Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Thuận

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Thuận cần có một cơ cấu tổ chức như thế nào? Chương trình giảng dạy và các trường hợp bị đình chỉ hoạt động bạn cần biết để né tránh là gì? Và một số câu hỏi của khách hàng trong bài viết này, Luatvn.vn tin sẽ giúp bạn một phần kiến thức bổ ích nhất cho việc thành lập trung tâm ngoại ngữ. Mời bạn theo dõi, xin cảm ơn!

Giới thiệu địa lý, dân số, kinh tế, giáo dục Ninh Thuận

Ninh Thuận là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Tỉnh này có diện tích khoảng 3.363,3 km² và dân số khoảng 600.000 người (năm 2021). Tỉnh Ninh Thuận giáp với các tỉnh Khánh Hòa và Bình Thuận.

Địa lý Ninh Thuận có bờ biển dài, nhiều vùng đất đá vôi, các đồi cát, sa mạc và núi non. Khu vực này có khí hậu nóng và khô, với mùa mưa chỉ kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12.

Kinh tế của tỉnh Ninh Thuận dựa chủ yếu vào ngành nông nghiệp, với các sản phẩm chính như mía, nho, xoài, dừa và chăn nuôi. Bên cạnh đó, tỉnh này cũng phát triển du lịch với những điểm đến nổi tiếng như Chùa Po Klong Garai, Vịnh Vĩnh Hy, Cồn Cỏ, Công viên quốc gia Núi Chúa…

Giáo dục tại Ninh Thuận cũng đã có sự phát triển đáng kể, với hệ thống trường học từ mầm non đến đại học. Tuy nhiên, còn tồn tại một số thách thức về giáo dục, đặc biệt là về chất lượng giáo dục ở các vùng nông thôn và vùng có đông dân tộc thiểu số.

Sự cần thiết học ngoại ngữ tại Ninh Thuận

Học ngoại ngữ tại Ninh Thuận, như cũng như ở các tỉnh và thành phố khác trên thế giới, là rất cần thiết vì các lý do sau đây:

 1. Kết nối với thế giới: Học ngoại ngữ sẽ giúp bạn có thể kết nối và giao tiếp với những người khác ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Điều này sẽ rất hữu ích cho việc làm, kinh doanh, du lịch, học tập và giao tiếp chung với người nước ngoài.
 2. Tăng cường cơ hội việc làm: Nếu bạn có khả năng nói tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ khác, thì bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng hơn và thu nhập cao hơn. Nhiều công ty đa quốc gia cần những người có khả năng nói ngoại ngữ để liên lạc với các đối tác và khách hàng quốc tế.
 3. Nâng cao trình độ học tập: Nếu bạn muốn học tập ở nước ngoài hoặc đọc các tài liệu học thuật, kiến thức bằng ngoại ngữ là rất cần thiết. Với khả năng nói và viết tốt bằng tiếng Anh hoặc các ngoại ngữ khác, bạn sẽ có thể đạt được điểm số cao hơn trong các kỳ thi quốc tế, nâng cao trình độ học tập của mình.
 4. Tăng cường hiểu biết về văn hóa và thế giới: Học ngoại ngữ cũng giúp bạn hiểu biết về các nền văn hóa khác nhau, cách sống, suy nghĩ, tôn giáo và phong tục tập quán. Điều này giúp bạn trở nên mở rộng, thông minh và tự tin trong giao tiếp với những người đến từ các quốc gia khác.

Vì vậy, học ngoại ngữ là rất cần thiết tại Ninh Thuận, giúp người dân trong tỉnh có thể kết nối và giao tiếp với thế giới bên ngoài, tăng cường cơ hội việc làm, nâng cao trình độ học tập và tăng cường hiểu biết về văn hóa và thế giới.

Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076 338 7788.  Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí. Xin cảm ơn!

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Thuận
Thành lập trung tâm ngoại ngữ

Tại sao phải xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ?

 • Trường hợp tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân mở trung tâm ngoại ngữ khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép thì bị xử lý hành chính theo quy định tại khoản 2 Điều 5 Nghị định. 04/2021/NĐ-CP đối với hành vi thành lập hoặc cho phép thành lập; Giải thể tổ chức cung cấp dịch vụ giáo dục khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng do vi phạm. Ngoài ra, biện pháp khắc phục hậu quả sẽ được áp dụng để trả lại số tiền đã thu từ người học.

