Tư vấn thủ tục ly hôn tại huyện Hóc Môn, TP. HCM

Hướng dẫn của Tòa án huyện Hóc Môn về thủ tục và cách viết đơn ly hôn. Bạn không biết thủ tục và làm thế nào để viết đơn xin ly hôn ở huyện Hóc Môn? Bạn cần luật sư hướng dẫn thủ tục và làm thế nào để viết đơn xin ly hôn của Tòa án huyện Hóc Môn? Đến với chúng tôi, Công ty Luật VN cam kết cung cấp lời khuyên ly hôn tốt nhất và có uy tín nhất trong khu vực huyện Hóc Môn, cam kết trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến ly hôn và Tư vấn thủ tục ly hôn tại huyện Hóc Môn, TP. HCM một cách ch tiết nhất.

Hồ sơ ly hôn của Tòa án huyện Hóc Môn

Thuận tình và đơn phương nộp đơn ly hôn có thể được nộp tại Tòa án huyện Hóc Môn sẽ bao gồm các tài liệu, chứng cứ sau:
 • Đơn xin ly hôn;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;
 • Thẻ căn cước công dân/thẻ căn cước công dân của vợ chồng;
 • Giấy khai sinh của trẻ em;
 • Tài liệu, chứng cứ về tài sản chung và nợ chung;
 • Các hồ sơ và tài liệu liên quan khác.
Ngoài ra, thủ tục ly hôn được thực hiện trong một số trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như ly hôn với bệnh nhân tâm thần, ly dị với người đang thụ án tù, và ly dị với người mất tích,… Hồ sơ ly hôn sẽ yêu cầu thêm bằng chứng về từng trường hợp nêu trên.
Tư vấn thủ tục ly hôn tại huyện Hốc Môn, TP. HCM

Tư vấn thủ tục ly hôn tại huyện Hóc Môn, TP. HCM

Thủ tục và thủ tục ly hôn tại huyện Hóc Môn mới nhất hiện được chia thành thủ tục ly hôn đơn phương và thủ tục thuận tình ly hôn. Như sau:

Thủ tục ly hôn không tranh chấp tại Tòa án huyện Hóc Môn

Thuận tình ly hôn, còn được gọi là đồng ý ly hôn, yêu cầu công nhận đồng ý ly hôn được thực hiện thông qua các bước sau:
 • Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ ly hôn, bao gồm các tài liệu trên.
 • Bước 2: Nộp đơn ly hôn tại Tòa án huyện Hóc Môn
 • Bước 3: Tạm ứng lệ phí ly hôn tại cơ quan thi hành án.
 • Bước 4: Tòa án họp để giải quyết yêu cầu công nhận sự đồng ý ly hôn.
 • Bước 5: Tòa án ra quyết định công nhận đồng ý ly hôn.
Quyết định công nhận rằng cả hai bên đồng ý ly hôn sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Các bên không có quyền kháng cáo quyết định công nhận ly hôn. Thủ tục ly hôn không tranh chấp tại huyện Hóc Môn kết thúc với quyết định này.

Thủ tục ly hôn đơn phương tại huyện Hóc Môn

Thủ tục ly hôn đơn phương tại huyện Hóc Môn thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục giải quyết vụ án dân sự với các bước cụ thể như sau:
 • Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ ly hôn, bao gồm các tài liệu trên.
 • Bước 2: Nộp đơn ly hôn tại Tòa án huyện Hóc Môn
 • Bước 3: Tạm ứng chi phí tòa án ly hôn tại cơ quan thi hành án.
 • Bước 4: Tòa án triệu tập các đương sự ra làm chứng, tổ chức buổi hòa giải, xác minh việc bàn giao, tra cứu, công khai chứng cứ.
 • Bước 5: Tòa án mở phiên tòa xét xử vụ ly hôn.
Đương sự có quyền kháng cáo trong thời hạn 15 ngày và Viện kiểm sát có quyền kháng nghị trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày tuyên án. Trường hợp đương sự vắng mặt thì thời hạn kháng cáo là 15 ngày, kể từ ngày nhận được bản án hoặc bản án. Trong thời hạn nêu trên, nếu có kháng cáo hoặc kháng nghị, vụ ly hôn đơn phương sẽ được tòa án cấp trên giải quyết theo thủ tục kháng cáo.

Thủ tục ly hôn tại huyện Hóc Môn mất bao lâu?

Mất bao lâu để ly hôn thuận tình ở huyện Hóc Môn?

Hiện tại, thủ tục ly hôn tại huyện Hóc Môn TP.HCM. Hồ Chí Minh thường giải quyết trong vòng 02-03 tháng kể từ ngày tòa nhận đầy đủ hồ sơ. Nếu bạn cần hỗ trợ để giải quyết thủ tục ly hôn một cách nhanh chóng, bạn có thể liên hệ với luật sư theo số 0763387788 để được tư vấn và hỗ trợ.

Mất bao lâu để đơn phương ly hôn ở huyện Hóc Môn?

Thời hạn giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương tại huyện Hóc Môn có quy định trong Bộ luật Dân sự 2015. Cụ thể, thời hạn thực hiện các biện pháp giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương như sau:
 • Thời hạn bổ nhiệm thẩm phán: 03 ngày làm việc.
 • Thời hạn nộp đơn: 07 ngày làm việc.
 • Thời hạn nộp hồ sơ: Không quá 4 tháng kể từ ngày thụ lý. Vụ án phức tạp thì có thể kéo dài thời hạn nhưng không quá 02 tháng.
 • Thời hạn xét xử: 01 tháng, kể từ ngày hết thời hạn xét xử. Có thể gia hạn một lần nhưng không quá 01 tháng.
 • Thời hạn hiệu lực của bản án sơ thẩm: trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày Tòa án tuyên án.
Có thể thấy, thời gian giải quyết ly hôn đơn phương lâu hơn nhiều so với khi hai bên đồng ý ly hôn. Trong thực tế, một số trường hợp ly hôn đơn phương kéo dài trong nhiều năm và không thể được giải quyết. Đặc biệt là tranh chấp về trẻ em, tài sản hoặc nợ chung. Vì vậy, nếu tranh chấp có thể được giải quyết thông qua thỏa thuận, thì có lẽ là tốt hơn. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với luật sư ly hôn tại huyện Hóc Môn.

Thủ tục ly hôn để có được quyền nuôi con tại huyện Hóc Môn

Xin chào Luật VN! Tên tôi là Nguyễn Văn A, sinh năm 1986, trú tại thành phố Gò Vấp. Hồ Chí Minh. Tôi muốn làm thủ tục ly hôn với bà Nguyễn Thị B. tại Tòa án quận Cầu Giấy, TP.HCM để có được quyền nuôi con 4 tuổi. Hồ Chí Minh. Tôi hy vọng luật sư có thể hướng dẫn tôi về thủ tục ly hôn và làm thế nào để giành được quyền nuôi con.
Xin chào! Đối với câu hỏi của bạn, Công ty Luật VN trả lời như sau:

Thứ nhất, về thủ tục ly hôn để có được quyền nuôi con tại huyện Hóc Môn

Thủ tục này sẽ được thực hiện theo thủ tục giải quyết vụ án dân sự tương tự như thủ tục ly hôn đơn phương mà chúng tôi mô tả ở trên. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị xét xử, Tòa án sẽ yêu cầu các bên xác minh các tài liệu, chứng cứ cần thiết để xác định ai là người trực tiếp nuôi dưỡng và nuôi dưỡng con chung sau khi ly hôn.

Thứ hai, về cách giành quyền nuôi con

Trong việc giải quyết tranh chấp quyền nuôi con, Tòa án huyện Hóc Môn sẽ chỉ định một bên trực tiếp nuôi dưỡng trên cơ sở tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho trẻ em bình thường. Vì vậy, nếu bạn muốn có được quyền nuôi con, bạn phải chứng minh rằng bạn đủ điều kiện để nuôi dạy con cái của bạn. Thích cụ thể;
 • Điều kiện tài chính: Thu nhập của bạn phải đủ để nuôi sống bản thân và con cái của bạn.
 • Điều kiện thời gian: Bạn phải có thời gian trực tiếp cùng nhau nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục con cái của bạn.
 • Tình trạng sức khỏe.
 • Các điều kiện cần thiết khác.

