Đơn hàng xây dựng tổng hợp Nhật Bản

Đơn hàng xây dựng tổng hợp Nhật Bản.

Chào Luatvn.vn!

Mình là Nhân 29 tuổi (Nam Định) làm công nhân của Công ty xây dựng mức lương trung bình cũng ở mức khá. Tuy nhiên, sau khi lập gia đình và có con nhỏ thì vợ mình phải nghỉ hẳn công việc làm Công ty may để ở nhà chăm sóc con cái. Do vậy, mà thu nhập hàng tháng của mình dùng để nuôi cả nhà. Gia đình hiện nay rất khó khăn, không có đủ tiền để chi dùng trong tháng và để dành tiết kiệm.

Thông qua một số người bạn mình được biết đến xklđ Nhật Bản. Mình muốn đi Nhật mấy năm để làm ăn và mong có tích lũy cho dự định tương lai. Bạn bè khuyên mình nên đi xklđ đơn hàng tổng hợp vì mình đã làm trong công ty xây dựng. Vậy, Luật sư có thể cho mình được biết đơn hàng xklđ xây dựng Nhật Bản tổng hợp, chi tiết các công việc ra sao, các điều kiện tham gia đơn hàng này có khó không? Cảm ơn Luatvn.vn rất nhiều!

Luật sư trả lời:

Cảm ơn bạn Nhân (Nam Định) đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về câu hỏi trên Luật sư xin tư vấn bạn các nội dung như sau:

Đơn hàng xây dựng tổng hợp là một trong những đơn hàng được người lao động tại Việt Nam đi đông đảo. Công việc có vất vả hơn một chút nhưng lương cao, thu nhập hấp dẫn. Hơn nữa những người đi đơn hàng xây dựng sẽ rất dễ để quay lại Nhật Bản. Theo thâm niên kinh nghiệm những người làm công việc xây dựng sẽ nhanh được tăng lương. Tăng lương nhiều lần hơn các công việc khác. 

Đúng như tên gọi, xây dựng tổng hợp là làm tất cả các công việc bên ngành xây dựng. Xây dựng tổng hợp không làm chuyên sâu về một mảng. Mà sẽ linh động làm việc theo sự điều chỉnh công việc của chủ xí nghiệp. Các công việc chính khi bạn tham gia xklđ Nhật Bản đơn hàng này là.

Một số công việc trong đơn hàng xây dựng tổng hợp xklđ Nhật Bản bao gồm:

Xây trát, ốp lát, láng sàn nhà

Công việc cụ thể:

– Trộn vữa xây, trát, láng các bộ phận công trình
– Vận chuyển vật liệu phục vụ cho công việc như gạch, cát, xi măng..
– Xây: Xây móng, xây tường, xây gờ, xây bậc tam cấp, xây bậc cầu thang
– Trát: Trát tường, trần, trát gờ, phào..
– Láng: Láng nền và sàn.

Dụng cụ thường sử dụng: Dao xây, bay, bàn xoa, thước xe rùa, máy trộn vữa, máy mài, máy cắt gạch cầm tay. Phối hợp với các loại máy bơm vữa, vận thăng, máy nâng, cẩu tháp để vận chuyển vật liệu…
Môi trường làm việc: Làm việc trong điều kiện có mái che nên không chịu ảnh hưởng của thời tiết, công việc cũng không quá vất vả.

Đặc thù của xây dựng tổng hợp chính là việc không nhất thiết chỉ làm một công đoạn mà là luôn luân chuyển. Chính vì vậy bạn sẽ chẳng cảm thấy nhàm chán khi cả 3 năm chỉ làm đúng 1 việc nào đó. 

Đơn hàng xây dựng tổng hợp Nhật Bản
Đơn hàng xây dựng tổng hợp Nhật Bản

Điều khiển máy xây dựng (máy xúc, máy đào…)

Công việc của người lao động là điều khiển các loại máy móc trong xây dựng như máy xúc, máy đào… để phá dỡ công trình, đào đất, vận chuyển vật liệu….
Công việc này không quá vất vả, đòi hỏi người lao động phải có kinh nghiệm điều khiển máy móc xây dựng.

Mộc nội thất, mộc xây dựng

Công việc chủ yếu của mảng mộc nội thất, mộc xây dựng, mộc cốt pha là cắt, ghép gỗ, đóng đinh cố định vị trí,… 

Lắp đặt giàn giáo, cốt thép, cốt pha…

Công việc của người lao động là lắp đặt và tháo dỡ giàn giáo, cốt pha, cốt thép…. Công việc này này đòi hỏi lao động có sức khỏe dẻo dai. Không sợ độ cao và luôn có tinh thần trách nhiệm trong công việc.

Điều kiện tham gia đơn hàng xây dựng tổng hợp  Nhật Bản có khó không?

Điều kiện tham gia đơn hàng xây dựng tổng hợp không quá khắt khe so với các đơn hàng khác. Bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Giới tínhNam
Độ tuổi 18-35
Yêu cầu sức khỏeSức khỏe tốt, không mắc 1 trong số 13 nhóm bệnh loại trừ khi đi Nhật
Chiều cao cân nặng160cm/50kg trở lên 
Yêu cầu bằng cấpBằng cấp 3 (1 số đơn chỉ yêu cầu bằng cấp 2)
Yêu cầu kinh nghiệmƯu tiên có kinh nghiệm làm xây dựng
Yêu cầu khácChăm chỉ, chịu khó, biết tuân thủ quy định của công ty

Đơn hàng xây dựng tổng hợp Nhật Bản
Đơn hàng xây dựng tổng hợp Nhật Bản

Chi phí đơn hàng xây dựng tổng hợp

Xây dựng là ngành nghề có chi phí đi rẻ nhất so với tất cả các đơn hàng xklđ Nhật Bản. Đó là do công việc xây dựng có tính chất vất vả hơn, nhu cầu lao động ngành này cũng nhiều hơn. Chính vì vậy, người lao động trong ngành này cũng nhận được nhiều ưu đãi. Ngày càng nhiều người đi đơn hàng xây dựng vì lương cao và xí nghiệp có nhu cầu nhận lại người lao động cao hơn.

Mức lương đơn hàng xây dựng tổng hợp:

Thông thường mức lương đơn hàng xây dựng tổng hợp cao hơn rất nhiều so với các đơn hàng đi Nhật khác. Dao động trong khoảng 150.000 – 180.000 Yên

Như vậy là luật sư đã cung cấp các thông tin về xklđ Nhật Bản ngành xây dựng tổng hợp. Bạn có nhu cầu tham gia đơn hàng này hãy liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM)  để được Luật sư tư vấn hỗ trợ trực tiếp nhé.

 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788