Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Phú Thọ

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Phú Thọ. Ngoại ngữ là ngôn ngữ quan trọng cho thời đại hội nhập quốc tế 4.0. Để phù hợp với yêu cầu quốc tế, bạn phải trang bị cho mình một ngôn ngữ thứ hai. Nắm bắt được nhu cầu của thế giới, nhiều tổ chức, cá nhân đang thành lập các trung tâm quy mô lớn với mục đích đào tạo và giảng dạy ngoại ngữ. Vậy làm thế nào để thành lập một trung tâm ngôn ngữ? Hãy cùng Luatvn.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Mục lục

Giới thiệu địa lý, dân số, kinh tế, giáo dục Phú Thọ

Phú Thọ là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng Bắc Bộ, nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam. Tỉnh này giáp các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Hà Nam, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc và Hà Nội. Phú Thọ có diện tích khoảng 3.530 km² và dân số khoảng 1,4 triệu người (theo thống kê năm 2020).

Phú Thọ có nền kinh tế đa dạng, phát triển chủ yếu ở các ngành công nghiệp chế biến lương thực, may mặc, điện tử, ô tô và các ngành dịch vụ khác. Tỉnh cũng có nhiều nguồn tài nguyên tự nhiên quý giá như đá vôi, đá granit, đất sét, khoáng sản, lâm sản và các sản phẩm nông nghiệp như lúa, sắn, hoa quả và rau củ.

Trong lĩnh vực giáo dục, Phú Thọ có nhiều trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp. Tỉnh cũng có nhiều trường học cấp 1, 2 và 3 để đảm bảo cho việc giáo dục cho các thế hệ trẻ em. Tỉnh cũng được biết đến với đền Hùng – một trong những di tích lịch sử, văn hóa, tâm linh lớn nhất của Việt Nam.

Sự cần thiết học ngoại ngữ tại Phú Thọ

Việc học ngoại ngữ là rất cần thiết không chỉ tại Phú Thọ mà còn ở bất kỳ đâu trên thế giới, bởi vì nó cung cấp cho bạn nhiều lợi ích trong cuộc sống cá nhân và chuyên nghiệp. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên học ngoại ngữ tại Phú Thọ:

 1. Ngoại ngữ là phương tiện để giao tiếp toàn cầu: Học ngoại ngữ giúp bạn kết nối với người khác trên toàn thế giới. Với nhiều người nước ngoài đến Phú Thọ để du lịch hoặc làm việc, việc biết ít nhất một ngôn ngữ ngoại ngữ như tiếng Anh sẽ giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn và tạo thuận lợi cho cuộc sống của bạn.
 2. Cải thiện cơ hội việc làm: Với sự phát triển của nền kinh tế, các doanh nghiệp tại Phú Thọ ngày càng tìm kiếm nhân viên có khả năng nói ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Học ngoại ngữ sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm mới cho bạn.
 3. Tăng cường sự tự tin: Khi bạn có thể nói và viết tiếng Anh trôi chảy, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong việc giao tiếp với người khác. Ngoài ra, việc có kỹ năng ngoại ngữ sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tăng cường quan hệ khách hàng, mở rộng khách hàng.

Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076 338 7788.  Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí. Xin cảm ơn!

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Phú Thọ
Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Phú Thọ

Căn cứ pháp lý

 • Luật Doanh nghiệp 2020;
 • Nghị định 46/2017/NĐ-CP;
 • Nghị định 135/2018/NĐ-CP;
 • Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT;
 • Nội dung tư vấn

Vị trí pháp lý khi Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Phú Thọ

 • Các trung tâm ngoại ngữ tư nhân do tổ chức, cá nhân trong nước thành lập; bảo đảm điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật; có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.
 • Trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài thuộc sở hữu của cá nhân; tổ chức kinh tế nước ngoài đầu tư đầy đủ hoặc góp một phần vốn để thành lập; bảo đảm điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, được phép sử dụng con dấu, tài khoản riêng.

