Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Lạng Sơn

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Lạng Sơn. Lạng Sơn là một tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam, được các chuyên gia đánh giá là “vùng trũng” về ngoại ngữ. Hầu hết học sinh là người dân tộc thiểu số, học ngoại ngữ đang tiếp cận thứ ba, sau tiếng mẹ đẻ và tiếng Việt. Phạm vi giao tiếp hẹp, khả năng giao tiếp còn hạn chế nên việc học ngoại ngữ gặp nhiều khó khăn. Để phát triển kỹ năng ngoại ngữ, giúp học sinh yêu thích, tự tin, tự học, thích nghi với cuộc sống và hoạt động chuyên môn trong thời kỳ hội nhập, đồng thời đáp ứng các kỳ thi chung là rất cần thiết.

Chí vì vậy việc thành lập nhiều trung tâm ngoại ngữ tại Lạng Sơn đang là vấn đề cần thiết và quan trọng hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết cách thành lập một trung tâm ngoại ngữ như thế nào cho đúng với thủ tục pháp lý. Mời bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của Luatvn.vn để hiểu rõ hơn những kiến thức bổ ích cần thiết nhé. Xin cảm ơn!

Giới thiệu tỉnh Lạng Sơn

Tỉnh Lạng Sơn là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, nằm ở phía Bắc của dãy Hoàng Liên Sơn, giáp với Trung Quốc. Tỉnh này có diện tích khoảng 8.332,2 km² và dân số khoảng 788.500 người (năm 2020).

Về kinh tế, Lạng Sơn là một trong những tỉnh phát triển kinh tế nhanh nhất ở khu vực Đông Bắc Việt Nam, với nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch và thương mại. Tỉnh này có một số ngành công nghiệp địa phương như chế biến lương thực, sản xuất đá xây dựng, sản xuất giấy, đóng tàu thủy, chế tạo máy móc, ngoài ra còn có một số khu công nghiệp và khu chế xuất.

Về giáo dục, tỉnh Lạng Sơn có hệ thống giáo dục phát triển khá đầy đủ, bao gồm nhiều trường học từ cấp tiểu học đến đại học. Đặc biệt, trường Đại học Lạng Sơn là một trong những trường đại học hàng đầu của tỉnh này.

Tổng quan về địa lý, dân số, kinh tế và giáo dục của tỉnh Lạng Sơn cho thấy rằng đây là một địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế và du lịch, đồng thời cũng đang đẩy mạnh đầu tư vào giáo dục để nâng cao trình độ dân trí và nguồn nhân lực cho sự phát triển bền vững của tỉnh này.

Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076 338 7788.  Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí. Xin cảm ơn!

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Lạng Sơn
Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Lạng Sơn

Những vấn đề cần thiết khi Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Lạng Sơn

Chuẩn bị văn bản quy phạm pháp luật khi Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Lạng Sơn

 • Chắc chắn tất cả chúng ta đều biết rằng việc kinh doanh của bất kỳ lĩnh vực giáo dục nào là cực kỳ phức tạp với các thủ tục tương đối phức tạp. Do đó, trước khi mở trung tâm tiếng Anh của riêng mình, bạn cần nắm vững kiến thức pháp luật để có thể chuẩn bị các văn bản pháp luật một cách nhanh chóng và chính xác. Điều kiện bắt buộc đầu tiên là giám đốc trung tâm phải có bằng tiếng Anh, có kinh nghiệm giảng dạy và phải đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất khi mở trung tâm tiếng Anh.
 • Các văn bản quy phạm pháp luật về việc thành lập trung tâm tiếng Anh sẽ được gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo – nơi bạn muốn mở trung tâm, hồ sơ sẽ phải có tất cả các tài liệu kèm theo và đề án chính xác thành lập trung tâm ngoại ngữ. Luật. Nếu bạn chưa biết các quy định của pháp luật về vấn đề này, tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ thành lập trung tâm tiếng Anh để có thể chuẩn bị các văn bản pháp lý đầy đủ và hợp pháp nhất.

