Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Kạn

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Kạn ngày càng được mọi người quan tâm. Thế giới ngày càng phẳng hơn, mọi người trên thế giới ngày càng gần nhau hơn, chính vì vậy nhu cầu học ngoại ngữ ngày một tăng cao và bắt buộc phải có các trung tâm dạy tiếng anh được thành lập hợp pháp. đủ giấy phép hoạt động giáo dục và đào tạo.

Giới thiệu tỉnh Bắc Cạn

Tỉnh Bắc Cạn là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, nằm ở trung tâm của khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, giáp với các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Thái Nguyên và Bắc Giang. Tỉnh có diện tích 4857,4 km² và dân số khoảng 331,4 ngàn người (năm 2020).

Về kinh tế, Bắc Cạn là một trong những tỉnh kinh tế yếu nhất ở Việt Nam. Nền kinh tế của tỉnh chủ yếu dựa vào nông nghiệp, lâm nghiệp và chăn nuôi. Các mặt hàng chính sản xuất ở đây bao gồm lúa, mía, sắn, khoai, hạt điều, vải, gỗ và thuỷ sản. Ngoài ra, du lịch cũng đang phát triển trong những năm gần đây, với nhiều điểm đến hấp dẫn như Thác Bản Giốc, Hồ Ba Bể và rừng Quân Sơn.

Về giáo dục, tình hình giáo dục ở Bắc Cạn còn đang khá thấp và còn nhiều thách thức. Hiện nay, tỉnh có 1 trường đại học là Trường Đại học Bắc Cạn và nhiều trường học cấp 1,2,3. Tuy nhiên, tỷ lệ trẻ em đến trường ở đây vẫn thấp hơn so với một số tỉnh khác trong khu vực.

Tỉnh Bắc Cạn là một tỉnh kinh tế yếu nhưng có tiềm năng phát triển du lịch. Tình hình giáo dục đang còn nhiều thách thức và cần được cải thiện để đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh.

Nhu cầu học ngoại ngữ Tại Bắc Cạn

Việc học ngoại ngữ tại Bắc Kạn là một điều cần thiết và hữu ích cho những người muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Dưới đây là một số thông tin về nhu cầu học ngoại ngữ tại Bắc Kạn:

  1. Phục vụ cho nhu cầu du lịch: Bắc Kạn là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Vì vậy, nhu cầu học ngoại ngữ để giao tiếp với khách du lịch là rất cao.
  2. Nhu cầu học ngoại ngữ trong lĩnh vực kinh doanh: Bắc Kạn là một địa phương có nhiều cơ hội kinh doanh và đầu tư, vì vậy, nhu cầu học ngoại ngữ để có thể liên lạc và làm việc với các đối tác nước ngoài là rất quan trọng.
  3. Nhu cầu học ngoại ngữ trong lĩnh vực giáo dục: Bắc Kạn có nhiều trường đại học và cao đẳng, đòi hỏi giáo viên phải có trình độ ngoại ngữ tốt để giảng dạy cho sinh viên. Ngoài ra, các trung tâm dạy ngoại ngữ cũng là nơi thu hút nhiều học sinh và sinh viên.
  4. Nhu cầu học ngoại ngữ để nâng cao trình độ cá nhân: Cuộc sống hiện đại đòi hỏi mọi người phải có trình độ ngoại ngữ tốt để có thể tiếp cận với thông tin và kiến thức từ các nguồn bên ngoài. Vì vậy, nhu cầu học ngoại ngữ để nâng cao trình độ cá nhân là rất cao.

Nhu cầu học ngoại ngữ tại Bắc Kạn là rất đa dạng và đa phương diện. Việc học ngoại ngữ sẽ giúp người học có nhiều cơ hội trong cuộc sống và phát triển sự nghiệp.

Điều kiện của giám đốc trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Kạn

Cá nhân có đủ năng lực là công chức

Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có năng lực quản lý, tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngoại ngữ, có thời gian công tác trong ngành giáo dục ít nhất 3 năm.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp bao gồm

(Công ty Luatvn.vn sẽ chuẩn bị hồ sơ, quý khách chỉ cần kiểm tra, ký tên và giao lại cho chuyên viên của Công ty Luatvn.vn)

Đơn xin thành lập trung tâm + Đề án thành lập trung tâm + Bản sao có chứng thực không quá 06 tháng của Giám đốc trung tâm; chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm của giám đốc trung tâm và các giáo viên đang giảng dạy tại trung tâm).

Quy trình thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Kạn như sau:

Bước 1: Tìm hiểu thủ tục: Liên hệ trực tiếp Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đặt trụ sở chính trong giờ hành chính hoặc liên hệ với Công ty Luatvn.vn bất cứ lúc nào hỗ trợ 24/7.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập trung tâm (Công ty Luatvn.vn sẽ chuẩn bị hồ sơ)

Bước 3: Nộp bộ hồ sơ hợp lệ đến cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền (Công ty Luatvn.vn sẽ đại diện bạn nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đặt trụ sở của trung tâm).

