Giáo trình trung tâm ngoại ngữ

Thông tư 21/2018/TT – BGDĐT ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ. Theo đó trung tâm ngoại ngữ có nhiệm vụ tổ chức thực hiện các chương trình đào tạo. Bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ, đáp ứng nhu cầu của người học. Tuyển sinh và quản lý người học. Tổ chức biên soạn hoặc lựa chọn tài liệu dạy học. Đáp ứng chuẩn đầu ra của các chương trình đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với đối tượng người học. Như vậy trung tâm ngoại ngữ của bạn có thể xây dựng bộ giáo trình riêng để thuận lợi cho quá trình dạy và học.

Giáo trình trung tâm ngoại ngữ

Tại điều 13 thông tư 21/2018 TT – BGDĐT có quy định về việc biên soạn giáo trình dạy học của trung tâm như sau:

 1. Trung tâm ngoại ngữ sử dụng các chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Tự biên soạn hoặc lựa chọn các chương trình tài liệu của các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng. Các tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế. Phù hợp nhu cầu người học và khả năng đáp ứng của trung tâm.
 2. Giám đốc trung tâm ngoại ngữ chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý giáo dục. Về nội dung chương trình, tài liệu dạy học tại trung tâm. Đồng thời có trách nhiệm báo cáo hiệu trưởng nhà trường (đối với trung tâm thuộc các cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm). Hoặc giám đốc sở giáo dục và đào tạo (đối với các trung tâm còn lại trên địa bàn). Các chương trình, tài liệu dạy học được sử dụng tại trung tâm.
Giáo trình trung tâm ngoại ngữ
Giáo trình trung tâm ngoại ngữ

Việc biên soạn giáo trình trung tâm ngoại ngữ cần lưu ý các các vấn đề sau:

Xác định đối tượng học viên

– Việc xác định đối tượng học viên chính của trung tâm cũng là một khâu rất quan trọng. Ảnh hưởng tới định hướng tuyển chọn giáo viên và xây dựng chương trình đào tạo.

– Bạn phải xác định cụ thể đối tượng chính của trung tâm mình là ai? Học sinh, sinh viên hay người đi làm? Cấp bằng chứng chỉ cho những loại hình nào?…
Hầu hết các trung tâm uy tín, chất lượng đều xây dựng bộ giáo trình riêng. Để thuận lợi cho quá trình dạy và học.

Xây dựng chương trình đào tạo

– Giáo trình có thể do giám đốc trung tâm và đội ngũ giáo viên tập trung biên soạn. Trên cơ sở đặc thù chương trình đào tạo, cấp bằng, chứng chỉ của trung tâm.
Các chương trình cấp chứng chỉ như: IELTS, TOEIC, A, B, C. Các khóa đào tạo ngắn hạn, giao tiếp các cấp, khóa đào tạo cơ bản. Ngữ pháp, ngữ âm, giao tiếp cơ bản…

– Có thể căn cứ vào từng chương trình mà đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh và sắp xếp giáo viên giảng dạy.
Để đảm bảo chất lượng giảng dạy, việc quản lý học viên, giám sát chất lượng bài giảng cần phải tiến hành thường xuyên.

– Ở một số trung tâm có thiết kế phiếu điều tra cảm nhận học viên. Những góp ý để nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy.
– Sau khi thiết kế chương trình đào tạo và cân bằng các điều kiện khác. Bạn có thể xác định mức chi phí hợp lý cho từng khóa học.

– Định mức chi phí cho các khóa học một cách hợp lý, cạnh tranh và linh hoạt. Góp phần thu hút số lượng học viên tìm đến trung tâm.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề chương trình, tài liệu dạy học của trung tâm ngoại ngữ. Theo quy định pháp luật để Quý Khách hàng tham khảo. Quý khách có nhu cầu thành lập trung tâm ngoại ngữ. Hãy lựa chọn dịch vụ của Luatvn.vn

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ trọn gói của Luatvn.vn

Dịch vụ tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ của Luatvn.vn gồm các công việc sau:

 • Tư vấn pháp lý về thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ.
 • Tư vấn các quy định của pháp luật về điều kiện, trình tự, thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Việt Nam
 • Tư vấn các trang thiết bị vật chất, các bằng cấp. Giấy tờ cần chuẩn bị trước khi thành lập trung tâm
 • Hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các giấy tờ liên quan. Hoàn thành thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ.
 • Hướng dẫn và phối hợp soạn thảo hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ. Theo nội dung tài liệu và thông tin khách hàng cung cấp.
 • Đại diện làm việc với Sở Giáo dục và đào tạo để giải quyết thủ tục.
 • Giáo trình trung tâm ngoại ngữ
  Giáo trình trung tâm ngoại ngữ
 • Kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ việc kiểm tra và thẩm định của cơ quan chức năng.
 • Đại diện khách hàng giao dịch với cơ quan Nhà Nước có thẩm quyền. Đẩy nhanh việc cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ.
 • Giấy phép thành lập được giao tận nơi cho Quý khách hàng
 • Khi kết thúc hợp đồng, trung tâm đi vào hoạt động vẫn được tư vấn hỗ trợ để trung tâm hoạt động hiệu quả.

Đến với dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ của Luatvn.vn. Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về các thủ tục thành lập đúng pháp luât, chi phí hợp lý. Quý khách không mất thời gian đi lại chờ đợi. Tất cả đều được nhân viên của chúng tôi làm thay bạn.

Mọi vấn đề vướng mắc Quý khách vui lòng liên hệ với Luật VN để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí. Hotline/zalo: 0763387788 hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com

Chúng tôi tự hào mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ tốt nhất và phục vụ tận tâm nhất.

0763 387 788