Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Bình

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Bình cần tuân thủ những điều kiện gì? Mời quý khách hàng theo dõi bài viết sau đây của Luật Quốc Bảo để có thêm nhiều kiến thức hơn trong quá trình thành lập trung tâm ngoại ngữ của mình nhé. Xin cảm ơn!

Giới thiệu địa lý, dân số, kinh tế, giáo dục Quảng Bình

Quảng Bình là một tỉnh thuộc vùng duyên hải miền Trung của Việt Nam. Tỉnh này giáp biển Đông về phía đông, giáp các tỉnh Quảng Trị về phía bắc, Đồng Hới về phía tây nam và Lào về phía tây.

Dân số của Quảng Bình tính đến năm 2021 là khoảng 903.000 người. Tỉnh này có diện tích khoảng 8.065,8 km² và phần lớn dân cư tập trung ở các thành phố và thị xã như Đồng Hới, Ba Đồn và Quảng Trạch. Ngoài ra, tỉnh này còn có nhiều khu vực miền núi và rừng phủ rộng lớn.

Kinh tế của Quảng Bình chủ yếu dựa vào nông nghiệp, chăn nuôi và khai thác khoáng sản như quặng sắt, đồng, chì, kẽm, đá, cát, sỏi và mangan. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, ngành du lịch đang trở thành một ngành kinh tế phát triển của tỉnh này, nhờ vào những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Vịnh Hạ Long trên cạn hay Hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới.

Giáo dục cũng là một lĩnh vực đang được phát triển tại Quảng Bình. Tỉnh này có nhiều trường đại học, trường cao đẳng, trường trung cấp và các trường học cấp 1, 2, 3 để đáp ứng nhu cầu giáo dục của cộng đồng.

Sự cần thiết học ngoại ngữ tại Quảng Bình

Học ngoại ngữ là rất cần thiết tại Quảng Bình, và cũng như ở bất kỳ địa phương nào khác trên thế giới. Dưới đây là một số lí do:

 1. Hỗ trợ cho ngành du lịch: Quảng Bình là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam, với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như hang Sơn Đoòng, hang Én, động Phong Nha, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng… Để hỗ trợ cho ngành du lịch, các nhân viên phục vụ cần phải có khả năng giao tiếp tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác để phục vụ cho khách du lịch quốc tế.
 2. Nhu cầu học tập: Với việc Quảng Bình đang phát triển nhiều trường đại học, học viện, trường THPT quốc tế…, nhu cầu học ngoại ngữ tại đây là rất cao. Sinh viên cần phải có khả năng đọc hiểu và trao đổi với giảng viên và sinh viên quốc tế, còn học sinh cần phải có khả năng tiếp thu kiến thức và tương tác với các bạn học quốc tế.
 3. Cơ hội nghề nghiệp: Với sự phát triển của các doanh nghiệp và tổ chức quốc tế tại Quảng Bình, việc sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp với các đối tác và khách hàng quốc tế là rất quan trọng. Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm trong các công ty đa quốc gia hoặc các tổ chức quốc tế, thì việc có kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ là điều rất quan trọng.
 4. Mở rộng tầm nhìn: Học ngoại ngữ giúp cho bạn có thể tiếp cận với các nguồn thông tin quốc tế và tương tác với người nước ngoài, giúp bạn mở rộng tầm nhìn, hiểu thêm về các nền văn hóa khác nhau, nâng cao kiến thức và sự đa dạng trong tư duy.

Với những lợi ích trên, việc học ngoại ngữ tại Quảng Bình là rất cần thiết để đáp ứng các nhu cầu của địa phương và giúp cho các cá nhân tại đây phát triển trong cuộc sống và sự nghiệp

Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076 338 7788.  Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí. Xin cảm ơn!

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Thuận
Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Thuận

Quá trình hội nhập quốc tế và tiềm năng cho sự Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Bình

 • Quảng Bình đang đón luồng gió mới trong quá trình hội nhập quốc tế từ kinh tế, thương mại, văn hóa. Để chuẩn bị cho việc hội nhập, người con Quảng Bình cần trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm tối ưu và cơ bản nhất. Trong đó có việc thành thạo ngoại ngữ, tiếp thu ngôn ngữ mới. 
 • Chính vì vậy, tiềm năng cho những trung tâm ngoại ngữ mở ra để phục vụ nhu cầu phát triển của Quảng Bình nói chung và Việt Nam nói riêng. Sự phát triển của những trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Bình sẽ giúp đem đến với con người tiếp cận gần hơn nữa.

Qua đó Luatvn.vn xin gửi đến bạn bài viết này, giúp bạn nắm rõ những kiến thức cần thiết trong việc Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Bình mời bạn theo dõi.

