Mã Ngành Nghề Trung Tâm Ngoại Ngữ

Mã ngành nghề trung tâm ngoại ngữMã ngành trung tâm tiếng anhMã ngành của trung tâm tiếng Anh thuộc về một mã ngành giáo dục khác chưa được phân loại và mã ngành là 8559.

1. Mã ngành trung tâm tiếng anh là gì?

Mã ngành trung tâm tiếng Anh là mã ngành kinh doanh giáo dục được doanh nghiệp đăng ký với mục đích cho phép doanh nghiệp thực hiện các hoạt động kinh doanh giáo dục. Hoặc đơn giản là mở một trung tâm tiếng Anh.

Chọn mã ngành giáo dục khác 8559 chưa được phân loại ở nơi khác

thanh lap trung tam ngoai ngu 20

2. Khi nào cần có mã ngành trung tâm tiếng anh?

  • Khi bạn muốn thành lập một trung tâm tiếng Anh thuộc doanh nghiệp của mình, bạn cần đăng ký mã ngành giáo dục để có thể tiến hành kinh doanh giáo dục, và đây là một bước cần thiết nếu không bạn sẽ không thể mở một trung tâm ngôn ngữ. anh.
  • Nếu là doanh nghiệp mới, cần đăng ký mã ngành khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, nếu là doanh nghiệp cũ thì phải làm thủ tục bổ sung cho ngành nghề kinh doanh.
  • Mã ngành của trung tâm tiếng Anh thuộc về một mã ngành giáo dục khác chưa được phân loại ở nơi khác và mã ngành là 8559.

3. Đăng ký ngành nghề dạy ngoại ngữ khi thành lập công ty

Khi thành lập trung tâm ngoại ngữ, doanh nghiệp cần lưu ý đăng ký ngành nghề kinh doanh theo hình thức:

+ Chọn mã ngành giáo dục khác 8559 chưa được phân loại ở nơi khác.

+ Viết chi tiết: Trung tâm ngoại ngữ trong ngành nghề kinh doanh, tránh sai sót như một số doanh nghiệp chỉ viết “dạy ngoại ngữ và kỹ năng đàm thoại” như hướng dẫn của Quyết định 27/2018/QĐ-TTg.

+ Doanh nghiệp thành lập mới thành lập thường không được Phòng Đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận thông tin đăng ký kinh doanh (kể cả ngành nghề kinh doanh), do đó cần hoàn thiện hồ sơ đăng ký hồ sơ này.

4. Đăng ký địa điểm kinh doanh để chuẩn bị thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Khi địa chỉ thành lập trung tâm ngoại ngữ không đồng thời là trụ sở chính của doanh nghiệp thì sau khi thành lập, chủ doanh nghiệp phải xin giấy phép đăng ký địa điểm kinh doanh.
Giấy phép địa điểm kinh doanh kết hợp với hợp đồng cho thuê là tài liệu về địa điểm cần thiết trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ.

5. Thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ

✔ Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (nếu được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền) quyết định đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học trực thuộc; trung tâm ngoại ngữ, tin học của các trường trung cấp; trung tâm ngoại ngữ, tin học do tổ chức, cá nhân đề xuất thành lập;

✔ Giám đốc các trường đại học, học viện, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng quyết định trung tâm ngoại ngữ, tin học trực thuộc đơn vị mình hoạt động.

✔ Người đứng đầu tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế được pháp luật cho phép thành lập trung tâm đào tạo trực thuộc có thẩm quyền quyết định trung tâm ngoại ngữ, tin học theo quy định.

Đối với hoạt động của trung tâm ngoại ngữ thuộc doanh nghiệp, cơ quan cấp phép thường là Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

6. Hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ

1. Văn bản đề nghị cấp Giấy phép hoạt động giáo dục;

2. Quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền ban hành;

3. Quy chế hoạt động giáo dục của trung tâm;

4. Báo cáo trang thiết bị làm việc của văn phòng; phòng học, phòng thực hành, cơ sở đào tạo phải có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, nhà ở hợp pháp; nguồn kinh phí để đảm bảo hoạt động của trung tâm;

5. Chương trình, sách giáo khoa, tài liệu giảng dạy;

6. Danh sách cán bộ hành chính, giáo viên tham gia giảng dạy;

7. Quy định về học phí, lệ phí;

8. Giấy chứng nhận sẽ được cấp cho sinh viên vào cuối khóa học.

7. Các bước thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép trung tâm ngoại ngữ

  • Bước 1: Doanh nghiệp xin xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường về vị trí trung tâm ngoại ngữ phù hợp với quy hoạch giáo dục của địa phương.
  • Thủ tục này hiếm khi được đề cập trong các hướng dẫn thành lập một trung tâm ngoại ngữ, nhưng khi nói đến triển khai thực tế, nó là một tài liệu quan trọng để bạn nộp đơn cho Bộ Giáo dục.
  • Nếu bạn cần làm rõ, vui lòng sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý qua điện thoại 19006196 để nhận trợ giúp từ luật sư.
  • Bước 2: Doanh nghiệp, tổ chức đăng ký hoạt động trung tâm ngoại ngữ nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa của Sở Giáo dục và Đào tạo.
  • Bước 3: Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, người có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều này tiếp nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không đúng quy định thì thông báo bằng văn bản những nội dung cần sửa chữa, bổ sung cho trung tâm;
  • Bước 4: Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ chính xác, người có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều này phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thẩm định. trên thực tế khả năng đáp ứng các điều kiện theo quy định và ghi nhận kết quả vào biên bản thẩm định;
  • Bước 5: Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả thẩm định, người có thẩm quyền. Trường hợp chưa có quyết định cho phép hoạt động giáo dục thì phải gửi thông báo bằng văn bản đến trung tâm nêu rõ lý do.
Quý khách có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo để được hỗ trợ và tư vấn. Hotline/zalo: 0763387788
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788