Thủ tục xin cấp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quảng Trị

Thủ tục xin cấp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quảng Trị cụ thể ra sao? Hãy cùng Luật VN tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây.

Hãy liên hệ với chúng tôi tại Luật VN số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí về cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cơ sở pháp lý:

  • Luật an toàn thực phẩm năm 2010
  • Thông tư 58/2014/TT-BCT quy định cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của bộ công thương

Tư vấn của luật sư:

Cơ quan nào cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
Cơ quan nào cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Theo quy định của luật an toàn vệ sinh thực phẩm tại Quảng Trị 2010, các đối tượng sau đây cần phải xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm tại Quảng Trị, như sau:

Điều 34. Đối tượng và điều kiện cấp, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại Quảng Trị

  • Cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại Quảng Trị khi có đủ các điều kiện sau đây
  1. Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại Quảng Trị phù hợp với từng loại sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại chương IV của luật này;
  2. Đã đăng ký kinh doanh thực phẩm trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Tổ chức, cá nhân có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại Quảng Trị bị thu hồi khi không đủ điều kiện quy định tại khoản 1 điều này.
  • Chính phủ quy định cụ thể đối tượng không được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại Quảng Trị.

Hồ sơ, trình tự thủ tục xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm tại Quảng Trị:.

Điều 36. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại Quảng Trị

  • Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại Quảng Trị bao gồm
  1. Đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại Quảng Trị;
  2. Một bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  3. Một giải thích về cơ sở vật chất, thiết bị và công cụ để bảo đảm điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại Quảng Trị theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
  4. Cấp giấy chứng nhận sức khỏe của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện hoặc cấp cao hơn cấp;
  5. Giấy chứng nhận huấn luyện về an toàn vệ sinh thực phẩm tại Quảng Trị và vệ sinh thực phẩm của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của bộ trưởng.

Trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại Quảng Trị được quy định như sau:

  • Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại
  • Quảng Trị cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại điều 35 của luật này;
  • Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực trạng bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại Quảng Trị tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ;
  • trường hợp có đủ điều kiện thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại Quảng Trị là thời hạn 03 năm.
  • Trước 06 tháng kể từ ngày có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại Quảng Trị, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy chứng nhận trong trường hợp sản xuất tiếp tục sản xuất. 

Thẩm quyền giải quyết:

Giấy phép an toàn và vệ sinh thực phẩm do sở công thương cấp:

  • Loại sản xuất bánh, kẹo và thực phẩm được làm từ bột, dầu nấu, rượu và rượu nhẹ.

Giấy phép an toàn và an toàn thực phẩm do sở nông nghiệp:

  • Loại sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm thủy sản, bao bì rau, trái cây, thịt, cá, trứng.

Giấy phép an toàn thực phẩm và an toàn thực phẩm do sở y tế ban hành:

  • Sản xuất nước sạch, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp, bữa ăn công nghiệp.

Giấy phép an toàn thực phẩm và an toàn thực phẩm do cục an toàn thực phẩm cấp – bộ y tế:

  • Sản phẩm nhập khẩu, thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, rủi ro cao

Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Luật VN số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

Contact Me on Zalo

0763 387 788