Xin giấy phép an toàn thực phẩm tại Quảng Nam

Trước hết, Luật VN, chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng những lời chúc mừng và chúc thành công trong hoạt động kinh doanh. Trong bối cảnh phát triển không ngừng như hiện nay, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng trở nên quan trọng. Trước khi đi vào kinh doanh, các cơ sở, công ty, doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Bài viết của Luật VN dưới đây sẽ cung cấp thông tin về Xin giấy phép an toàn thực phẩm tại Quảng Nam

Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luật VN qua số hotline/zalo: 076 338 7788.  Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí. Xin cảm ơn!

Xin giấy phép an toàn thực phẩm tại Quảng Nam
Xin giấy phép an toàn thực phẩm tại Quảng Nam

Mục lục

An toàn thực phẩm là gì?

  • Nói một cách đơn giản nhất, an toàn thực phẩm là cách thức, phương pháp và công việc liên quan đến việc giữ cho thực phẩm an toàn và sạch sẽ.

Tại sao điều quan trọng là giữ an toàn thực phẩm? 

Thứ nhất, Đảm bảo an toàn cho tính mạng con người:

  • Việc thiết lập các tiêu chuẩn riêng biệt về vệ sinh an toàn thực phẩm có mục tiêu cao nhất vẫn là đảm bảo tính mạng con người. Không có gì quý giá hơn cuộc sống, thức ăn chúng ta đưa vào cơ thể mỗi ngày. Do đó, giữ an toàn thực phẩm giúp chúng ta phòng ngừa và ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, dị ứng cũng như dễ dàng kiểm soát những rủi ro lớn khi ăn.

Thứ hai, Như một tiêu chuẩn cho các doanh nghiệp thực phẩm để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng:

  • Cần đảm bảo rằng tất cả các loại thực phẩm – phụ gia, bao bì cũng như của dây chuyền sản xuất liên quan đến sản phẩm thực phẩm hoạt động theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Chỉ bằng cách này, chúng tôi mới có thể đảm bảo rằng các sản phẩm thực phẩm đủ điều kiện đến tay người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm khi Xin giấy phép an toàn thực phẩm tại Quảng Nam như thế nào? 

Hiện nay, trên thế giới, mỗi quốc gia sẽ có luật và quy định riêng trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, tất cả đều dựa trên hai tiêu chí sau:

Điểm phân tích nguy hiểm và kiểm soát quan trọng (HACCP)

  • HACCP – Phân tích mối nguy hiểm và các điểm kiểm soát quan trọng. Đây là một cách tiếp cận có hệ thống, dựa trên rủi ro để ngăn ngừa ô nhiễm sinh học, hóa học và vật lý của thực phẩm trong môi trường sản xuất, đóng gói và phân phối.
  • Khái niệm HACCP được thiết kế để chống lại các mối nguy hiểm cho sức khỏe bằng cách xác định các vấn đề an toàn thực phẩm tiềm ẩn trước khi chúng xảy ra; thay vì kiểm tra thực phẩm cho các mối nguy hiểm sau khi thực tế. Tiêu chuẩn này đòi hỏi phải kiểm soát chất gây ô nhiễm tại một số điểm chính trong quá trình sản xuất thực phẩm; Tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc vệ sinh trong quá trình sản xuất và phân phối.

Tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP)

  • GMP là một tiêu chuẩn hướng dẫn đảm bảo chất lượng được quốc tế công nhận để sản xuất các sản phẩm thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm và thiết bị y tế.
  • Những hướng dẫn này đưa ra các nguyên tắc chung mà một cơ sở nhà sản xuất phải tuân theo. Đảm bảo sản phẩm luôn có chất lượng cao trong các khâu chế biến, sản xuất và phân phối; và an toàn cho người sử dụng. Bao gồm kiểm tra sản phẩm thực phẩm bắt buộc tại các điểm kiểm soát quan trọng.

Tại Việt Nam; Để kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, các doanh nghiệp, cá nhân cần có đầy đủ hồ sơ theo quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như quy trình sản xuất. Một số tài liệu cần thiết như:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Giấy chứng nhận đủ an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Giấy kiểm tra thực phẩm
  • Giấy chứng nhận kiểm tra môi trường (đối với cơ sở sản xuất)
  • Và một vài tài liệu khác tùy thuộc vào loại thực phẩm được giao dịch.

Giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Vì vậy, để ngăn ngừa ngộ độc, ngộ độc, tử vong do thực phẩm bẩn hoặc mất vệ sinh. Cả cộng đồng cần làm việc cùng nhau để duy trì vệ sinh và khôn ngoan trong quá trình sử dụng thực phẩm.

