Thành lập trung tâm ngoại ngữ ở Đồng Nai cần những gì?

Thành lập trung tâm ngoại ngữ ở Đồng Nai cần những gì? Công ty tư vấn Luatvn.vn là một trong những đơn vị tư vấn luật đã có nhiều kinh nghiệm trong việc hoàn thiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Nai, xin giấy phép thành lập trung tâm. ngoại ngữ tại Đồng Nai thông báo cho các tỉnh, đặc biệt là TP.HCM, Đồng Nai và các tỉnh thành lân cận.

Giới thiệu lịch sử địa lý dân số giao dục tỉnh Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai là một tỉnh nằm ở miền Nam Việt Nam, giáp ranh với TPHCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Bình Phước, Vũng Tàu, Long An, Tây Ninh. Dưới đây là một số thông tin về lịch sử địa lý, dân số và giáo dục của tỉnh Đồng Nai:

Lịch sử địa lý: Tỉnh Đồng Nai từng thuộc về vương quốc Champa, sau đó là nhà Nguyễn và đế quốc Pháp. Trong Chiến tranh Việt Nam, Đồng Nai là nơi có nhiều trận đánh diễn ra, bao gồm trận đánh Đồng Khởi năm 1960. Tỉnh Đồng Nai hiện nay được chia thành 11 huyện và 1 thành phố.

Dân số: Theo thống kê của Tổng cục Thống kê, đến tháng 4 năm 2019, tỉnh Đồng Nai có tổng dân số khoảng 3,4 triệu người, đứng thứ 4 ở miền Nam Việt Nam. Tỉnh có mật độ dân số khá cao, ước tính khoảng 1.400 người/km2. Người Kinh là tộc người chiếm đa số, tuy nhiên cũng có nhiều dân tộc thiểu số như Chăm, Ê Đê, Bana, và Mạ.

Giáo dục: Tỉnh Đồng Nai có hệ thống giáo dục khá phát triển, bao gồm nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trung học phổ thông. Một số trường đại học đáng chú ý tại Đồng Nai là Trường Đại học Đồng Nai, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai, và Trường Cao đẳng Công thương Đồng Nai. Ngoài ra, tỉnh còn có nhiều trường học cấp 1, 2, 3 để phục vụ cho nhu cầu giáo dục của người dân địa phương.

Sự cần thiết học ngoại ngữ tại Đồng Nai

Học ngoại ngữ là rất cần thiết tại Đồng Nai, như cũng là ở nhiều tỉnh thành khác trên toàn quốc. Dưới đây là một số lý do vì sao học ngoại ngữ là cần thiết tại Đồng Nai:

 1. Tính toàn cầu hóa của nền kinh tế: Đồng Nai đang phát triển mạnh mẽ với nhiều doanh nghiệp và khu công nghiệp lớn. Tuy nhiên, để cạnh tranh với các doanh nghiệp trong khu vực và trên thế giới, việc sử dụng tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc, tiếng Trung Quốc,… là rất quan trọng để giao tiếp với đối tác nước ngoài.
 2. Đáp ứng nhu cầu du lịch: Đồng Nai là một điểm đến du lịch nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh và khu du lịch. Việc biết ngoại ngữ sẽ giúp cho các nhân viên liên quan đến du lịch có thể giao tiếp và hỗ trợ khách hàng nước ngoài một cách hiệu quả.
 3. Nhu cầu học tập và nghiên cứu: Đồng Nai có nhiều trường đại học, cao đẳng và trung cấp. Để tiếp cận các tài liệu và công trình khoa học nước ngoài, việc hiểu và sử dụng được ngoại ngữ là rất quan trọng.
 4. Tiếp cận thông tin: Hiện nay, việc sử dụng internet và các phương tiện truyền thông quốc tế như sách báo, phim ảnh, chương trình giải trí,… đang trở nên phổ biến. Việc biết ngoại ngữ sẽ giúp cho người dân Đồng Nai có thể tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Vì những lý do trên, việc học ngoại ngữ là rất cần thiết tại Đồng Nai, không chỉ giúp người dân nâng cao trình độ, mở rộng kiến thức mà còn giúp cho việc phát triển kinh tế và du lịch của tỉnh được thuận lợi hơn.

Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu quy trình thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Nai mới nhất, chính xác nhất.

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ ở Đồng Nai

Về cơ sở vật chất

Kế hoạch giảng dạy của trung tâm ngoại ngữ
Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Nai

Số phòng học tối thiểu là 7 phòng học và các phòng hành chính như phòng giám đốc, phòng giáo viên, phòng ghi danh, v.v.
Phải trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định
Có bãi đậu xe
Mỗi trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Nai được phép hoạt động tại một địa điểm chính và nếu đủ điều kiện và được Sở GD-ĐT chấp thuận thì được mở thêm điểm.