Chương trình đào tạo khi Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Lạng Sơn

 • Theo kinh nghiệm của giám đốc và giảng viên một số trung tâm anh ngữ, khi mở trung tâm ngoại ngữ, trung tâm sẽ phải xây dựng chương trình giảng dạy tiếng Anh riêng mà không sử dụng các trung tâm ngoại ngữ khác. thì khác. Điều này đang ngầm khẳng định chất lượng giảng dạy của trung tâm và kết quả học tập của học viên. Do đó, các trung tâm anh ngữ cần lựa chọn nội dung đào tạo sinh động và khác biệt. Chương trình đào tạo nên biên soạn nội dung dựa trên từng học viên mà trung tâm muốn nhắm đến.
 • Hiện nay, hầu hết các trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp đã xây dựng chương trình giảng dạy riêng cho sinh viên để khẳng định chất lượng dịch vụ và PR thương hiệu cho trung tâm tiếng Anh của mình.

Địa điểm đào tạo

 • Để lựa chọn một địa điểm phù hợp để mở một trung tâm tiếng Anh và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên là một vấn đề quan trọng.
 • Nếu địa điểm đào tạo ở trung tâm, có nhiều người qua lại, trung tâm sẽ có thể có nhiều sinh viên và việc kinh doanh sẽ thuận lợi hơn. Ngoài ra, các trung tâm cũng nên lựa chọn không gian dạy và học thoải mái, yên tĩnh và phải có chỗ đậu xe cho học sinh và giáo viên.

Chuẩn bị cơ sở vật chất

 • Việc đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cũng được xem là vấn đề quan trọng cần được tính đến khi thành lập trung tâm anh ngữ. Trang thiết bị và cơ sở vật chất ở đây có thể là bàn ghế, sách giáo khoa, loa phóng thanh, bảng, công cụ hỗ trợ dạy, học, video bài giảng, v.v. để tạo ra môi trường học tập tốt nhất. cho học sinh.

Nhân viên

 • Theo kinh nghiệm mở trung tâm anh ngữ, đội ngũ nhân sự được xem là yếu tố quan trọng nhất, quyết định sự thành công của trung tâm ngoại ngữ. Khi mở một trung tâm tiếng Anh, các nhân viên sau đây được yêu cầu:

Giáo viên

 • Đây là người quan trọng, đóng vai trò quyết định đến chất lượng dạy và học của trung tâm. Để chọn được một trung tâm tiếng Anh tốt, giáo viên chắc chắn sẽ là yếu tố quyết định học sinh có chọn trung tâm để học hay không.
 • Đó là lý do tại sao nhiều trung tâm tiếng Anh uy tín và chất lượng thường xuyên tổ chức các bài học thử nghiệm, để học sinh có thể tương tác với giáo viên và các chương trình đào tạo. Điều này giúp sinh viên đưa ra quyết định có nên chọn trung tâm tiếng Anh này hay không.
 • Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thành lập các trung tâm tiếng Anh, Luatvn.vn tin rằng giáo viên bản ngữ sẽ có thể thu hút nhiều sinh viên đến học. Tuy nhiên, không phải trung tâm tiếng Anh nào sử dụng giáo viên bản ngữ cũng có chất lượng cao hơn. Bởi vì có rất nhiều trung tâm có giáo viên chất lượng rất tốt, không phải là giáo viên bản ngữ.

