Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Giang

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Giang rất quan trọng. Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu học ngoại ngữ tại Bắc Giang, nhiều trung tâm ngoại ngữ đã ra đời. Vậy điều kiện, thành phần hồ sơ, trình tự thành lập trung tâm ngoại ngữ như thế nào? Luatvn.vn xin cung cấp đến quý khách hàng thủ tục thành lập Trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Giang.

Trung tâm ngoại ngữ là gì?

Theo quy định tại Thông tư 21/2018 / TT-BGDĐT

Trung tâm ngoại ngữ là cơ sở giáo dục thường xuyên thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, bao gồm:

  1. Trung tâm ngoại ngữ công lập do Nhà nước thành lập và bảo đảm các điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.
  2. Trung tâm ngoại ngữ tư thục do tổ chức, cá nhân trong nước thành lập và bảo đảm các điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và tài khoản riêng.
  3. Trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài do tổ chức kinh tế, cá nhân nước ngoài đầu tư toàn bộ hoặc góp một phần vốn đầu tư để thành lập và bảo đảm các điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật được phép hoạt động. sử dụng con dấu và tài khoản riêng.

Tại sao phải xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Giang?

– Trường hợp tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân mở trung tâm ngoại ngữ khi chưa được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ bị xử lý hành chính theo quy định tại Khoản 2 Điều 5 Nghị định. 04/2021 / NĐ-CP đối với hành vi thành lập hoặc cho phép thành lập; Hành vi giải thể tổ chức kinh doanh dịch vụ giáo dục khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng. Ngoài ra, sẽ áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là trả lại số tiền đã thu của người học.

Những vấn đề cần lưu ý khi làm thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Giang

– Đối với cá nhân khi thành lập trung tâm ngoại ngữ: Phải có năng lực hành vi dân sự và phải đáp ứng các điều kiện khi thành lập trung tâm ngoại ngữ.

– Đối với doanh nghiệp khi thành lập trung tâm ngoại ngữ cần:

+ Đăng ký ngành, nghề kinh doanh có chức năng đào tạo Trong hệ thống ngành nghề pháp luật Việt Nam có nhiều mã ngành nghề nhưng doanh nghiệp lựa chọn mã ngành nghề phù hợp với chức năng đào tạo. Ví dụ: 8559 giáo dục khác chưa được phân vào đâu (Chi tiết: Trung tâm ngoại ngữ kinh doanh).

+ Có quyết định thành lập hoặc chấp thuận thành lập của người có thẩm quyền

– Có cán bộ quản lý, giáo viên, kỹ thuật viên giảng dạy lý thuyết và thực hành đảm bảo trình độ chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định; kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm. Số lượng giáo viên phải đảm bảo tỷ lệ bình quân không quá 25 học sinh / 1 giáo viên / ca.

Quy định về nhân sự khi làm thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Giang

mô hình kinh doanh trung tâm ngoại ngữ
Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Giang

Điều kiện đối với giám đốc trung tâm

– Giám đốc trung tâm ngoại ngữ là người trực tiếp quản lý, chỉ đạo về tổ chức, bộ máy, chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về toàn bộ hoạt động của trung tâm. Giám đốc Trung tâm là người có đủ các tiêu chuẩn sau đây:

+ Có tư cách tốt;

+ Có năng lực quản lý;

+ Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học có chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương;

+ Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Điều kiện đối với giáo viên tham gia giảng dạy tại trung tâm

– Giáo viên Việt Nam đủ điều kiện dạy ngoại ngữ khi đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau:

+ Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;

+ Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

– Giáo viên là người bản ngữ biết ngoại ngữ (đối với từng ngoại ngữ cụ thể): Có trình độ cao đẳng trở lên và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ phù hợp.

– Giáo viên nước ngoài được dạy ngoại ngữ khi đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau:

+ Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;

+ Có bằng tốt nghiệp cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ dạy ngoại ngữ phù hợp;

+ Có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên, chứng chỉ năng lực ngoại ngữ bậc 5 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương và chứng chỉ dạy ngoại ngữ phù hợp.

Điều kiện cơ sở vật chất, tài liệu dạy học

– Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý và đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, diện tích tối thiểu 1,5 m2 / học sinh / ca.

– Có giáo trình, tài liệu, thiết bị dạy và học theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thí nghiệm, cơ sở thực tập, thực hành và các phương tiện khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học và công nghệ.

Tên Trung tâm khi thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Giang

Theo quy định tại Thông tư 21/2018 / TT-BGDĐT

Tên trung tâm ngoại ngữ, tin học được đặt theo nguyên tắc sau:

– Trung tâm ngoại ngữ + Tên riêng;

– Tên riêng của trung tâm không được trùng với tên riêng của trung tâm đã thành lập trước đó; không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

Ví dụ: Trung tâm ngoại ngữ AMES, C4C. Trung tâm Ngoại ngữ

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Giang

Bước 1: Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Giang

Thành phần hồ sơ thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Giang

– Đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học;

– Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ;

– Nội quy hoạt động của trung tâm;

– Báo cáo về cơ sở vật chất, thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hợp pháp nhà đất; nguồn kinh phí đảm bảo hoạt động của trung tâm.

