Thành lập công ty Huyện Đạ Tẻh

Thành lập một công ty là một hoạt động để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của một cá nhân hoặc một tập hợp các cá nhân. Quyết định thành lập một công ty là rất quan trọng để được khuyến khích và cần rất nhiều sự hỗ trợ từ xã hội. Chúng ta hãy tìm hiểu với Pháp luật VN về các tài liệu và thủ tục thành lập công ty hoặc doanh nghiệp như sau để không mắc sai lầm khi thành lập công ty.

Chọn 1 trong 4 loại hình kinh doanh như sau:

Sở hữu duy nhất: thuộc sở hữu của một cá nhân với trách nhiệm pháp lý không giới hạn với tất cả tài sản cá nhân của mình.
Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (do nhiều người lựa chọn): có thể thuộc sở hữu của cá nhân hoặc tổ chức, có trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn điều lệ góp.
Công ty trách nhiệm hữu hạn từ 2 thành viên trở lên: từ 2 đến 50 thành viên góp vốn (có thể là cá nhân hoặc tổ chức), trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp.
Công ty cổ phần: có ít nhất 3 cá nhân, tổ chức, không giới hạn tối đa cổ đông góp vốn, trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn điều lệ góp. Ưu điểm của một công ty cổ phần là nó có thể phát hành cổ phiếu.

2. Cách đặt tên doanh nghiệp:

Doanh nghiệp có thể đặt tên cho công ty bằng tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài. Tên doanh nghiệp được sử dụng cho các giao dịch, vì vậy không cần thiết phải đặt tên cho nó theo dòng kinh doanh. Ví dụ: Bạn kinh doanh trong ngành xây dựng, nhưng bạn có thể đặt tên cho công ty của mình: Anpha Accounting Services Co., Ltd. Vào thời điểm đó, chỉ cần đăng ký ngành xây dựng.
Tên công ty được viết bằng tiếng Việt: phải có khả năng viết bằng tiếng Việt, có thể bao gồm số và ký hiệu nhưng phải có khả năng phát âm, có ít nhất 2 yếu tố: loại hình kinh doanh và tên riêng.
Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài: là tên dịch từ tên tiếng Việt sang tiếng nước ngoài. Khi dịch tên riêng của doanh nghiệp, nó có thể được giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.
Lưu ý: Viết tắt từ tên bằng tiếng Việt hoặc tên được viết bằng tiếng nước ngoài.

3. Lưu ý khi chọn địa chỉ trụ sở công ty

Địa chỉ trụ sở chính của công ty là nơi giao tiếp, giao dịch của doanh nghiệp; phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ xác định bao gồm số nhà, tên đường (hẻm) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương.
Một địa chỉ có thể đăng ký nhiều công ty mà không phải chia thành các phòng khác nhau. Ví dụ, có thể có 100 công ty có địa chỉ trong giấy phép là: 202 Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh.
Lưu ý: địa chỉ không nên là căn hộ, chung cư hoặc tòa nhà, khu dân cư. Bởi nếu muốn đăng ký, bạn phải có giấy tờ chứng minh căn hộ có diện tích sử dụng làm khu văn phòng thì phải có hợp đồng thuê văn phòng bạn ký trực tiếp với chủ đầu tư… rất phức tạp và tốn thời gian.

4. Kinh doanh:

Cần chuẩn bị cẩn thận tất cả các ngành nghề kinh doanh nhằm hoạt động và các ngành liên quan và có kế hoạch có thể hoạt động trong tương lai vì số lượng ngành nghề không bị giới hạn. Trong danh sách nghề nghiệp, chọn 1 ngành nghề chính.

5. Đăng ký vốn điều lệ của công ty

Vốn điều lệ là số vốn doanh nghiệp tự đăng ký hoạt động. Trên thực tế, không cần phải chứng minh điều đó bằng tiền mặt, tài khoản hoặc bất kỳ hình thức nào khác, nhưng đó là cơ sở và cơ sở để doanh nghiệp cam kết thực hiện nghĩa vụ thanh toán các khoản nợ của công ty. Không có số vốn tối thiểu và tối đa, ngoại trừ các dòng kinh doanh yêu cầu vốn pháp định. Ví dụ, kinh doanh bất động sản phải từ 20 tỷ trở lên.
Theo quy định tại Thông tư số 42/2003/TT-BTC của Bộ Tài chính: Từ năm 2017 doanh nghiệp nộp thuế giấy phép theo vốn điều lệ như sau: Trên 10 tỷ đồng: Thuế giấy phép là 3 triệu đồng/1 năm và từ 10 tỷ trở xuống là 2 triệu/1 năm.
6. Người đại diện theo pháp luật:
Là người điều hành, trực tiếp quản lý mọi hoạt động kinh doanh của công ty, đại diện cho doanh nghiệp làm việc, ký các văn bản, thủ tục với cơ quan nhà nước, cá nhân hoặc tổ chức khác. Chức danh người đại diện theo pháp luật là Giám đốc (Tổng Giám đốc), Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị.
Các tiêu chuẩn và điều kiện của người đại diện như sau:
Phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không bị cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp;
Thành viên, cổ đông là công ty do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ không được chỉ định vợ, chồng, cha đẻ, cha nuôi, mẹ đẻ, mẹ nuôi, con đẻ, con đẻ, con nuôi, con nuôi. , anh trai, em gái, em trai của người quản lý và người có thẩm quyền bổ nhiệm người quản lý công ty làm người đại diện theo uỷ quyền tại một công ty khác. (Căn hộ chung cư khoản 5 Điều 15 Luật Doanh nghiệp 2014)

Hồ sơ làm thủ tục thành lập công ty:

Bạn có thể đăng ký trực tuyến hoặc trực tiếp, nhưng bất kỳ tùy chọn nào bạn chọn, bạn phải chuẩn bị các tài liệu sau:
Chuẩn bị điều lệ công ty (nên được chuẩn bị theo mẫu điều lệ có sẵn)
Đơn đăng ký kinh doanh
Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn từ 2 thành viên trở lên, đính kèm danh sách thành viên và danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần.
Giấy ủy quyền cho người nộp đơn (nếu người đại diện theo pháp luật không nộp đơn)
Đính kèm danh sách phải có các giấy tờ sau: Bản sao có công chứng không quá 06 tháng CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực hoặc giấy tờ tùy thân công dân của thành viên, người đại diện theo pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ. Ngoài ra, chuẩn bị thêm Mục lục, Bìa Hồ sơ.

Luật VN trong suốt những năm qua tự tin là đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực luật. Bao gồm việc Thành lập, cấp giấy phép cho doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh,…

Dịch vụ thành lập công ty tại Luật VN cam kết mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho mọi loại hình doanh nghiệp. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn. Hotline/Zalo: 076 338 7788.

Tham khảo thêm:

Xây dựng thường hiệu.

Thủ tục đầu tư nước ngoài

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788