Đối tượng có quyền Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Bình

Theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học (ban hành kèm theo Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT ngày 21/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, theo loại hình đối tượng thành lập trung tâm ngoại ngữ, có 3 hình thức trung tâm ngoại ngữ:

 • Trung tâm ngoại ngữ do Nhà nước thành lập;
 • Trung tâm ngoại ngữ do các tổ chức, cá nhân trong nước thành lập;
 • Trung tâm ngoại ngữ được thành lập toàn bộ hoặc một phần bởi cá nhân nước ngoài hoặc tổ chức nước ngoài;

Như vậy, cá nhân có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, tổ chức kinh tế, xã hội, nghề nghiệp – xã hội được thành lập hợp pháp hoàn toàn có thể tự thành lập các trung tâm ngoại ngữ để kinh doanh.

Điều kiện để Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Bình

Theo quy định tại Điều 48 Nghị định 46/2017/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 135/2018/NĐ-CP về điều kiện để trung tâm ngoại ngữ, tin học hoạt động giáo dục hoạt động. Trung tâm phải đáp ứng các điều kiện sau:
 • Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ theo quy định tại Thông tư 02/2020/TT-BGDĐT (có hiệu lực từ ngày 23/3/2020)
 • Có nơi xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị theo quy định sau:
 • Có đủ phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện và phòng thực hành sản xuất;
 • Thiết bị dạy học và tài liệu học tập có sẵn theo yêu cầu cho các chương trình giáo dục thường xuyên.

Những điều kiện này phải được chứng minh trong hồ sơ xin giấy phép thành lập Trung tâm Ngoại ngữ bằng văn bản.

Giám đốc trung tâm ngoại ngữ khi Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Bình

Giám đốc trung tâm là người trực tiếp quản lý, điều hành tổ chức, bộ máy và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên đối với mọi hoạt động của trung tâm.

Căn cứ khoản 2 Điều 6 Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học, Giám đốc Trung tâm phải đáp ứng các tiêu chí sau:
 • Có nhân cách tốt;
 • Có năng lực quản lý;
 • Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học có chứng chỉ ngoại ngữ ít nhất bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.
 • Kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
 • Giám đốc trung tâm được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo bổ nhiệm thành lập trung tâm. Thời hạn giữ chức vụ giám đốc trung tâm ngoại ngữ là 5 năm.
 • Cơ quan cấp phép
 • Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đặt trung tâm ngoại ngữ là người có thẩm quyền quyết định cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ.
Căn cứ: Điểm a, Khoản 1, Điều 49 Nghị định 46/2017/NĐ-CP được sửa đổi bởi Nghị định 135/2018/NĐ-CP

Hồ sơ thực hiện thủ tục cấp phép Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Bình

Theo quy định tại khoản 2 Điều 49 Nghị định 46/2017/NĐ-CP được sửa đổi bởi Nghị định 135/2018/NĐ-CP, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ bao gồm:
 1. Văn bản đề nghị cấp Giấy phép hoạt động giáo dục;
 2. Bản sao được cấp từ sổ đăng ký chính, bản sao có chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu, của quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền cấp;
 3. Quy chế hoạt động giáo dục của trung tâm;
 4. Báo cáo cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu giảng dạy; cán bộ quản lý, giáo viên; giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, nhà ở hợp pháp; nguồn tài trợ đảm bảo hoạt động của trung tâm (Giấy chứng nhận tài khoản ngân hàng của Công ty: ít nhất 300 triệu đến 500 triệu đồng).

Trên thực tế, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Bình cần chuẩn bị các tài liệu sau:

+ Đối với tổ chức là doanh nghiệp Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Bình

 • Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có nghề dạy ngoại ngữ);
 • Hợp đồng công chứng cho thuê hoặc mượn văn phòng nơi đặt trụ sở chính của trung tâm (ít nhất 01 năm kể từ thời điểm nộp hồ sơ); Diện tích đảm bảo 1,5m2/1 học sinh). Diện tích 1 phòng học 30m2;
 • Giấy chứng nhận phòng cháy và chữa cháy (tự lập)
 • Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất nơi đặt trụ sở trung tâm;
 • Danh sách giáo viên giảng dạy; Danh sách cán bộ trung ương;
 • Ký hợp đồng lao động với Giám đốc Trung tâm, giáo viên và nhân viên khác;
 • Văn bản xác nhận của chính quyền địa phương đồng ý mở trung tâm (Bạn phải trả chi phí xin thư chấp thuận)

+ Đối với giám đốc trung tâm khi Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Bình

 • Văn bản xác nhận cơ sở giáo dục đã làm việc trong ngành giáo dục ít nhất 03 năm trở lên ở vị trí tư vấn, giảng dạy giáo dục;
 • Sơ yếu lý lịch có ảnh 3×4, có xác nhận của Ủy ban nhân dân phường nơi bạn sinh sống (Lưu ý thời gian làm việc trong sơ yếu lý lịch phải khớp với văn bản xác nhận thời gian làm việc);
 • Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc bằng B1 hoặc các chứng chỉ khác
 • Giấy chứng nhận sức khỏe trong thời gian 6 tháng gần nhất;
 • Bản sao có chứng thực Chứng minh nhân dân;

