Cách tuyển sinh cho Trung tâm ngoại ngữ

Cách tuyển sinh cho Trung tâm ngoại ngữ mà ai cũng phải đọc một lần, có thể được coi là tuyệt chiêu nếu bạn mở Trung tâm ngoại ngữ muốn có học sinh đông. Hiện nay rất nhiều bạn mở trung tâm ngoại ngữ nhưng không biết tuyển sinh như thế nào và đã điện thoai hotline/zalo: 0763387788 để Luật VN tư vấn cách tuyển sinh.

Cách tuyển sinh cho Trung tâm ngoại ngữ đây là câu hỏi lớn của tất cả các chủ Trung tâm ngoại ngữ, để trả lời câu hỏi này chúng tôi muốn đưa ra một số yếu tố sau. Quan trọng nhất là bạn phải xây dựng thương hiệu của riêng mình.

trung tam ngoai ngu

1. Phát tờ rơi cổng trường (Mẫu Giáo – Cấp 1)

Đối tượng: Học sinh từ 4 tuổi đến 11 tuổi

Cách này không mới nhưng lại cực kỳ hiệu quả nhất là đối với những Trung tâm ngoại ngữ mới mở hướng tới đối tượng học sinh nhỏ. Độ tuổi từ lớp mẫu giáo đến hết lớp 5. 

Cách thực hiện:

Có ít nhất 5 người là học sinh, sinh viên am hiểu về ngoại ngữ (Tốt nghiệp cấp 3) trở lên con gái hay con trai đều được, yêu cầu phải nhanh nhẹn tính tình vui vẻ có lòng yêu trẻ, vui nhộn ưa nhìn…(tùy bạn chọn mấy người)

Để làm công việc này bạn phải in một số lượng lớn tờ quảng cáo với hình ảnh sống động, nội dung mà Trung tâm ngoại ngữ bạn giảng dạy. Ghi rõ cụ thể giờ học, lớp học khóa học…chương trình học…

Sau đó cho 5 bạn ở trên đến các cổng trường mẫu giáo, cấp 1 xung quanh khu vực Trung tâm ngoại ngữ của bạn trao cho các bé, các cha mẹ bé… để các Cha mẹ bé đọc và nghiên cứu nếu thấy chương trình dạy học tiếng anh hợp với con họ sẽ đăng ký.

Khi phát quả nhớ cho các bé một trái bóng bay hay một túi kẹo nhỏ, hay một chú gấu bông ngộ nghĩnh nhé.

Ngoài ra có thể đến các cơ quan, nhà máy các quán cà phê …. trao cho khách hàng giới thiệu một cách lịch sự” Lưu ý các bạn đừng phát ở ngã 3 ngã tư đèn xanh đèn đỏ nhé mọi người không thích và không đảm bảo mỹ quan, mất vệ sinh môi trường vì tờ rơi trên mặt đường)

Chế độ khuyến mãi hấp dẫn” Không phải cha mẹ nào cũng có điều kiện đâu nhé”

Thường thì gia đình hay có hai bé gần bằng tuổi nhau, nếu một bé học thì bé kia cũng học cùng luôn vì Cha mẹ sẽ bớt phải đi lại…Rất tiện lợi

Hai bé học đóng tiền 1 bé hoặc hai bé giảm 1/2 tiền học phí một bé….

trung tam ngoai ngu

2. Tiếp thị đội ngũ giáo viên (Liên kết giảng dạy)

Cách này thì trình độ marketing phải cao hơn đòi hỏi Trung tâm của bạn phải mạnh về mọi mặt như: Mặt bằng đẹp thông thoáng, Đội ngũ Giáo viên giảng dạy phải giỏi, Có quan hệ với nhiều giáo viên các trường…

Khi bạn thành lập trung tâm ngoại ngữ bạn phải chuẩn bị đầy đủ như xây dựng chương trình giảng dạy hay hấp dẫn, để thu hút học sinh. Đây cũng là giá trị cốt lõi của một trung tâm ngoại ngữ…

Cách thực hiện của phương pháp này

Bạn phải đến các trường mẫu giáo, trường cấp 1, cấp 2, cấp 3…. gặp trực tiếp giáo viên chủ nhiệm hoặc các giáo viên bộ môn chia sẻ thuyết phục các Cô có thể giới thiệu về Trung tâm của bạn với các em học sinh… thực ra việc này rất khó vì thường các cô rất bận và không tham ra giới thiệu nhưng có lẽ không thử làm sao biết….

Hoặc có thể liên kết với các cơ sở Giáo dục mầm non, nhóm trẻ, các trường cấp 1, cấp 2, cấp 3…

3. Tuyển sinh trên các diễn đàn học tập (các diễn đàn liên quan học tập)

Có lẽ đây là cách đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả hiện nay nhiều Trung tâm ngoại ngữ đang áp dụng và được đánh giá rất hiệu quả bởi trọng tâm, sự lan tỏa nhanh. 

