Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước cần làm điều gì liệu bạn có biết? Bạn đang có ý định thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước? Và bạn muốn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục một cách nhanh chóng? Hãy liên hệ với chúng tôi – chuyên viên tư vấn Luatvn.vn , chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất.

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước – chúng tôi sẽ đại diện giao dịch với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để đẩy nhanh việc cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ cho khách hàng. Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Công ty Tư vấn Luatvn.vn .

Giới thiệu địa lý, dân số, kinh tế, giáo dục Bình Phước

Bình Phước là một tỉnh nằm ở phía Nam của Việt Nam, giáp ranh với Campuchia. Tỉnh này có diện tích 6.883,5 km² và dân số khoảng 1,2 triệu người (năm 2021).

Về địa lý, Bình Phước có nhiều đồi núi, đồng bằng và sông ngòi. Nhiều con sông lớn chảy qua tỉnh, bao gồm sông Đồng Nai, sông Saigon và sông Be. Tỉnh Bình Phước cũng có nhiều rừng nguyên sinh và rừng trồng.

Về kinh tế, Bình Phước được xem là một trong những tỉnh giàu tiềm năng nhất của Việt Nam. Nông nghiệp, gỗ và du lịch là các ngành kinh tế chính của tỉnh. Ngoài ra, Bình Phước cũng có nhiều khoáng sản như mangan, titan và đá granit.

Về giáo dục, Bình Phước có một số trường đại học và cao đẳng, bao gồm Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Trường Cao đẳng Nghề Bình Phước và Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Phước. Tuy nhiên, tỉnh vẫn đang cần cải thiện hệ thống giáo dục để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của cộng đồng.

Sự cần thiết học ngoại ngữ tại Bình Phước

Học ngoại ngữ là rất cần thiết tại Bình Phước và cả nước Việt Nam nói chung vì nó giúp cho người học có thể giao tiếp và tương tác với người nước ngoài trong môi trường quốc tế. Ngoài ra, học ngoại ngữ còn mang lại nhiều lợi ích khác như:

 1. Mở rộng cơ hội việc làm: Với sự phát triển của nền kinh tế và thương mại quốc tế, có nhiều công ty đang tìm kiếm những người có kỹ năng ngoại ngữ để làm việc với các đối tác nước ngoài hoặc trong các công ty đa quốc gia.
 2. Nâng cao sự chuyên môn: Học ngoại ngữ cũng giúp người học truy cập thông tin và tài liệu chuyên ngành mới nhất từ các nước tiên tiến trên thế giới, giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn của mình.
 3. Mở rộng tầm nhìn: Học ngoại ngữ giúp người học có cơ hội trải nghiệm và khám phá văn hóa, nền kinh tế và xã hội của các quốc gia khác, giúp mở rộng tầm nhìn và cảm nhận thế giới khác biệt.

Hồ sơ đăng ký thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ là gì?
Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước

Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ bao gồm;
Đơn xin thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước;
Đề án thành lập trung tâm bao gồm các nội dung sau:
+ Tên trung tâm, loại hình trung tâm, vị trí của trung tâm, sự cần thiết và pháp lý của việc thành lập trung tâm;
+ Mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của trung tâm;
+ Chương trình, quy mô đào tạo;
+ Cơ sở vật chất của trung tâm;
+ Cơ cấu tổ chức của Trung tâm, Giám đốc, các Phó Giám đốc, các Tổ, Ban chuyên môn;
+ sơ yếu lý lịch của người đứng đầu trung tâm;
Dự thảo quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm.

Trình tự, thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước.

 1. a) Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ của tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập trung tâm quy định tại khoản 1 Điều này, cơ quan quyết định thành lập trung tâm có trách nhiệm thẩm định việc thành lập trung tâm. và kiểm tra các điều kiện quy định. Nếu hồ sơ đủ điều kiện thì người có thẩm quyền quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học ra quyết định thành lập.
 2. b) Trường hợp không đủ điều kiện thành lập trung tâm, cơ quan có thẩm quyền thông báo rõ lý do.

Cơ sở pháp lý thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước.

 • Luật Doanh nghiệp 2014;
 • Luật Giáo dục số 38/2005 / QH11 ngày 14/6/2005 được sửa đổi, bổ sung năm 2009;
 • Nghị định số 69/2017 / NĐ-CP ngày 25 tháng 5 năm 2017 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
 • Nghị định số 75/2006 / NĐ-CP ngày 02 tháng 8 năm 2006 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục;
 • Nghị định số 31/2011 / NĐ-CP ngày 11 tháng 5 năm 2011 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 75/2006 / NĐ-CP ngày 02 tháng 8 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục;
 • Nghị định số 46/2017 / NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;
 • Nghị định số 135/2018 / NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 46/2017 / NĐ-CP ngày 21 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ quy định điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;
 • Thông tư số 21/2018 / TT-BGDĐT ngày 24 tháng 8 năm 2018 ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ tin học tỉnh Bình Phước.

– Các văn bản pháp luật liên quan khác.

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước

Điều kiện làm giám đốc trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước

Giám đốc trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước phải có đủ các điều kiện sau đây theo quy định của pháp luật:

giấy chứng nhận tốt

Có năng lực quản lý;

Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học có chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.

Có kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Điều kiện đối với giáo viên trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước

Giáo viên của trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước là những người làm nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn thực hành, bao gồm giáo viên biên chế và giáo viên hợp đồng; giáo viên có thể là người Việt Nam, giáo viên là người bản ngữ (đối với từng ngoại ngữ cụ thể) hoặc người nước ngoài, đảm bảo mỗi lớp có một cán bộ, giáo viên theo dõi, quản lý (Tối thiểu 3 giáo viên). máy tính bảng).

