Các hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ

Trung tâm ngoại ngữ, tin học là cơ sở giáo dục thường xuyên thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, được cấp phép thành lập và hoạt động bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Sau khi hoàn tất các thủ tục xin cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ sẽ đi vào hoạt động. Vậy, các hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ sau khi thành lập được quy định như thế nào? Hãy tham khảo những chia sẻ sau đây của Luatvn.vn để biết chi tiết nhé.

Căn cứ pháp lý:

Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT ngày 21 tháng 8 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học

Các hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ

Chương trình, tài liệu dạy học của trung tâm ngoại ngữ

– Trung tâm ngoại ngữ sử dụng các chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; tự biên soạn hoặc lựa chọn các chương trình tài liệu của các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng; các tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế phù hợp nhu cầu người học và khả năng đáp ứng của trung tâm.

– Giám đốc trung tâm ngoại ngữ chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý giáo dục về nội dung chương trình, tài liệu dạy học tại trung tâm; đồng thời có trách nhiệm báo cáo hiệu trưởng nhà trường (đối với trung tâm thuộc các cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm) hoặc giám đốc sở giáo dục và đào tạo (đối với các trung tâm còn lại trên địa bàn) các chương trình, tài liệu dạy học được sử dụng tại trung tâm.

Các hoạt động giáo dục của trung tâm
Các hoạt động giáo dục của trung tâm

Tuyển sinh trung tâm ngoại ngữ

– Hằng năm, trung tâm ngoại ngữ xây dựng kế hoạch tuyển sinh và thông báo công khai các thông tin về khóa học gồm chương trình, tài liệu dạy học, mục tiêu chuẩn đầu ra, Điều kiện học tập, giáo viên, phương thức kiểm tra đánh giá, xác nhận kết quả học tập, thời gian khai giảng, học phí và các thông tin cần thiết khác.

– Đối với kế hoạch tuyển sinh các khóa học ngoại ngữ thiết kế theo nhu cầu riêng của người học, các thông tin về khóa học được trung tâm thống nhất với học viên và thông báo công khai trước thời điểm khai giảng khóa học.

Các hoạt động dạy học – giáo dục của trung tâm ngoại ngữ

– Hoạt động dạy học được tổ chức linh hoạt theo hình thức dạy học trực tiếp hoặc trực tuyến hoặc trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

– Học viên được tổ chức học và quản lý theo lớp học. Mỗi lớp học có một cán bộ hoặc giáo viên theo dõi, quản lý

Thi, kiểm tra, đánh giá

– Đối với các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ để cấp chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân, trung tâm tổ chức thi, cấp chứng chỉ khi đủ Điều kiện về tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Đối với các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ khác trung tâm tổ chức kiểm tra, đánh giá và cấp giấy xác nhận hoàn thành.

Các hoạt động giáo dục của trung tâm
Các hoạt động giáo dục của trung tâm

Các hoạt động giáo dục liên kết đào tạo, bồi dưỡng và hợp tác quốc tế của trung tâm ngoại ngữ

– Trung tâm thực hiện liên kết đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ với các cơ sở giáo dục thuộc địa bàn được cấp phép hoạt động, trên cơ sở đáp ứng nhu cầu của người học và phù hợp với điều kiện, khả năng của trung tâm.

– Khi thực hiện liên kết đào tạo phải có hợp đồng giữa hai bên. Hợp đồng phải quy định rõ về nội dung dạy học, kinh phí, đội ngũ giáo viên, hình thức dạy học, địa điểm tổ chức và trách nhiệm của mỗi bên.

– Sau khi ký kết hợp đồng phải báo cáo với cơ quan quản lý trực tiếp và sở giáo dục và đào tạo.

– Trung tâm thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế để phát triển chương trình, đội ngũ đáp ứng xu thế hội nhập và nâng cao chất lượng đào tạo bồi dưỡng của trung tâm.

– Các hoạt động hợp tác quốc tế phải phù hợp với điều kiện, khả năng của trung tâm và tuân thủ các quy định hiện hành.

Trên đây là những chia sẻ tư vấn của Luatvn.vn về cáchoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ. Nếu bạn có gặp khó khăn trong việc chuẩn bị các thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ. Hãy đến với dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ trọn gói của Luatvn.vn

DỊCH VỤ THÀNH LẬP TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ CỦA LUATVN.VN

Dịch vụ tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ của Luật VN gồm các công việc sau:

  • Tư vấn pháp lý về thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ.
  • Hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các giấy tờ liên quan. Hoàn thành thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ.
  • Hướng dẫn và phối hợp soạn thảo hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ. Theo nội dung tài liệu và thông tin khách hàng cung cấp.
  • Đại diện làm việc với Sở Giáo dục và đào tạo để giải quyết thủ tục.
  • Kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ việc kiểm tra và thẩm định của cơ quan chức năng.
  • Đại diện khách hàng giao dịch với cơ quan Nhà Nước có thẩm quyền để đẩy nhanh việc cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ

Chúng tôi tự hào mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ tốt nhất và phục vụ tận tâm nhất.

Trên đây là những chia sẻ tư vấn của Luatvn.vn về các hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ.

Để biết các thông tin thật chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline/zalo: 0763387788 hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788