Tạm dừng hoạt động trung tâm ngoại ngữ do cơ quan nào ra quyết định

Ngày nay, do nhu cầu học ngoại ngữ tăng cao nên hàng loạt các trung tâm dạy ngoại ngữ ra đời. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng hoạt động đúng theo quy định của nhà nước. Có rất nhiều trung tâm bị tạm dừng hoạt động do vi phạm quy định hành chính trong lĩnh vực giáo dục. Vậy khi bị tạm dừng hoạt động rồi thì sau đó trung tâm còn được hoạt động trở lại không? Luatvn.vn sẽ tư vấn cho bạn hiểu các quy định liên quan đến việc tạm dừng và cho phép hoạt động trở lại của trung tâm ngoại ngữ qua bài viết sau.

CƠ SỞ PHÁP LÝ

Nghị định 46/2017/NĐ-CP Nghị định của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục

THẨM QUYỀN RA QUYẾT ĐỊNH TẠM DỪNG HOẠT ĐỘNG TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ

Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định người có thẩm quyền cho phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ sẽ có quyền tạm dừng hoạt động trung tâm ngoại ngữ khi vi phạm những quy định của pháp luật. Vậy ai là người có quyền này?

Thẩm quyền cho phép hoạt động giáo dục:

– Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định cho phép hoạt động giáo dục đối với trung tâm ngoại ngữ trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo. Trung tâm ngoại ngữ trực thuộc trường trung cấp. Trung tâm ngoại ngữ do tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập. Trung tâm ngoại ngữ thuộc trường đại học, trường cao đẳng nằm ngoài khuôn viên của trường. Trung tâm ngoại ngữ thuộc các bộ, ban, ngành, các tổ chức xã hội, xã hội – nghề nghiệp có trụ sở đóng tại địa phương.

– Giám đốc đại học, học viện, hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng quyết định. Cho phép hoạt động giáo dục đối với trung tâm ngoại ngữ hoạt động trong khuôn viên của trường.

TẠM DỪNG HOẠT ĐỘNG TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ

Theo Điều 51 Nghị định 46/2017/NĐ-CP về việc tạm dừng hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ

1. Việc tạm dừng hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ được thực hiện khi xảy ra một trong các trường hợp sau đây:

a) Vi phạm các quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục ở mức độ phải tạm dừng.

b) Vì lý do khách quan không bảo đảm hoạt động bình thường của trung tâm.

c) Các trường hợp vi phạm pháp luật khác theo quy định của pháp luật.

Người có thẩm quyền cho phép tổ chức hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ thì có quyền ra quyết định tạm dừng hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ.

"<yoastmark

2.Trình tự thực hiện

a) Khi trung tâm ngoại ngữ vi phạm quy định tại khoản 1 Điều này. Người có thẩm quyền tạm dừng hoạt động trung tâm. Thành lập đoàn kiểm tra, tổ chức kiểm tra, lập biên bản kiểm tra đánh giá tình trạng thực tế của trung tâm ngoại ngữ và đề xuất phương án xử lý.

b) Căn cứ kết quả kiểm tra, người có thẩm quyền cho phép tổ chức hoạt động giáo dục. Quyết định tạm dừng hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ. Trong quyết định tạm dừng hoạt động giáo dục. Phải xác định rõ lý do tạm dừng hoạt động giáo dục, quy định rõ thời hạn tạm dừng. Các biện pháp bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp người học. Quyết định tạm dừng hoạt động giáo dục của trung tâm. Được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

c) Sau thời hạn tạm dừng hoạt động giáo dục. Nếu các nguyên nhân dẫn đến việc tạm dừng được khắc phục thì người có thẩm quyền quyết định tạm dừng quyết định. Cho phép trung tâm ngoại ngữ hoạt động giáo dục trở lại. Và phải được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu chưa cho phép hoạt động giáo dục trở lại thì có văn bản thông báo cho trung tâm ngoại ngữ nêu rõ lý do và hướng giải quyết.

3. Hồ sơ đề nghị hoạt động giáo dục trở lại gồm:

– Tờ trình cho phép hoạt động giáo dục trở lại.

– Quyết định thành lập đoàn kiểm tra.

– Biên bản kiểm tra.

đ) Trình tự cho phép trung tâm ngoại ngữ hoạt động giáo dục trở lại.Được thực hiện theo quy định tại khoản 3 Điều 49 của Nghị định này.

TẠM DỪNG HOẠT ĐỘNG TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ – TRÌNH TỰ THỰC HIỆN VIỆC CHO PHÉP HOẠT ĐỘNG TRỞ LẠI

Như vậy, sau thời hạn tạm dừng hoạt động giáo dục. Nếu các nguyên nhân dẫn đến việc tạm dừng được khắc phục thì người có thẩm quyền quyết định tạm dừng. Quyết định cho phép trung tâm ngoại ngữ hoạt động giáo dục trở lại. Và phải được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng

Trình tự thực hiện:

a) Trung tâm ngoại ngữ gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ đến người có thẩm quyền cho phép hoạt động giáo dục trung tâm ngoại ngữ.

"<yoastmark

b) Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Người có thẩm quyền cho phép hoạt động giáo dục tiếp nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đúng quy định thì thông báo bằng văn bản những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung cho trung tâm.

c) Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đúng quy định. Người có thẩm quyền cho phép hoạt động giáo dục trung tâm ngoại ngữ phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan. Tổ chức thẩm định trên thực tế khả năng đáp ứng các điều kiện theo quy định. Ghi kết quả vào biên bản thẩm định.

d) Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả thẩm định. Người có thẩm quyền cho phép hoạt động giáo dục. Quyết định cho phép trung tâm hoạt động giáo dục trở lại. Nếu chưa quyết định cho phép hoạt động giáo dục thì có văn bản thông báo cho trung tâm nêu rõ lý do.

Bài viết trên đây là quy định pháp luật mới nhất về quyết định tạm dừng và cho phép hoạt động trở lại của trung tâm ngoại ngữ. Trường hợp còn bất kỳ khó khăn nào về các thủ tục pháp lý. Quý khách hàng hãy liên hệ Hotline/zalo: 0763387788 hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn miễn phí. Hoặc Quý khách hàng đang có nhu cầu thành lập trung tâm ngoại ngữ. Hãy đến với dịch vụ của Luatvn.vn. Luatvn.vn luôn đưa ra những giải pháp hay, hiệu quả nhất để Quý khách hàng lựa chọn.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788