Dịch vụ quyết toán thuế trọn gói: Minh bạch, chính xác, nhanh chóng

Dịch vụ quyết toán thuế trọn gói tại Luatvn.vn giúp quý doanh nghiệp tối ưu được những rủi ro phát sinh, hạn chế việc bị nộp phạt do không có nhân sự xử lý theo quy định pháp luật. Chúng tôi, đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường sẽ là trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp bạn. 

Tìm hiểu quyết toán thuế doanh nghiệp là gì?

Quyết toán thuế doanh nghiệp được hiểu đơn giản là việc xác định tất cả số liệu có liên quan tới điều khoản thuế của doanh nghiệp. Đây là công việc bắt buộc theo quy định luật pháp Việt Nam mà bất kỳ công ty nào cũng phải tiến hành.

Quyết toán thuế cho doanh nghiệp cần mang tính khách quan, đồng thời cả doanh nghiệp và cơ quan thuế cần có tiếng nói chung, cùng nhau thống nhất trên cơ sở áp dụng pháp luật về thuế để soát xét về tính hợp lý của hóa đơn chứng từ phản ánh chi phí, doanh thu mà doanh nghiệp đã kê khai.

Doanh nghiệp thường gặp nhiều khó khăn khi quyết toán thuế doanh nghiệp
Doanh nghiệp thường gặp nhiều khó khăn khi quyết toán thuế doanh nghiệp

Khi quyết toán thuế doanh nghiệp thường gặp khó khăn gì?

Quyết toán thuế là công việc rất phức tạp, đòi hỏi nhân sự phải có nhiều kinh nghiệm xử lý, quyết toán. Đồng thời nhân sự đó phải hiểu rõ được sổ sách, số liệu doanh nghiệp. Tuy nhiên thống kế một số tồn đọng, khó khăn của doanh nghiệp khi có cơ quan thuế đến làm việc như sau:

 • Tình trạng hóa đơn, chứng từ lộn xộn, thất lạc, thiếu sót thông tin.
 • Kế toán thường không kiểm tra tính hợp lý, hợp lệ, hợp pháp của hóa đơn dẫn đến việc hạch toán bị sai, không đúng theo quy định pháp luật.
 • Không đủ các loại sổ kế toán hoặc có nhưng không đúng theo quy định của cơ quan thuế. Sổ sách, báo cáo được lập không căn cứ vào thực tế chứng từ của doanh nghiệp.
 • Nhân sự kế toán thường xuyên thay đổi. Kế toán mới sau khi đi làm cũng không có sự bàn giao chặt chẽ, đầy đủ với kế toán cũ.
 • Số liệu kế toán không thống nhất, không có sự logic giữa các bút toán với các báo cáo thuế, báo cáo tài chính đã nộp.

Chính những khó khăn này mà hiện nay, 50% doanh nghiệp, đặc biệt những doanh nghiệp vừa mới thành lập công ty đều lựa chọn sử dụng dịch vụ quyết toán thuế trọn gói để hạn chế tối đa những rủi ro, sai phạm có thể gặp phải. 

Đối tượng buộc phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Những đối tượng bắt buộc phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân bao gồm:

 • Doanh nghiệp: Doanh nghiệp (tổ chức, cá nhân chi trả thu nhập) có nghĩa vụ quyết toán cho phần thu nhập mà doanh nghiệp đã chi trả trong năm.
 • Cá nhân có thu nhập: Cá nhân có thu nhập (hay còn gọi là người lao động) có nghĩa vụ quyết toán cho phần thu nhập mà mình đã nhận trong năm.
 • Về mối liên hệ giữa doanh nghiệp và người lao động: Trong một số trường hợp, cá nhân có thể ủy quyền cho doanh nghiệp quyết toán thuế thu nhập cá nhân thay nếu không đủ điều kiện được ủy quyền theo quy định của pháp luật hiện hành.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ kế toán thuế trọn gói

Khi sử dụng dịch vụ kế toán thuế trọn gói, doanh nghiệp cần chú ý những điều sau đây để đảm bảo quyền lợi của mình:

 • Kiểm tra, rà soát lại toàn bộ số liệu kế toán đã hạch toán trong năm. Tính chính xác phải tuyệt đối. Phải đối chiếu số dư sổ chi tiết; và sổ tổng hợp. Kiểm tra số dư tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, tài khoản vay, lãi vay…
 • Đối chiếu số thuế giá trị gia tăng đã kê khai theo tháng; theo quý cho cơ quan thuế với số thuế Giá trị gia tăng trên bảng cân đối phát sinh tài khoản. Nếu có sự chênh lệch, cần tìm ra nguyên nhân; và khắc phục bằng tờ khai bổ sung Thuế GTGT nộp lên cho cơ quan thuế. Làm điều chỉnh cần thiết theo cách hạch toán kế toán tại đoanh nghiệp.
 • Kiểm tra hóa đơn đầu ra (doanh thu của doanh nghiệp) đã xuất hóa đơn cho hàng đã bán, tính trị giá hàng gửi đại lý chưa xuất hóa đơn, rà soát giá vốn phải phù hợp với phương pháp tính giá xuất kho, phân bổ giá vốn nếu có. Kiểm tra các tính giá thành, thành phẩm nhập kho, sản phẩm dở dang nếu có của doanh nghiệp.
 • Rà soát Tài sản cố định, công cụ dụng cụ, chi phí phân bổ. Chuẩn bị toàn bộ hồ so có liên quan. Tính khấu hao theo phương pháp đã đăng ký. Loại bỏ những chi phí không được khấu trừ khi quyết toán thuế.
 • Kiểm tra Lương, chi phí lương, rà soát hợp đồng lao động, thuế TNCN của nhân viên trong công ty.
 • Khi làm quyết toán thuế TNDN chú ý và phân loại chi phí được trừ và không được trừ; nhằm tính số thuế chính xác nhất mà doanh nghiệp phải nộp.
Dịch vụ quyết toán thuế trọn gói
Dịch vụ quyết toán thuế trọn gói

Các loại quyết toán thuế hiện nay

Quyết toán thuế doanh nghiệp là hình thức mà nhà nước kiểm tra những khoản đóng thuế bắt buộc mà doanh nghiệp, cá nhân phải thực hiện. Cách làm này sẽ phát hiện được những sai phạm, gian lận trong việc chấp hành đóng thuế. Do đó tìm tới dịch vụ tư vấn kế toán thuế là điều cần thiết. 

Hiện tại Việt Nam sẽ có 2 loại thuế cần phải đóng bao gồm thuế cá nhân và thuế doanh nghiệp.

Thứ nhất, quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Theo các văn bản quy phạm pháp luật về thuế, những cá nhân có mức lương hàng tháng từ 9 triệu sẽ cần phải nộp thuế. Cách tính thuế sẽ là:

Số tiền cần nộp thuế = ( tổng lương – 9 triệu – 3,6 triệu x số người phụ thuộc) *thuế suất = phần thu nhập tính thuế/tháng * thuế suất

Trong đó có 2 trường hợp xảy ra:

Một là cá nhân có thu nhập 9 triệu nhưng không có người phụ thuộc nghĩa là không phải nuôi thêm ai thì sẽ phải nộp thuế luôn. Ví dụ bạn có thu nhập 9 triệu/ tháng, không phải nuôi ai thì số tiền cần nộp thuế là: (9 – 9 – 3,6 x0 ) * 5 % = 0,05 triệu= 50.000
Hai là cá nhân có thu nhập 9 triệu nhưng lại phải nuôi 1 người khác thì tiền được giảm thuế là 3,6 triệu/ người phụ thuộc khi áp dụng công thức tính thuế ta thấy bị âm thì như vậy họ không phải đóng

Thứ hai, quyết toán thuế doanh nghiệp. Tại thông tư 2014 thì mức thuế doanh nghiệp cần phải đóng sẽ dựa trên phần doanh thu mà công ty có được sau khi trừ đi các chi phí được miễn giảm. Cụ thể là doanh nghiệp sẽ phải đóng thuế 20% nếu như năm n-1 có mức doanh thu dưới 20 tỷ và thuế suất sẽ tăng lên 22% trong trường hợp doanh thu của năm n-1 vượt mức 20 tỷ ( n là năm quyết toán thuế).

