Các cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam tiết kiệm nhất

Bạn đang học ở nước ngoài, làm việc ở Nhật, bạn muốn gửi các món đồ từ Nhật Bản đến Việt Nam để đưa cho bạn bè và người thân nhưng không biết dịch vụ chuyển giao nào để chọn?
Có quá nhiều cách để gửi hàng từ Nhật sang Việt Nam và ngược lại, nhưng bạn không biết dịch vụ nào là tốt, bạn không biết cách làm thủ tục và bạn không biết ai liên hệ khi cần. Thì đây sẽ là bài báo cho anh. Đây là 5 cách để vận chuyển thư hoặc hàng hóa từ Nhật Bản sang Việt Nam và ngược lại nhiều người chọn.

Gửi bưu điện

Phổ biến nhất và ngày nay ở tất cả các tỉnh ở Việt Nam và Nhật Bản đang gửi qua bưu điện EMS.

Đây là một loại hàng hóa và vận chuyển thư, bưu kiện hoặc hàng hóa,… Được cung cấp bởi tổng công ty bưu chính viễn thông Việt Nam trên 100 quốc gia trên thế giới. Theo dữ liệu được công ty bưu chính bưu chính và viễn thông công bố, hơn 30% khách hàng hoặc sử dụng dịch vụ vận chuyển từ Nhật Bản đến Việt Nam.

Các đặc điểm của EMS

xkld gui hang 1

Bất kỳ dịch vụ vận chuyển nào cũng có lợi thế và nhược điểm, nên bạn cần hiểu:

 • Ưu điểm: nhanh, gọn, có sẵn hầu như mọi nơi, dễ sử dụng và rẻ, phù hợp với tất cả khán giả.
 • Nhược điểm: gửi hàng quốc tế qua bưu điện dễ mất các mặt hàng.

Sự xuất hiện của các mục bị mất là một trong những lo lắng của người gửi. Tuy nhiên, điều này hiếm khi xảy ra. Và vấn đề này chỉ xảy ra ở giai đoạn kiểm tra hải quan. Khi hàng hóa đến Việt Nam, gói hàng bạn gửi sẽ được bưu điện Việt Nam vận chuyển, vì vậy sẽ rất khó để biết hàng của bạn bị mất ở đâu.

Nếu bạn chọn bưu điện làm phương tiện gửi hàng, bạn chỉ nên chọn các tài liệu hoặc hàng giá trị thấp trong số lượng nhỏ. Coi chừng một rủi ro hiếm gặp. Đồng thời, nếu số lượng hàng bạn gửi hoặc gửi về giữa hai nước quá lớn với một gói lớn, thì có thể đơn đặt hàng của bạn sẽ bị kẹt ở biên giới hải quan.

Dịch vụ tốc hành quốc tế

Hiện nay, khi nhu cầu của người dân về dịch vụ vận tải và thư quốc tế tăng lên. Có nhiều công ty giao hàng được sinh ra để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với chất lượng vận chuyển chuẩn cũng như ổn định giá, các công ty này đã trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều khách hàng.

Một số công ty giao hàng có uy tín mà bạn có thể tham khảo nếu bạn muốn giao hàng quốc tế và bưu kiện như: Yamato, Sagawa hoặc DHL,…

 • Lợi thế: thủ tục nhanh chóng và đơn giản, giá cả là hợp lý và có ít lỗi. Chất lượng và uy tín của dịch vụ bảo đảm.
 • Bất lợi: nguy cơ hàng hóa bị kẹt ở cửa biên vẫn có thể xảy ra cho các gói lớn.

Theo hình thức gửi qua các công ty giao hàng, sau khi đi qua cửa khẩu hải quan, trình tự vận chuyển đến Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm bởi các chi nhánh tại Việt Nam. Vì vậy, rủi ro mất mát sẽ ít có khả năng xảy ra.

Đây là tất cả các công ty giao hàng nổi tiếng ở Nhật, vì vậy nếu bạn muốn vận chuyển hàng hóa từ Nhật Bản sang Việt Nam theo cách an toàn, bạn nên chọn.

Gửi hàng bằng đường biển

Nghe có vẻ lạ, nhưng đây là một hình thức vận chuyển mà cũng khá quen thuộc với những người buôn bán hàng loạt.

Với phương pháp vận chuyển này, bạn sẽ tiêu ít tiền hơn hai cách khác. Tuy nhiên, nó cũng có những ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt khó tiếp nhận hàng hóa cho người nhận ở vùng nông thôn hoặc thị xã, các tỉnh nhỏ.

xkld gui hang 2

Lợi thế:

 • Đây là một hình thức do các cá nhân hoặc tổ chức thực hiện nhập khẩu và xuất khẩu trong thị trường Việt Nam, có thể do người Nhật hoặc người Việt Nam. Và họ cũng là những yếu tố có thể tiếp nhận và vận chuyển hàng hóa đến Việt Nam.
 • Hầu hết các trung tâm nhập khẩu và xuất khẩu vận chuyển với số lượng lớn hàng hóa và vận tải thường xuyên. Do đó, hàng hóa của họ vượt qua biên giới hải quan dễ dàng hơn, dẫn đến rủi ro thấp hơn.
  Tàu biển

