Thủ tục thay đổi địa chỉ của Công Ty khác quận

Để đáp ứng kinh doanh, doanh nghiệp cần thay đổi địa chỉ trụ sở, địa điểm kinh doanh công ty cùng tỉnh, thành phố nhưng khác quận. Luật VN sẽ hướng dẫn thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh khác quận đầy đủ và nhanh chóng cho doanh nghiệp.

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty, địa điểm kinh doanh khác quận,( cùng Tỉnh hoặc Thành Phố )trực thuộc trung ương có nhiều điểm tương đồng với việc thay đổi địa chỉ Công Ty ở cùng Quận. Tuy nhiên, tập tin để chuyển các quận sẽ phức tạp hơn. Bạn cần làm nhiều thủ tục chốt thuế để có thể di chuyển quận, làm lại con dấu… Luật VN sẽ hướng dẫn bạn từng bước các thủ tục để thay đổi địa chỉ trụ sở của Công Ty đầy đủ nhanh chóng và đúng Pháp luật.

THỦ TỤC HỒ SƠ ĐỊA CHỈ CÔNG TY KHÁC QUẬN

Để thay đổi địa chỉ của Công Ty từ một Quận khác, bạn cần phải làm hồ sơ trong hai bước sau:
Bước 1: tạo tệp để thay đổi địa chỉ của bên nộp thuế
Doanh nghiệp phải làm hồ sơ chuyển quận nộp lên chi cục thuế quận cũ . Hồ sơ bao gồm:

 • Mẫu thông báo thay đổi địa chỉ Công Ty số 08 -MST ban hành kèm theo thông tư số 95/2016/TT – BTC ngày 28 tháng 6 năm 2017 của Bộ Tài Chính;
 • Giấy ủy quyền, trong trường hợp không phải đại diện Pháp Luật Công Ty trực tiếp đi nộp
 • 2 bản sao GPKD của Công Ty( cấp Quận  yêu cầu bản sao công chứng giấy phép kinh doanh, một số Quận chỉ cần bản sao, nên tốt nhất là chuẩn bị công chứng.

Khi tất cả các hồ sơ có sẵn, Công Ty nộp trực tiếp cho văn phòng thuế quận cũ. Sau khi văn phòng thuế quận cũ của Công Ty thông báo về việc chuyển giao cơ quan quản lý thuế, doanh nghiệp sẽ đưa thông báo gửi cục kế hoạch và đầu tư. hồ sơ này có thể được nộp trực tuyến, nhưng hầu hết các doanh nghiệp vẫn gửi trực tuyến cho việc xử lý dễ dàng.
Thời gian xử lý: trong 10 – 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đề nghị cấp thuế.

Một số lưu ý khi thực hiện các thủ tục thay đổi địa chỉ của công ty từ một quận khác:

 • Trong quá trình làm hồ sơ để chuyển quận bên thuế, doanh nghiệp không được xuất hóa đơn.
 • Trong khi nộp đơn xin chuyển Quận, thuế quận cũ sẽ kiểm tra tình trạng nộp thuế, tình hình nộp báo cáo của Công Ty, nếu còn thiếu hoặc sai sót, không chính xác thì văn phòng thuế quận cũ sẽ yêu cầu  doanh nghiệp hoàn chỉnh.
 • Song song với việc gửi đơn xin chuyển các quận thuế, doanh nghiệp sẽ báo cáo việc sử dụng hóa đơn trong quý gần nhất trên mạng thông qua chữ ký số của Công Ty.
 • Trong trường hợp hóa đơn ở địa chỉ cũ vẫn còn, nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng nó, doanh nghiệp phải thông báo để đóng hóa đơn ở quận cũ. Sau đó, khắc con dấu địa chỉ mới đóng lên hóa đơn và  nộp lên cơ quan thuế quận mới.
 • Trong trường hợp hóa đơn tại địa chỉ cũ vẫn còn ở đó và doanh nghiệp không muốn tiếp tục sử dụng nó, nó phải thông báo hủy hóa đơn và gửi lên thuế. Khi đặt in hóa đơn mới để sử dụng, doanh nghiệp phải làm lại thông báo phát hành hóa đơn mới để được sử dụng.thay đổi địa chỉ

Bước 2: làm hồ sơ để thay đổi địa chỉ của Công Ty khác quận 
Để thay đổi địa chỉ của Công Ty khác quận, khách hàng phải làm hồ sơ và gửi trực tiếp đến Sở Kế Hoạch và Đầu Tư các tỉnh nơi đặt trụ sở của Công Ty . Hồ sơ của tất cả các loại hình Công Ty sẽ cần:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, cụ thể việc thông báo thay đổi địa chỉ công ty khác quận từ phụ lục II. 
 • Giấy ủy quyền cần trong trường hợp không phải đại diện pháp luật công ty trực tiếp đi nộp 
 • Bản sao công chứng giấy tờ chứng thực cá nhân của người thực hiện thủ tục.
 • Thông báo về việc sử dụng con dấu mới. Do con dấu có địa chỉ quận nên có, khi thay đổi địa chỉ khác quận, cần phải khắc lại dấu ấn.
 • Mẫu 09 kết quả do bên thuế bàn giao sau khi chốt thuế cũ 

Ngoài ra, đối với công Ty TNHH một thành viên, Công Ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân, cần có quyết định của chủ sở hữu về việc thay đổi trụ sở chính Công Ty khác quận

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên cần có quyết định của hội đồng thành viên về việc thay đổi trụ sở

Công Ty ở khác quận và biên bản họp hội đồng thành viên về việc thay đổi trụ sở Công Ty khác quận.

Công ty cổ phần cần nhiều quyết định của hội đồng quản trị thay đổi trụ sở của công ty từ huyện khác và quyết định của hội đồng quản trị thay đổi trụ sở của công ty từ quận khác.

Hồ sơ sau khi nộp sẽ được giải quyết trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ. Vào thời điểm đó, bộ Kế Hoạch và  Đầu Tư sẽ trả lại giấy phép kinh doanh để công nhận địa chỉ mới của Công Ty.

Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của bất kỳ loại Công Ty nào, hồ sơ và thủ tục thay đổi địa chỉ công ty khác quận cũng cần hồ sơ tương ứng.
Lưu ý: đối với thay đổi địa chỉ từ khác quận, Công Ty phải khắc lại con dấu mới của công ty và đăng thông báo trên Sở Kế Hoạch và Đầu Tư về việc sử dụng con dấu mới. Do trên con dấu có địa chỉ cũ nên đây là công việc bắt buộc.
Thủ tục thay đổi địa chỉ Công Ty, chuyển địa điểm kinh doanh khác quận khá đơn giản. Nhưng nếu bạn không có thời gian để thực hiện các thủ tục này hoặc thiếu kinh nghiệm, đặc biệt trong hồ sơ thuế và sách, bạn có thể tham khảo thủ tục nhanh hơn của Luật VN. Luật VN cung cấp dịch vụ thay đổi trụ sở công ty, giúp bạn hoàn thành mọi thứ trong thời gian nhanh nhất. Và nếu bạn muốn tự mình làm, bạn cần phải chú ý đến việc làm nó đầy đủ, tránh ” quên ” một thứ gì đó, đặc biệt là những thứ Luật VN lưu ý ở trên, sẽ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh 
Nếu bạn có câu hỏi nào về thủ tục thay đổi địa chỉ của công ty từ một quận khác, bạn có thể liên hệ với Luật VN tại hotline 0763 387 788 để được cho lời khuyên và hỗ trợ chi tiết hơn.

Xem thêm » Thủ tục và hồ sơ thành lập chi nhánh trong cùng tỉnh

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788