+ Đối với giáo viên, nhân viên trung tâm ngoại ngữ khi Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Bình

 • Đối với giáo viên ngoại ngữ, cần tối thiểu 04 giáo viên (25 học sinh/1 giáo viên/1 ca):
 • Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học sư phạm ngoại ngữ (nếu không có chuyên ngành sư phạm thì phải có chứng chỉ sư phạm);
 • Bản sao chứng thực chứng minh nhân dân;
 • Nơi làm việc hiện tại;
 • Hồ sơ lao động (Sơ yếu lý lịch, Giấy chứng nhận sức khỏe, đơn xin việc)
 • Đối với các nhân viên khác:
 • Kế toán: Bản sao có chứng thực Văn bằng của bản sao chứng thực chính và chứng thực chứng thực chứng minh thư
 • Tư vấn viên: Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế, thương mại, ngoại ngữ…; Bản sao chứng thực chứng minh nhân dân;
 • Thủ quỹ: Bản sao có chứng thực Văn bằng chuyên ngành có liên quan; Bản sao chứng thực chứng minh nhân dân
 • Bảo mật: Bản sao chứng thực chứng minh nhân dân; Hồ sơ lao động (Sơ yếu lý lịch, Giấy chứng nhận sức khỏe, đơn xin việc)
Lưu ý: Tất cả các giấy tờ hỗ trợ phải có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ thời điểm nộp hồ sơ.
Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Bình
Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Bình

Một số thông tin khác cần chuẩn bị Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Bình:

 • Danh mục đầy đủ sách giáo khoa, tài liệu, thiết bị phục vụ dạy học, quy định cụ thể chương trình học nào được sử dụng;
 • Lập danh sách các cơ sở vật chất: như bàn, ghế, bàn, máy tính, máy chiếu phục vụ giảng dạy, thiết bị phòng cháy chữa cháy trên mỗi tầng…. (kèm theo thông tin về giá trị tiền tệ của cơ sở vật chất để tính toán chi phí);
 • Mức lương dự kiến cho giáo viên (cụ thể theo giờ/tháng/buổi);
 • Dự kiến thu học phí của sinh viên;
 • Nội dung chi tiết của chương trình giảng dạy; kế hoạch giảng dạy, kiểm tra, thi cuối kỳ;
 • Tên trung tâm, vị trí trung tâm, quy mô đào tạo, cơ cấu tổ chức, diện tích phòng. Tên của trung tâm bao gồm “trung tâm ngoại ngữ” và “tên riêng”.
 • Tên đúng của trung tâm không được trùng với tên đúng của trung tâm đã thành lập trước đó, không sử dụng các từ ngữ hoặc biểu tượng vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. 

Thủ tục cấp phép Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Bình

Bước 1:
 • Tổ chức, cá nhân gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đặt Trung tâm Ngoại ngữ. Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân cũng có thể truy cập Cổng thông tin điện tử: https://dichvucong.hanoi.gov.vn/nop-truc-tuyen nộp hồ sơ trực tuyến.
Bước 2:
 • Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thẩm định, kiểm tra theo quy định.
Bước 3:
 • Trong thời hạn 05 ngày làm việc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ra quyết định cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ nếu đáp ứng đủ các điều kiện. lý do.
Căn cứ: Khoản 3 Điều 49 Nghị định 46/2017/NĐ-CP được sửa đổi bởi Nghị định 135/2018/NĐ-CP.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Bình của Luật Quốc Bảo 

 • Luatvn.vn với sứ mệnh “Nơi gửi niềm tin cùng nhau phát triển”; tự hào là đơn vị chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý; đặc biệt là dịch vụ thành lập kinh doanh, đăng ký kinh doanh. Chúng tôi có một đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm; đã làm việc lâu năm trong lĩnh vực pháp lý; hỗ trợ đăng ký thành lập thành công cho hàng trăm doanh nghiệp trên toàn quốc.
Do đó, chúng tôi cam kết sẽ làm hết sức mình để đồng hành; tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình thành lập trung tâm tiếng Anh. Qua đó, giúp trung tâm tiếng Anh của bạn được thành lập nhanh chóng; và đi vào hoạt động theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tiết kiệm thời gian và công sức quý báu của bạn.

Bài viết trên đây của Luật Quốc Bảo đã cung cấp cho quý khách hàng về nội dung của Hướng dẫn Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Bình. Nếu quý khách hàng có câu hỏi  cần hỗ trợ về những vấn đề khác liên quan đến pháp luật, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076.338.7788 để được giải đáp mọi thắc mắc. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788