Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Bình

Hiện nay, tại Ninh Bình, ngày càng có nhiều trung tâm ngoại ngữ được thành lập để đáp ứng nhu cầu học ngoại ngữ. Vậy, điều kiện, thành phần tài liệu và trình tự thành lập trung tâm ngoại ngữ là gì? Luatvn.vn mong muốn cung cấp cho khách hàng thủ tục thành lập Trung tâm Ngoại ngữ tại Ninh Bình. Mời bạn theo dõi, xin cảm ơn!

Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076 338 7788.  Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí. Xin cảm ơn!

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Bình
Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Bình

Mục lục

Vị trí pháp lý của Trung tâm Ngoại ngữ là gì?

Theo quy định tại Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT
Trung tâm ngoại ngữ là cơ sở giáo dục thường xuyên thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, bao gồm:
 1. Trung tâm ngoại ngữ công lập do Nhà nước thành lập và bảo đảm điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng.
 2. Trung tâm ngoại ngữ tư nhân do tổ chức, cá nhân trong nước thành lập và bảo đảm các điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật có tư cách pháp nhân, con dấu riêng và tài khoản riêng.
 3. Trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài do tổ chức, cá nhân kinh tế nước ngoài đầu tư toàn bộ hoặc đóng góp một phần để thành lập và bảo đảm điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, được phép. sử dụng con dấu và tài khoản riêng biệt.

Tại sao phải xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ?

 • Trường hợp tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân mở trung tâm ngoại ngữ khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép thì bị xử lý hành chính theo quy định tại khoản 2 Điều 5 Nghị định. 04/2021/NĐ-CP đối với hành vi thành lập hoặc cho phép thành lập; Giải thể tổ chức cung cấp dịch vụ giáo dục khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng do vi phạm. Ngoài ra, biện pháp khắc phục hậu quả sẽ được áp dụng để trả lại số tiền đã thu từ người học.

Những vấn đề cần lưu ý khi làm thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Bình

– Đối với cá nhân, khi thành lập trung tâm ngoại ngữ:

 • Phải có năng lực hành vi dân sự và phải đáp ứng các điều kiện khi thành lập trung tâm ngoại ngữ.

– Đối với doanh nghiệp, khi thành lập trung tâm ngoại ngữ cần:

 • Đăng ký ngành nghề kinh doanh có chức năng đào tạo. Trong hệ thống ngành nghề luật sư ở Việt Nam có nhiều mã ngành nghề, nhưng doanh nghiệp lại chọn mã ngành nghề phù hợp với chức năng đào tạo. Ví dụ: 8559 giáo dục khác không được phân loại ở nơi khác (Chi tiết: Trung tâm ngoại ngữ trong kinh doanh).
 • Có quyết định thành lập hoặc phê duyệt thành lập của người có thẩm quyền
– Có cán bộ quản lý, giáo viên, kỹ thuật viên giảng dạy lý thuyết, thực hành bảo đảm trình độ chuyên môn theo quy định; kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm. Số lượng giáo viên phải đảm bảo tỷ lệ trung bình không quá 25 học sinh/1 giáo viên/ca.

Quy định về nhân sự khi làm thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Bình

Điều kiện giám đốc trung tâm

– Giám đốc trung tâm ngoại ngữ là người trực tiếp quản lý, chỉ đạo tổ chức, bộ máy và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm. Giám đốc Trung tâm là người đáp ứng các tiêu chí sau:

 •  Có nhân cách tốt;
 • Có năng lực quản lý;
 • Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học có chứng chỉ ngoại ngữ ít nhất bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương;
 • Kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Điều kiện cho giáo viên tham gia giảng dạy tại trung tâm

– Giáo viên Việt Nam đủ điều kiện giảng dạy ngoại ngữ khi đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

 • Có trình độ cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;
 • Có trình độ cao đẳng ngoại ngữ trở lên và có chứng chỉ sư phạm.

– Giáo viên là người bản ngữ ngoại ngữ (đối với từng ngoại ngữ cụ thể):

 • Có trình độ cao đẳng trở lên và có chứng chỉ đào tạo ngoại ngữ phù hợp.

– Giáo viên nước ngoài đủ điều kiện giảng dạy ngoại ngữ khi đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

 • Có trình độ cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;
 • Có trình độ cao đẳng ngoại ngữ trở lên và có chứng chỉ giảng dạy ngoại ngữ phù hợp;
 • Có trình độ cao đẳng trở lên, chứng chỉ năng lực ngoại ngữ bậc 5 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương và chứng chỉ giảng dạy ngoại ngữ phù hợp.

Những vấn đề cần lưu ý khi làm thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Bình

 • Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; văn phòng cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học được chiếu sáng tốt, với diện tích tối thiểu 1,5 m2/học sinh/ca.
 • Có sách giáo khoa, tài liệu, trang thiết bị phục vụ dạy và học theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, thực hành và các cơ sở khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học và công nghệ.