Nhân viên quảng bá thương hiệu trung tâm

 • Tại sao cần phải có một trung tâm anh ngữ khi mở một trung tâm tiếng Anh và mục đích của việc quảng bá thương hiệu là gì? Trên thực tế, việc mở và thành lập một trung tâm ngoại ngữ cũng được coi là một hình thức kinh doanh và đó là kinh doanh giáo dục. Sản phẩm của doanh nghiệp giáo dục là các khóa đào tạo.
 • Do đó, việc quảng bá thương hiệu của trung tâm tiếng Anh sẽ giúp nhiều người biết đến trung tâm của bạn hơn và thu hút nhiều sinh viên hơn. Kinh nghiệm mở trung tâm tiếng Anh khi tuyển dụng nhân viên quảng bá thương hiệu là giao tiếp tốt, khả năng sáng tạo và khả năng tư duy chiến lược tốt.

Trợ giảng trung tâm ngoại ngữ tại Lạng Sơn

 • Công việc chính của một trợ giảng là hỗ trợ giáo viên trong việc giảng dạy, kết nối học sinh với nhau và đánh giá kết quả học tập của học sinh. Để tiết kiệm chi phí cho trung tâm và tận dụng sức trẻ và sự năng động, các trung tâm anh ngữ nên tuyển dụng những sinh viên có kỹ năng tiếng Anh tốt để làm việc bán thời gian.

Nhân viên tư vấn khi Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Lạng Sơn 

 • Đây cũng được xem là đội ngũ không thể thiếu của mọi trung tâm tiếng Anh. họ sẽ có công việc tư vấn chương trình đào tạo phù hợp cho các học viên và giám sát các học viên trong khóa học. Đôi khi họ cũng là nguồn nhân lực để hỗ trợ quá trình đào tạo của trung tâm.
Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Lạng Sơn
Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Lạng Sơn

Câu hỏi của khách hàng về việc Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Lạng Sơn

 • Luật sư thân mến! Tôi là Cường. Hiện tại tôi dự định Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Lạng Sơn. Cụ thể: đào tạo ngoại ngữ cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên, ngoại ngữ khác, tiếng nhật, tiếng nhật,…
 • Tuy nhiên, khi tôi phát hiện ra, điều này hơi phức tạp một chút để vận hành theo quy định, bởi vì tôi không có nhiều ngôn ngữ ngoại ngữ để có một giám đốc của trung tâm, và tôi cũng không có một người quen nào để yêu cầu giúp đỡ.
 • Vì vậy, tôi muốn hỏi liệu tôi có muốn thành lập một công việc kinh doanh như vậy, liệu có khó khăn gì nữa không? Nếu công ty của bạn thực hiện dịch vụ có đủ cơ sở pháp lý, thì chi phí? Thực ra, tôi thực sự muốn làm việc trong lĩnh vực giáo dục, nhưng bởi vì tôi vẫn còn trẻ và không có nhiều mối quan hệ, tôi không biết làm thế nào để làm điều đó cho sự phát triển bền vững. Hy vọng các bạn có thể giúp tôi. Cám ơn rất nhiều!

Trả lời câu hỏi cho việc Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Lạng Sơn:

Thủ tục, điều kiện thành lập công ty có chức năng đào tạo ngoại ngữ.

 • Đầu tiên, bạn cần tạo hồ sơ công ty.
 • Vì bạn không chỉ định loại công ty bạn muốn thành lập, chúng tôi không thể cung cấp lời khuyên cụ thể về những tài liệu cần thành lập.
 • Căn cứ các Điều 20, 21, 22, 23 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định về hồ sơ thành lập doanh nghiệp đối với từng loại hình doanh nghiệp.
 • Theo quy định tại Phụ lục 4 Luật Đầu tư 2014, kinh doanh dịch vụ đào tạo ngoại ngữ là ngành nghề kinh doanh có điều kiện cần có chứng chỉ đào tạo ngoại ngữ.
 • Nếu bạn muốn mở một Trung tâm Ngoại ngữ, người quản lý phải có bằng ngoại ngữ và chứng chỉ sư phạm.
 • Có chứng chỉ kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực giáo dục ít nhất 5 năm, quy định tại Điều 23 Thông tư số 03/2011/tt – bgddt quy định chi tiết các điều kiện của Trung tâm