Xem thêm: Dịch vụ báo cáo thuế giá rẻ tại HCM – Nhanh chóng, đúng luật

Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì khi làm quyết toán thuế năm

Để bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp, nhân sự kế toán cần phải chuẩn bị tốt tinh thần để ứng biến linh hoạt với mọi tình huống mà cán bộ thuế đòi hỏi trong quá trình kiểm tra sổ sách. Để việc quyết toán thuế năm diễn ra tốt đẹp, kế toán cần sẵn sàng các loại giấy tờ, chứng từ kèm theo như:

1. Tờ khai thuế GTGT hàng tháng đã nộp
2. Hoá đơn, chứng từ mua vào, bán ra kèm theo tờ khai đã nộp
3. Tất cả các loại giấy nộp tiền thuế
4. Báo cáo tài chính các năm đã nộp
5. Quyết toán thuế TNDN theo mẫu 03/TNDN
6. Quyết toán thuế TNCN theo mẫu 05/KK
7. Sổ cái các TK theo bảng cân đối số phát sinh
8. Sổ chi tiết các tài khoản liên quan
9. Biên bản đối chiếu công nợ các năm
10. Bảng trích khấu hao TSCĐ và bảng phân bổ CCDC
11. Sổ chi tiết công nợ phải thu
12. Sổ chi tiết công nợ phải trả

Thực tế, hầu hết các doanh nghiệp sẽ bị xử phạt nếu kế toán thuế còn non tay. Đặc biệt thường trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, chứng từ, doanh nghiệp sẽ bị thiếu 1 trong 12 loại giấy tờ trên. Tuy nhiên, khi đăng ký sử dụng dịch vụ quyết toán thuế trọn gói tại Luatvn.vn, các chuyên viên kế toán của chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị tất cả những loại giấy tờ cần thiết này.

dang ky tu van mien phi

Dịch vụ quyết toán thuế trọn gói cho doanh nghiệp trọn gói, đúng luật

Dịch vụ quyết toán thuế trọn gói tại Luatvn.vn vừa nhanh gọn lại tối ưu chi phí cho doanh nghiệp. Dịch vụ trọn gói sẽ rà soát sổ sách, chứng từ, lên lại tờ khai, và báo cáo thuế. Dẫn tới sẽ hạn chế các sai sót và tối ưu hoá lợi ích kinh tế.

Luatvn.vn là tổ chức tư vấn pháp luật và dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp. Chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ kế toán cho hàng trăm doanh nghiệp. Kinh nghiệm quyết toán đủ loại hình doanh nghiệp và nghiệp vụ vững vàng là thế mạnh của chúng tôi.

 • Hãy sử dụng dịch vụ quyết toán của công ty dịch vụ kế toán Luatvn.vn. Lợi ích chúng tôi mang lại gồm:
 • Dịch vụ nhanh, gọn, vì cả một hệ thống nhiều luật sư, kế toán tham gia xử lý;
 • Chi phí tiết kiệm nhất vì chúng tôi là đại lý thuế được cấp phép từ Tổng cục thuế, Cục thuế Hà Nội. Vì vậy là đơn vị kinh nghiệm trong lĩnh vực quyết toán thuế.
 • Ưu đãi tư vấn pháp luật trong quá trình rà soát hồ sơ sổ sách công ty.

Quý doanh nghiệp thân mến! Dịch vụ quyết toán thuế trọn gói tại Luatvn.vn chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tin cậy của doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

XEM THÊM:

Báo giá dịch vụ kế toán trọn gói tại luatvn.vn

Công ty dịch vụ kế toán thuế trọn gói: Chất lượng, Uy tín

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788