Giáo viên của trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước đáp ứng các điều kiện sau:

Giáo viên Việt Nam

Giáo viên Việt Nam đủ tiêu chuẩn dạy ngoại ngữ khi đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau đây:
Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;
Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.
Giáo viên là người bản ngữ nói tiếng nước ngoài (đối với từng ngoại ngữ cụ thể) được dạy ngoại ngữ khi có đủ các điều kiện sau đây:
Có bằng cao đẳng trở lên và chứng chỉ giảng dạy ngoại ngữ phù hợp.

Giáo viên nước ngoài

Giáo viên nước ngoài được dạy ngoại ngữ tại trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước khi đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau:
Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;
Có bằng tốt nghiệp cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ dạy ngoại ngữ phù hợp;
Có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên, chứng chỉ năng lực ngoại ngữ bậc 5 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương và chứng chỉ dạy ngoại ngữ phù hợp.

Điều kiện cơ sở vật chất của trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước

Cơ sở vật chất, trang thiết bị của trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước phải đáp ứng đầy đủ tiện nghi cho học viên cũng như đáp ứng các quy định của pháp luật để đảm bảo tốt nhất chất lượng đào tạo của trung tâm ngoại ngữ. ngữ tại Bình Phước và học viên của trung tâm.

Theo quy định hiện hành đến thời điểm hiện tại, Thông tư số 21/2018 / TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa quy định rõ về điều kiện cơ sở vật chất của các trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước. học. Tuy nhiên, căn cứ theo tinh thần của Thông tư số 03/2011 / TT-BGDĐT hết hiệu lực ngày 10/10/2018 quy định về cơ sở vật chất của các trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước, khi xây dựng một thủ tục xin cấp phép thành lập ngoại trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước cũng như việc xây dựng, bố trí cơ sở vật chất cho trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước, doanh nghiệp có thể lấy đó làm cơ sở để tham khảo.

Theo đó, cơ sở vật chất của trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước phải đáp ứng các điều kiện sau:

Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý và đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, diện tích tối thiểu 1,5 m2 / học sinh / ca;

Có giáo trình, tài liệu, thiết bị dạy và học theo yêu cầu của chương trình đào tạo;

Có khu vực dành cho cán bộ, giáo viên và học sinh nghỉ ngơi, giải lao.

Hồ sơ Khách hàng cần chuẩn bị khi đăng ký học trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước

Quý khách hàng khi xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước, ngoài những giấy tờ mà công ty Luatvn.vn nêu tại mục 4, tùy theo cơ quan cấp phép mà quý khách hàng cần bổ sung thêm một số giấy tờ khác. để làm rõ về nhân sự, trụ sở cũng như quy trình hoạt động của trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước. Những tài liệu này thường bao gồm những điều sau:

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Xác nhận của Ủy ban nhân dân phường, xã nơi đặt trung tâm về việc trung tâm hoạt động bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội; (Công ty Luatvn.vn hỗ trợ soạn thảo hồ sơ để khách hàng xác nhận khi sử dụng dịch vụ)

– Hồ sơ Giám đốc trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước:

Bằng tốt nghiệp đại học cụ thể: Bằng tốt nghiệp đại học, đại học ngoại ngữ và có chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương;

Xác nhận kinh nghiệm của Giám đốc Trung tâm đã hoạt động trong ngành giáo dục ít nhất 3 năm;

Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch của người đứng đầu trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước có xác nhận của UBND xã, phường; (Thông thường, sơ yếu lý lịch nên sử dụng bản sao có công chứng trong vòng 6 tháng trở lại đây tính đến thời điểm xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước);

Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp; (Thông thường, sơ yếu lý lịch nên sử dụng bản sao có công chứng trong vòng 6 tháng trở lại đây tính đến thời điểm xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước);

Bản sao công chứng sổ hộ khẩu của chủ trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước để chứng minh.

Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ trung tâm hoặc hợp đồng thuê địa điểm tập trung từ 05 năm trở lên (có chứng thực);

Hồ sơ cá nhân của giáo viên trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước

Bao gồm: (bản sao công chứng các giấy tờ sau: CMND / CCCD / Hộ chiếu, Các văn bằng, chứng chỉ liên quan, sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương….);

Các thỏa thuận hợp tác và các văn bản quy phạm pháp luật của cơ sở đào tạo nước ngoài được xác nhận (nếu có).

Cơ quan cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước

Cơ quan cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước là Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh / thành phố nơi tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân thành lập và hoạt động trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước.

Trên đây là nội dung tư vấn về thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước năm 2021 mà Công ty Luatvn.vn thông tin đến quý khách hàng. Mọi vướng mắc xin vui lòng liên hệ với Công ty Luatvn.vn để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Với đội ngũ luật sư nhiệt tình, tận tâm và giàu kinh nghiệm, Công ty Luatvn.vn luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp các vướng mắc liên quan và trở thành người bạn đồng hành cùng Quý Doanh nghiệp trong suốt quá trình thực thi pháp luật. thủ tục đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động.

Quý khách có ý định mở trung tâm ngoại ngữ, nhóm trẻ, trường mầm non hãy liên hệ với chúng tôi Hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn miễn phí cũng như được tư vấn về công tác chuẩn bị trước khi đưa Trung tâm ngoại ngữ đi vào hoạt động.

Chúc doanh nghiệp của bạn ngày càng phát triển!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788