Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Giang

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Giang rất quan trọng. Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu học ngoại ngữ tại Bắc Giang, nhiều trung tâm ngoại ngữ đã ra đời. Vậy điều kiện, thành phần hồ sơ, trình tự thành lập trung tâm ngoại ngữ như thế nào? Luatvn.vn xin cung cấp đến quý khách hàng thủ tục thành lập Trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Giang.

Giới thiệu Địa Lý, Dân Số, Kinh Tế, Giáo dục tỉnh Bắc Giang

Tỉnh Bắc Giang nằm ở khu vực Đông Bắc Việt Nam, nằm trên tuyến Hành lang kinh tế Lạng Sơn – Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài (thuộc Hành lang Nam Ninh – Singapore xuyên Á), tiếp giáp với thủ đô Hà Nội. Nội và các tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái Nguyên; tiếp giáp “Tam giác phát triển kinh tế” Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.
Với diện tích tự nhiên 3.895 km², dân số hơn 1,8 triệu người. Toàn tỉnh có 09 đơn vị hành chính cấp huyện và 01 thành phố. Thành phố Bắc Giang là trung tâm hành chính của tỉnh, cách thủ đô Hà Nội 50 km; Cách cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) 110 km; Cách sân bay quốc tế Nội Bài 50 km; Cách cảng biển Hải Phòng và cảng nước sâu Cái Lân – Quảng Ninh 130 km.
Tỉnh Bắc Giang nằm trong khí hậu nhiệt đới gió mùa ở phía Đông Bắc Việt Nam, với bốn mùa rõ rệt một năm. Mùa đông có khí hậu khô, lạnh; Khí hậu mùa hè nóng ẩm; Khí hậu mùa xuân và mùa thu ôn hòa. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 230-240 C; Độ ẩm không khí dao động từ 74% đến 87%. Lượng mưa hàng năm đủ để đáp ứng nhu cầu nước cho sản xuất và đời sống. Lượng ánh nắng mặt trời trung bình hàng năm là từ 1.500 đến 1.700 giờ, thuận lợi cho việc trồng trọt và phát triển các loại cây trồng nhiệt đới và cận nhiệt đới.
Toàn tỉnh có 382.200 ha đất tự nhiên, trong đó có 123.000 ha đất nông nghiệp, 110.000 ha đất lâm nghiệp, 66.500 ha đất đô thị, đất chuyên dùng và đất ở, còn lại khoảng 82.700 ha là các loại đất khác. Cùng với đó, toàn tỉnh còn có 3 sông lớn (sông Cầu, sông Thượng, sông Lục Nam) chảy qua với tổng chiều dài 347 km, lưu lượng lớn và nước quanh năm. Ngoài ra, còn có hệ thống ao, hồ, đầm, nước ngầm với trữ lượng lớn. Lượng nước mặt, nước mưa và nước ngầm đủ để cung cấp nước cho đời sống kinh tế và sinh hoạt.
Bắc Giang là một tỉnh trung du thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Đây là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội. Bắc Giang chiếm phần lớn diện tích vùng Kinh Bắc cổ và có nền văn hóa phong phú, đặc trưng của Kinh Bắc, là một trong những cái nôi của dân ca Quan Hồ với 23 làng cổ Quan Hồ được UNESCO công nhận. Tỉnh lỵ là thành phố Bắc Giang, cách trung tâm Hà Nội 50 km.
Năm 2022, dân số Bắc Giang ước tính khoảng 1,891 triệu người, trở thành tỉnh đông dân nhất và có quy mô kinh tế hàng đầu khu vực Trung du và miền núi phía Bắc. Bắc Giang là đơn vị hành chính lớn thứ 11 của Việt Nam về số lượng. dân số, xếp thứ 13/63 về Tổng sản phẩm trong nước (GRDP) ước tính năm 2022 GRDP đạt gần 155.900 tỷ đồng (GRDP bình quân đầu người là 3.400 USD). Năm 2022, Bắc Giang có tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 19,3%, đứng thứ 2 cả nước.
Địa lý:
Bắc Giang có diện tích tự nhiên 3.825,75 km², chiếm 1,2% diện tích tự nhiên của Việt Nam. Theo tài liệu năm 2000, trong tổng diện tích tự nhiên của Bắc Giang, đất nông nghiệp chiếm 32,4%; đất rừng có rừng chiếm 28,9%; còn lại là đồi, sông, suối chưa sử dụng và các loại đất khác.
Bắc Giang có địa hình trung du và là vùng chuyển tiếp giữa vùng núi phía Bắc và đồng bằng sông Hồng ở phía Nam. Mặc dù phần lớn diện tích tự nhiên của tỉnh là đồi núi, nhưng nhìn chung địa hình không bị chia cắt nhiều. Phía bắc và đông nam của tỉnh là khu vực miền núi cao từ 300m đến 900m. Những ngọn đồi thấp và đồng bằng trung du bị kẹp giữa hai dãy núi hình vòng cung, vòng cung Đông Triều ở phía đông nam và vòng cung Bắc Sơn ở phía tây – tây bắc. Vòm Đông Triều với dãy núi Yên Tử, cao trung bình 300–900 m so với mực nước biển, trong đó đỉnh cao nhất là 1.068 m. Ở miền núi phía Đông Bắc của tỉnh, giáp Quảng Ninh có rừng nguyên sinh Khe Rô rộng 7153 ha với hệ động thực vật phong phú, bao gồm 236 loài thực vật thân gỗ, 255 loài cây thuốc, 37 loài động vật có vú… 73 loài chim và 18 loài bò sát.
Dân cư:
Theo điều tra dân số tính đến 0h00 ngày 01/4/2019[10], dân số Bắc Giang có 1.803.950 người, mật độ dân số 463 người/km², gấp 1,5 lần mật độ dân số trung bình của Việt Nam. quốc gia. Tỷ lệ đô thị hóa tính đến năm 2022 là 23,9%.
Tỉnh Bắc Giang là tỉnh đông dân thứ 12 cả nước và đông dân nhất vùng Trung du và miền núi phía Bắc với 1,80 triệu dân.
Tại tỉnh Bắc Giang có 6 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó người Kinh đông nhất, chiếm 88,1% dân số toàn tỉnh, tiếp theo là dân Nùng chiếm 4,5%; người Tày 2,6%; San Chay và San Diu, mỗi nơi 1,6%; Trung Quốc 1,2%; người Dao 0,5%. Tỷ lệ nam giới chiếm khoảng 49,95% dân số, nữ giới khoảng 50,05% dân số. Số người trong độ tuổi lao động chiếm khoảng 62,15% dân số, trong đó lao động được đào tạo nghề chiếm 28%; hộ nghèo chiếm 7,2%.

Kinh tế:

Nằm trên hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng, tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, Bắc Giang rất thuận lợi trong phát triển kinh tế và giao lưu văn hóa với các nước. nước trong khu vực.
Bắc Giang đã quy hoạch và triển khai 6 khu công nghiệp với diện tích 1462 ha, 38 cụm công nghiệp với tổng diện tích hơn 1208 ha, trong đó có 5 khu công nghiệp đang thu hút các nhà đầu tư thứ cấp. Mới đây, ngày 23/2/2021, Chính phủ đã cho phép thành lập thêm 3 khu công nghiệp tại Yên Dũng, Lục Nam, Lạng Giang và mở rộng 3 khu công nghiệp Quang Châu, Hòa Phú, Việt Hán với tổng diện tích hơn 1.100 ha.
Các khu công nghiệp chủ yếu tập trung ở các huyện Việt Yên, Yên Dũng, Hiệp Hòa… được quy hoạch liền kề nhau, nằm dọc theo Quốc lộ 1A Hà Nội – Lạng Sơn, gần các đô thị lớn, thuận lợi về đường bộ, đường sông, đường sắt, đường hàng không và cảng sông, biển. Cách thủ đô Hà Nội khoảng 40–50 km, cách sân bay quốc tế Nội Bài 50 km; Cảng Hải Phòng cách cửa khẩu Hữu Nghị Quan khoảng 110 km và 120 km, với hệ thống cơ sở hạ tầng tương đối hoàn chỉnh; lợi thế về hệ thống điện, nước, bưu chính, viễn thông.
Các khu công nghiệp đó là:
Khu công nghiệp Đình Trám, diện tích 127 ha;
Khu công nghiệp Song Khê – Nội Hoàng, diện tích 154,6 ha;
Khu công nghiệp Quang Châu, diện tích 426 ha;
Khu công nghiệp Vân Trung, diện tích 350 ha;
Khu công nghiệp Hòa Phú diện tích 207,45 ha.
Khu công nghiệp Việt Hàn,diện tích 197,31 ha.
3 KHU CÔNG NGHIỆP MỚI
KCN Yên Lư dt 377 ha.
KCN Yên Sơn-Bắc Lũng dt 300 ha.
KCN Tân Hưng dt 105,3 ha.
Giáo dục:
Hiện nay, toàn tỉnh có 760 cơ sở giáo dục, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng dạy học, đổi mới giáo dục. Trong đó, có 152 trường đạt chuẩn quốc gia bậc 2, đạt 20,2%; 710/760 trường đạt chuẩn quốc gia bậc 1, tăng 697 trường so với năm 1998; tỷ lệ phòng học kiên cố toàn tỉnh đạt 93,1%.

Nhu cầu học ngoại ngữ tại Bắc Giang

Hiện nay, học ngoại ngữ đã trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều người ở Bắc Giang để nâng cao kỹ năng giao tiếp, nâng cao trình độ học vấn, và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm việc làm.

Tại Bắc Giang, có rất nhiều trung tâm, trường học, cơ sở giáo dục và các gia sư cá nhân cung cấp các khóa học về ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp, tiếng Đức, vv.

Bạn có thể tìm kiếm thông tin về các trung tâm, trường học hoặc gia sư trên các trang web chuyên về giáo dục như Vietnamworks, Edumap, hoặc tìm kiếm thông tin trên các diễn đàn, trang Facebook, hoặc nhóm học ngoại ngữ tại Bắc Giang.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các khóa học trực tuyến để học tại nhà qua các trang web như Coursera, EdX, hoặc Duolingo. Tuy nhiên, khi lựa chọn trung tâm, trường học, hay gia sư, bạn cần lưu ý đến chất lượng giáo dục, phương pháp giảng dạy, và giá cả để có thể chọn được khóa học phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện của mình.

Trung tâm ngoại ngữ là gì?

Theo quy định tại Thông tư 21/2018 / TT-BGDĐT

Trung tâm ngoại ngữ là cơ sở giáo dục thường xuyên thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, bao gồm:

  1. Trung tâm ngoại ngữ công lập do Nhà nước thành lập và bảo đảm các điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.
  2. Trung tâm ngoại ngữ tư thục do tổ chức, cá nhân trong nước thành lập và bảo đảm các điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và tài khoản riêng.
  3. Trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài do tổ chức kinh tế, cá nhân nước ngoài đầu tư toàn bộ hoặc góp một phần vốn đầu tư để thành lập và bảo đảm các điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật được phép hoạt động. sử dụng con dấu và tài khoản riêng.

Tại sao phải xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Giang?

– Trường hợp tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân mở trung tâm ngoại ngữ khi chưa được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ bị xử lý hành chính theo quy định tại Khoản 2 Điều 5 Nghị định. 04/2021 / NĐ-CP đối với hành vi thành lập hoặc cho phép thành lập; Hành vi giải thể tổ chức kinh doanh dịch vụ giáo dục khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng. Ngoài ra, sẽ áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là trả lại số tiền đã thu của người học.

Những vấn đề cần lưu ý khi làm thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Giang

– Đối với cá nhân khi thành lập trung tâm ngoại ngữ: Phải có năng lực hành vi dân sự và phải đáp ứng các điều kiện khi thành lập trung tâm ngoại ngữ.

