Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại quận 1 TP Hồ Chí Minh

Bạn đang có ý định thành lập trung tâm ngoại ngữ tại quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh? Và bạn mong muốn hoàn thành hồ sơ và thủ tục một cách nhanh chóng? Hãy liên hệ với chúng tôi Luatvn.vn. Chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho bạn một dịch vụ tốt nhất, uy tín và chuyên nghiệp với chi phí vô cùng hợp lý.
Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại quận 1 của Luatvn.vn sẽ đại diện khách hàng giao dịch với cơ quan Nhà Nước có thẩm quyền. Để đẩy nhanh việc cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ cho khách hàng. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi Tư vấn Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Luatvn.vn

Cơ sở pháp lý

Nghị định 46/2017/NĐ – CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục

Thủ tục hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ Quận 1 TPHCM

Điều 46 Nghị định 46/2017/NĐ – CP Quy định điều kiện thành lập, cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ

Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương. Đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ xác định rõ: Mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng. Đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính. Phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm.

Thành lập trung tâm ngoại ngữ quận 1
Thành lập trung tâm ngoại ngữ quận 1

Điều 47. Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại quận 1

1Thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ:

a) Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (nếu được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền) quyết định đối với các trung tâm ngoại ngữ trực thuộc. Các trung tâm ngoại ngữ thuộc trường trung cấp, các trung tâm ngoại ngữ do các tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập.

b) Giám đốc đại học, học viện, hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng. Quyết định đối với các trung tâm ngoại ngữ trực thuộc.

c) Người đứng đầu tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế được pháp luật cho phép thành lập các trung tâm đào tạo trực thuộc có thẩm quyền. Quyết định đối với các trung tâm ngoại ngữ trực thuộc.

2. Hồ sơ gồm:

a) Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ.

b) Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ gồm các nội dung: Tên trung tâm, loại hình trung tâm, địa điểm đặt trung tâm. Sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm. Mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của trung tâm. Chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo, cơ sở vật chất của trung tâm. cơ cấu tổ chức của trung tâm, Giám đốc, các Phó Giám đốc (nếu có), các tổ (hoặc phòng chuyên môn). Sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm.

c) Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ

3. Trình tự thực hiện:

a) Tổ chức, cá nhân gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ quy định tại khoản 2 Điều này đến người có thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ.

b) Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ có trách nhiệm thẩm định, kiểm tra các điều kiện theo quy định.

c) Trong thời hạn 05 ngày làm việc, người có thẩm quyền quyết định thành lập, cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ quy định tại khoản 1 Điều này quyết định thành lập, cho phép thành lập nếu đủ điều kiện. nếu chưa quyết định thành lập thì có văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân nêu rõ lý do.

Thành lập trung tâm ngoại ngữ quận 1
Thành lập trung tâm ngoại ngữ quận 1

Quy trình thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ quận 1 của Luatvn.vn

Quy trình tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ của Luatvn.vn gồm các công việc sau:

Tư vấn pháp lý về thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các giấy tờ liên quan. Hoàn thành thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Hướng dẫn và phối hợp soạn thảo hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ. Theo nội dung tài liệu và thông tin khách hàng cung cấp.

Đại diện làm việc với Sở Giáo dục và đào tạo để giải quyết thủ tục.

Kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ việc kiểm tra và thẩm định của cơ quan chức năng.

Đại diện khách hàng giao dịch với cơ quan Nhà Nước có thẩm quyền để đẩy nhanh việc cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ

Dịch vụ của Luatvn.vn là trọn gói, chúng tôi cam kết không phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí nào khác.

Mọi vấn đề vướng mắc Quý khách vui lòng liên hệ với Luatvn.vn. Để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí. Hotline tư vấn 24/7: 076 338 7788.

Chúng tôi tự hào mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ tốt nhất và phục vụ tận tâm nhất.

Contact Me on Zalo

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá