Tư vấn xin giấy vsattp Quảng Ninh

Trước hết, Luatvn.vn, chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng những lời chúc mừng và chúc thành công trong hoạt động kinh doanh. Trong bối cảnh phát triển không ngừng như hiện nay, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng trở nên quan trọng. Trước khi đi vào kinh doanh, các cơ sở, công ty, doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Bài viết của Luatvn.vn dưới đây sẽ cung cấp thông tin về Tư vấn xin giấy vsattp Quảng Ninh

Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076 338 7788.  Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí. Xin cảm ơn!

giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Quảng Ninh
Tư vấn xin giấy vsattp Quảng Ninh

Mục lục

Giới thiệu về Quảng Ninh

  • Quảng Ninh là tỉnh duy nhất có 4 thành phố. là tỉnh rất phát triển khi có đặc khu kinh tế, thuận lợi từ nhiều phía. Từ biên giới với Trung Quốc, lợi thế kinh tế từ biển mang lại. Điều này cũng sẽ dẫn đến một điều đáng được quan tâm khi vấn đề an toàn thực phẩm được người dân chú trọng. Vậy giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quảng Ninh được thực hiện như thế nào? Hãy cùng Luatvn.vn tìm hiểu qua bài viết sau.

Câu hỏi từ khách hàng xin Tư vấn xin giấy vsattp Quảng Ninh

  • Xin chào luật sư Luatvn.vn, tôi là một chủ nhà hàng ở thành phố Hạ Long. Vì mong muốn thu hút nhiều khách du lịch và sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Vì vậy, tôi muốn hoàn thành nó để có được giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy gia đình tôi cần làm gì để có được giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quảng Ninh nhanh nhất có thể? Nhờ luật sư giúp đỡ. Cảm ơn bạn!

Luật sư Luatvn.vn trả lời

Căn cứ pháp lý

  • Luật An toàn thực phẩm 2010;
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm;

Điều kiện cấp Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Quảng Ninh

Căn cứ khoản 1 Điều 34 Luật An toàn thực phẩm 2010 quy định các điều kiện sau:
a) Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật này;
b) Đã đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhà hàng:

Nhà hàng phải tuân thủ các điều kiện quy định tại các Điều 28, 29 và 30 Luật An toàn thực phẩm 2010:

Điều 28. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm

  • Nhà bếp được bố trí để đảm bảo rằng không có sự lây nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm chế biến.
  • Có đủ nước đạt tiêu chuẩn kỹ thuật để chế biến, kinh doanh.
  • Có dụng cụ thu gom, lưu giữ rác, rác đảm bảo vệ sinh.
  • Cống rãnh trong khu vực cửa hàng và nhà bếp phải rõ ràng và không bị ứ đọng.
  • Nhà ăn phải thoáng mát, mát mẻ, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ và thực hiện các biện pháp phòng ngừa côn trùng và động vật gây hại.
  • Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và vệ sinh chất thải và rác thải hàng ngày.
  • Người đứng đầu đơn vị có bếp ăn tập thể chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm.

Điều 29. Yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, đồ uống

  • Có dụng cụ và hộp đựng riêng biệt cho thực phẩm sống và nấu chín.
  • Thiết bị nấu ăn và chế biến phải đảm bảo an toàn, vệ sinh.
  • Dụng cụ ăn uống phải được làm bằng vật liệu an toàn, rửa sạch và giữ khô.
  • Tuân thủ các quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Điều 30. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong chế biến, bảo quản thực phẩm

  • Sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo an toàn, lưu mẫu thực phẩm.
  • Thực phẩm phải được chế biến để đảm bảo an toàn vệ sinh.
  • Thực phẩm để bán phải được giữ trong tủ kính hoặc thiết bị lưu trữ hợp vệ sinh, chống bụi, mưa, ánh sáng mặt trời và sự xâm nhập của côn trùng và động vật có hại; được bán trên bàn hoặc giá cao hơn mặt đất.
  • Thực hiện xác minh 3 bước và lưu mẫu thực phẩm theo hướng dẫn của Bộ Y tế;
Trang thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản thực phẩm phải bảo đảm vệ sinh, không gây ô nhiễm thực phẩm.
Người trực tiếp chế biến thực phẩm phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và có xác nhận của chủ cơ sở. Không bị bệnh tả, kiết lỵ, thương hàn, viêm gan A, E, viêm da truyền nhiễm, lao phổi, tiêu chảy cấp trong khi sản xuất và kinh doanh thực phẩm.

Đối tượng được cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Quảng Ninh

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ các trường hợp sau:
  1. Sản xuất ban đầu nhỏ;
  2. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
  3. Sơ chế nhỏ và nhỏ;
  4. Kinh doanh thực phẩm bán lẻ;
  5. Kinh doanh thực phẩm đóng gói sẵn;
  6. Sản xuất, kinh doanh công cụ, nguyên liệu đóng gói, bảo quản thực phẩm;
  7. Nhà hàng trong khách sạn;
  8. Bếp ăn tập thể không có kinh doanh thực phẩm đã đăng ký;
  9. Kinh doanh thức ăn đường phố;

Cơ sở đã được cấp một trong các Chứng chỉ sau:

  • Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống điểm kiểm soát quan trọng và phân tích mối nguy (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương.
Do đó, một nhà hàng kinh doanh không thuộc các trường hợp trên sẽ được cấp Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quảng Ninh

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quảng Ninh

  1. Phiếu đăng ký Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  3. Giải trình về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, bao gồm:
  4. Bản vẽ sơ đồ tầng của cơ sở;
  5. Sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm, đồ uống;
  6. Danh mục cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở
  7. Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
  8. Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn, vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng phụ trách ngành.

Thẩm quyền xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quảng Ninh

Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định cụ thể thẩm quyền cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đáp ứng điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực được giao. điều khiển.

Thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quảng Ninh

Quy trình thực hiện:
  • Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Tiếp nhận và xử lý hồ sơ:
     
  • Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn
    thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đáp ứng đủ các điều kiện thì phải được cấp Giấy chứng nhận thành lập đáp ứng đủ các điều kiện an toàn thực phẩm; Trong trường hợp từ chối, nó phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do. 
Cấp giấy chứng nhận:
  • Sau khi kiểm tra xem nhà hàng có đáp ứng các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm không; Trong vòng 5 ngày, nhà hàng sẽ nhận được giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tư vấn xin giấy vsattp Quảng Ninh
Tư vấn xin giấy vsattp Quảng Ninh

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quảng Ninh

Dịch vụ xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép phải chứa tất cả các tài liệu để đảm bảo đáp ứng các điều kiện sau:
  • Đơn đề nghị cấp Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở, được lập theo mẫu quy định của cơ quan có thẩm quyền.
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh liên quan đến ngành thực phẩm.
  • Sơ đồ và diện tích sàn cơ bản.
  • Biểu đồ lưu lượng của quy trình bảo quản và sản xuất thực phẩm tại cơ sở.
  • Một tuyên bố về các cơ sở của cơ sở.
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp làm việc tại cơ sở.
  • Giấy chứng nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất.
  • Giấy chứng nhận xuất xứ nguyên liệu và kiểm tra nguồn nước sử dụng.
  • Văn bản cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo mẫu quy định.

Các câu hỏi thường gặp khi Tư vấn xin giấy vsattp Quảng Ninh:

Làm thế nào để tiếp nhận và xử lý hồ sơ tại Quảng Ninh?

  • Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ; cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện kiểm tra thực tế; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất; kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện; sau đó phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đáp ứng các điều kiện an toàn thực phẩm; Trong trường hợp từ chối, nó phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Vi phạm quy định về Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm bị xử phạt?

  • Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận thành lập đáp ứng đủ các điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không phải được cấp Giấy chứng nhận cơ sở an toàn thực phẩm. Cơ sở đáp ứng các điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật và vi phạm quy định tại khoản 2 Điều này.

Ai phải xin giấy phép vệ sinh thực phẩm?

  • Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 12 Nghị định này.

Đến với Luatvn.vn, chúng tôi sẽ giúp bạn có những giải pháp đầu tư hiệu quả và bền vững. Tất cả các thủ tục liên quan đến pháp lý đều được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ đầy đủ. Bạn có thể yên tâm dành thời gian cho các chiến lược phát triển cho dịch vụ kinh doanh của mình. Qua bài viết Tư vấn xin giấy vsattp Quảng Ninh trên, nếu bạn có câu hỏi vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

Contact Me on Zalo

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá