chia tách, đình chỉ hoạt động, giải thể, hoạt động, tổ chức và nhân sự, giáo viên, học viên. Tài chính và tài sản của trung tâm ngoại ngữ. Thanh tra, kiểm tra, khen thưởng và xử lý vi phạm.

Quyền lợi của học viên trung tâm ngoại ngữ
Quyền lợi của học viên trung tâm ngoại ngữ

Nhiệm vụ của học viên trung tâm ngoại ngữ

Học viên trung tâm ngoại ngữ là những người đang theo học một hay nhiều chương trình tại trung tâm.

Học viên có những nhiệm vụ sau:

a) Thực hiện đầy đủ các yêu cầu về học tập, thực hành do trung tâm đề ra.

b) Kính trọng thầy, cô giáo. cán bộ quản lý, cán bộ, nhân viên của trung tâm. Thực hiện đầy đủ nội quy của trung tâm và các quy định của Quy chế này.

c) Giữ gìn và bảo vệ tài sản của trung tâm.

d) Đóng học phí đầy đủ và đúng hạn.

Quyền lợi của học viên trung tâm ngoại ngữ

Được trung tâm tôn trọng và đối xử bình đẳng. Được cung cấp đầy đủ thông tin về việc học tập của học viên.

Được chọn chương trình, hình thức, địa điểm học phù hợp với điều kiện, khả năng của học viên và của trung tâm. Được tạo điều kiện để chuyển đổi chương trình, hình thức, nơi học tập nếu có nguyện vọng và được nơi chuyển đến tiếp nhận.

Tham gia các đoàn thể, tổ chức xã hội của trung tâm theo quy định của pháp luật.

Trực tiếp hoặc thông qua đại diện hợp pháp để bảo vệ quyền lợi chính đáng của học viên và để góp ý về nội dung, phương pháp giảng dạy cũng như các hoạt động khác của trung tâm.

Được dự các kỳ kiểm tra lấy chứng chỉ, nếu học hết chương trình và thực hiện đủ các yêu cầu về kiểm tra kết quả học tập trong chương trình mà học viên đã học tại trung tâm.

Hành vi, ngôn ngữ ứng xử, trang phục của học viên

Hành vi, ngôn ngữ ứng xử của học viên phải phù hợp với đạo đức, văn hóa của cộng đồng.

Trang phục của học viên phải sạch sẽ, gọn gàng phù hợp với lứa tuổi, thuận tiện cho việc học tập và hoạt động tại trung tâm.

Các hành vi bị cấm đối với học viên

Xúc phạm danh dự, nhân phẩm, thân thể của giáo viên, cán bộ, công nhân viên và học viên khác của trung tâm.

Gian lận trong khi thi, kiểm tra.

Đánh nhau, gây rối trật tự, an ninh ở nơi học và ở nơi công cộng.

Hút thuốc, uống rượu, bia trong giờ học hoặc trong các hoạt động tập thể.

Các hành vi vi phạm pháp luật.

Quyền lợi của học viên trung tâm ngoại ngữ
Quyền lợi của học viên trung tâm ngoại ngữ

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ trọn gói của Luatvn.vn

Bạn là tổ chức, cá nhân đang mong muốn thành lập trung tâm ngoại ngữ. Tuy nhiên, các thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ liên quan đến pháp lý, khá phức tạp, rườm rà. Nếu không am hiểu sẽ rất mất thời gian để hoàn thành. Bạn đừng lo hãy đến với dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ trọn gói của Luatvn.vn.

Luatvn.vn có đội ngũ chuyên viên, luật sư nhiệt tình và giàu kinh nghiệm sẽ hoàn tất các thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ của bạn đúng và nhanh chóng nhất.

Đến với chúng tôi bạn hoàn toàn yên tâm bởi chất lượng, sự chuyên nghiệp và Uy tín của dịch vụ.

Dịch vụ của chúng tôi là trọn gói, cam kết không phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí nào khác. Chi phí dịch vụ vô cùng hợp lý.

Bạn không phải đi lại chờ đợi để hoàn thành thủ tục giấy tờ xin phép thành lập. Nhân viên của chúng tôi sẽ làm thay bạn tất cả.

Bạn được tư vấn hỗ trợ khi có vướng mắc – ngay cả khi kết thúc hợp đồng – khi trung tâm đã đi vào hoạt động.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp hotline/zalo: 0763387788 hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com của Luatvn.vn. Để được phục vụ nhiệt tình và tận tâm nhất.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788