– Đối với doanh nghiệp khi thành lập trung tâm ngoại ngữ cần:

+ Đăng ký ngành, nghề kinh doanh có chức năng đào tạo Trong hệ thống ngành nghề pháp luật Việt Nam có nhiều mã ngành nghề nhưng doanh nghiệp lựa chọn mã ngành nghề phù hợp với chức năng đào tạo. Ví dụ: 8559 giáo dục khác chưa được phân vào đâu (Chi tiết: Trung tâm ngoại ngữ kinh doanh).

+ Có quyết định thành lập hoặc chấp thuận thành lập của người có thẩm quyền

– Có cán bộ quản lý, giáo viên, kỹ thuật viên giảng dạy lý thuyết và thực hành đảm bảo trình độ chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định; kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm. Số lượng giáo viên phải đảm bảo tỷ lệ bình quân không quá 25 học sinh / 1 giáo viên / ca.

Quy định về nhân sự khi làm thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Giang

mô hình kinh doanh trung tâm ngoại ngữ
Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Giang

Điều kiện đối với giám đốc trung tâm

– Giám đốc trung tâm ngoại ngữ là người trực tiếp quản lý, chỉ đạo về tổ chức, bộ máy, chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về toàn bộ hoạt động của trung tâm. Giám đốc Trung tâm là người có đủ các tiêu chuẩn sau đây:

+ Có tư cách tốt;

+ Có năng lực quản lý;

+ Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học có chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương;

+ Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Điều kiện đối với giáo viên tham gia giảng dạy tại trung tâm

– Giáo viên Việt Nam đủ điều kiện dạy ngoại ngữ khi đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau:

+ Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;

+ Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

– Giáo viên là người bản ngữ biết ngoại ngữ (đối với từng ngoại ngữ cụ thể): Có trình độ cao đẳng trở lên và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ phù hợp.

– Giáo viên nước ngoài được dạy ngoại ngữ khi đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau:

+ Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;

+ Có bằng tốt nghiệp cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ dạy ngoại ngữ phù hợp;

+ Có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên, chứng chỉ năng lực ngoại ngữ bậc 5 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương và chứng chỉ dạy ngoại ngữ phù hợp.

Điều kiện cơ sở vật chất, tài liệu dạy học

– Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý và đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, diện tích tối thiểu 1,5 m2 / học sinh / ca.

– Có giáo trình, tài liệu, thiết bị dạy và học theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thí nghiệm, cơ sở thực tập, thực hành và các phương tiện khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học và công nghệ.

Tên Trung tâm khi thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Giang

Theo quy định tại Thông tư 21/2018 / TT-BGDĐT

Tên trung tâm ngoại ngữ, tin học được đặt theo nguyên tắc sau:

– Trung tâm ngoại ngữ + Tên riêng;

– Tên riêng của trung tâm không được trùng với tên riêng của trung tâm đã thành lập trước đó; không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

Ví dụ: Trung tâm ngoại ngữ AMES, C4C. Trung tâm Ngoại ngữ

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Giang

Bước 1: Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Giang

Thành phần hồ sơ thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Giang

– Đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học;

– Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ;

– Nội quy hoạt động của trung tâm;

– Báo cáo về cơ sở vật chất, thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hợp pháp nhà đất; nguồn kinh phí đảm bảo hoạt động của trung tâm.

– Bản cam kết đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, các quy định của cấp quản lý nơi tổ chức hoạt động có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường nơi đặt địa điểm;

– Chương trình, giáo trình, tài liệu giảng dạy;

– Danh sách trích ngang cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên kèm theo hợp đồng lao động, bản sao văn bằng, chứng chỉ chuyên môn của từng cá nhân, giấy khám sức khỏe của bệnh viện quận, huyện trở lên, sơ yếu lý lịch có chứng thực trong vòng 6 tháng gần nhất; Giáo viên nước ngoài phải có đầy đủ hồ sơ theo quy định của nhà nước.