Nhiệm vụ và quyền hạn khi Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Phú Thọ

 • Tổ chức thực hiện các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu của người học.
 • Tuyển dụng và quản lý người học.
 • Tổ chức biên soạn hoặc lựa chọn tài liệu giảng dạy đáp ứng chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với người học.
 • Tổ chức kiểm tra, đánh giá và cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ do trung tâm tổ chức. Tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ của hệ thống giáo dục quốc dân khi đáp ứng các điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Thực hiện các công việc liên quan như dịch, phiên dịch, lập trình, cài đặt phần mềm.
 • Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên của trung tâm.
 • Tổ chức các hoạt động nghiên cứu và phát triển của trung tâm, nâng cao chất lượng giáo dục.

Điều kiện đặt tên khi Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Phú Thọ

Tên của trung tâm ngoại ngữ và tin học được đặt theo các nguyên tắc sau:
 1. Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học + Tên riêng;
 2. Tên đúng của trung tâm không được trùng với tên đúng của trung tâm đã thành lập trước đó; không sử dụng từ ngữ, biểu tượng vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Cơ cấu tổ chức cần biết khi Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Phú Thọ

 • Giám đốc
 • Phó Giám đốc (nếu có).
 • Các bộ phận chuyên nghiệp.
 • Hội đồng tư vấn (nếu có).
 • Tổ chức đảng (nếu có) và các tổ chức quần chúng.

Điều kiện nhân sự khi Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Phú Thọ

Giám đốc Trung tâm

 1. Có nhân cách tốt;
 2. Có năng lực quản lý;
 3. Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học có chứng chỉ ngoại ngữ ít nhất bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ).
 4. Có kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Giáo viên trung tâm ngoại ngữ

Giáo viên Việt Nam đủ điều kiện giảng dạy ngoại ngữ khi đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

 1. Có trình độ cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;
 2. Có trình độ cao đẳng ngoại ngữ trở lên và có chứng chỉ sư phạm.

2. Giáo viên là người bản ngữ nói tiếng nước ngoài (đối với từng ngoại ngữ cụ thể): Có trình độ cao đẳng trở lên và có chứng chỉ đào tạo ngoại ngữ phù hợp.

3. Giáo viên nước ngoài đủ điều kiện giảng dạy ngoại ngữ khi đáp ứng một trong các tiêu chí sau đây:

 1. Có trình độ cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;
 2. Có trình độ cao đẳng ngoại ngữ trở lên và có chứng chỉ giảng dạy ngoại ngữ phù hợp;
 3. Có trình độ cao đẳng trở lên, chứng chỉ năng lực ngoại ngữ bậc 5 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương và chứng chỉ giảng dạy ngoại ngữ phù hợp.

Điều kiện để phục vụ hoạt động giáo dục khi Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Phú Thọ

 • Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt tiêu chuẩn theo quy định, đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm.
 • Có cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng và phát triển và quy mô hoạt động của Trung tâm.
Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Phú Thọ
Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Phú Thọ

Dịch vụ đăng ký Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Phú Thọ của Luatvn.vn

Giai đoạn 1: Tư vấn thành lập doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh giáo dục

Hiện nay, để thực hiện hoạt động kinh doanh giáo dục trên địa bàn thành phố Hà Nội, các tổ chức, cá nhân phải làm thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Do đó, nếu bạn muốn mở một trung tâm tiếng Anh nhưng chưa thành lập doanh nghiệp với một doanh nghiệp giáo dục đã đăng ký, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh.

Trong trường hợp bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ cơ sở kinh doanh này của Luatvn.vn, bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi một trong các giấy tờ tùy thân (phải có ngày hết hạn) mà không mất nhiều thời gian để chuẩn bị các giấy tờ tinh vi để đăng ký kinh doanh, cụ thể:

 • Giấy chứng minh
 • Danh tính công dân
 • Hộ chiếu
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. (trong trường hợp pháp nhân là thành viên của công ty có ý định đăng ký thành lập)
Ngoài ra, Luatvn.vn còn hỗ trợ công chứng giấy tờ tùy thân nêu trên để công ty mở cửa nhanh chóng, hoàn thiện.

Giai đoạn 2: Tư vấn trong quá trình hoàn thiện cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

 • Căn cứ vào các tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết trong quá trình hoàn thiện các hạng mục cơ sở vật chất; mua thiết bị. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tư vấn cho bạn về việc bố trí và thiết lập phương án phòng cháy và chữa cháy theo quy định của Bộ Xây dựng. Đảm bảo rằng sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất và tốt nhất khi nhóm thẩm định đến trung tâm.