Diễn đàn học tập và trao đổi là cách đơn giản và trực tiếp nhất để tìm những khách hàng tiềm năng có cùng nhu cầu tìm hiểu về một vấn đề nhất định.
Truy cập các diễn đàn liên quan đến lĩnh vực bạn đang giảng dạy, bắt đầu đưa ra các chủ đề để mọi người thảo luận, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy rất nhiều sinh viên quan tâm đến khóa học của bạn.
Đặc biệt, hãy chú ý: Học sinh tiềm năng của bạn có xu hướng chỉ đọc các chủ đề tham khảo, mà không để lại bất kỳ nhận xét nào. Do đó, bạn nên khéo léo tích hợp việc giới thiệu nội dung khóa học một cách khách quan để những học viên đó tham khảo và tự đánh giá!
Các bạn tham khảo một số diễn đàn.
Số TTTên diễn đànTrang Website
1

Diễn đàn Học mãi

Hocmai.vn

https://diendan.hocmai.vn/

2

Tienganh.com.vn

http://www.tienganh.com.vn/
3

Sinhvienit.net

http://sinhvienit.net/
4

Diễn đàn vật lý phổ thông

https://vatlypt.com/
5

Hoc24.vn

https://hoc24.vn/
6

Lazi.vn

http://lazi.vn/
7

Diễn đàn học tiếng Trung dantiengtrung.com

http://dantiengtrung.com
8

Englishclub – Diễn đàn tiếng Anh cộng đồng online

http://englishclub.ehou.edu.vn/
9

Diễn đàn học tập Vforum

http://vforum.vn
 10

Ly.hoctainha.vn

 • Toán học: http://toan.hoctainha.vn/
 • Tiếng anh: http://anh.hoctainha.vn/
 • Sinh học: http://sinh.hoctainha.vn/
 • Ngữ văn: http://van.hoctainha.vn/
 • Lịch sử: http://su.hoctainha.vn/
 • Địa lý: http://dia.hoctainha.vn/
 • Ly.hoctainha.vn
 11Diễn đàn học Tiếng Anh Tienganh.com.vn
 12Kênh sinh viênKenhsinhvien.vn
 13vndoc.comhttps://vndoc.com/

4. Tuyển Sinh trên Google

Chắc nói đến Google thì chắc hẳn các bạn có thể biết ngay nhưng ở đây làm sao tuyển sinh được trên Google không phải ai cũng biết đâu nhé, Google là mạng tìm kiếm lớn nhất hiện nay nhưng để khai thác được không phải dễ đâu các bạn. Nói như vậy không phải không thể không làm được đúng không các bạn dưới đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm sao để tuyển sinh được trên Google.

Cách thực hiện

Bạn phải có một website: Để có một website bạn phải có mua một tên miền và thuê thiết kế website…sau đó bạn phải viết bài giới thiệu về trung tâm của mình sao cho thật hay, thật ý nghĩa, giới thiệu về chương trình học…

Việc viết bài phải được diễn ra hàng ngày thường xuyên mới có thể đạt được như mong muốn. Bạn làm sao để trung tâm của bạn hiển thị trên top 1 tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm học ngoại ngữ, hay học tiếng anh 5 tuổi…

Bạn có thể đưa lên web tất cả những gì liên quan đến Trung tâm để các Cha mẹ, các học viên có thể tham khảo như:

 • Chương trình học.
 • Học phí hằng tháng.
 • Ca học từng ngày.
 • Độ tuổi học …

Trước lúc website lên top bạn có thể chạy quảng cáo để khách hàng biết tới Trung tâm của bạn đây là cách nhanh nhất nhưng hơi tốn kém…

>>>> Quý khách có thể tham khảo thêm: Xây dựng thương hiệu không phải chủ doanh nghiệp nào cũng biết?

5. Tuyển sinh trên Facebook 

Facbook và Google là những mạng xã hội có số người tham ra lớn nhất toàn cầu do đó việc tuyển sinh trên Facebook là một ý tưởng rất tốt và hoàn toàn hợp lý: Ưu điểm nhanh hiệu quả 

Facebook cũng như Google không phải muốn là tuyển sinh được đâu các bạn, các bạn phải hiểu và phải biết cách làm thì mới có hiệu quả được, sau đây mình chia sẻ với các bạn cách tuyển sinh trên Facebook.

Cách thực hiện

Đầu tiên bạn phải có một tài khoản Facebook cá nhân (Chắc giờ thì ai cũng có) Sau đó bạn phải lập một Fanpage Facebook và một Nhóm(Gruop) trên facebook tốt nhất cả fanpage và gruop có cùng tên với trung tâm ngoại ngữ của bạn. Và việc tiếp theo của bạn là viết bài giới thiệu về Trung tâm ngoại ngữ, chương trình giảng dạy của trung tâm đăng lên, việc này phải làm thường xuyên.