– Sơ yếu lý lịch của người làm giám đốc trung tâm có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người đó cư trú hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền; Bản sao hợp lệ các văn bằng chuyên môn, chứng minh thư nhân dân; Giấy khám sức khỏe của bệnh viện quận, huyện trở lên;

– Quy định về học phí, lệ phí;

– Mẫu chứng chỉ sẽ được cấp cho học viên khi kết thúc khóa học.

Thẩm quyền làm thủ tục thành lập trung tâm tại Bắc Giang

– Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (nếu được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền) quyết định đối với trung tâm ngoại ngữ và công nghệ thông tin trực thuộc; trung tâm ngoại ngữ, tin học của các trường trung cấp; trung tâm ngoại ngữ, tin học do tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập;

– Giám đốc các đại học, học viện, Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng ra quyết định đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học trực thuộc;

– Người đứng đầu tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế được pháp luật cho phép thành lập trung tâm đào tạo trực thuộc có thẩm quyền quyết định đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học. Dưới.

Thời gian thực hiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Giang

– Thẩm quyền: Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ

– Thời gian thực hiện: Tổ chức, cá nhân gửi 01 bộ hồ sơ theo quy định trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người có thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ. Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ thẩm định, kiểm tra các điều kiện theo quy định. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, người có thẩm quyền quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ theo quy định, quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập nếu đủ điều kiện; nếu cơ sở chưa có quyết định thành lập thì có văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân và nêu rõ lý do.

Bước 2: Đăng ký giấy phép hoạt động giáo dục cho một trung tâm ngoại ngữ ở Bắc Giang

Sau khi hoàn thành các thủ tục để thành lập một trung tâm ngoại ngữ. Để một trung tâm ngoại ngữ tiến hành các hoạt động giáo dục, cần phải xin giấy phép hoạt động giáo dục.

– Điều kiện để trung tâm ngoại ngữ tiến hành các hoạt động giáo dục ở Bắc Giang

+ Có một đội ngũ quản lý, giáo viên và nhân viên đáp ứng các tiêu chuẩn quy định, đáp ứng các yêu cầu hoạt động của trung tâm.

+ Có cơ sở vật chất, thiết bị, chương trình, tài liệu giảng dạy và nguồn tài trợ phù hợp, đảm bảo chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng và phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm.

– Thành phần của đơn xin cấp giấy phép hoạt động của Trung tâm Ngoại ngữ ở Bắc Giang

Để một trung tâm ngoại ngữ có thể tiến hành các hoạt động giáo dục, nó phải xin giấy phép để thực hiện giáo dục nghề nghiệp với các tài liệu sau :

+ Yêu cầu bằng văn bản cho giấy phép hoạt động giáo dục;

+ Một bản sao được phát hành từ cuốn sách chính, một bản sao có chứng thực từ bản gốc hoặc một bản sao kèm theo bản gốc để so sánh, về quyết định thành lập trung tâm do một người có thẩm quyền cấp;

+ Quy định về hoạt động giáo dục của trung tâm;

+ Báo cáo về cơ sở vật chất, thiết bị, chương trình và tài liệu giảng dạy; nhân viên quản lý, giáo viên; tài liệu chứng minh quyền sử dụng đất và nhà ở hợp pháp; nguồn tài trợ để đảm bảo hoạt động của trung tâm.

Nơi nộp hồ sơ

– Sau khi chuẩn bị các tài liệu trên, doanh nghiệp nộp đơn cho Bộ và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định cho phép các hoạt động giáo dục cho trung tâm ngoại ngữ. Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả thẩm định, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ quyết định cho phép trung tâm vận hành giáo dục. Nếu quyết định chưa được đưa ra để cho phép các hoạt động giáo dục, một thông báo bằng văn bản sẽ được gửi đến trung tâm nêu rõ lý do.

Quý khách có ý định mở trung tâm ngoại ngữ, nhóm trẻ, trường mầm non hãy liên hệ với chúng tôi Hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788