Nhược điểm:

 • Hàng hóa do tàu biển – gửi đến thời gian giao hàng dài hơn
 • Đối với các công ty xuất nhập khẩu, họ chỉ chấp nhận các đơn đặt hàng hàng loạt và không chấp nhận các gói nhỏ để gửi hàng.
 • Dễ bị lừa nếu bạn không biết công ty vận chuyển
 • Chỉ có thể tìm thấy ở các thành phố với bến cảng như Tokyo, Yokohama hay Osaka, v. v.
  Khi gửi hàng từ Nhật Bản đến Việt Nam, người nhận phải đến nhà kho để nhận hàng, gây phiền phức

Đây là cách thường có thể phù hợp với thương nhân và bán hàng hóa di động hơn là những người muốn gửi hàng hóa trong số lượng nhỏ.

Dịch vụ mua hộ

Mua tạp phẩm trực tuyến, còn được gọi là thứ tự hộ gia đình, đã từng là một xu hướng mà nhiều người chọn. Hãy chọn sản phẩm bạn muốn mua trên các trang web thương mại điện tử có uy tín ở Nhật như Amazon, Rakuten, Yahoo, Uniqlo,, … …. Và 1 tiền gửi trước. Bên dịch vụ sẽ đặt cho bạn và sau đó chuyển hàng từ Nhật Bản sang Việt Nam.

Lợi thế của dịch vụ này là cá nhân, bạn không cần biết người Nhật hay người thân để mua cho bạn, cũng như bạn không cần phải lo lắng về những hàng hóa bị mất, nhân viên sẽ mang hàng hóa đến nhà bạn.
Cũng có nhiều bất lợi như: nguy cơ lựa chọn dịch vụ gian lận, rủi ro mua hàng giả, hàng hóa đã mua rất khó để đảm bảo hoặc khi nhận hàng, bạn phải trả một số tiền vô lý.

Hình thức vận chuyển xuyên biên giới này khá thuận tiện, mặc dù không có liên quan đến nội dung của bài viết này, nhưng cũng là cách nhanh nhất để gửi hàng từ Nhật Bản sang Việt Nam.

Nhờ bạn bè hoặc người quen mang về nhà

Nếu bạn không thoải mái với phương pháp vận chuyển hàng hóa trên, bạn có thể hoàn toàn vận chuyển hàng hóa từ Nhật Bản đến Việt Nam nếu người nào đó bạn biết về về nhà. Và đây cũng là cách phổ biến nhất cho học sinh và thực tập sinh Nhật Bản.

Lợi thế: không có chi phí vận chuyển và hầu như không có các trường hợp hàng hóa bị mất

Khi bạn gửi hàng hóa trong hòa bình, sẽ không có sự mất mát hàng hóa nào. Vì người nhận chắc chắn sẽ thu xếp hành lý để quay lại với người đó, rủi ro xảy ra là cực kỳ thấp trên chuyến bay. Trừ khi có ai đó đang cầm nhầm túi xách, điều này rất hiếm ở quốc tế.

Nhược điểm: không thể vận chuyển hàng loạt hoặc các gói lớn. Và không phải lúc nào cũng có thể gửi hàng vì rất hiếm khi người ta trở về Việt Nam từ Nhật Bản.

Để có thể gửi hàng đến Việt Nam, bạn phải đợi cho đến khi có ai đó bay về. Khá bất tiện cho cả người gửi và người nhận và người mang hàng trở về Việt Nam.

Lưu ý khi gửi hàng từ Nhật Bản đến Việt Nam

Hiện tại, việc gửi hàng từ Nhật Bản đến Việt Nam không còn kỳ lạ hay khó khăn cho người dân của hai nước. Với nhiều lựa chọn hơn được đưa ra với chi phí hợp lý hơn. Tùy thuộc vào số lượng hàng hóa, thời gian vận chuyển, bạn có thể chọn cách tốt nhất và kinh tế nhất. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý rằng tùy thuộc vào loại hàng hóa, chỉ có một số cách nhất định có thể được chọn.

Ví dụ: các sản phẩm tươi, thực phẩm đông lạnh, hóa chất hoặc điện tử có dung lượng pin lớn, v. v. Sẽ không được gửi bởi hàng không, trong trường hợp này bạn phải gửi qua biển và thủ tục cũng khó khăn hơn.

Ngoài ra, sản phẩm quá nặng hoặc quá lớn cũng làm chi phí vận chuyển đắt hơn nhiều. Do đó, trước khi đưa hàng hóa đến Việt Nam, bạn cần tham khảo danh sách giá và chi phí của từng đơn vị khác nhau.

Điều cuối cùng chúng tôi muốn đề cập là không gửi hàng cấm đến Việt Nam như đồ chơi người lớn, dao, kiếm và các mặt hàng nguy hiểm. Bởi vì nó có thể bị giữ lại bởi các nhà chức trách cũng như hải quan, không cho phép nhận hàng.

Nếu các bạn có thắc mắc về xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản, có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788