Trong lúc fanpage và Gruop của bạn chưa nổi tiếng thì bạn có thể dùng fanpage quảng cáo để tiếp cận học viên và cha mẹ các em.

>>>> Quý khách có thể tham khảo thêm: Xây dựng thương hiệu không phải chủ doanh nghiệp nào cũng biết?

6. Tuyển sinh bằng Zalo

Mạng zalo có lượng người tham ra lớn lại thật mà toàn Việt Vam ta đó cũng là ưu tiên số 1 các bạn, cách làm thì chúng ta cũng làm tương tự như facebook.

Bạn có thể chạy quảng cáo tiếp thị khách hàng và thường xuyên đăng bài trên dòng nhật ký của mình để thu hút học sinh…

7. Tuyển sinh bằng TikTok

Đây là mạng xã hội được đánh giá là tiềm năng và rất phù hợp với lứa tuổi học sinh mà bạn nhắm đến, do đó bạn phải tận dụng mạng TikTok

Cách thực hiện

Bạn phải có tài khoản TikTok sau đó bạn viết nhiều kịch bản và quay những đoạn Video, Clip có nội dung hay ngộ nghĩnh, có thể giới thiệu lớp học, giới thiệu các bé đang vừa học vừa chơi… Sau đó đăng lên TikTok… Các bạn phải chú ý đến hình ảnh của Trung tâm, đến chất lượng của video làm sao càng nhiều người xem, nhiều người chia sẻ càng tốt càng làm cho trung tâm của bạn càng nổi tiếng. 

8.Tạo mẫu đăng ký để nhận thông tin

Tặng quà hữu ích cho khách hàng khi để lại thông tin là một hình thức rất quen thuộc để thu thập dữ liệu tiềm năng. Học sinh sẽ chỉ điền thông tin của họ khi họ cảm thấy rằng món quà rất hữu ích, chính xác những gì họ quan tâm.
Những gì bạn cần làm là chuẩn bị một bộ đầy đủ các tài liệu hữu ích về kiến thức tiếng Anh và biểu mẫu thu thập thông tin (biểu mẫu Google): Họ tên, email, số điện thoại của sinh viên, sau đó tải lên thông tin và chờ đợi. họ đăng ký danh sách của bạn

9.Tổ chức sự kiện

Đây là một phương thức tuyển sinh khá tốn kém cho các trung tâm ngoại ngữ mới mở, tuy nhiên, cực kỳ hiệu quả. Để thu hút đông đảo người dân tham dự các buổi hội thảo, việc chia sẻ kinh nghiệm offline không phải là điều dễ dàng.
Cùng với đó, những người đã dành thời gian đến sự kiện của bạn chắc chắn là những người rất quan tâm đến lĩnh vực này, nghĩa là những sinh viên tiềm năng. Vì vậy, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng cho mọi thứ: từ khách mời đến chia sẻ nội dung để tạo ấn tượng tốt với học sinh!

10. Tận dụng sức mạnh của “Truyền miệng”

Phương pháp tiếp thị hiệu quả và vượt thời gian nhất mọi thời đại để nhập học vào các trung tâm ngoại ngữ là: Truyền miệng.
Ở phần đầu của cuốn sách “Tiếp thị bằng miệng”, tác giả Andy Sernovitz nói: “Mọi người đều thích nói chuyện”, về các vấn đề hàng ngày xung quanh cuộc sống và những gì họ quan tâm. Nhận xét chính: Học tiếng Anh ở đây rất tốt, giáo viên này dạy rất tốt… cực kỳ hiệu quả cho các sinh viên tiềm năng của bạn.
Nếu bạn muốn nhận được những ý kiến tích cực, trung tâm của bạn phải có chất lượng giảng dạy tốt và chương trình giảng dạy có phương pháp, thì học sinh sẽ hài lòng.
Tiếp theo, đừng quên tạo điều kiện cho sinh viên giới thiệu khóa học với người thân, bạn bè xung quanh với các chương trình khuyến khích và học bổng hấp dẫn!

Một số lưu ý khi tuyển Sinh:

“Kiên trì thì cái gì cũng có hoặc Có công mài sắt có ngày nên kim”

Có thể nói việc để có một Trung tâm ngoại ngữ nổi tiếng có nhiều người biết đến, có nhiều học sinh theo học là cả một quá trình rất rất dài được đánh đổi bằng mồ hôi sức lực… dù là bất cứ phương pháp nào cũng đòi hỏi bạn và đội ngũ của bạn phải làm việc cần mẫn không mệt mỏi trong thời gian dài không phải là ngày mà tính bằng năm do đó các bạn phải chuẩn bị cho mình một tư tưởng vui vẻ phấn khởi khi bắt tay vào công việc. 

Cuối cùng chúc các bạn thành công nếu các bạn có câu hỏi nào hoặc cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi hotline/zalo: 0763387788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788