Giai đoạn 3: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập trung tâm tiếng Anh

Căn cứ Nghị định 135/2018/NĐ-CP; 46/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 46/2017/NĐ-CP, khi làm thủ tục thành lập và xin giấy phép hoạt động của trung tâm tiếng Anh phải chuẩn bị hai bộ hồ sơ chính như sau:

Hồ sơ đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ

 • Đề xuất thành lập trung tâm ngoại ngữ
 • Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ bao gồm các nội dung: Tên trung tâm, loại hình trung tâm, vị trí trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm; mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của trung tâm; chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo; cơ sở vật chất của trung tâm; cơ cấu tổ chức của trung tâm, giám đốc, phó giám đốc (nếu có), nhóm (hoặc phòng chuyên môn); sơ yếu lý lịch của người dự kiến là Giám đốc Trung tâm;
 • Dự thảo quy định về tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ.
 • Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ
 • Sau khi được cấp phép hoạt động; mặc dù trung tâm đã được hình thành và có tư cách pháp nhân, nhưng vẫn không thể tiếp nhận học sinh và thực hiện các hoạt động giảng dạy; nếu không được cơ quan chức năng cấp phép.

Hồ sơ xin giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ bao gồm:

 • Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động giáo dục;
 • Quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền ban hành;
 • Quy chế hoạt động giáo dục của trung tâm;
 • Báo cáo thiết bị làm việc của văn phòng; phòng học, phòng thực hành, cơ sở đào tạo
 • Chương trình, giáo trình, tài liệu giảng dạy;
 • Danh sách trích từ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tham gia giảng dạy;
 • Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, hợp đồng thuê nhà ở…
 • Tài liệu chứng minh nguồn gốc kinh phí hoạt động

Bước 4: Thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính trong thời gian thành lập trung tâm:

 • Chúng tôi sẽ thực hiện các thủ tục hành chính để thành lập; và đưa trung tâm vào hoạt động. Theo quy định hiện hành; Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt các trung tâm tiếng Anh.
 • Do đó, họ sẽ ngừng hành động thay mặt bạn; nộp hồ sơ đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ trước; đồng thời có trách nhiệm cập nhật tình hình và sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội;
 • Sau đó, sau khi nhận được quyết định thành lập trung tâm tiếng Anh; Chúng tôi tiếp tục nộp đơn xin giấy phép hoạt động thay mặt bạn. Chúng tôi cũng sẽ có mặt để hỗ trợ thẩm định thuận tiện và nhanh chóng nhất. Đồng thời, hỗ trợ làm thủ tục xin con dấu và mở tài khoản theo quy định của pháp luật.
 • Tổng thời gian kể từ thời điểm nộp hồ sơ đăng ký thành lập trung tâm ngoại ngữ; cho đến khi bạn có thể ghi danh và bắt đầu giảng dạy là 30 đến 40 ngày. Nếu cần thiết phải sửa chữa hoặc thay đổi cơ sở vật chất; Sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy có thể dài hơn.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Phú Thọ của Luatvn.vn

 • Luatvn.vn với sứ mệnh “Nơi gửi niềm tin cùng nhau phát triển”; tự hào là đơn vị chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý; đặc biệt là dịch vụ thành lập kinh doanh, đăng ký kinh doanh. Chúng tôi có một đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm; đã làm việc lâu năm trong lĩnh vực pháp lý; hỗ trợ đăng ký thành lập thành công cho hàng trăm doanh nghiệp trên toàn quốc.
Do đó, chúng tôi cam kết sẽ làm hết sức mình để đồng hành; tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình thành lập trung tâm tiếng Anh. Qua đó, giúp trung tâm tiếng Anh của bạn được thành lập nhanh chóng; và đi vào hoạt động theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tiết kiệm thời gian và công sức quý báu của bạn.

Bài viết trên đây của Luật VN đã cung cấp cho quý khách hàng về nội dung của Hướng dẫn Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Phú Thọ. Nếu quý khách hàng có câu hỏi  cần hỗ trợ về những vấn đề khác liên quan đến pháp luật, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076.338.7788 để được giải đáp mọi thắc mắc. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788