Có nên đi đơn hàng xây dựng Nhật Bản không?

Chào luật sư! Mình là Huy 32 tuổi quê ở Bắc Giang đang làm công nhân một Công ty gần nhà. Mình đang muốn đi xklđ Nhật Bản trong thời gian tới. Do khu vực mình sống có rất nhiều người đi xklđ sau khi về nước kinh tế gia đình đã khá hơn trước rất nhiều. Mình có hỏi thăm những người đã đi thì được biết tuổi của mình hơi cao chỉ đi xklđ đơn hàng xây dựng được thôi. Vậy luật sư cho mình hỏi có nên đi xklđ đơn hàng xây dựng tại Nhật Bản không? Làm xây dựng tại Nhật Bản có vất vả như ở Việt Nam không? Mong nhận được tư vấn của luật sư, mình cảm ơn rất nhiều!”

Chào bạn Huy! Với những câu hỏi mà bạn gửi tới hòm thư của Luatvn.vn chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Ngành xây dựng tại Nhật Bản là một trong những ngành phát triển của quốc gia này. Nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành của xí nghiệp Nhật Bản cũng rất nhiều. Làm việc tại Nhật Bản là một trong những cơ hội tốt cho người lao động. Bạn sẽ được học hỏi những kĩ thuật và nâng cao tay nghề của mình trong công việc.
Trong quá trình làm việc, người lao động được tiếp xúc với nhiều loại máy móc, thiết bị mới. Đây chắc chắn là một cơ hội cực kì tốt cho người lao động Việt Nam khi làm việc tại Nhật Bản.

Có nên đi đơn hàng xây dựng
Có nên đi đơn hàng xây dựng

Có nên đi xklđ đơn hàng xây dựng tại Nhật Bản không?

Để biết mình có nên tham gia đơn hàng xklđ xây dựng không thì bạn hãy tham khảo các thông tin sau nhé:

Dễ trúng tuyển

– Những lao động lựa chọn tham gia các đơn hàng xây dựng đều rất dễ trúng tuyển. Do các xí nghiệp Nhật Bản tuyển nhiều lao động và thường xuyên. Không yêu cầu quá cao về điều kiện tham gia. Tỷ lệ đỗ đơn hàng xây dựng Nhật Bản cao hơn so với các đơn hàng khác.

– Đơn hàng xây dựng có số lượng hồ sơ đăng kí lại thấp hơn các ngành khác. Với tình trạng thiếu hồ sơ đăng kí. Nên tiêu chí tuyển chọn lao động cũng giảm, tỷ lệ chọi thấp. Điều này làm tăng cơ hội trúng tuyển các đơn xây dựng lên rất nhiều.

Đặc biệt khi tham gia các đơn hàng xây dựng Nhật Bản nếu không may trượt đơn hàng. Bạn có thể tiếp tục tham gia phỏng vấn các xí nghiệp khác trong thời gian ngắn. Nhìn chung, đi Nhật đơn hàng xây dựng thường nhanh hơn, dễ đi hơn.

Chi phí tham gia đơn hàng thấp

– Chi phí đi Nhật Bản đơn hàng xây dựng thấp. Vì vậy, bạn có nhiều cơ hội tham gia đăng ký đơn hàng. Thông thường phí xuất cảnh đối với ngành xây dựng bằng 2/3 phí các ngành khác như chế biến thực phẩm, lắp ráp linh kiện điện tử,…

Thu nhập khá cao 

– Một trong những yếu tố thu hút lao động khi sang Nhật Bản làm đơn xây dựng đó là mức lương. Các đơn hàng tuyển dụng ngành xây dựng có mức lương cơ bản dao động từ 140,000 yên đến 160,000 yên/tháng

Được gia hạn làm việc lên 5 năm và đi lại lần 2

Riêng với ngành xây dựng, bắt đầu từ 2020 TTS đã về nước đúng hạn có thể quay lại Nhật Bản thêm 1 lần nữa. Những TTS đang làm việc tại Nhật Bản có thể gia hạn lên 5 năm. Đặc biệt ngành xây dựng nhu cầu tuyển dụng cực nhiều. Do đó, việc gia hạn và đi lại lần 2 cực kì lớn

Có nên đi đơn hàng xây dựng – Điều kiện đi xklđ Nhật Bản ngành xây dựng:

– Điều kiện về độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
– Thông thường độ tuổi tiếp nhận dao động từ 18 đến 35. Tuy nhiên, có một số đơn hàng chấp nhận lấy tuổi trên 35. Điều này, phụ thuộc vào từng đơn hàng cụ thể do phía nghiệp đoàn và xí nghiệp đưa ra quy định.
– Điều kiện về sức khỏe tham gia đơn hàng đi Nhật
Không mắc bất kỳ bệnh nào trong danh mục bệnh cấm đi xklđ Nhật Bản. Đồng thời người lao động phải có giấy xác nhận đủ điều kiện sức khỏe do Bệnh viện cung cấp. Bệnh viện mà người lao động được kiểm tra sức khỏe phải đảm bảo đủ điều kiện khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của pháp luật hiện hành.

Có nên đi đơn hàng xây dựng
Có nên đi đơn hàng xây dựng

Làm xây dựng tại Nhật Bản có vất vả như ở Việt Nam không? Có nên đi đơn hàng xây dựng?

– Làm việc ngành xây dựng tại Nhật Bản sẽ không có việc ăn uống, sinh hoạt tại công trình. Thi công không mang đồ bảo hộ, lao động không có bảo hiểm, mức lương thấp, bốc vác quá nặng nhọc, tiếp xúc với máy móc, dụng cụ nguy hiểm,v.v…. như ở Việt Nam. Nhưng sự vất vả thì công việc này hầu như không tránh khỏi.

– So với các đơn hàng công xưởng thì đơn hàng của một số nhóm ngành xây dựng sẽ có hạn chế là làm việc ngoài trời. Vì vậy, sẽ xảy ra tình trạng nắng mưa thất thường dẫn đến ảnh hưởng tới công việc cũng như sức khỏe của các lao động.
Tuy nhiên, nếu so với việc làm xây dựng tại Việt Nam thì công việc tại Nhật Bản sẽ đỡ vất vả hơn, nhiều công đoạn đã có máy móc hỗ trợ.

Chế độ phúc lợi tốt

Lao động tại Nhật Bản ngành xây dựng được trang bị bảo hộ, thắt dây an toàn khi làm việc trên cao. Việc đảm bảo an toàn lao động luôn được ưu tiên, người lao động được trang bị các thiết bị bảo hộ an toàn, hiện đại nhất.

– Hàng năm, người lao động sẽ được tham gia khám sức khỏe định kì, cũng như đào tạo về an toàn lao động

– Theo luật lao động Nhật Bản, thời gian làm việc của người lao động tại Nhật Bản là 8h/ ngày, 5 ngày/tuần. Ngoài thời gian này nếu lao động làm việc sẽ được tính là làm thêm.

– Tại nhiều xí nghiệp, nếu lao động phải làm việc ngoài trời sẽ được làm bù ngày nghỉ cho những ngày mưa gió để đảm bảo mức thu nhập tốt cho họ.

Nhìn chung, nếu bạn muốn đi xuất khẩu Nhật Bản thì ngành xây dựng cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Công việc bạn làm sẽ không khó khăn nếu bạn có sức khỏe tốt, chăm chỉ. Bạn còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm hữu ích với mức lương hấp dẫn.

Mọi thông tin chi tiết Quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) để được Luật sư tư vấn trực tiếp nhé.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788