Thành lập Trung tâm tư vấn du học có cộng tác với người nước ngoài

Tôi có một câu hỏi để tham khảo ý kiến như sau: hiện tại công ty của tôi (vấn đề của tôi đang cần thiết lập một Trung tâm nghiên cứu và đào tạo ngoại ngữ và sẽ chỉ định một người nước ngoài là giám đốc. Trung tâm này.

Và bây giờ, người nước ngoài này đã có một Trung tâm tiếng anh và đang hoạt động trên cơ sở pháp lý đã được phê duyệt và được cấp phép hoạt động đào tạo tiếng anh cho các đối tượng mẫu giáo và mẫu giáo, do nhu cầu của công ty, công ty của tôi dự định thành lập Trung tâm dịch vụ tư vấn du học để hợp tác với người nước ngoài.
Tôi muốn hỏi các thủ tục cũng như các điều kiện cần thiết để thiết lập Trung tâm này? Thủ tục cho người nước ngoài sẽ là giám đốc của Trung tâm này?
Cảm ơn rất nhiều luật sư!

Cơ sở pháp lý:

 • Nghị định số 46/2017/NĐ-CP
 • Quyết định 05/2013/QĐ-TTg

Tư vấn nội dung:

Điều kiện cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học:

Điều kiện thành lập trung tâm tư vấn du học
Điều kiện thành lập trung tâm tư vấn du học

Tổ chức dịch vụ tư vấn du học có thể được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học khi có đủ các điều kiện sau đây

 • Được thành lập theo quy định của pháp luật;
 • Có văn phòng, cơ sở, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu cung cấp dịch vụ tư vấn du học;
 • Có đủ nguồn lực tài chính để đảm bảo giải quyết các vụ việc rủi ro ; có mức tiền gửi tối thiểu 500. 000. 000 đồng (five hundred tại ngân hàng thương mại;
 • Người đứng đầu tổ chức tư vấn du học, nhân viên tham mưu trực tiếp nghiên cứu ở nước ngoài có bằng đại học hoặc cao hơn ; có khả năng sử dụng ít nhất một ngôn ngữ trong việc tư vấn về nghiên cứu của bộ giáo dục và đào tạo.

Hồ sơ của đề nghị xin giấy chứng nhận đăng ký dịch vụ tư vấn du học:

Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký dịch vụ tư vấn du học bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký dịch vụ tư vấn du học;
 • phương án hoạt động của tổ chức tư vấn về việc người đại diện theo pháp luật có nội dung chính bao gồm: mục tiêu, nội dung hoạt động ; cơ sở hạ tầng ; năng lực tài chính, năng lực tổ chức nghiên cứu dịch vụ tư vấn du học ; kế hoạch xử lý các vấn đề về việc tổ chức dịch vụ tư vấn du học ; kế hoạch giải quyết vấn đề;
 • bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập hoặc giấy phép đầu tư;
 • Sơ yếu lý lịch của người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học, xác nhận của cơ quan có thẩm quyền;
 • Danh mục trích lục nhân viên tham mưu nghiên cứu, bao gồm các thông tin chủ yếu sau: họ, tên, ngày sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ;
 • bản sao giấy chứng nhận tham gia khóa đào tạo tại nước ngoài về tư vấn người đứng đầu, người trực tiếp làm tư vấn du học tại nước ngoài tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học

Về thẩm quyền và điều kiện cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học:

Sở giáo dục và đào tạo cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học cho tổ chức đăng ký tư vấn về tư vấn du học

Bước 1:

 • Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học gửi 01 bộ tài liệu quy định trực tiếp hoặc bằng bưu điện đến cục giáo dục và đào tạo.

Bước 2:

 • trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, giám đốc sở giáo dục và đào tạo trình hồ sơ, xác minh tính xác thực của văn bản trong hồ sơ và giấy chứng nhận. Đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học ; trường hợp không đáp ứng được các điều kiện quy định thì vụ giáo dục và đào tạo phải thông báo bằng văn bản cho tổ chức thực hiện dịch vụ tư vấn du học
 • các tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn du học, phải thực hiện trách nhiệm quy định tại điều 13 quyết định số 05 / 2013 / qđ – ttg ngày 15 tháng 01 năm 2013 của thủ tướng chính phủ về công dân Việt Nam đi ra nước ngoài để du học, điều 13 của bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo.

Tổ chức hoạt động trong dịch vụ tư vấn du học đã được xác nhận khi tổ chức hoạt động cần chú ý:

Mở trung tâm tư vấn du học
Mở trung tâm tư vấn du học
 • Báo cáo bộ giáo dục và đào tạo ít nhất 10 ngày trước khi tổ chức hoạt động tư vấn du học và đồng thời phải được chính quyền địa phương nơi đặt địa điểm tổ chức hoạt động dịch vụ tư vấn du học (hội nghị, hội thảo,… ) theo phân cấp quản lý nhà nước trong lĩnh vực theo quy định.
 • Nội dung báo cáo phải nêu rõ: mục đích, nội dung tư vấn, thời gian và địa điểm, người tham gia tổ chức, tham gia, ý kiến của chính quyền địa phương.
 • Đối với các hoạt động tư vấn du học có người nước ngoài, ngoài việc báo cáo các nội dung nêu trên, cần thực hiện các yêu cầu pháp lý khác theo quy định hiện hành.
 • Tham dự tư vấn dịch vụ tư vấn du học là hoạt động tự nguyện của người muốn tham gia, vì vậy không có sự ép buộc hoặc áp đặt đối với người tham gia.
 • Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ cho bộ giáo dục và đào tạo, sở giáo dục và đào tạo theo quy định tại khoản 2 điều 13 thông tư số 10 / 2014 / tt – bgddt ngày 11 tháng 4 năm 2014 của bộ giáo dục và đào tạo. Bộ giáo dục và đào tạo ban hành quy chế quản lý công dân Việt Nam học tập ở nước ngoài.

Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

Contact Me on Zalo

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá