Cửa hàng tạp hóa phường 14 Gò vấp

Cửa hàng tạp hóa phường 14 Gò vấp. Phường 14 là một trong 17 phường của quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Phường 14 có diện tích khoảng 1,72 km², dân số tính đến năm 2020 là khoảng 63.000 người. Phường này nằm ở phía Đông Nam của thành phố, giáp ranh với quận Tân Bình, quận Phú Nhuận và quận Bình Thạnh.

Phường 14 là một trong những khu vực phát triển kinh tế sầm uất, với nhiều cửa hàng, siêu thị và trung tâm thương mại. Các cửa hàng mua bán và tiện ích phục vụ nhu cầu của cộng đồng bao gồm siêu thị, cửa hàng tạp hóa, quán ăn, quán cà phê, cửa hàng bánh mì, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thời trang, cửa hàng điện thoại, cửa hàng đồ gia dụng, và các tiệm thuốc tây, v.v.

Ngoài ra, phường 14 cũng có một số khu công nghiệp và khu chế xuất, trong đó nổi bật nhất là Khu công nghiệp Tân Bình, thu hút nhiều doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh tại đây.

Với vị trí địa lý thuận lợi và nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu cộng đồng, phường 14 là một trong những khu vực có sự phát triển kinh tế tốt tại quận Gò Vấp.

Quý khách muốn thành lập hộ kinh doanh hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo hotline/zalo: 0763387788

Bán tạp hóa nhỏ có cần đăng ký kinh doanh?

Về hình thức kinh doanh, buôn bán tạp hóa thông thường phù hợp nhất với hình thức hộ kinh doanh.

Theo đó, căn cứ Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP có quy định:

Hộ kinh doanh
1. Hộ kinh doanh do cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký, thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ gia đình. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh.
2. Hộ kinh doanh nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp, bán hàng đường phố, đồ ăn nhẹ, đi du lịch, kinh doanh lưu động, kinh doanh theo mùa, kinh doanh dịch vụ thu nhập thấp không phải đăng ký. hộ kinh doanh, trừ trường hợp kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng tại địa phương.

Như vậy, bán tạp hóa dù quy mô nhỏ hay lớn đều không rơi vào các trường hợp không cần đăng ký hộ kinh doanh, nên khi mở cửa hàng tạp hóa phải đăng ký kinh doanh và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Thủ tục đăng ký bán tạp hóa được thực hiện như thế nào?

Về thủ tục đăng ký bán tạp hóa, căn cứ quy định tại Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP:

Đăng ký hộ kinh doanh

1. Đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh.

2. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh bao gồm:

a) Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;

b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

c) Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

d) Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

3. Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ hoặc người thành lập hộ kinh doanh biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

4. Nếu sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì người thành lập hộ kinh doanh hoặc hộ kinh doanh có quyền khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

5. Định kỳ vào tuần làm việc đầu tiên hàng tháng, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký tháng trước cho Cơ quan thuế cùng cấp, Phòng Đăng ký kinh doanh và cơ quan quản lý chuyên ngành cấp tỉnh.

Như vậy, cá nhân, thành viên hộ gia đình là công dân Việt Nam có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của Bộ luật Dân sự có quyền thành lập hộ kinh doanh theo Điều 80 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, sẽ đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi mở bán tạp hóa để thực hiện thủ tục.

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh bao gồm:

+ Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

+ Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

+ Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

Lệ phí đăng ký kinh doanh tạp hóa là bao nhiêu?

Căn cứ quy định tại điểm g khoản 2 Điều 5 Thông tư 85/2019/TT-BTC:

Căn cứ xác định mức thu phí và lệ phí

Căn cứ điều kiện kinh tế – xã hội tại địa phương nơi phát sinh hoạt động cung cấp dịch vụ, thu phí, lệ phí, Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quy định mức thu phí, lệ phí phù hợp.

2. Đối với các khoản lệ phí

g) Lệ phí đăng ký kinh doanh là khoản thu khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã, giấy chứng nhận đăng ký liên hiệp hợp tác xã (bao gồm cả giấy chứng nhận đăng ký chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã).

Như vây, lệ phí đăng kí kinh doanh tạp hóa hình thức hộ kinh doanh do địa phương quyết định. Tùy vào địa phương mà khoản lệ phí này là bao nhiêu và sẽ được quy định tại các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh. Thông thường lệ phí là 100.000 đồng.

Cửa Hàng Tạp Hóa Phương Uyên

Địa chỉ: 32 Đ. số 59, Phường 14, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Website:
Số Điện thoại: 02822164930 

Tiệm tạp hóa thu hồng

Địa chỉ: Hẻm 49 Đ. số 51, Phường 14, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Website: 
Số Điện thoại: 028 2229 0027

Cửa Hàng Tạp Hóa Thùy Dung

Địa chỉ: 1374 Quang Trung, Phường 14, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Website:
Số Điện thoại: 02839967104

Tạp hoá Hồng

Địa chỉ: 61 1G Phạm Văn Chiêu, Phường 14, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 727010, Việt Nam
Website:
Số Điện thoại: 0767468440

Cửa Hàng Tạp Hóa Thảo

Địa chỉ: 183 Đ. Cây Trâm, Phường 8, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Website:
Số Điện thoại: 0938848984 

Cửa Hàng Tạp Hóa Thảo

Địa chỉ: 183 Đ. Cây Trâm, Phường 8, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Website:
Số Điện thoại: 0938848984

Cửa Hàng Tạp Hóa Thu Lâm

Địa chỉ: 24 Phan Huy Ích, Phường 14, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Website:
Số Điện thoại: 

Tạp Hóa Cô Dung

Địa chỉ: 61A/17 Phạm Văn Chiêu, Phường 14, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Website:
Số Điện thoại: 

Tạp hóa Phúc Vinh

Địa chỉ: 965 Quang Trung, Phường 14, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam
Website:
Số Điện thoại: 

Cửa Hàng Tạp Hóa Bảo Ngọc

Địa chỉ: 48 Đ. Cây Trâm, Phường 9, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Website:
Số Điện thoại: 02839966197

Cửa Hàng Tạp Hóa Bảo Ngọc

Địa chỉ: 48 Đ. Cây Trâm, Phường 9, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Website:
Số Điện thoại: 02839966197

Tạp hoá Thiên Nga

Địa chỉ: 28/38, 1358 Quang Trung, Phường 14, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Website:
Số Điện thoại: 

5/5 - (1 bình chọn)

Contact Me on Zalo

0763 387 788