Cẩm nang văn hóa và phong tục Nhật Bản cho người lao động

Luatvn.vn – tâm lý học của công nhân khi học về chương trình làm việc ở nước ngoài nói chung và Nhật Bản có hơi do dự, lo lắng và lo lắng. Điều này cũng dễ hiểu, bởi vì bạn sẽ sống ở một quốc gia cần độc lập để chăm sóc bản thân. Đây là việc huấn luyện cho bạn trở nên trưởng thành hơn, táo bạo hơn trong cuộc sống. Cùng với đó là cơ hội để tiếp cận một đất nước với nhiều nền văn hóa độc đáo, và những người thân thiện nhưng những nguyên tắc không thể thiếu của kỷ luật. Bài viết sau giúp bạn truy cập một số thông tin hữu ích. 

xkld uy tin 1

Truyền thống trong đời sống Nhật Bản

Quy tắc hàng đợi ở mọi nơi:

Người Nhật quan trọng đến mức kỷ luật, dù bạn là ai hay bạn đang ở đâu, khi sử dụng bất kỳ dịch vụ công cộng nào mà bạn phải xếp hàng. Không có xô đẩy hay xô đẩy khi bước vào cầu thang, lên tàu điện ngầm, v. v. Khi thang máy hoặc cửa tàu điện ngầm mở, vui lòng nhường đường cho tất cả hành khách trước khi bạn có thể vào. Sắp xếp. Điều này nói rõ với những luật lệ sống của người Nhật, sống và làm việc theo nguyên tắc.

Đừng mang giày trong nhà:

Khi bạn đến Nhật Bản, bạn nên chú ý ngay đến việc giày dép ở đúng nơi. Giày đường phố được coi là không hợp vệ sinh và bị cấm sử dụng trong nhà. Đặc biệt khi đến những vùng linh thiêng như đền thờ ở Nhật Bản, cần phải cởi giày trước khi bước vào cửa.

Các vùng khác nhau sẽ sử dụng các loại giày khác nhau mà bạn nên biết. Đến các công ty Nhật để làm việc, khi bước vào cửa, bạn sẽ được hướng dẫn để thay đổi giày và sử dụng dép của mình. Và nếu bạn sử dụng nhà vệ sinh, dép đã đặt trong khu nhà vệ sinh cũng được yêu cầu thay đổi ngay trước cửa. Còn nữa, đừng quên thay dép khi anh rời khỏi khu vực. Giày phải được xếp gọn gàng.

Giới hạn ăn trong khi

ở Nhật, ăn mặc trong khi đi bộ là một thứ nên tránh. Nó được coi là bất lịch sự và không hợp vệ sinh. ở các quầy đồ ăn nhanh dọc đường, bạn có thể ăn ở chỗ đó và ném rác vào đúng nơi. Trên phương tiện giao thông công cộng như tàu điện ngầm, xe buýt, thậm chí không nên sử dụng thức ăn nếu nó không được coi là thiếu văn hóa.

Dùng đũa đúng

Văn hóa ẩm thực và hải quan của mỗi nước khác nhau, và bạn nên điều chỉnh bản thân cho phù hợp khi đến vùng đất của mặt trời mọc. Khi ngồi tại một bữa ăn, cách dùng đũa cũng cần được học. Hành động của đũa nằm trên bát là một điều cấm kỵ đặc biệt trong bữa ăn, đó là một dấu hiệu của sự không may mắn.

Hãy để đũa của anh lên đồ ăn. Trong tùy chỉnh của Nhật, khi ai đó chọn thức ăn cho bạn, bạn không được phép cung cấp đũa trực tiếp (the đũa. Thay vào đó, ông nâng tô của mình để nhận nó, rồi dùng đũa của ông để mang nó đến miệng ông. Điều này cho thấy sự tôn trọng họ cũng như văn hóa Nhật Bản.

Không có hình xăm

Nhật Bản liên kết hình xăm với các băng đảng trong xã hội và tạo ra một ấn tượng xấu đối với người ngược lại. Vì vậy, các học viên nên tránh việc xăm hình trước khi đến đất nước này. Cũng rất rõ ràng rằng khi nhân viên được tuyển vào Nhật Bản để làm việc, các công ty xuất khẩu lao động đòi hỏi phải kiểm tra hình xăm rất nghiêm ngặt tại các bệnh viện uy tín được chỉ định.

Đừng làm ồn ở nơi công cộng:

ở những nơi công cộng hoặc trên tàu điện ngầm, bạn thấy nhiều hình ảnh của người Nhật đang chăm chú đọc sách hoặc giữ im lặng thay vì trò chuyện hoặc gọi điện thoại ồn ào ở một số nơi. Họ luôn tôn trọng bầu khí quyển của những người xung quanh, và không cho phép cá nhân ảnh hưởng đến mọi người. Nếu ai đó được yêu cầu sử dụng điện thoại trên giao thông công cộng, vui lòng nói rõ ràng và concisely. Và nếu có thể, hãy chuyển đến khu vực đông đúc nhất để nghe hoặc gọi. Đây là quy tắc của sự sống tôn trọng bản thân, tôn trọng những người xung quanh.

Văn hóa giữ im lặng ở Nhật Bản

Ở Nhật, giữ im lặng trong giao thông công cộng và những nơi đông đúc

Luôn nhận và cung cấp mọi thứ bằng hai tay:

Người mà bạn đưa ra và nhận được từ người khác cần phải lịch sự và văn hóa. Rất cần thiết để sử dụng hai bàn tay khi đưa ra hoặc nhận những thứ, đặc biệt khi bạn giao tiếp với người già ở Nhật. Hành động trên trẻ em ở đất nước này được giáo dục bởi các gia đình cũng như trường học từ một tuổi trẻ, tạo ra một cảm giác về kỹ năng sống tốt cho người Nhật.

Tránh boa cho người phục vụ

Văn hóa bùng phát trong một số ngành dịch vụ không giống nhau ở tất cả các nước. Có lẽ văn hóa này phù hợp với một số nước phương tây. Tuy nhiên, điều cấm kỵ ở Nhật Bản. Đặc biệt là bạn không boa cho nhà hàng khách sạn. Tùy chỉnh này cho rằng bạn đang nhìn xuống họ và không được chào đón. Thuế đã được bao gồm trong phí dịch vụ, không có phí nào khác. Văn hóa mẹo được áp dụng đúng nơi ở đúng nơi mang lại giá trị cho hành động mà nhân viên nên biết.

Một số đặc điểm văn hóa truyền thống

Khi tiếp cận một quốc gia với nền văn hóa mới, công nhân cần một thời gian ngắn để thích nghi. Tuy nhiên, thực tập sinh đang chủ động được thông báo là có giá trị và nên được khuyến khích. Có một số đặc điểm văn hóa ở Nhật Bản không thể tìm thấy nơi nào khác, thực tế họ là những đặc điểm cần được bảo quản.

Văn hóa đọc:

Không giống như một số quốc gia, Nhật Bản gắn liền với việc đọc sách và báo chí. Bạn có thể thấy hình ảnh này ở nhiều nơi như trên tàu điện ngầm, công viên, xe buýt. Họ đọc sách ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào để nâng cao giá trị trí tuệ của họ. Đó cũng là lý do cho cả thế giới biết, tại sao Nhật Bản đã tăng lên đỉnh cao của một sức mạnh mạnh mẽ trong một thời gian ngắn như vậy. ý thức của người Nhật mang lại giá trị lớn cho việc đóng góp cho sự phát triển của đất nước họ.

Nghi lễ trà:

Châu á, một số nước cũng có văn hóa tương tự để tận hưởng buổi lễ trà như: trung quốc, hàn quốc, Nhật Bản. Nói về Nhật Bản, những ngày văn hóa này trở lại thế kỷ 12 và được bảo tồn vào ngày hôm nay. Bất cứ ai không đến Nhật Bản để tận hưởng buổi lễ trà là một khiếm khuyết. Nghi lễ trà mang lại những giá trị tinh thần ​​and chỉ đạo mọi người đến bốn từ: sự hòa hợp, tôn trọng, âm thanh, và cái chết. Đây, hòa bình là hòa bình, sự tôn trọng cho thấy sự tôn trọng đối với những người già, quán bar cho thấy sự tinh khiết, im lặng cho thấy sự thoải mái.

Rượu sake:

Sake bắt nguồn từ phú tang là một tên tiếng Nhật cổ đại. Trước đây, rượu này chỉ được sử dụng cho lớp hoàng gia, nhưng bây giờ nó phổ biến cho toàn bộ dân số Nhật sử dụng. Rượu đặc trưng này có thể say trong mùa đông hay mùa hè . Theo văn hóa Nhật Bản, uống sakê để xua đuổi ma quỷ. Có 2 loại sake riêng biệt cho nam và nữ. Cụ thể hơn, khi thưởng thức rượu sake, sẽ có những chiếc cốc bằng sứ hoặc bằng sứ. Và đó cũng là một đặc điểm duy nhất của văn hóa uống rượu của Nhật Bản.

Trang phục kimono truyền thống:

Khi nói về Nhật Bản, đó là bộ đồ kimono mà hầu hết mọi người đều biết. Có lẽ đây là một trang phục cổ xưa mà người Nhật vẫn thích dùng trong lễ hội truyền thống. Khi mặc kimono, người Nhật kết hợp gỗ gỗ và tất trắng. Trang phục mặc kimono đầy màu sắc, theo nguyên tắc mặc rất tinh vi để phù hợp với từng loại lễ hội. Nhìn vào cách mặc kimono truyền thống, người Nhật có thể đoán xem người mặc đã kết hôn hay không, anh ta hay cô ấy đi dự lễ nào.

xkld matcha 2

Thật vậy, Nhật Bản có nhiều phong tục và văn hóa độc đáo. Những thứ này mang lại giá trị lớn cho danh tính quốc gia, tạo ra thương hiệu của một đất nước. Và tất cả những điểm nổi bật đó không chỉ là khách du lịch đến Nhật Bản, mà còn những người đi Nhật để làm việc ở nước ngoài, tò mò có cơ hội học hỏi thêm. Cũng thông qua điều đó, bạn hiểu rõ hơn về một nền văn hóa mới, hấp thụ và trải nghiệm trong cuộc sống của bạn.

Mọi chi tiết về xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788