Đơn hàng xây dựng xklđ Nhật Bản

“Chào luật sư! Thông qua tìm hiểu tôi nhận thấy đơn hàng xklđ xây dựng Nhật Bản là một trong rất nhiều đơn hàng được đông đảo người lao động Việt Nam lựa chọn. Vậy luật sư cho tôi biết các thông tin về đơn hàng này với ạ? Kinh nghiệm cần thiết khi tham gia đơn hàng này thế nào? Mong được giải đáp sớm ạ.”

Anh Sơn 29 tuổi quê ở Thanh Hóa đã gửi câu hỏi trên về cho bộ phận luật sư của Luật VN

Chào anh Sơn! Luật sư xin cung cấp thông tin về ngành xây dựng, cũng như điều kiện tham gia đơn hàng xklđ xây dựng Nhật Bản trong các nội dung sau:

Đặc điểm đơn hàng xklđ ngành xây dựng Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước chịu nhiều thiên tai như lũ lụt, bão, động đất nên việc phục hồi và xây dựng mới luôn cần thiết. Đó chính là lý do Nhật Bản cần nguồn nhân lực lớn cho ngành xây dựng.

Ngành xây dựng ở Nhật lượng công việc khá đa dạng, có đến 70% đơn hàng xây dựng Nhật Bản là làm việc ngoài trời như giàn giáo, bê tông, buộc thép,… 30% còn lại làm việc trong nhà như thi công nội thất, đường nước, điện, bả sơn,….

Những công việc phải làm khi đi đơn hàng xây dựng Nhật Bản

Đơn hàng xây dựng là bạn sẽ phải làm tất cả các công việc liên quan đến ngành xây dựng. Tùy theo chi tiết đơn hàng sẽ yêu cầu công việc cụ thể như xây trát, buộc thép, giàn giáo, chống thấm, lát sàn, điều khiển máy xây dựng, mộc nội thất….

Tuy nhiên cũng có những đơn hàng xây dựng tổng hợp, đối với đơn hàng này bạn sẽ phải làm mọi việc chứ không bóc tách chuyên sâu một công việc nào. Cụ thể chi tiết từng công việc như sau:

 Xây trát, ốp lát, láng sàn nhà:

Trộn vữa xây, trát, láng các bộ phận công trình
Vận chuyển vật liệu phục vụ cho công việc như gạch, cát, xi măng..
Xây: Xây móng, xây tường, xây gờ, xây bậc tam cấp, xây bậc cầu thang
Trát: Trát tường, trần, trát gờ, phào..
 Láng: Láng nền và sàn

Đơn hàng xây dựng xklđ Nhật Bản
Đơn hàng xây dựng xklđ Nhật Bản

Điều khiển máy xây dựng

Công việc điều khiển máy xây dựng của thực tập sinh khi đến Nhật làm việc sẽ là điều khiển các loại máy móc trong xây dựng như máy xúc, máy đào… Để giúp phá dỡ các công trình, đào đất, hay vận chuyển vật liệu….Đặc biệt công việc này đòi hỏi người lao động phải có kinh nghiệm về lĩnh vực máy móc.

Mộc nội thất, mộc xây dựng

Công việc chủ yếu của một thực tập sinh đi đơn hàng xây dựng lĩnh vực mộc nội thất, mộc xây dựng, sẽ là cắt, ghép gỗ, đóng đinh cố định vị trí,… Lắp đặt giàn giáo, cốt thép, cốp pha…
 
Công việc của lao động khi lắp đặt giàn giáo, cốt théo, cốt pha là lắp đặt và tháo dỡ giàn giáo, cốt pha, cốt thép…. Công việc đặc biệt đòi hỏi người lao động phải có có sức khỏe tốt, không sợ độ cao. Có khả năng thích ứng với môi trường vì công việc này chủ yếu làm việc ngoài trời

Điều kiện tham gia xklđ đơn hàng xây dựng Nhật Bản

So với các đơn hàng khác đơn hàng xây dựng đi Nhật không yêu cầu quá khắt khe về điều kiện đăng kí tham gia. Chỉ cần bạn đảm bảo các điều kiện cơ bản sau là hoàn toàn sẽ có 1 suất đi Nhật đơn hàng xây dựng

– Độ tuổi: Từ 18 – 35 tuổi, có đơn hàng cho phép lấy đến độ tuổi 40

– Bằng cấp: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên

– Kinh nghiệm: Không yêu cầu

– Yêu cầu về ngoại hình: Cao trên 1m60, nặng trên 50 kg, chấp nhận người có hình xăm, cận thị, rối loạn sắc giác,… Đây là một cơ hội lớn cho những người lao động không may mắn hoặc muốn xóa hình xăm.

– Yêu cầu về sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về xương khớp, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm đi XKLĐ Nhật

– Chưa từng xin visa đi Nhật 

– Không có tiền án, tiền sự, không thuộc trường hợp cấm nhập cảnh Nhật bản

Đơn hàng xây dựng xklđ Nhật Bản
Đơn hàng xây dựng xklđ Nhật Bản

Những lợi thế bạn nhận được khi tham gia đơn hàng xây dựng

Nếu lựa chọn đơn hàng xây dựng đi xuất khẩu tại Nhật Bản, người lao động sẽ được những lợi thế như:

Thu nhập hấp dẫn, nhiều việc làm thêm

An toàn lao động được đặt lên hàng đầu

Được tiếp xúc với trang thiết bị máy móc xây dựng hiện đại

Không phải làm việc liên tục 8 tiếng, có nhiều thời gian nghỉ giữa giờ

Được đóng đầy đủ bảo hiểm theo quy định luật lao động Nhật Bản

Ngoài ra còn 1 điều quan trọng khác, chính là việc tăng ca, làm thêm giờ. Đa số các công ty xây dựng bên Nhật khi về tuyển dụng đều hỏi người lao động rằng có muốn làm thêm giờ hay không.

Kinh nghiệm cho bạn khi tham gia đi xklđ đơn hàng xây dựng Nhật Bản

Với đặc thù công việc khá vất vả nên các bạn nếu như muốn tham gia đơn hàng xây dựng cần rèn luyện bản thân có một sức khỏe tốt.
Ngoài ra còn một điều bạn cũng nên lưu ý đó là hãy trau dồi vốn tiếng Nhật thật tốt, điều này không chỉ thực tập sinh đi đơn hàng này mới cần mà bất kỳ ngành nào nếu như bạn có vốn tiếng Nhật khá cũng sẽ là một lợi thế cho bạn.

Chấp hành tốt nội quy, quy định làm việc

Mặc trang phục đúng quy định: không nên cảm thấy vướng víu hay khó chịu mà không trang bị cho mình những vật dụng cần thiết.

 Đừng cố làm việc gì ngoài tầm kiểm soát của bản thân

 Làm việc theo nhóm, nếu có sự cố phát sinh sẽ dề dàng xử lý hơn.

Như vậy những thông tin trên đã giúp bạn phần nào hiểu được việc đi xklđ đơn hàng xây dựng Nhật Bản. Nếu bạn còn bất kỳ lo ngại nào hãy liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM)  để được Luật sư tư vấn trực tiếp nhé. .

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788