Tên Trung tâm Anh ngữ khi làm thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Bình

Theo quy định tại Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT
Tên của trung tâm ngoại ngữ và tin học được đặt theo các nguyên tắc sau:
 • Trung tâm Ngoại ngữ + Tên riêng;
 • Tên đúng của trung tâm không được trùng với tên đúng của trung tâm đã thành lập trước đó; không sử dụng từ ngữ, dấu hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.
Ví dụ: Trung tâm ngoại ngữ ICT, C4C. Trung tâm Ngoại ngữ
Muốn mở trung tâm ngoại ngữ cần những gì?
Muốn mở trung tâm ngoại ngữ cần những gì?

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Bình

Bước 1: Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Bình

Thành phần hồ sơ để làm thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Bình

 • Đề xuất thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học;
 • Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ;
 • Quy tắc hoạt động của trung tâm;
 • Báo cáo cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu giảng dạy; cán bộ quản lý, giáo viên; giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, nhà ở hợp pháp; nguồn kinh phí để đảm bảo hoạt động của trung tâm.
 • Cam kết bảo đảm an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, quy định của các cấp quản lý nơi tổ chức hoạt động, có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường nơi có địa điểm;
 • Chương trình, giáo trình, tài liệu giảng dạy;
 • Danh sách trích lục cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên kèm theo hợp đồng lao động, bản sao văn bằng, chứng chỉ chuyên môn của từng cá nhân, giấy chứng nhận y tế của bệnh viện tuyến huyện trở lên, lịch chứng thực sơ yếu lý lịch trong thời hạn 6 tháng gần nhất; Giáo viên nước ngoài phải có hồ sơ đầy đủ theo quy định của nhà nước.
 • Sơ yếu lý lịch của người làm giám đốc trung tâm, có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú hoặc có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền; Bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn, chứng minh nhân dân; Giấy chứng nhận sức khỏe từ bệnh viện tuyến huyện trở lên;
 • Quy định về học phí, lệ phí
 • Mẫu giấy chứng nhận sẽ được cấp cho sinh viên vào cuối khóa học.

Thẩm quyền làm thủ tục thành lập trung tâm tại Ninh Bình

 • Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (nếu được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền) quyết định đối với trung tâm ngoại ngữ, công nghệ thông tin trực thuộc; trung tâm ngoại ngữ, tin học của các trường trung cấp; trung tâm ngoại ngữ, tin học do tổ chức, cá nhân đề xuất thành lập;
 • Giám đốc các trường đại học, học viện, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng quyết định đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học trực thuộc;
 • Người đứng đầu tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế được pháp luật cho phép thành lập trung tâm đào tạo trực thuộc có thẩm quyền quyết định trung tâm ngoại ngữ, tin học. dưới.

Thời gian làm thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Bình

 • Thẩm quyền: Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ
 • Thời gian thực hiện: Tổ chức, cá nhân gửi trực tiếp 01 bộ hồ sơ theo quy định hoặc qua đường bưu điện cho người có thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ. Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ thẩm định, kiểm tra các điều kiện theo quy định. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, người có thẩm quyền quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ theo quy định, quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập nếu đáp ứng đủ các điều kiện; trường hợp cơ sở chưa có quyết định thành lập thì gửi văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân, nêu rõ lý do.

Bước 2: Xin giấy phép hoạt động giáo dục cho một trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Bình

Sau khi hoàn tất các thủ tục để thành lập một trung tâm ngoại ngữ. Để một trung tâm ngoại ngữ thực hiện các hoạt động giáo dục, cần phải xin giấy phép hoạt động giáo dục.

Điều kiện để các trung tâm ngoại ngữ thực hiện các hoạt động giáo dục tại Ninh Bình

 • Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định, đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm.
 • Có cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục theo quy hoạch xây dựng và phát triển và quy mô hoạt động của Trung tâm.

Thành phần hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động của Trung tâm Ngoại ngữ tại Ninh Bình

Để một trung tâm ngoại ngữ có thể tiến hành các hoạt động giáo dục, phải xin giấy phép thực hiện giáo dục nghề nghiệp với các tài liệu sau:
 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép hoạt động giáo dục;
 • Bản sao được cấp từ sổ sách chủ, bản sao có chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu với mục đích đối chiếu quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền cấp;
 • Quy chế hoạt động giáo dục của trung tâm;
 • Báo cáo cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu giảng dạy; cán bộ quản lý, giáo viên; tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp đất đai, nhà ở; nguồn kinh phí để đảm bảo hoạt động của trung tâm.

Nộp hồ sơ lên cơ quan thẩm quyền

 • Sau khi chuẩn bị các văn bản trên, doanh nghiệp nộp hồ sơ về Sở và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định cho phép hoạt động giáo dục đối với trung tâm ngoại ngữ. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả đánh giá, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định cho phép trung tâm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Nếu chưa có quyết định cho phép hoạt động giáo dục thì gửi văn bản thông báo đến trung tâm nêu rõ lý do.

Bài viết trên đây của Luật VN đã cung cấp cho quý khách hàng về nội dung của Hướng dẫn Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Bình. Nếu quý khách hàng có câu hỏi  cần hỗ trợ về những vấn đề khác liên quan đến pháp luật, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076.338.7788 để được giải đáp mọi thắc mắc. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788