Đơn điều dưỡng Nhật Bản lương cao không?

Câu hỏi

“Chào luật sư!

Hiện tại em đang có nhu cầu tham gia thi tuyển đơn hàng điều dưỡng tại Nhật Bản trong năm 2021 này. Vậy luật sư cho em hỏi đơn hàng điều dưỡng Nhật Bản lương có cao không? Em xin chân thành cảm ơn ạ!”

Minh Châu (Quảng Ninh)

Trả lời:

Luật sư xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Hiện tượng già hoá tại Nhật Bản đang gia tăng tới mức chóng mặt,có rất nhiều người già người bệnh không có người chăm sóc. Đây cũng chính là nguyên nhân hàng đầu mà Nhật đang cấp bách giải quyết, bằng cách mở rộng cửa chào đón người lao động điều dưỡng Nhật Bản từ khắp các nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Trong khi những công việc bình thường của người lao động lương thường giao động khoảng 130.000-150.000 yên/ Tháng thì ở đơn hàng hộ lý điều dưỡng thường mức lương khoảng 150.000- trên 170.000 yên/ Tháng chưa kể làm thêm, cộng thêm các khoản trợ ca đêm, làm thêm nữa thì thực sự bạn sẽ có mức lương cực khủng hơn hẳn những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản khác. Bạn có khả năng tích lũy được từ 600 – 900 triệu sau 3 năm làm việc điều dưỡng tại Nhật.

Nếu như có thêm chứng chỉ quốc gia Nhật về ngành điều dưỡng thì việc kiếm được mức thu nhập 50 – 60 triệu đồng/tháng là chuyện bình thường.

Những công việc của điều dưỡng viên tại Nhật

Bạn có muốn biết làm điều dưỡng ở Nhật Bản là làm gì hay không? Nhìn chung thì công việc của điều dưỡng viên tại Nhật Bản cũng khá giống với ở nhiều quốc gia khác nhưng có lẽ nó sẽ yêu cầu nhiều hơn ở điều dưỡng viên, ngoài chuyên môn nghiệp vụ tốt còn phải có thái độ cư xử tốt. Nhật Bản cũng thường ưu tiên những điều dưỡng có hiểu biết về văn hóa Nhật Bản do môi trường làm việc thường xuyên tiếp xúc với những người lớn tuổi nên ứng xử phải đúng chuẩn mực văn hóa của người Nhật.

Với nghề điều dưỡng tại Nhật Bản, nhiệm vụ và cũng là công việc chính của điều dưỡng viên là chăm sóc và kiểm tra sức khỏe, tình trạng của bệnh nhân. Do đó, một điều dưỡng viên cần phải biết làm và thành thạo những công việc sau:

–           Chăm sóc người bệnh trong các hoạt động sinh hoạt hằng ngày.

–           Theo dõi tình trạng bệnh của bệnh nhân

–           Vận chuyển các mẫu kết quả, đơn, phiếu đến bộ phận phù hợp

–           Tiếp nhận thuốc chữa bệnh.

–           Vệ sinh dụng cụ y tế và phòng bệnh cho bệnh nhân.

–           Một số công việc được giao khác.

Đơn điều dưỡng Nhật Bản lương cao không?
Đơn điều dưỡng Nhật Bản lương cao không?

Nếu như bạn làm việc ở các trung tâm dưỡng lão thì công việc của điều dưỡng bên Nhật sẽ cần có thêm các công việc khác như: hỗ trợ người già đi lại, tập thể dục. Tổ chức không gian giao lưu, giải trí để tạo tinh thần thoải mái, vui vẻ, tăng khả năng phục hồi sức khỏe cho người già. Hỗ trợ người già trong việc ăn uống, vệ sinh. Phối hợp với hộ lý trong việc thực hiện các nhiệm vụ chung khi cần thiết.

Có thể thấy được số lượng công việc trong ngành điều dưỡng khá nhiều mà lại đòi hỏi các thao tác phải đúng chuẩn, nhanh. Đôi khi quá nhiều cồn việc nhỏ nhặt khiến điều dưỡng viên khó có thể kiểm soát và thực hiện hết được. Công việc này đặc biệt yêu cầu sự tỉ mỉ và chu đáo hơn từ những người làm trong nghề điều dưỡng.

Lương điều dưỡng viên tại Nhật Bản cao hay thấp phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Các yếu tố quyết định lương điều dưỡng ở Nhật

Để làm một người điều dưỡng Nhật Bản có rất nhiều điều cần phải lưu ý, trải qua quá trình rèn luyện mài dũa trình độ tại Việt Nam khi đến Nhật bạn còn phải dần tiếp xúc và làm quen với phong cách làm việc tại đây.

Để có mức lương tốt cần phải làm việc xứng với mức lương đó, các yếu tố nào sau sẽ quyết định nguồn thu nhập khi sống và làm việc tại Nhật theo ngành điều dưỡng:

– Trình độ chuyên môn                             

Nếu bạn là một xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản mức lương sẽ giao động trong khoảng 30 – 35 triệu đồng trong vòng một tháng. Đối với những người học thêm để lấy được chứng chỉ quốc gia, mức lương sẽ lên đến 50 – 60 triệu đồng một tháng.

Đây cũng chính là sự khác nhau của việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và học đại học ngành điều dưỡng Nhật Bản. Nếu bạn còn trẻ và có nhiều thời gian điều kiện học tập, hãy đừng ngần ngại mà đi học đại học điều dưỡng để sở hữu mức thu nhập đáng mơ ước nhé.

Đơn điều dưỡng Nhật Bản lương cao không?
Đơn điều dưỡng Nhật Bản lương cao không?

– Vị trí làm việc

Bất kể ngành nghề nào cũng vậy không chỉ điều dưỡng Nhật Bản yêu cầu đối với công việc càng cao, thì công sức bạn bỏ ra sẽ phải vất vả mệt mỏi nhiều hơn, chi trả mức lương phù hợp là để chứng tỏ khả năng của bạn.

Chính vì vậy nếu luôn cố gắng trau dồi thêm thật nhiều những kỹ năng, chứng chỉ làm việc bạn sẽ càng có nhiều cơ hội hơn.

– Khu vực nơi làm việc điều dưỡng

Mức lương còn phụ thuộc vào khu vực nơi làm việc điều dưỡng Nhật Bản. Tại Nhật có rất nhiều thành phố khác nhau, chính vì vậy mức lương ở từng nơi sẽ trả khác nhau tùy vào điều kiện sống, sinh hoạt xung quanh ở đó.

Mức lương ở ngoại ô sẽ thấp hơn rất nhiều so với các thành phố lớn như: Tokyo, Osaka, Kyoto v.v. Chính vì vậy, trước khi đăng ký ngành nghề này, hãy hỏi rõ đơn vị làm việc để biết được nên chọn thành phố nào phù hợp với khả năng của bạn nhé.

Chúng tôi mong rằng những thông tin về mức lương thực tế của ngành điều dưỡng Nhật Bản trên đây, đã phần nào giải đáp được những thắc mắc về vấn đề này, cung cấp được nguồn thông tin chân thực khi đi đơn hàng điều dưỡng Nhật Bản.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) để nhận được sự hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788