Thủ tục ly hôn và phân chia tài sản chung tại huyện Hóc Môn

Xin chào luật sư! Vợ chồng tôi kết hôn năm 2008 và sở hữu tài sản chung của 1 căn nhà ở quận Cầu Giấy, TP. Hồ Chí Minh. Bây giờ muốn ly hôn, yêu cầu chia tài sản chung. Luật sư ly hôn có thể hướng dẫn tôi qua quá trình phân chia tài sản chung khi ly hôn.
Xin chào! Về việc huyện Hóc Môn TP.HCM làm thủ tục ly hôn để phân chia tài sản chung. Luật sư trả lời như sau:
 • Thứ nhất, về thủ tục ly hôn để phân chia tài sản chung tại huyện Hóc Môn TP. Hồ Chí Minh: Bạn làm theo các thủ tục tương tự như thủ tục ly hôn đơn phương thông thường. Các quy trình và thủ tục được mô tả ở trên.
 • Thứ hai, về cách phân chia tài sản chung khi ly hôn. Bạn cần thu thập bằng chứng liên quan đến tài sản chung. Đặc biệt trong trường hợp của bạn là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thỏa thuận mua bán (nếu có) để chứng minh đây là tài sản chung của vợ chồng.
Ngoài ra, bạn có thể thu thập bằng chứng về những nỗ lực nhiều hơn để tạo ra sự đóng góp của tài sản. Bên nào có lỗi dẫn đến hôn nhân tan vỡ,…… Hãy để tòa án cung cấp cho họ một tỷ lệ phân chia thuận lợi hơn.

Thủ tục ly hôn vắng mặt bị cáo tại huyện Hóc Môn

Xin chào luật sư. Tôi muốn làm thủ tục ly hôn đơn phương với chồng tôi tại huyện Hóc Môn. Tuy nhiên, chồng tôi không ở đây được. Vì vậy, tôi có thể nộp đơn xin ly hôn đơn phương mà có sự vắng mặt của chồng được không?
Xin chào! Công ty Luật VN trả lời như sau:
 • Theo quy định hiện hành, việc xét xử vụ án ly hôn đơn phương được tòa án thẩm quyền nơi bị đơn cư trú, nơi làm việc. Nếu chồng của bạn đăng ký cư trú tại huyện Hóc Môn khi tòa án xác minh và làm việc vẫn còn ở đây, Tòa án huyện Hóc Môn TP. Hồ Chí Minh có thể xử lý, giải quyết vụ việc.
 • Nếu tòa án huyện Hóc Môn xác minh chồng cư trú ở nơi khác, sẽ chuyển thẩm quyền cho tòa án nơi đó xử lý.
 • Trong trường hợp Tòa án không thể xác minh nơi cư trú của bị đơn và không thuộc về nơi cư trú mà bị đơn cố tình che giấu, Tòa án sẽ chấm dứt thỏa thuận ly hôn.
Trên đây là câu trả lời của luật sư về thủ tục ly hôn đơn phương vắng mặt. Nếu bạn gặp sự cố liên quan đến thủ tục ly hôn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với luật sư theo số 0763387788 để được tư vấn và hỗ trợ.
Tư vấn thủ tục ly hôn tại huyện Hốc Môn, TP. HCM

Chi phí ly hôn tại huyện Hóc Môn là bao nhiêu?

Khi đơn phương làm thủ tục ly hôn, ly hôn thuận tình của huyện Hóc Môn tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể phải trả các khoản phí sau:
 • Chi phí công chứng văn bản, công chứng văn thư và công chứng viên được ủy quyền: thực hiện theo quy định của văn phòng công chứng.
 • Chi phí mua đơn ly hôn, chuẩn bị đơn ly hôn: từ 100.000 đồng.
 • Phí kiện tụng, phí ly hôn: không có tranh chấp tài sản 300.000. Trong trường hợp xảy ra tranh chấp tài sản, phí kiện tụng sẽ được tính theo hạn ngạch.
 • Chi phí định giá và định giá tài sản (nếu có): phụ thuộc vào giá trị của tài sản.
 • Chi phí thuê luật sư ly hôn: từ 5.000.000, tùy thuộc vào hoàn cảnh.
Chi phí thỏa thuận ly hôn tại huyện Hóc Môn có thể khác nhau tùy theo từng trường hợp cụ thể. Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc không quen thuộc với chương trình, bạn cũng có thể liên hệ với luật sư ly hôn tại huyện Hóc Môn.

Công ty Luật VN đã cung cấp cho khách hàng tư vấn thủ tục ly hôn tại huyện Hóc Môn, TP. HCM. Hy vọng với những chia sẻ này, Luật VN có thể giúp bạn tìm hiểu về quy trình, thủ tục, hồ sơ ly hôn đơn phương và ly hôn mà cả hai bên đã đồng ý. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy tìm luật sư để được tư vấn cụ thể về các vấn đề liên quan đến ly hôn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0763387788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788