Điều kiện làm giám đốc trung tâm ngoại ngữ được quy định thế nào?

Giám đốc trung tâm ngoại ngữ giữ một vị trí, vai trò vô cùng quan trọng trong bộ máy trung tâm. Nó mang tính quyết định đến sự phát triển của trung tâm ngoại ngữ. Việc lựa chọn người có đủ phẩm chất, tiêu chuẩn để trở thành Giám đốc trung tâm ngoại ngữ là một điều cấp thiết khi thành lập trung tâm. Đó là điều kiện cần và đủ để trung tâm được thành lập, cấp phép và đi vào hoạt động. Vậy điều kiện làm giám đốc trung tâm ngoại ngữ được quy định cụ thể thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau của Luatvn.vn nhé.

Cơ sở pháp lý

Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT ban hành ngày 24 tháng 8 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Điều kiện làm giám đốc trung tâm ngoại ngữ

Điều 6 Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT quy định về Giám đốc trung tâm ngoại ngữ.

Giám đốc trung tâm là người trực tiếp quản lý, Điều hành tổ chức, bộ máy và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm.

Giám đốc trung tâm là người đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

a) Có nhân thân tốt: có thể nói một cách thông thường là người sống lương thiện, có ý thức chấp hành tốt pháp luật, không có tiền án, tiền sự.

b) Có năng lực quản lý: Người có năng lực quản lý là người có sự am hiểu sâu rộng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo đồng thời có khả năng lập kế hoạch, phân chia và quản lý công việc hiệu quả.

c) Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.

d) Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Giám đốc trung tâm được cấp có thẩm quyền thành lập trung tâm bổ nhiệm. Cấp có thẩm quyền cho phép thành lập trung tâm quyết định công nhận giám đốc (đối với trung tâm tư thục và trung tâm có vốn đầu tư nước ngoài). Nhiệm kỳ giám đốc trung tâm ngoại ngữ là 05 năm.

Điều kiện làm giám đốc trung tâm ngoại ngữ
Điều kiện làm giám đốc trung tâm ngoại ngữ

Nhiệm vụ, quyền hạn của giám đốc trung tâm ngoại ngữ.

Xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện, giám sát, đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ của trung tâm.

Thành lập và bổ nhiệm nhân sự các trưởng bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ, các hội đồng tư vấn theo nội quy trung tâm.

Quản lý giáo viên, cán bộ, nhân viên và học viên của trung tâm theo quy định tại quy chế này và các quy định của pháp luật có liên quan.

Quyết định hoặc đề nghị việc khen thưởng, kỷ luật đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học viên trong phạm vi thẩm quyền được phân cấp quản lý.

Quản lý tài chính và tài sản của trung tâm theo quy định của cấp có thẩm quyền thành lập trung tâm và theo quy định của pháp luật.

Cấp giấy xác nhận hoàn thành các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ. do trung tâm tổ chức và chứng chỉ hoàn thành các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ. khi trung tâm có đủ Điều kiện theo các quy định về tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ. của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tổ chức lựa chọn hoặc xây dựng, biên soạn, thẩm định và ban hành chương trình, tài liệu dạy học đáp ứng nhu cầu của người học.

Được theo học các lớp chuyên môn, nghiệp vụ nâng cao trình độ và được hưởng các chế độ khác theo quy định của pháp luật.

Trên đây là toàn bộ quy định pháp luật liên quan đến tiêu chí, quyền hạn và nhiệm vụ của Giám đốc trung tâm ngoại ngữ mà Luatvn.vn đã tổng hợp và phân tích gửi tới Quý khách hàng. Nếu có khó khăn trong việc thành lập trung tâm ngoại ngữ hãy đến với dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ trọn gói của Luatvn.vn

Điều kiện làm giám đốc trung tâm ngoại ngữ
Điều kiện làm giám đốc trung tâm ngoại ngữ

Nội dung dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ của Luatvn.vn

Dịch vụ tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ của Luatvn.vn gồm các công việc sau:

Tư vấn pháp lý về thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các giấy tờ liên quan. Hoàn thành thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Hướng dẫn và phối hợp soạn thảo hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ. Theo nội dung tài liệu và thông tin khách hàng cung cấp.

Đại diện làm việc với Sở Giáo dục và đào tạo để giải quyết thủ tục.

Kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ việc kiểm tra và thẩm định của cơ quan chức năng.

Đại diện khách hàng giao dịch với cơ quan Nhà Nước có thẩm quyền để đẩy nhanh việc cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ

Dịch vụ của chúng tôi là trọn gói với giá cả vô cùng hợp lý. Chúng tôi cam kết không phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí nào khác

Giấy phép thành lập trung tâm được nhân viên của chúng tôi nhận và trao tận tay cho Quý khách hàng.

Mọi vấn đề còn vướng mắc Quý khách vui lòng liên hệ với Luatvn.vn để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí. Hotline/zalo tư vấn 24/7: 076 338 7788.

Chúng tôi tự hào mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ tốt nhất và thái độ phục vụ tận tâm nhất.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788