Giám đốc trung tâm / người được ủy quyền nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Giáo dục và Đào tạo – Phòng Giáo dục và Đào tạo nơi trung tâm đặt trụ sở.

Bước 4: Kiểm tra trụ sở trung tâm:

Cán bộ thụ lý hồ sơ sẽ kiểm tra trụ sở của trung tâm trước khi cấp phép. (Công ty Luatvn.vn sẽ trao đổi với Quý khách thời gian kiểm tra và các công việc cần chuẩn bị để tiếp nhân viên kiểm tra)

Bước 5: Nhận kết quả hoạt động trung tâm

Thời gian nhận kết quả

Nhận kết quả trong vòng 15 ngày – 20 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ (Công ty Luatvn.vn sẽ thay mặt quý khách hàng nhận quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Kạn).

Bước 6. Nộp hồ sơ xin dấu và xác nhận mẫu dấu tại Công an

Bước 7. Kê khai thuế ban đầu cho trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Kạn (Công ty Luatvn.vn sẽ đại diện cho bạn)

Bước 8. Mở tài khoản ngân hàng cho trung tâm (Công ty Luatvn.vn sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn thực hiện)

Bước 9: Mua chữ ký số và đăng ký nộp thuế điện tử (Công ty Luatvn.vn sẽ đại diện cho bạn)

Bước 10. Làm thủ tục kê khai thuế ban đầu tại cơ quan quản lý thuế nơi đặt trụ sở chính (Công ty Luatvn.vn sẽ đại diện cho bạn).

Bước 11. Đặt in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn (Công ty Luatvn.vn sẽ đại diện bạn thực hiện)

Bước 12:. Nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép tổ chức đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ tại cơ quan có thẩm quyền

(Công ty Luatvn.vn sẽ đại diện bạn nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Sở Giáo dục và Đào tạo nơi trung tâm đặt trụ sở).

Giám đốc trung tâm / người được ủy quyền nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Giáo dục và Đào tạo – Phòng Giáo dục và Đào tạo nơi trung tâm đặt trụ sở.

Hồ sơ bao gồm:

Văn bản đề nghị cấp giấy phép hoạt động đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học do Giám đốc trung tâm ký tên, đóng dấu;

Quyết định thành lập trung tâm của cấp có thẩm quyền;

Nội quy hoạt động của trung tâm;

Báo cáo tình hình trang thiết bị làm việc của văn phòng; phòng học, phòng thực hành, cơ sở đào tạo phải có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu (hoặc hợp đồng thuê) đất, nhà, kinh phí hoạt động;

Chương trình, giáo trình, tài liệu giảng dạy; Danh sách trích ngang đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tham gia giảng dạy;

Quy định về học phí và lệ phí; Chứng chỉ sẽ được cấp cho học viên khi kết thúc khóa học.

Bước 13: Kiểm tra và thẩm định tình trạng trung tâm

Cán bộ xử lý hồ sơ sẽ kiểm tra, thẩm định các điều kiện của trung tâm: cơ sở vật chất; được trung tâm phê duyệt trước khi cấp phép. (Công ty Luatvn.vn sẽ trao đổi với Quý khách thời gian kiểm tra và các công việc cần chuẩn bị để tiếp nhân viên kiểm tra).

Bước 14: Nhận quyết định hoạt động đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ

Nhận kết quả trong vòng 15 ngày – 20 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ (Công ty Luatvn.vn sẽ thay mặt khách hàng nhận quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Kạn.

Căn cứ pháp lý:

Thông tư số: 03/2011 / TT-BGDĐT: Ban hành Quy chế TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA TRUNG TÂM GIAO DIỆN TẠI BẮC KẠN, THÔNG TIN

Đây là lý do mà khách hàng lựa chọn chúng tôi trong việc cung cấp dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Kạn tại Việt Nam:

Có nhiều kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực giáo dục

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản

Cam kết không phát sinh phí dịch vụ

Hỗ trợ tư vấn miễn phí trong suốt quá trình hoạt động

Cơ cấu tổ chức khi thành lập Trung tâm Ngoại ngữ tại Bắc Kạn

Cơ cấu tổ chức của Trung tâm Ngoại ngữ bao gồm:

Quản lý của Nhóm nhân viên có chứng chỉ

– Phó Giám đốc (nếu có)

– Các bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ

– Các hội đồng tư vấn (nếu có)

– Các tổ chức Đảng (nếu có) và các tổ chức đoàn thể

Chương trình và tài liệu giảng dạy khi thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Kạn

– Các trung tâm ngoại ngữ sử dụng chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; tự biên soạn hoặc lựa chọn chương trình tài liệu của cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng; cơ sở giáo dục trong nước và quốc tế phù hợp với nhu cầu của người học và khả năng đáp ứng của trung tâm.