Về tên của trung tâm

Tên của trung tâm phải bằng tiếng Việt và được ghi thống nhất trên giấy phép thành lập, quyết định, con dấu, bảng tên và một số tài liệu giao dịch khác.
Đặt tên trung tâm theo quy định: Trung tâm – Tên loại hình – Tên riêng.

Về giám đốc trung tâm

 • Giám đốc trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Nai có trình độ đại học, có ít nhất 5 năm kinh nghiệm giảng dạy và công tác, lý lịch rõ ràng, có đạo đức và năng lực quản lý tốt, dưới 70 tuổi, sức khỏe tốt, hộ khẩu thường trú tại Đồng Nai .
 • Để mở Trung tâm nào, Giám đốc Trung tâm sẽ phải có bằng đại học chuyên ngành về loại hình, chuyên ngành đó
 • Mỗi giám đốc sẽ có nhiệm kỳ 2 năm và mỗi người có thể làm giám đốc nhiều nhiệm kỳ.
 • Nếu giám đốc trung tâm là người nước ngoài thì phải có giấy phép đầu tư do Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp.
 • Giám đốc doanh nghiệp, công ty,… cũng có thể làm giám đốc trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Nai nếu đủ tiêu chuẩn theo quy định.

Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ ở Đồng Nai

 • Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ ở Đồng Nai
 • Điền đầy đủ và trung thực vào mẫu đơn xin thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Nai.
 • Giám đốc hoặc người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, công ty sẽ ký hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Nai.
 • Đơn xin thành lập này phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân phường, xã nơi thường trú của Giám đốc hoặc cơ quan quản lý của người có tên trong đơn.
 • Có ý kiến của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận / huyện – nơi thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Nai.
 • Đối với tổ chức, cá nhân đã có giấy phép hoạt động của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo thì không cần phải có xác nhận của UBND phường / xã.

Tổ chức và hoạt động của dự án

+ Mục đích thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Nai
Hướng hoạt động
Kế hoạch, chương trình giảng dạy (tài liệu, giáo trình, phân phối chương trình của từng môn học cụ thể)

Quy mô đào tạo

Cơ sở vật chất của trung tâm (phòng học, văn phòng, sân bãi); phương tiện, đồ dùng dạy học và phát triển quy mô.
Nhân sự: Giám đốc (sơ yếu lý lịch, quá trình công tác). Danh sách giáo viên, kế toán, thủ quỹ, nhân viên khác).
Đối tượng tuyển sinh, kế hoạch tuyển sinh.
Học phí theo tháng, theo môn học, theo mức cụ thể.
Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Nai bao gồm lương giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị, chi phí quảng cáo, văn phòng phẩm, kinh phí quản lý, phí, thuế, v.v. Bảng tính học phí theo tỷ lệ 1 lớp / tháng kèm theo Khuyến nghị và cam kết

Hồ sơ giám đốc trung tâm

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND phường / xã hoặc cơ quan chủ quản.
Bản sao công chứng các văn bằng, chứng chỉ.
Hộ khẩu thường trú tại TP.HCM có công chứng, đối với người nước ngoài thì phải đăng ký tạm trú dài hạn.

Hồ sơ giám đốc trung tâm

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND phường / xã hoặc cơ quan chủ quản.
Bản sao công chứng các văn bằng, chứng chỉ.
Hộ khẩu thường trú tại TP.HCM có công chứng, đối với người nước ngoài thì phải đăng ký tạm trú dài hạn.

Về cơ sở vật chất

Nếu mặt bằng thuộc sở hữu của chủ sở hữu của trung tâm, cung cấp bản sao quyền sử dụng đất.
Nếu thuê mặt bằng phải do Hiệu trưởng hoặc Chủ tịch công đoàn trường ký hợp đồng và được Sở hoặc Phòng Giáo dục và Đào tạo đồng ý.
Nếu thuê mặt bằng của công ty, cơ quan,… thì hợp đồng phải có chữ ký của thủ trưởng đơn vị trực tiếp quản lý.
Nếu mặt bằng được thuê tư nhân, bản sao công chứng sẽ được yêu cầu. Thời hạn thuê phải ghi rõ thời hạn tối thiểu là 1 năm và nghĩa vụ thuế nếu có.

Hồ sơ của giáo viên và kế toán

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND phường / xã hoặc cơ quan chủ quản.
Bản sao công chứng bằng cấp của giáo viên và nhân viên kế toán.
Giấy khám sức khỏe do bệnh viện, phòng khám khu vực cấp (đối với giáo viên, nhân viên kế toán đang công tác trực tiếp tại các trường do Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý thì được miễn).
Hợp đồng lao động giữa trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Nai và giáo viên, kế toán (theo mẫu của Bộ LĐTB & XH).

