Thành lập công ty Huyện Đạ Huoai

Bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh? Bạn đang tự hỏi về nó? Bạn không biết làm thế nào để hoàn thành thủ tục thành lập công ty? Hãy để chuyên gia tư vấn Luật VN của chúng tôi chia sẻ với bạn về các vấn đề liên quan đến đơn đặt hàng và thủ tục thành lập công ty như sau.

Các bước chuẩn bị:

Chuẩn bị bản sao công chứng CMND hoặc hộ chiếu của thành viên (đối với công ty trách nhiệm hữu hạn) và cổ đông (đối với công ty cổ phần).
Lưu ý: Bản sao cmND công chứng không quá 3 tháng, có giá trị sử dụng cmND dưới 15 năm.
Việc lựa chọn ai sẽ là thành viên và cổ đông của công ty sẽ do chủ doanh nghiệp quyết định, nhưng số lượng thành viên và cổ đông sẽ được xác định theo loại hình kinh doanh.

Chọn tên công ty

Tên doanh nghiệp phải được viết bằng tiếng Việt, có thể bao gồm số, ký hiệu, phải phát âm được và phải có ít nhất hai yếu tố: loại hình kinh doanh và tên riêng. Tốt nhất là chọn một tên công ty ngắn, dễ nhớ, dễ phát âm
Tên công ty không được chồng chéo hoàn toàn với các công ty đã thành lập trước đây (áp dụng rộng rãi) theo quy định tại Điều 42 Luật Doanh nghiệp 2014. Để xác định xem tên công ty bạn dự định thiết lập có trùng với các công ty khác hay không, bạn có thể truy cập “dangkytinhdoanh.gov.vn” để kiểm tra.

Địa chỉ trụ sở chính khi đăng ký kinh doanh

Theo Điều 43 Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13, “Trụ sở chính của doanh nghiệp là đầu mối liên hệ của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định bao gồm số nhà, ngách, ngõ, đường, phố, ấp, xã, phường, thị trấn, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; số điện thoại, số fax và email (nếu có)”
Và bạn cần đảm bảo địa chỉ trụ sở chính là một trong những bước quan trọng để chuẩn bị cho việc thành lập một công ty. Tránh tình trạng vừa nhận được giấy phép kinh doanh, chủ nhà hoặc nơi thuê địa chỉ kinh doanh thay đổi ý định, không còn thuê nhà.

Xác định Ngành nghề kinh doanh của bạn

Ngành nghề kinh doanh phải phù hợp với mã ngành cấp độ 4 trong hệ thống công nghiệp kinh tế quốc dân. Đối với nghề nghiệp có điều kiện, phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật để được thành lập
(Ví dụ: điều kiện về chứng chỉ hành nghề, điều kiện cấp giấy phép con, điều kiện về vốn pháp định, v.v.).
Bạn cần tìm hiểu xem dòng sản phẩm kinh doanh có cần điều kiện (điều kiện về giấy phép con, điều kiện về vốn pháp định, v.v.)

Xác định vốn điều lệ để khởi động kinh doanh.

Vốn điều lệ là số vốn góp hoặc cam kết góp vốn của thành viên hoặc cổ đông trong một khoảng thời gian nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.
Vốn điều lệ ảnh hưởng đến thuế giấy phép mà doanh nghiệp phải nộp sau như sau:
Vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng, thuế suất giấy phép: 3 triệu đồng/năm;
Vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống, thuế giấy phép: 2 triệu đồng/năm.
Hồ sơ của công ty mà khách hàng cần cung cấp

Sử dụng dịch vụ thành lập công ty đầy đủ, bạn sẽ chỉ phải cung cấp các tài liệu sau:

– Bản sao công chứng CMND, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu hợp lệ của thành viên, cổ đông của công ty là cá nhân.
– Cung cấp bản sao có công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh cho thành viên và cổ đông của công ty là tổ chức
Cung cấp bản sao giấy tờ chứng minh địa chỉ trụ sở chính không phải là căn hộ chung cư, nhà nhóm khi địa chỉ công ty thực tế gây nhầm lẫn với căn hộ hoặc nhà nhóm (Pháp luật nghiêm cấm xác định vị trí trụ sở chính hoặc địa điểm kinh doanh). các công ty trong căn hộ, nhà nhóm).
– Cung cấp bản sao công chứng hộ khẩu nếu địa chỉ thường trú bạn muốn đăng ký khác với địa chỉ thường trú ghi trên CMND, thẻ căn cước công dân.
– Ngay sau khi nhận được đầy đủ thông tin và tư vấn về các vấn đề liên quan đến tên công ty, trụ sở công ty, ngành, ngành, việc dự kiến kinh doanh của công ty, thông tin về thành viên, cổ đông sáng lập công ty, vốn điều lệ của công ty, thông tin của người đại diện theo pháp luật của công ty. Trên cơ sở các thông tin do khách hàng cung cấp, Công ty Luật Blue biên soạn hồ sơ thành lập công ty để chuyển khách hàng ký hồ sơ và nộp hồ sơ đề nghị Cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Khắc dấu công ty khắc và công bố mẫu con dấu

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và mã số thuế doanh nghiệp, Law Blue sẽ khắc con dấu cho doanh nghiệp;
Thời gian thực hiện: 01 ngày.
Sau khi có con dấu để con dấu có hiệu lực và được sử dụng, cần làm thủ tục công bố mẫu con dấu của công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;
Thời gian thực hiện: 01 ngày.

Lưu ý:

Sau 03 ngày kể từ ngày công bố, mẫu con dấu sẽ được hiển thị trong thông tin của doanh nghiệp trên hệ thống thông tin quốc gia. Khách hàng có thể tra cứu mẫu niêm phong tại: http://dangkytinhdoanh.gov.vn. Con dấu pháp lý của công ty chỉ có giá trị theo quyết định của doanh nghiệp và được công bố trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh.

Công bố thông tin đăng ký kinh doanh

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cần nộp hồ sơ đăng ký thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố bao gồm nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau:
Ngành nghề kinh doanh
Danh sách cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.
Thời hạn công bố nội dung đăng ký kinh doanh: Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. nghiệp.

Dịch vụ thành lập công ty tại Luật VN cam kết mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho mọi loại hình doanh nghiệp. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn. Hotline/Zalo: 076 338 7788.

Tham khảo thêm:

Xây dựng thường hiệu.

Thủ tục đầu tư nước ngoài

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788