Thủ tục đăng ký người phụ thuộc.

Thủ tục đăng ký người phụ thuộc.

Thủ tục đăng ký người phụ thuộc để giảm hoàn cảnh gia đình cho cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công.

Trình tự thực hiện:

+ Cá nhân đăng ký người phụ thuộc được khấu trừ theo hoàn cảnh gia đình và gửi cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp hoặc cơ quan nộp thu nhập.

+ Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công gửi đăng ký người phụ thuộc để giảm bớt hoàn cảnh gia đình cho cơ quan trả thu nhập không quá ngày 30 tháng 01 hàng năm. Trường hợp ký hợp đồng lao động (hoặc có quyết định tuyển dụng) sau ngày 30 tháng 01, thời hạn đăng ký người phụ thuộc là ngày cuối cùng của tháng ký hợp đồng lao động, tuyển dụng. Trong năm, nếu có thay đổi (tăng, giảm), thời hạn gửi mẫu đăng ký là 30 ngày, kể từ ngày thay đổi.

+ Cơ quan chi trả thu nhập nhận được đăng ký của cá nhân đối với người phụ thuộc được khấu trừ; tạm khấu trừ hoàn cảnh gia đình đối với số người phụ thuộc trước khi tính số tiền thuế tạm khấu trừ; chuyển 01 đăng ký giảm người phụ thuộc người nộp thuế cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp cơ quan nộp thuế trước ngày 20 tháng 02 năm. Trường hợp đăng ký điều chỉnh người phụ thuộc, thời hạn chuyển cho cơ quan thuế là ngày thứ 20 của tháng tiếp theo tháng nhận được đăng ký.

Thủ tục đăng ký người phụ thuộc
Thủ tục đăng ký người phụ thuộc

Cách thực hiện thủ tục đăng ký người phụ thuộc

+ Trực tiếp tại trụ sở cơ quan thuế cấp Cục Thuế.

+ Thông qua hệ thống bưu chính.

Thành phần hồ sơ:

+ Đơn đăng ký cho người phụ thuộc khấu trừ gia đình theo mẫu số 16/DK-TNCN.

Trường hợp người phụ thuộc có cùng hộ khẩu với người nộp thuế, không phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã, chỉ cần có bản sao sổ hộ khẩu.

Trường hợp người phụ thuộc không có cùng hộ khẩu nhưng đang sinh sống với người nộp thuế: mẫu số 21a/XN-TNCN.

>>Cách hạch toán khi xuất hàng hoá sử dụng tiêu dùng nội bộ<<

iii. Trường hợp người phụ thuộc không sống với người nộp thuế nhưng người nộp thuế phải trực tiếp nuôi dưỡng: mẫu số 21b/XN-TNCN.

iv. Trong trường hợp người phụ thuộc là người khuyết tật không thể làm việc: mẫu đơn 22/XN-TNCN.

   Đối với người lao động làm việc trong các tổ chức kinh tế, cơ quan hành chính, sự nghiệp có cha, mẹ, vợ (chồng), con và những người khác được tính là người phụ thuộc quy định tại văn bản quy phạm pháp luật. lịch: mẫu số 16/DK-TNCN.

Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

Thủ tục đăng ký người phụ thuộc
Thủ tục đăng ký người phụ thuộc

Dịch vụ kế toán trọn gói tại Luatvn.vn

Dịch vụ kế toán thuế của Luatvn.vn sẽ đảm nhận công tác kế toán thuế cho doanh nghiệp của bạn. Bởi vì chúng tôi có đội ngũ nhân viên với bề dày kinh nghiệm lâu năm và xuất sắc. Luatvn.vn luôn trang bị cho nhân viên đầy đủ kiến thức, kỹ năng làm việc để giải quyết tất cả các vấn đề liên quan.

Sử dụng dịch vụ kế toán Quý khách không tốn chi phí thuê nhân viên kế toán, thiết bị, phần mềm kế toán, bàn ghế cho kế toán viên, máy in, máy vi tính, văn phòng phẩm, điện, nước, chi phí đi lại.

Không phát sinh các khoản chi phí BHXH, BHYT, khen thưởng và trợ cấp cho người lao động. Những chi phí này làm hao tổn không ít nguồn tài chính của công ty để đầu tư cho một nhân viên kế toán. Vậy nên khi thuê dịch vụ kế toán thì bạn hoàn toàn không phải bỏ ra một khoản chi phí nào cho những mục trên.

Dịch vụ kế toán trọn gói của Luatvn.vn có một đội ngũ luôn bám sát tình hình xã hội và thị trường, những thông tin mới nhất của thuế hay luật tài chính mới ban hành. Điều này được nhân viên của Luatvn.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất. Từ đó, vận dụng để tạo những cơ hội có lợi nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Trên đây Luatvn.vn chia sẻ cho các bạn Thủ tục đăng ký người phụ thuộc .Nếu Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ kế toán của chúng tôi. Hãy liên hệ hotline/zalo: 0763387788. Hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn chi tiết cho từng trường hợp cụ thể

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788