Người tiêu dùng:

Một số cách đảm bảo an toàn thực phẩm khi ăn, chọn và chế biến thực phẩm:
  • Chọn các cơ sở kinh doanh thực phẩm có uy tín, được cấp phép đầy đủ và không có tiền sử gây ngộ độc thực phẩm.
  • Khi chế biến, cần rửa tay, bề mặt thớt và khu vực chuẩn bị.
  • Không dùng chung hộp đựng thức ăn sống hoặc nấu chín. Bởi vì có thể lây nhiễm chéo vi khuẩn và ký sinh trùng từ thực phẩm sống đến nấu chín
  • Ăn chín, uống sôi. Đừng ăn thức ăn sống. Bởi vì thực phẩm sống thường chứa nhiều giun, sán, vi sinh vật và vi trùng có hại cho cơ thể.
  • Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp mọi lúc.
  • Không ăn thức ăn đã để lâu, hỏng mốc.
  • Không mua thực phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc và chưa được kiểm tra.
  • Sử dụng thực phẩm tươi sống để chế biến. Bởi vì thực phẩm được lưu trữ trong một thời gian dài, rất dễ làm hỏng và gây hại cho cơ thể.

Kinh doanh doanh nghiệp:

  • Tuân thủ các quy định của nhà nước và thế giới về tất cả các tiêu chuẩn trong việc giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Giám sát chặt chẽ quá trình chuẩn bị sản xuất và phân phối sản phẩm đảm bảo chất lượng
  • Kiểm soát nguồn nguyên liệu an toàn và vệ sinh. Không chế biến quá mức phụ gia thực phẩm được phép, gây hại cho người tiêu dùng
  • Thực hiện kiểm tra thực phẩm thường xuyên một cách thường xuyên. Đảm bảo, cải tiến quy trình sản xuất khi cần thiết.

Đối tượng Xin giấy phép an toàn thực phẩm tại Quảng Nam

Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Quảng Nam khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:
  • Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV Luật An toàn thực phẩm
  • Có ngành nghề kinh doanh thực phẩm đã đăng ký trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Hồ sơ Xin giấy phép an toàn thực phẩm tại Quảng Nam

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quảng Nam bao gồm các tài liệu như sau: 

  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Giải trình về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
  • Giấy chứng nhận sức khỏe đầy đủ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp
  • Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.
Xin giấy phép an toàn thực phẩm tại Quảng Nam
Xin giấy phép an toàn thực phẩm tại Quảng Nam

Trình tự cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quảng Nam

  • Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quảng Nam cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 35 Luật An toàn thực phẩm. 
  • Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quảng Nam; Trong trường hợp từ chối, nó phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy khi Xin giấy phép an toàn thực phẩm tại Quảng Nam

  • Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định cụ thể thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quảng Nam thuộc các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý được giao.

Xin giấy phép an toàn thực phẩm tại Quảng Nam của Luật VN tại Quảng Nam có lợi ích gì?

Nhiều khách hàng trong thời gian qua đã tin tưởng sử dụng giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quảng Nam do Luật VN cung cấp vì các lý do sau:
  • Văn bản cam kết bao gồm tất cả các nội dung theo quy định của pháp luật
  • Nội dung trên giấy được chi tiết và đầy đủ
  • Khi sử dụng giấy, nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết và trả lời kịp thời để ứng dụng được viết chính xác và chính xác.

Bên cạnh đó, khi sử dụng các dịch vụ của Luật VN, khách hàng còn nhận được nhiều lợi ích:

  • Với nhiều năm kinh nghiệm và sự hỗ trợ thành công của nhiều khách hàng trong lĩnh vực tranh chấp hôn nhân và gia đình, Luật VN tự hào cung cấp dịch vụ tốt nhất cung cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quảng Nam cho khách hàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Chúng tôi luôn có đội ngũ chuyên gia pháp lý, không chỉ giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quảng Nam, mà còn luôn cập nhật những thông tin mới nhất, nhanh chóng, kịp thời. Chúng tôi luôn phân tích tình hình trước khi đưa ra những lựa chọn tốt nhất để giúp khách hàng giải quyết vụ việc như mong muốn.

Bảo mật thông tin khách hàng

  • Đặc biệt, trong quá trình hoạt động, Luật VN luôn cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng. Đồng thời, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan để giúp khách hàng ngay cả khi kết thúc công việc.
  • Khi sử dụng dịch vụ cung cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quảng Nam của Luật VN, khách hàng sẽ được tư vấn sử dụng gói dịch vụ hợp lý tùy theo tính chất công việc.

Ngoài ra, dịch vụ của Luật VN hỗ trợ khách hàng 24/7 cùng với đội ngũ nhân viên hỗ trợ tại chỗ giúp khách hàng giảm thời gian và chi phí đi lại.

Đến với Luật VN, chúng tôi sẽ giúp bạn có những giải pháp đầu tư hiệu quả và bền vững. Tất cả các thủ tục liên quan đến pháp lý đều được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ đầy đủ. Bạn có thể yên tâm dành thời gian cho các chiến lược phát triển cho dịch vụ kinh doanh của mình. Qua bài viết Xin giấy phép an toàn thực phẩm tại Quảng Nam trên, nếu bạn có câu hỏi vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788