Cơ cấu tổ chức của một trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Thuận

Cơ cấu tổ chức của Trung tâm Ngoại ngữ bao gồm:
 • Quản lý
 • Phó Giám đốc (nếu có)
 • Các bộ phận chuyên nghiệp và chuyên nghiệp
 • Hội đồng tư vấn (nếu có)
 • Tổ chức Đảng (nếu có) và các tổ chức quần chúng

Chương trình, tài liệu giảng dạy khi thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Thuận

 • Trung tâm ngoại ngữ sử dụng chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; tự biên soạn, lựa chọn chương trình tài liệu của cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng; Các cơ sở giáo dục trong nước và quốc tế phù hợp với nhu cầu của người học và khả năng đáp ứng của trung tâm.
 • Giám đốc trung tâm ngoại ngữ chịu trách nhiệm trước pháp luật và cơ quan quản lý giáo dục về nội dung chương trình, tài liệu giảng dạy tại trung tâm; đồng thời có trách nhiệm báo cáo hiệu trưởng nhà trường (đối với các trung tâm thuộc cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng sư phạm) hoặc giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (đối với các trung tâm còn lại trên địa bàn tỉnh). bàn làm việc) chương trình và tài liệu giảng dạy được sử dụng tại trung tâm.

Trong trường hợp trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Thuận bị đình chỉ hoạt động

Việc đình chỉ hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ được thực hiện khi có một trong các trường hợp sau đây xảy ra:
 • Vi phạm các quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đến mức bị đình chỉ;
 • Vì lý do khách quan, hoạt động bình thường của trung tâm không thể đảm bảo;
 • Các trường hợp vi phạm pháp luật khác theo quy định của pháp luật.

Một số vướng mắc khi làm thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Thuận?

Khách hàng hỏi 1:

 • Trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Thuận có tư cách pháp nhân không?

Luatvn.vn trả lời:

 • Theo quy định tại khoản 2 Điều 2 Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT quy định: “Trung tâm ngoại ngữ, tin học tư nhân do tổ chức, cá nhân trong nước đầu tư và bảo lãnh. Đảm bảo các điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật với tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng”. Như vậy, theo quy định trên, Trung tâm Ngoại ngữ có tư cách pháp nhân.

Khách hàng hỏi 2:

 • Tôi cần bao nhiêu vốn để thành lập trung tâm dạy ngoại ngữ tại Ninh Thuận?

Câu trả lời của Luatvn.vn:

 • Hiện nay, chưa có luật cụ thể về số vốn để có thể vận hành trung tâm ngoại ngữ. Tuy nhiên, do điều kiện cơ sở vật chất như trang thiết bị dạy học, bàn ghế, phòng học…, bạn nên cân nhắc số vốn phù hợp để không ảnh hưởng đến hoạt động của trung tâm ngoại ngữ.

Khách hàng hỏi 3: 

 • Khi trung tâm ngoại ngữ đi vào hoạt động, tôi có phải xin giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy không?

Luatvn.vn trả lời:

 • Theo quy định tại Nghị định 136/2020 và quy định tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP, khi trung tâm ngoại ngữ đi vào hoạt động phải đáp ứng các điều kiện về phòng cháy và chữa cháy. đang bốc cháy. Trung tâm ngoại ngữ sẽ phải nộp đơn trình báo kiểm tra phòng cháy chữa cháy theo quy định tại Nghị định 136/2020/NĐ-CP
 • Sau khi hồ sơ được nộp đầy đủ, trước khi cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, cơ quan Nhà nước sẽ làm thủ tục thẩm định cơ sở để xác minh cơ sở thực sự đáp ứng các yêu cầu của Luật P&P. đáp ứng các thông tin trong tờ khai đã nộp và xem cơ sở có đáp ứng các điều kiện về mặt bằng, cơ sở vật chất, nhân sự để thực hiện các hoạt động giáo dục nghề nghiệp không. Nếu họ vượt qua, họ sẽ được cấp phép, nếu họ không, họ sẽ không được cấp phép, và nếu có những lỗi hạn chế cần được khắc phục và có thể được khắc phục, đoàn kiểm tra sẽ cho họ thời gian để khắc phục.

Khách hàng hỏi 4:

 • Trong quá trình hoạt động, Trung tâm Ngoại ngữ có phải báo cáo tình hình hoạt động của trung tâm cho cơ quan nhà nước không?

Luatvn.vn trả lời:

Trách nhiệm của Trung tâm sau khi hoàn tất thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ là:

 • Thực hiện nghiêm túc các quy định của Quy chế này và pháp luật có liên quan.
 • Công bố công khai và chịu trách nhiệm về các cam kết chất lượng giáo dục và chất lượng giáo dục thực tế, các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục và các khoản thu, chi tài chính của trung tâm theo quy định hiện hành. .
 • Lưu giữ hồ sơ theo quy định của pháp luật.
 • Định kỳ 6 tháng/lần, hàng năm tổ chức sơ kết, tổng kết và báo cáo cơ quan quản lý trực tiếp về kết quả hoạt động của Trung tâm./.

Khách hàng hỏi 5:

 • Khi xin giấy phép Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Thuận, người đại diện theo pháp luật có bắt buộc phải là giám đốc trung tâm ngoại ngữ không?

Luatvn.vn Trả lời:

 • Theo quy định, người là giám đốc trung tâm không bắt buộc phải là người đại diện theo pháp luật, vì vậy nếu doanh nghiệp không có người đại diện theo pháp luật để đáp ứng trình độ, kinh nghiệm thì có thể ủy quyền cho người khác làm giám đốc trung tâm và người này phải đáp ứng các điều kiện theo quy định.

Khách hàng hỏi 6:

 • Điều gì sẽ xảy ra nếu cơ sở của công ty chúng tôi đã xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ và đã được cấp giấy phép, nhưng bây giờ chúng tôi có ý định thay đổi địa chỉ của cơ sở? Chúng ta có phải làm thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ không?

Trả lời bởi Luatvn.vn:

 • Nếu công ty của bạn đã nộp đơn xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại một địa chỉ, nhưng bây giờ bạn muốn thay đổi địa chỉ sang địa chỉ khác, bên của bạn sẽ phải làm lại. Thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ là do công ty bạn đang ứng tuyển là thẩm định và cơ quan nhà nước xác minh xác minh tại địa chỉ được cấp phép và phải xem xét địa điểm mới. liệu các điều kiện có được đáp ứng hay không vì các điều kiện tại cơ sở mới cũng hơi khác so với cơ sở cũ.

Khách hàng hỏi 7:

 • Khi làm thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Thuận, tôi có phải xin số dư tài khoản ngân hàng để xác minh tài khoản không?

Luatvn.vn trả lời:

 • Theo quy định tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP và Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT, khi thành lập trung tâm ngoại ngữ không bắt buộc phải xác nhận số dư tài khoản tại Ngân hàng. Tài sản của trung tâm ngoại ngữ bao gồm: đất đai, công trình xây dựng; trang thiết bị, tài sản do Nhà nước giao cho trung tâm quản lý, sử dụng (đối với trung tâm công cộng) hoặc vốn góp của cá nhân, tập thể khi thành lập (đối với trung tâm, trung tâm tư nhân). trung tâm có vốn đầu tư nước ngoài) hoặc được tặng, cho hoặc tài trợ; tài sản hình thành từ hoạt động của trung tâm. Trung tâm quản lý và sử dụng tài sản theo quy định của pháp luật.

Khách hàng hỏi 8:

 • Tôi là người nước ngoài muốn thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Thuận, có khả thi không?

Luatvn.vn trả lời:

 • Theo quy định tại khoản 3 Điều 2 Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT, người nước ngoài cũng được thành lập trung tâm ngoại ngữ, tuy nhiên để thành lập trung tâm ngoại ngữ phải tuân thủ các điều kiện theo quy định của pháp luật. “Trung tâm ngoại ngữ có vốn nước ngoài do tổ chức, cá nhân kinh tế nước ngoài đầu tư toàn bộ hoặc một phần để thành lập và bảo đảm điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, được phép sử dụng bằng con dấu và tài khoản riêng”.
Hướng dẫn Thành lập trung tâm ngoại ngữ
Hướng dẫn Thành lập trung tâm ngoại ngữ

Khách hàng cần cung cấp khi Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Thuận

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty với ngành giáo dục và đào tạo.
 • Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê vị trí trung tâm.
 • Giấy tờ, thông tin về người đứng đầu trung tâm ngoại ngữ.
 • Giấy tờ, thông tin giáo viên giảng dạy tại trung tâm.
 • Chương trình giảng dạy và chương trình giảng dạy.
 • Quy định về hoạt động giáo dục của Trung tâm.
 • Tài liệu, chứng từ về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ quá trình giảng dạy.

Công việc của Luatvn.vn khi được ủy thác Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Thuận

 • Tư vấn các thủ tục liên quan đến thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Thuận
 • Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng để làm thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Thuận
 • Chuẩn bị đầy đủ, đầy đủ hồ sơ để làm thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Thuận
 • Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền để làm thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Thuận
 • Đồng hành cùng khách hàng trong quá trình thẩm định hồ sơ và thẩm định thực tế tại cơ sở.
 • Nhận kết quả và bàn giao kết quả sau khi thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Thuận

Bài viết trên đây của Luật VN đã cung cấp cho quý khách hàng về nội dung của Hướng dẫn Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Thuận. Nếu quý khách hàng có câu hỏi  cần hỗ trợ về những vấn đề khác liên quan đến pháp luật, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076.338.7788 để được giải đáp mọi thắc mắc. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788