” Điều 23. Giám đốc Trung tâm Tin học và Tin học nước ngoài

 • Giám đốc Trung tâm là người có phẩm chất chính trị tốt, đạo đức tốt, năng lực quản lý tốt, tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngoại ngữ, đã làm việc trong lĩnh vực giáo dục từ 3 năm trở lên và được công nhận là người nước ngoài. ngôn ngữ, tin học.
 • Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ là người quản lý, chịu trách nhiệm trước pháp luật và cơ quan quản lý cấp trên đối với mọi hoạt động của Trung tâm.
 • Thời hạn giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Thông tin Ngoại ngữ là 5 năm
 • Đối với các trung tâm tin học, tin học tư nhân, độ tuổi giám đốc Trung tâm khi mới được bổ nhiệm không quá 65 tuổi.

Bạn không có chứng chỉ này nhưng bạn muốn Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Lạng Sơn.

 • Trong trường hợp này, công ty của bạn cần một chứng chỉ đào tạo ngoại ngữ.
 • Cụ thể, bất kể bạn có hình thức nào, công ty của bạn cần một đại diện có chứng chỉ ngoại ngữ. Bạn có thể thuê họ làm giám đốc của công ty.
 • Sau đó, đăng ký kinh doanh.
 • Nội dung của hồ sơ đăng ký kinh doanh bao gồm đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế.
 • Mẫu đăng ký kinh doanh do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành và được áp dụng thống nhất trên toàn quốc.

Điều 24 Nội dung đơn đăng ký doanh nghiệp

 1. Tên doanh nghiệp.
 2. Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp; số điện thoại, số fax, email.
 3. Ngành nghề kinh doanh
 4. Vốn điều lệ; vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân.
 5. Loại cổ phần, mệnh giá của từng loại cổ phần và tổng số cổ phần được chào bán từng loại cổ phần cho công ty cổ phần.
 6. Thông tin đăng ký thuế.
 7. Số lượng nhân viên.
 8. Họ tên, chữ ký, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số chứng minh nhân dân, chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân hợp pháp khác của doanh nghiệp tư nhân và tên của pháp luật thành viên.
 9. Họ tên, chữ ký, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số chứng minh nhân dân, chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc căn cước cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn.

Bạn nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi đặt trụ sở

Nếu muốn mở công ty dạy ngoại ngữ, ngoài các thủ tục trên, bạn cần làm thủ tục cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ theo Thông tư 03/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Như sau:
Điều 7. Điều kiện thành lập Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học
 • Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
 • Đề án thành lập Trung tâm quy định rõ: mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, trang thiết bị, thiết bị, thiết bị, tài chính, tài chính; chỉ đạo chiến lược xây dựng và phát triển Trung tâm.
 • Sau khi nộp giấy phép đăng ký kinh doanh ngoại ngữ nêu trên, bạn cần xin giấy phép từ phòng giáo dục và đào tạo nơi công ty đặt trụ sở.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, đào tạo ngoại ngữ do Giám đốc Trung tâm ký, đóng dấu;
 • Quyết định thành lập Trung tâm của cơ quan có thẩm quyền;
 • Quy chế hoạt động của Trung tâm;
 • Báo cáo thiết bị làm việc của văn phòng; phòng học, phòng đào tạo, cơ sở đào tạo phải có giấy tờ chứng minh việc cho thuê lại quyền sở hữu đất đai, nhà ở, chi phí hoạt động;
 • Chương trình, chương trình giảng dạy, tài liệu giảng dạy;
 • Danh sách cán bộ hành chính, giáo viên tham gia giảng dạy;

Bài viết trên đây của Luật VN đã cung cấp cho quý khách hàng về nội dung của Hướng dẫn Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Lạng Sơn. Nếu quý khách hàng có câu hỏi  cần hỗ trợ về những vấn đề khác liên quan đến pháp luật, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076.338.7788 để được giải đáp mọi thắc mắc. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788