Thành lập công ty Huyện Lạc Dương

Một chủ sở hữu duy nhất là một mô hình kinh doanh thuộc sở hữu của một cá nhân, với trách nhiệm pháp lý không giới hạn cho tất cả các khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác. Vì vậy, khi bạn muốn thành lập một doanh nghiệp tư nhân, bạn cần chuẩn bị những gì? Luật VN xin gửi đến quý khách những thông tin sau liên quan đến hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân.

Đặc điểm của một chủ sở hữu duy nhất

Về ưu điểm:

Vì chỉ có một chủ sở hữu cá nhân, chủ sở hữu của một doanh nghiệp tư nhân có quyền chủ động hoàn toàn trong việc quyết định tất cả các vấn đề liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp.
Doanh nghiệp tư nhân ít bị ràng buộc bởi pháp luật vì chế độ trách nhiệm không giới hạn như một sự bảo lãnh cho các đối tác kinh doanh cũng như các tổ chức tín dụng hợp tác với doanh nghiệp.
Cơ cấu tổ chức của một doanh nghiệp tư nhân rất đơn giản và nhỏ gọn.
Chế độ trách nhiệm không giới hạn tạo niềm tin cho đối tác và khách hàng của doanh nghiệp tư nhân, thu hút sự hợp tác kinh doanh.

Về nhược điểm:

Chủ sở hữu của một chủ sở hữu duy nhất luôn có rủi ro cao vì anh ta có trách nhiệm không giới hạn với tất cả tài sản của mình cho tất cả các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
Ngay cả khi bạn thuê một giám đốc để quản lý doanh nghiệp, chủ sở hữu của một doanh nghiệp tư nhân vẫn chịu trách nhiệm cho tất cả các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân

Điều kiện chung:

– Tên doanh nghiệp: Không trùng hoặc gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác trên toàn quốc;
Trụ sở chính của công ty: Có quyền sử dụng hợp pháp, có địa chỉ rõ ràng, không nằm trong khu quy hoạch địa phương, không nằm trong một tòa nhà chung cư. Một số lưu ý khi chọn trụ sở công ty
– Ngành nghề kinh doanh: Bảo đảm đưa vào hệ thống ngành kinh tế quốc dân hoặc pháp luật chuyên ngành và không bị cấm đầu tư kinh doanh;
– Vốn đầu tư của doanh nghiệp tư nhân: Bảo đảm vốn pháp định cho các ngành cần vốn pháp định;

Điều kiện cụ thể

– Thuộc sở hữu của một cá nhân;
– Mỗi cá nhân chỉ được sở hữu 1 doanh nghiệp tư nhân.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

– Đơn đăng ký kinh doanh.
– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ tùy thân quy định tại Điều 10 Nghị định 78/2015/NĐ-CP của chủ sở hữu công ty;
– Cam kết thực hiện các mục tiêu xã hội và môi trường (đối với doanh nghiệp xã hội);
– Quyết định của cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển đổi cơ sở bảo trợ xã hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện thành doanh nghiệp xã hội (đối với trường hợp chuyển đổi cơ sở bảo trợ xã hội, quỹ xã hội, quỹ từ cơ quan có thẩm quyền). trở thành doanh nghiệp xã hội);
– Trường hợp không phải là chủ doanh nghiệp trực tiếp đến nộp hồ sơ, người được uỷ quyền phải nộp bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ tùy thân cá nhân:
+ Đối với công dân Việt Nam: Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu Việt Nam vẫn còn hiệu lực.
+ Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ hợp lệ thay thế hộ chiếu nước ngoài vẫn còn hiệu lực.
kèm theo văn bản ủy quyền cho cá nhân làm thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh (không phải công chứng, chứng thực).

Nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp nộp hồ sơ theo một trong hai phương thức:
– Nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh một cửa thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư (Văn phòng đăng ký kinh doanh) tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính
– Nộp hồ sơ trực tuyến qua Internet tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo địa chỉ: https://dangkytinhdoanh.gov.vn.

Thời hạn giải quyết

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh hoàn thành kết quả giải quyết và chuyển cho Phòng Một cửa của Phòng Đăng ký kinh doanh để trả kết quả.
Trường hợp sau thời hạn không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc không nhận được thông báo đề nghị sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, người sáng lập doanh nghiệp, doanh nghiệp có quyền khiếu nại theo quy định. (Khoản 3 Điều 28 Nghị định 78/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 108/2018/NĐ-CP).
Để chắc chắn trước khi quyết định thành lập doanh nghiệp tư nhân, các nhà đầu tư nên tham khảo những ưu điểm và nhược điểm của doanh nghiệp tư nhân.

Dịch vụ thành lập công ty tại Luật VN cam kết mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho mọi loại hình doanh nghiệp. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn. Hotline/Zalo: 076 338 7788.

Tham khảo thêm:

Xây dựng thường hiệu.

Thủ tục đầu tư nước ngoài

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788