Giám đốc trung tâm ngoại ngữ chịu trách nhiệm trước pháp luật và cơ quan quản lý giáo dục về nội dung chương trình, tài liệu giảng dạy tại trung tâm; đồng thời có trách nhiệm báo cáo Hiệu trưởng nhà trường (đối với các trung tâm thuộc cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm) hoặc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (đối với các trung tâm còn lại trên địa bàn tỉnh). bàn) chương trình và tài liệu giảng dạy được sử dụng tại trung tâm.

Trường hợp trung tâm ngoại ngữ bị đình chỉ hoạt động

thanh lap cong ty 19
Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Kạn

Việc đình chỉ hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ được thực hiện khi xảy ra một trong các trường hợp sau đây:

– Vi phạm các quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đến mức phải đình chỉ;

– Vì lý do khách quan không thể đảm bảo hoạt động bình thường của trung tâm;

– Các trường hợp vi phạm pháp luật khác theo quy định của pháp luật.

Một số vướng mắc khi thực hiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Kạn?

Khách hàng hỏi: Mở trung tâm dạy ngoại ngữ tại thành phố Bắc Kạn cần bao nhiêu vốn?

Luatvn.vn giải đáp: Hiện nay pháp luật chưa có quy định cụ thể về số vốn để được hoạt động trung tâm ngoại ngữ. Tuy nhiên, do điều kiện về cơ sở vật chất như trang thiết bị dạy học, bàn ghế, phòng học,… bạn nên cân nhắc số vốn phù hợp để không ảnh hưởng đến hoạt động của trung tâm ngoại ngữ.

Khách hàng hỏi: Khi xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, người đại diện theo pháp luật có bắt buộc phải là giám đốc trung tâm ngoại ngữ không?

Luatvn.vn trả lời: Theo quy định, người đứng tên giám đốc trung tâm không bắt buộc phải là người đại diện theo pháp luật, do đó nếu doanh nghiệp không có người đại diện theo pháp luật đáp ứng đủ điều kiện và kinh nghiệm thì có thể ủy quyền cho người khác. là giám đốc trung tâm và người này phải đáp ứng các điều kiện theo quy định.

Những thắc mắc của khách hàng

Khách hàng hỏi: Khi làm thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Kạn, tôi có phải xin số dư tài khoản ngân hàng để xác minh tài khoản không?

Luatvn.vn trả lời: Theo quy định tại Nghị định 46/2017 / NĐ-CP và Thông tư 21/2018 / TT-BGDĐT, khi thành lập trung tâm ngoại ngữ không phải xác nhận số dư tài khoản tại Ngân hàng. Tài sản của trung tâm ngoại ngữ bao gồm: đất đai, công trình xây dựng; trang thiết bị, tài sản được

Nhà nước giao cho trung tâm quản lý, sử dụng (đối với trung tâm công lập) hoặc do cá nhân, tập thể góp vốn khi thành lập (đối với trung tâm tư thục, trung tâm). trung tâm có vốn đầu tư nước ngoài) hoặc được tặng, cho, tài trợ; tài sản hình thành từ hoạt động của trung tâm. Trung tâm quản lý và sử dụng tài sản theo quy định của pháp luật.

Khách hàng hỏi: Tôi là người nước ngoài muốn thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Kạn có được không?

Luatvn.vn giải đáp: Theo quy định tại khoản 3 Điều 2 Thông tư 21/2018 / TT-BGDĐT thì người nước ngoài cũng được phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, tuy nhiên để thành lập trung tâm ngoại ngữ phải đảm bảo các điều kiện theo quy định.

Theo luật. “Trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài do tổ chức kinh tế, cá nhân nước ngoài đầu tư toàn bộ hoặc một phần để thành lập, bảo đảm đủ điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, được sử dụng con dấu và tài khoản riêng”.

Khách hàng cần cung cấp

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty có ngành nghề giáo dục đào tạo.

– Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê địa điểm của trung tâm.

– Giấy tờ, thông tin về người đứng đầu trung tâm ngoại ngữ.

– Giấy tờ, thông tin của giáo viên đang giảng dạy tại trung tâm.

– Giáo trình, giáo trình giảng dạy.

– Quy chế hoạt động giáo dục của Trung tâm.

– Các tài liệu, chứng từ về cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ quá trình dạy học.

Công việc của Luậtvn.vn

– Tư vấn các thủ tục liên quan đến thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Kạn

– Nhận hồ sơ của khách hàng để thực hiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Kạn

– Soạn thảo hồ sơ đầy đủ và hoàn thiện để thực hiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Kạn

– Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền để thực hiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Kạn

– Đồng hành cùng khách hàng trong quá trình thẩm định hồ sơ và thẩm định thực tế tại cơ sở.

– Nhận kết quả và bàn giao kết quả sau khi thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Kạn

Quý khách có ý định mở trung tâm ngoại ngữ, nhóm trẻ, trường mầm non hãy liên hệ với chúng tôi Hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788