Quá trình thành lập trung tâm ngoại ngữ ở Đồng Nai

Quy trình thành lập trung tâm ngoại ngữ ở Đồng Nai như sau:

Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành các văn bản, mẫu đơn liên quan; tiếp nhận, thẩm định hồ sơ và thẩm định hiện trạng, trang thiết bị, cơ sở vật chất nơi thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Nai.

Tổ chức, đơn vị thành lập trung tâm ngoại ngữ ở Đồng Nai

Được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy phép lập hồ sơ đăng ký thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Nai với Sở Giáo dục và Đào tạo.

Các trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Nai trực thuộc các trường đại học nếu hoạt động ngoài khuôn viên của trường sẽ phải báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo.

Sở GD-ĐT sẽ xem xét hồ sơ và ra quyết định mở trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Nai có giấy phép dạy học. Khi giấy phép hết hạn sẽ được xem xét gia hạn nếu đủ điều kiện.

Mỗi quý, Sở GD & ĐT xét duyệt mở trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Nai thông báo một lần, mỗi giấy phép sẽ có thời hạn hoạt động 2 năm.Nếu bạn cần tư vấn về quy trình thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Nai, hãy liên hệ với công ty Luatvn.vn để được tư vấn.

GIẤY PHÉP THÀNH LẬP TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ BAO GỒM:

 1. HỒ SƠ THÀNH LẬP TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ BAO GỒM:
 2. Đơn xin thành lập trung tâm.
 3. Đề án thành lập trung tâm bao gồm các nội dung sau:

Thống kê cơ sở vật chất, phòng học, phòng thực hành và trang thiết bị, đồ dùng học tập.
Tên trung tâm, địa chỉ, số điện thoại, email, fax;

Mục đích và yêu cầu thành lập trung tâm;

Văn bản giải trình về điều kiện thành lập trung tâm, trong đó có các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu (hoặc hợp đồng thuê) đất, nhà, cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc của trụ sở; phòng học, phòng thực hành và nguồn tài chính đáp ứng yêu cầu theo quy định tại Điều 8 Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ
Dự kiến chương trình học, quy mô sinh viên trong năm đầu tiên và ba năm tiếp theo;

Danh sách cán bộ hành chính và thường trực, thỉnh giảng

(Họ tên, năm sinh, trình độ chuyên môn, chuyên ngành đào tạo, chức vụ hiện tại, cơ quan công tác);

Sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm;
Bản sao các văn bằng, chứng chỉ của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên.

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ:

Trung tâm ngoại ngữ được thành lập khi có đủ các điều kiện sau đây:

Có đội ngũ cán bộ quản lý theo quy định tại Điều 14 và Điều 16 Quy chế này.

Có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn theo quy định tại Điều 26 của Quy chế này, đủ năng lực giảng dạy, đảm bảo cho lớp học hoạt động liên tục, đúng tiến độ của khóa học.

Có nguồn tuyển sinh thường xuyên và ổn định.

Có đủ phòng làm việc, phòng học, bàn ghế, phòng học ngoại ngữ, phòng máy tính với trang thiết bị học tập đáp ứng yêu cầu về điều kiện thực hiện nội dung, chương trình lý thuyết và thực hành của học viên. .

Có đầy đủ các điều kiện theo quy định về phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, y tế và an ninh trật tự của trung tâm.

Có nguồn tài chính tối thiểu đủ để chi cho các hoạt động thường xuyên của Trung tâm trong năm đầu tiên.

TƯ VẤN THÀNH LẬP TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TẠI LUẬTVN.VN

Khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Công ty Luatvn.vn sẽ được hưởng một số dịch vụ tư vấn miễn phí như:

Được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy chứng nhận thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Công ty Luatvn.vn sẽ kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu, hồ sơ tư vấn của khách hàng

Trong trường hợp khách hàng cần Luật sư tham gia đàm phán, gặp gỡ trao đổi với đối tác của khách hàng về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ, chúng tôi sẽ sắp xếp và đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu;

Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật và công chứng các tài liệu liên quan.

Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp, luật sư của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;

Đại diện lên Sở Kế hoạch và Đầu tư nộp hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ cho khách hàng.

Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời Sở Kế hoạch và Đầu tư, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;

Hãy liên hệ với Công ty Luậtvn.vn để được tư vấn miễn phí và cung cấp các dịch vụ tư vấn luật tốt nhất!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với công ty Luatvn.vn Đà Nẵng để được tư vấn miễn phí. Quý khách có ý định mở trung tâm ngoại ngữ, nhóm trẻ, trường mầm non hãy liên hệ với chúng tôi Hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn miễn phí cũng như được tư vấn về công tác chuẩn bị trước khi đưa Trung tâm ngoại ngữ đi vào hoạt động.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788