8 Lợi ích tuyệt vời khi học tiếng Nhật

Bạn có định học tiếng Nhật nhưng tự hỏi liệu có một tương lai trong việc học tiếng Nhật không? Hay bạn sẽ làm gì sau khi học? Có ổn định thu nhập không? Bên dưới, Luatvn.vn sẽ trả lời các câu hỏi của bạn và đề xuất 8 lợi ích người Nhật nên biết.

xkld tieng nhat 1

Cơ hội công việc mở rộng

Trong vài năm qua, làn sóng đầu tư mạnh của các doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam đã tạo ra nhu cầu tăng nhân lực nói tiếng Nhật đáng kể.

Theo thống kê, đến 54, 7% của các doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển dụng người Việt Nam giỏi ở Nhật Bản. Vì vậy, nếu bạn biết tiếng Nhật, bạn sẽ không phải lo lắng về thất nghiệp.

Một số công việc phổ biến

Một số vị trí được tuyển dụng bởi các doanh nghiệp Nhật Bản

 • Bản dịch Nhật Bản.
 • Thư ký, trợ lý giám đốc.
 • Nhân viên hành chính, văn phòng.
 • Tổng tham mưu, nhân lực.
 • Kỹ sư biết tiếng Nhật.

Thu nhập cao

Lương bắt đầu theo trình độ tiếng Nhật của Việt Nam:

 • Vị trí quản lý: 1000 – 2000 usd.
 • Dịch và diễn giải các vị trí trong các khu công nghiệp: 600 – usd.
 • Cán bộ hành chính của tổng cục dịch vụ dịch: 400 – 700 usd.
 • Mức n1: 1000 usd.
 • Kỹ sư biết tiếng Nhật: 600 – 800 usd.
 • Kỹ sư cầu: vị trí khó khăn nhất để tuyển dụng, yêu cầu hiểu rõ về công nghệ thông tin và thành thạo trong tiếng Nhật, lương 1000 – 2000 usd.
 • Công việc này đòi hỏi phải có chuyên môn nhưng không đòi hỏi quá nhiều người Nhật Bản đến n3): 400 – 600 usd.

Mang cơ hội học tập ở nước ngoài

Nhật Bản là một quốc gia với sự phát triển giáo dục hàng đầu trên thế giới. Nếu bạn quan tâm đến việc học tập ở nước ngoài, Nhật Bản sẽ là một nơi tuyệt vời để nghiên cứu nước ngoài. Tất nhiên, nghiên cứu nước ngoài sẽ trở nên thuận tiện hơn nếu bạn lưu loát tiếng Nhật.

Nếu bạn có mức n2 hoặc cao hơn, nó là một lợi thế khi áp dụng cho học bổng ở nước ngoài. Đặc biệt, thời gian để học một trường tiếng Nhật ở Nhật Bản sẽ được rút ngắn, tiết kiệm cho bạn một khoản tiền đáng kể.

Cơ hội, hợp tác kinh doanh với người Nhật

Nếu bạn đam mê kinh doanh và muốn hợp tác để phát triển, Nhật Bản là một trong những nước tiềm năng để bạn nhận ra giấc mơ đó. Hiện nay, Nhật Bản có hơn 2. 500 dự án lớn và nhỏ bé đầu tư vào Việt Nam và nhiều công ty Nhật Bản và doanh nghiệp có trụ sở tại nước ta.

Nếu bạn đã có một cơ sở kinh doanh tiếng Nhật và doanh nghiệp, bạn sẽ có thể giao dịch và thương mại với khách hàng trong một cách thuận tiện hơn. Từ đó, công việc của anh sẽ tốt hơn.

Khám phá, kinh nghiệm văn hóa Nhật Bản

Học tiếng Nhật không chỉ có một công việc tốt, học tập ở nước ngoài, mà còn để trải nghiệm và khám phá văn hóa Nhật Bản.

Đất nước phú tang được biết đến như là một nước có văn hóa lâu dài, thấm nhuần sắc tộc. Biết Nhật Bản, chuyến đi Nhật của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn.

Bạn có thể học về các đặc điểm văn hóa trong cuộc sống hàng ngày như văn hóa nghi lễ trà, hải quan và các nghi lễ, kimono, thức ăn. Hoặc bạn có thể nói chuyện với người Nhật như một bản gốc.

Giúp bạn xem hoạt hình, hát bài hát Nhật Bản

Nếu bạn là một người hâm mộ của bản nhạc và nhạc Nhật Bản nhưng bạn không biết tiếng Nhật, thì bạn đang mất tích hoàn toàn khi thưởng thức bản nhạc và âm nhạc mà bạn thích.

Bạn có thể cập Nhật và xem phim Nhật Bản mà không phải chờ phụ đề.
Hoặc chỉ cần lắng nghe giai điệu và hát để hiểu ý nghĩa đằng sau những bài hát. Đây là một trải nghiệm thú vị.

Có thể đến Nhật để làm việc

Hiện tại, Nhật Bản đang cần một số lượng lớn nguồn nhân lực do dân số già. Vì vậy, đây là cơ hội tốt cho bạn đến Nhật Bản để làm việc và kiếm được thu nhập cao.

Trong quá trình làm việc, bạn sẽ được hấp thụ với người Nhật và học những phẩm chất tốt của Nhật Bản. Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp sẽ nâng cao kỹ năng của bạn.

xkld tieng nhat 2

Mất bao lâu để học tiếng Nhật?

Nhật Bản là một trong 7 ngôn ngữ khó khăn nhất được tìm hiểu trên thế giới. Việc chinh phục không dễ dàng gì. Đánh giá mất bao lâu để học tiếng Nhật là tương đối khó vì nó phụ thuộc vào nhiều chủ quan cũng như các yếu tố khách quan.

Hiện tại, trình độ ngôn ngữ Nhật được phân loại theo n cấp, bắt đầu từ low đến high: n5, n4, n3, n2 và n1.

Mọi chi tiết về xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788