– Bản cam kết đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, các quy định của cấp quản lý nơi tổ chức hoạt động có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường nơi đặt địa điểm;

– Chương trình, giáo trình, tài liệu giảng dạy;

– Danh sách trích ngang cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên kèm theo hợp đồng lao động, bản sao văn bằng, chứng chỉ chuyên môn của từng cá nhân, giấy khám sức khỏe của bệnh viện quận, huyện trở lên, sơ yếu lý lịch có chứng thực trong vòng 6 tháng gần nhất; Giáo viên nước ngoài phải có đầy đủ hồ sơ theo quy định của nhà nước.

– Sơ yếu lý lịch của người làm giám đốc trung tâm có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người đó cư trú hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền; Bản sao hợp lệ các văn bằng chuyên môn, chứng minh thư nhân dân; Giấy khám sức khỏe của bệnh viện quận, huyện trở lên;

– Quy định về học phí, lệ phí;

– Mẫu chứng chỉ sẽ được cấp cho học viên khi kết thúc khóa học.

Thẩm quyền làm thủ tục thành lập trung tâm tại Bắc Giang

– Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (nếu được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền) quyết định đối với trung tâm ngoại ngữ và công nghệ thông tin trực thuộc; trung tâm ngoại ngữ, tin học của các trường trung cấp; trung tâm ngoại ngữ, tin học do tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập;

– Giám đốc các đại học, học viện, Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng ra quyết định đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học trực thuộc;

– Người đứng đầu tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế được pháp luật cho phép thành lập trung tâm đào tạo trực thuộc có thẩm quyền quyết định đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học. Dưới.

Thời gian thực hiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Giang

– Thẩm quyền: Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ

– Thời gian thực hiện: Tổ chức, cá nhân gửi 01 bộ hồ sơ theo quy định trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người có thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ. Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ thẩm định, kiểm tra các điều kiện theo quy định. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, người có thẩm quyền quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ theo quy định, quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập nếu đủ điều kiện; nếu cơ sở chưa có quyết định thành lập thì có văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân và nêu rõ lý do.

Bước 2: Đăng ký giấy phép hoạt động giáo dục cho một trung tâm ngoại ngữ ở Bắc Giang

Sau khi hoàn thành các thủ tục để thành lập một trung tâm ngoại ngữ. Để một trung tâm ngoại ngữ tiến hành các hoạt động giáo dục, cần phải xin giấy phép hoạt động giáo dục.

– Điều kiện để trung tâm ngoại ngữ tiến hành các hoạt động giáo dục ở Bắc Giang

+ Có một đội ngũ quản lý, giáo viên và nhân viên đáp ứng các tiêu chuẩn quy định, đáp ứng các yêu cầu hoạt động của trung tâm.

+ Có cơ sở vật chất, thiết bị, chương trình, tài liệu giảng dạy và nguồn tài trợ phù hợp, đảm bảo chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng và phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm.

– Thành phần của đơn xin cấp giấy phép hoạt động của Trung tâm Ngoại ngữ ở Bắc Giang

Để một trung tâm ngoại ngữ có thể tiến hành các hoạt động giáo dục, nó phải xin giấy phép để thực hiện giáo dục nghề nghiệp với các tài liệu sau :

+ Yêu cầu bằng văn bản cho giấy phép hoạt động giáo dục;

+ Một bản sao được phát hành từ cuốn sách chính, một bản sao có chứng thực từ bản gốc hoặc một bản sao kèm theo bản gốc để so sánh, về quyết định thành lập trung tâm do một người có thẩm quyền cấp;

+ Quy định về hoạt động giáo dục của trung tâm;

+ Báo cáo về cơ sở vật chất, thiết bị, chương trình và tài liệu giảng dạy; nhân viên quản lý, giáo viên; tài liệu chứng minh quyền sử dụng đất và nhà ở hợp pháp; nguồn tài trợ để đảm bảo hoạt động của trung tâm.

Nơi nộp hồ sơ

– Sau khi chuẩn bị các tài liệu trên, doanh nghiệp nộp đơn cho Bộ và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định cho phép các hoạt động giáo dục cho trung tâm ngoại ngữ. Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả thẩm định, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ quyết định cho phép trung tâm vận hành giáo dục. Nếu quyết định chưa được đưa ra để cho phép các hoạt động giáo dục, một thông báo bằng văn bản sẽ được gửi đến trung tâm nêu rõ lý do.

Quý khách có ý định mở trung tâm ngoại ngữ, nhóm trẻ, trường mầm non hãy liên hệ với chúng tôi Hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788